trò chơi trực tuyến PC luôn có chỗ đứng vững chắc và sở hữu nhiều người chơi nhất trong làng trò chơi Việt. Từ những tựa trò chơi PC trực tuyến được phát hành miễn phí tới thu phí, dù thế nào, trò chơi trực tuyến hay ra mắt đều nhận được sự quan tâm từ xã hội trò chơi thủ Việt. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê cho bạn TOP trò chơi trực tuyến hay nhất trên PC, Máy tính xách tay.

TOP trò chơi trực tuyến hay nhất trên PC, Máy tính xách tay

 • 1. MU trực tuyến
 • 2. Võ Lâm Truyền Kỳ
 • 3. GunBound
 • 4. Con Đường Tơ Lụa
 • 5. League Of Legend
 • 6. Đột Kích
 • 7. Counter Strike Global Offensive
 • 8. OverWatch
 • 9. PlayerUnknown’s BattleGrounds
 • 10. PUBG Mobile
 • 11. PUBG & PUBG Lite
 • 12. Fortnite
 • 13. Dota 2
 • 14. Rocket League
 • 15. Destiny 2
 • 16. Apex Legends

Dưới bài viết này Download.vn sẽ giới thiệu đến những bạn những tựa trò chơi trực tuyến từng làm mưa làm gió trong xã hội trò chơi thủ Việt Nam, từ những tựa trò chơi ngày xưa cho tới những tựa trò chơi hot nhất trong thời điểm hiện tại.

1. MU trực tuyến

Game Online

Đây có lẽ là tựa trò chơi mở ra kỉ nguyên trò chơi trực tuyến cho làng trò chơi Việt, MU trực tuyến khi mới ra mắt đã hấp dẫn không ít trò chơi thủ vào thời điểm đó và đã làm mưa làm gió tại thị trường trò chơi trực tuyến Việt trong một khoảng thời gian dài. Được ra mắt vào năm 2001 bởi Webzen và du nhập vào Việt Nam vào khoảng cuối năm 2003, đến khoảng thời gian trong năm 2004 thì MU trực tuyến bắt đầu nở rộ tại thị trường trò chơi trực tuyến Việt.

Game Online

cho tới hiện tại, tuy không hề sức hút mạnh mẽ như ngày xưa nhưng MU trực tuyến vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của những “tín đồ” MU trực tuyến. Từ những Server chính thống của Webzen cho tới những server sever “MU Lậu“, thậm chí nhiều Server MU Lậu tồn tại rất lâu, hoạt động đến 4 – 5 season và vẫn còn đấy đó tiếp tục vận hành và hấp dẫn được rất nhiều người chơi. vẫn chưa kể những phiên bản của MU Web và mobile nữa.

Game Online

MU Legend

Và vừa mới qua nhất là phiên bản MU Legend được Webzen đưa lên Steam với cùng một đẳng cấp khác, mang dáng vẻ hiện đại của thể loại trò chơi RPG ở đồ họa đỉnh cao nhưng vẫn tái hiện lại cho trò chơi thủ MU trực tuyến những điều quen thuộc ở chính sách chơi, hệ thống upgrade, vật phẩm và hệ thống maps trong trò chơi.

2. Võ Lâm Truyền Kỳ

Game Online

Võ Lâm Truyền Kỳ

Sau MU trực tuyến thì Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) đã khởi nguồn cho ngành công nghiệp trò chơi trực tuyến và thay đổi cục diện thị trường. Ra mắt vào năm 2005, tựa trò chơi này đã đặt nền móng thứ nhất để phát triển ngành trò chơi trực tuyến cho tới hiện tại. VLTK thực sự trở thành một tượng đài trò chơi trực tuyến trong lòng xã hội trò chơi thủ Việt.

