Phần mềm soạn thảo văn bản trên Smartphone nào tốt và đáng dùng nhất? Hãy cùng Download.vn điểm danh top app soạn văn bản được đánh giá cao trên Google Play Store tính tới thời điểm hiện tại nhé.

Không khó để bạn tìm thấy một ứng dụng soạn thảo văn bản trên Smartphone. chỉ việc gõ từ khóa liên quan trên kho ứng dụng, những bạn sẽ nhận được vô số kết quả. Tuy nhiên, cũng chính bởi quá nhiều lựa chọn, ắt hẳn những bạn sẽ cảm thấy không biết đâu là app đáng tin cậy, tương thích nhất với nhu cầu bản thân phải không? Nếu đúng, thì đừng ngại tìm hiểu thêm danh sách dưới đây nhé!

Phần mềm soạn thảo tốt nhất trên Android

Top ứng dụng soạn thảo cho Android

 • 1. JotterPad
 • 2. Dictionary.com
 • 3. Dropbox
 • 4. ColorNote Notepad Notes
 • 5. Evernote
 • 6. iA Writer: Note, write, edit
 • 7. Monospace
 • 8. Writer Plus (Write On the Go)
 • 9. INKredible – Handwriting Note
 • 10. Microsoft Word
 • 11. Google Docs, Drive & Keep
 • 12. WPS Office
 • 13. Writer

Những trình soạn thảo dưới đây được đánh giá là công cụ hỗ trợ tốt nhất trên những thiết bị Android. Mỗi ứng dụng có những tính năng hấp dẫn riêng và đều giúp cho công việc soạn thảo của bạn trở thành nhanh gọn và tác dụng hơn.

1. JotterPad

JotterPad

JotterPad là một ứng dụng Android tuyệt vời với giao diện thân thiện, cung ứng nhiều tính năng không giống nhau, hỗ trợ sẵn từ điển… giúp bạn triển khai công việc của tôi dễ dàng và tác dụng hơn. bạn cũng hoàn toàn có thể viết, chỉnh sửa, biên tập… tác phẩm của tôi trên trình soạn thảo này mà không gặp bất kể khó khăn gì.

2. Dictionary.com

Dictionary.com

Tất nhiên trong quy trình viết văn hay soạn thảo, những bạn sẽ gặp khó khăn khi sử dụng một số từ mới, tìm hiểu ý nghĩa sâu sắc và những từ liên quan tới từ mới đó. Với Dictionary, bạn cũng hoàn toàn có thể dễ dàng tra cứu nghĩa của từ, tìm kiếm những từ liên quan như từ trái nghĩa, đồng nghĩa… Bên cạnh đó, ứng dụng này được cho phép bạn làm việc ngoại tuyến hoàn toàn miễn phí với trên 2 triệu định nghĩa và từ đồng nghĩa có sẵn.

3. Dropbox

DropBox

hoàn toàn có thể nói, đối với nhà văn, DropBox là một trong những ứng dụng Android giúp họ đồng bộ dữ liệu gồm có nhiều tệp, tài liệu, ghi chú, hình ảnh, âm thanh, video từ máy tính cá nhân và thiết bị Android. toàn bộ những gì bạn cần làm là tạo tài khoản Dropbox và thiết lập ứng dụng này trên Smartphone Android hoặc thiết lập phần mềm trong máy tính và đăng tải những file, ghi chú và tài liệu từ bất kể đâu. Với tùy chọn xem trực tuyến, bạn cũng hoàn toàn có thể mở những file word, excel, pptx. Theo mặc định, những bạn sẽ có sẵn 2GB bộ nhớ miễn phí và hoàn toàn có thể mở rộng thêm bộ nhớ bằng phương pháp giới thiệu gia đình và bè bạn.

4. ColorNote Notepad Notes

ColorNote Notepad Notes

ColorNote Notepad Notes là một ứng dụng Android đơn giản và chiếm ít bộ nhớ, giúp bạn triển khai công việc tác dụng hơn. Ở bất kể đâu và tại bất kể thời điểm nào, bạn cũng hoàn toàn có thể dễ dàng viết những ghi chú, biên tập và chỉnh sửa những tác phẩm vẫn chưa hoàn thành… Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng những màu sắc không giống nhau để phân biệt những nhóm ghi chú hoặc để tiện tìm kiếm một ghi chú nào đó hơn.

5. Evernote

Evernote

Evernote là ứng dụng tuyệt vời cho sinh viên, người kinh doanh, doanh nghiệp và đặc biệt là nhà văn. Với Evernote, bạn cũng hoàn toàn có thể viết ghi chú, biên tập, chỉnh sửa và lưu bất kỳ dữ liệu nào bạn muốn như văn bản, hình ảnh, âm thanh… Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể tạo ra và lưu lại danh sách những việc phải làm về những tác vụ soạn thảo và đặt nhắc nhở bằng giọng nói để không bỏ lỡ bất kể điều gì.