Đứng trên thị trường trò chơi trực tuyến Việt đã hơn một thập kỷ, VLTK vẫn nhận được sự yêu mến đặc biệt và có chỗ đứng nhất định trong làng trò chơi Việt. Tựa trò chơi này đã gặt hái được rất nhiều thành công rực rỡ với những giải đấu tầm cỡ, xây dựng với những thay đổi tích cực được chính xã hội trò chơi thủ Việt đóng góp

Game Online

Rất nhiều tựa trò chơi đã phát triển dựa theo kiểu võ hiệp giống như của VLTK như Phong Thần, Kiếm Thế, Chinh Đồ, Ngạo Kiếm Vô Song… cho tới những tựa trò chơi mobile như Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile và vô số những tựa trò chơi mobile ăn theo kiểu trò chơi kiếm hiệp này.

Dù thể loại kiếm hiệp hiện tại không được yêu thích nhiều nữa nhưng phải nói Võ Lâm Truyền Kỳ đã tạo nền tảng phát triển cho rất nhiều tựa trò chơi trực tuyến kiểu kiếm hiệp trên thị trường Việt Nam hiện tại.

3. GunBound

Game Online

Vào thời điểm trò chơi kiếm hiệp đang thịnh hành và kể cả những trò chơi cùng thể loại như MU trực tuyến cũng đang có nhiều đất sống thì GunBound vẫn nổi lên như một làn gió mới cho làng trò chơi Việt Nam, với lối chơi bắn súng canh tọa độ khác lạ, mới mẻ và tương thích với mọi lứa tuổi. GunBound thực sự đã biết cách hấp dẫn trò chơi thủ vào những trận đấu hấp dẫn.

Tuy nhiên, sau một thời gian vùng vẫy tại làng trò chơi Việt, GunBound đã chính thức ra mắt đóng cửa tại Việt Nam vào tháng 03/2007 trong sự tiếc nuối của nhiều trò chơi thủ Việt. Sau thời điểm ấy, nhiều người đã cố tìm sang những server quốc tế, hoặc đi tìm server lậu để chơi.

Game Online

Sau một thời gian khi GunBound đóng cửa, một loạt tựa trò chơi cùng thể loại đã đổ bộ vào thị trường trò chơi Việt như Gunny, TAAN, DDTank… nhưng trò chơi thủ Việt vẫn mong một ngày GunBound PC hồi sinh tại Việt Nam. Nếu muốn tìm lại cảm giác chơi GunBound ngày xưa bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thử phiên bản Mobile của GunBound, có tên là GunBound M.

GunBound M

Game Online

Phiên bản này đã được upgrade đồ họa nhưng vẫn không thay đổi lối chơi kinh điển của phiên bản GunBound PC, bạn vẫn sẽ được điều khiển những chiến binh, sử dụng kỹ năng của tớ để căn chỉnh góc bắn dựa trên yêu tố thời tiết, địa hình và sức gió nhằm tiêu diệt mục tiêu.

4. Con Đường Tơ Lụa

Game Online

Khi du hành vào xã hội trò chơi Việt, Con Đường Tơ Lụa phải cạnh tranh với khá nhiều tựa trò chơi đang cực nóng như GunBound, Võ Lâm Truyền Kỳ, Phong Thần, Audition… Nhưng tựa trò chơi này vẫn khiến bao trò chơi thủ Việt mất ăn mất ngủ với những điểm riêng biệt mà SilkRoad mang lại cho người chơi và trong cả trong thời điểm hiện tại thì Con Đường Tơ Lụa vẫn được nhắc đến như một huyền thoại trong làng trò chơi Việt.

Game Online

Dù không thể so với nhiều tựa trò chơi có đồ họa đỉnh cao hiện giờ, nhưng Con Đường Tơ Lụa vẫn có sức hút riêng của tớ bởi chính sách chơi Tương sinh – Tương Khắc đặc biệt không thể lẫn đi đâu được, trong trò chơi, người chơi vẫn sẽ được đóng vai ba nghề chính đó là Thương nhân, Bảo tiêu và Đạo Tặc. Mỗi nghề có một điểm đặc trưng thú vị không giống nhau.

5. League Of Legend

Game Online

Liên Minh Huyền Thoại

Ngày 27-10-2009, League Of Legends (LOL) chính thức được phát hành và đã tạo ra một cơn sốt về thể loại trò chơi MOBA trên PC, cho dù đồ họa của trò chơi lúc đó còn hơi đơn giản và không thể so sánh so với công nghệ đồ họa trò chơi hiện đại hiện giờ. Thế nhưng từ một xã hội người chơi nhỏ xíu, LOL đã phát triển và trở thành một trong những thể loại trò chơi có quyền lực lớn nhất trên toàn cầu hiện nay.

Đối với trò chơi thủ Việt, LOL cũng gây ra một làn sóng mạnh mẽ khi mới ra mắt, Liên Minh Huyền Thoại chỉ có hai sever tại Mĩ và Châu Âu, mặc dù vậy thì LOL vẫn hấp dẫn trò chơi thủ Việt khi người chơi đồng ý mức Ping lên đến 200-300, cho tới khi Garena quyết định mua bản quyền phát hành từ Riot trò chơi và đem LOL về sever Đông Nam Á, thì hầu như LOL đều xuất hiện ở mọi nơi.

Game Online

Với chính sách chơi MOBA mới lạ và hấp dẫn, LOL đã hấp dẫn hầu hết những trò chơi thủ chơi trò chơi trực tuyến từ thời điểm ra mắt cho tới hiện tại, tựa trò chơi này luôn luôn thay đổi, tạo ra sự mới mẻ từ những vị tướng, tìm kiếm những xu thế mới lạ để người chơi tìm hiểu, tạo ra cách chơi mới là và khó hơn để trò chơi thủ không cảm thấy nhàm chán khi chơi Liên Minh Huyền Thoại.

6. Đột Kích

Game Online

Đột Kích 2.0

Trong lúc thị trường trò chơi trong nước đang có quá nhiều trò chơi thể loại kiếm hiệp và khái niệm trò chơi bắn súng trực tuyến còn rất mới mẻ, lúc đó nhắc đến trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất thì phần đông vẫn chọn Counter Strike để bắn mạng LAN ở những phòng máy. Thì lần lượt đã có một số tựa trò chơi FPS trực tuyến ra mắt trò chơi thủ Việt như Special Force, Sudden Attack và cả Đột Kích.

Game Online

Chỉ trong vòng một năm sau khi phát hành thì Đột Kích đã đạt con số hơn 10 triệu tài khoản, và cho tới nay thì tựa trò chơi này vẫn đứng vững sau 10 năm phát triển, hiện tại thì Đột Kích đã có nhiều chính sách chơi phong phú và vật phẩm, vũ khí trong trò chơi cũng không quá khó kiếm như buổi đầu.

Năm nay Đột Kích vẫn tiếp tục phát triển theo hướng Esport, duy trì những giải đấu từ nghiệp dư cho tới chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, tựa trò chơi này luôn mang đến vật phẩm và chính sách mới để tăng tính hấp dẫn cho trò chơi.

7. Counter Strike Global Offensive

Game Online

Counter Strike Global Offensive

Ngay từ phiên bản thứ nhất thì dòng trò chơi Counter Strike đã gây ấn tượng với nhiều trò chơi thủ yêu thích trò chơi FPS, từ CS 1.1, CS 1.6, Counter Strike Source, và cho tới hiện tại là phiên bản mới nhất Counter Strike Global Offensive với đồ họa đỉnh cao trên Steam.

Game Online

Vẫn là chính sách tưởng cơ bản cho dòng trò chơi CS, người chơi sẽ đóng vai hai đội là Counter Terroris (Chống khủng bố)Terroris (Khủng bố) tham gia vào hoặc giải cứu con tin, hoặc đặt, phá bom C4. Hiện tại thì trò chơi đã có thêm nhiều chính sách không giống nhau được tạo ra