6. iA Writer: Note, write, edit

iA Writer: Note, write, edit

iA Writer tách biệt giữa hình thức và nội dung, văn bản và định dạng. Nó cung ứng MultiMarkdown để chỉnh sửa và hỗ trợ những mẫu chữ xem trước cũng như tùy chọn đầu ra. iA Writer có một trình duyệt tập tin tích hợp để truy cập vào toàn bộ những tài liệu của bạn.

7. Monospace

Monospace

Monospace là một ứng dụng ghi chú và soạn thảo được xây dựng từ đầu với cùng một giao diện được thiết kế dành riêng cho người tiêu dùng cảm ứng. Monospace hỗ trợ Bold, Italics, Strikethrough, Bullet, Quote và một loạt những định dạng không giống nhau.

8. Writer Plus (Write On the Go)

Writer Plus (Write On the Go)

Writer Plus là một ứng dụng văn bản tiện nghi được cho phép bạn ghi lại những ý tưởng phát minh nhanh mà không cần phiền phức và phân tâm như một bộ xử lý văn bản truyền thống. Writer Plus là một công cụ hoàn hảo để viết ghi chú, tiểu thuyết, lời bài hát, bài thơ, bài luận, bản thảo trên Smartphone hoặc Tablet của bạn.

9. INKredible – Handwriting Note

INKredible – Handwriting Note

INKredible mang đến cho bạn một trải nghiệm soạn thảo tuyệt vời trên thiết bị di động, thậm chí còn tốt hơn so với sử dụng bút viết lên giấy. Ứng dụng này có giao diện đơn giản và cực kỳ “sạch sẽ” có tức là những bạn sẽ không nhìn thấy bất kể điều khiển, nút bấm… ngoài một tờ giấy trắng để viết lên.

10. Microsoft Word

Microsoft Word

Ứng dụng Word quen thuộc được cho phép bạn tạo, chỉnh sửa, xem và san sẻ tệp của bạn với người khác một cách nhanh gọn, dễ dàng và thậm chí bạn cũng hoàn toàn có thể xem và chỉnh sửa tài liệu Office kèm theo email.

11. Google Docs, Drive & Keep

Google Docs, Drive và Keep là phần mềm soạn thảo văn bản trên Smartphone do “ông hoàng Internet” phát triển với rất nhiều tính năng tuyệt vời.

Google Docs là một trình soạn thảo tài liệu trực tuyến mạnh mẽ, Google Drive là tiện ích lưu trữ đám mây và Google Keep giúp bạn ghi chú lại mọi thứ. Bộ 3 ứng dụng này tạo thành một công cụ biên tập, chỉnh sửa văn bản tuyệt vời dành riêng cho dân văn phòng và nhà văn chuyên nghiệp. Cụ thể:

 • Google Docs đủ lớn và đủ mạnh để bạn viết tiểu thuyết, biên soạn sách hay bất kể nội dung công việc nào bạn muốn.
 • Google Drive là một nền tảng đám mây giúp bạn truy cập tài liệu cá nhân trên máy tính, Smartphone hay thiết bị kết nối Internet bất kỳ.
 • Google Keep giống như như Evernote. bạn cũng hoàn toàn có thể dùng nó để lưu ý tưởng phát minh, thông tin quan trọng.

toàn bộ đều được tích hợp chung vào Google Drive và bạn có 15GB miễn phí. Nếu muốn nhiều dung lượng hơn, bạn cũng hoàn toàn có thể đăng ký những thuê bao tương thích với nhu cầu sử dụng.

 • Google Drive cho Android
 • Google Docs cho Android
 • Google Keep cho Android

12. WPS Office

Ứng dụng soạn thảo văn bản trên điện thoại

WPS Office là app soạn văn bản có kích thước nhỏ nhất (ít hơn 35MB) nhưng lại cung ứng bộ công cụ văn phòng miễn đầy đủ nhất cho mobile và Tablet Android. Nó tích hợp toàn bộ tính năng mà mọi ứng dụng soạn thảo văn bản đều cần phải có, gồm có: Word, PDF, thuyết trình, bảng tính, ghi chú, trình quét tài liệu. WPS Office cũng tương thích với những định dạng Microsoft Word, Excel, PowerPoint, Google Doc và Adobe PDF.

13. Writer

Writer là phần mềm soạn thảo văn bản trên Smartphone Android đáng thử khác. Nó không lộn xộn hay có bất kỳ nhân tố gây sao nhãng nào của một trình chỉnh sửa tài liệu truyền thống. bạn cũng hoàn toàn có thể dùng Writer để ghi chú, viết tiểu thuyết hay bất kể nội dung nào mong muốn trên Smartphone, Tablet chạy Android.

Hy vọng với bài viết giới thiệu trên đây, những bạn cũng hoàn toàn có thể tìm được một trình soạn thảo ứng ý nhất và hoàn toàn có thể giúp tăng năng suất công việc của tôi.

Chúc những bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *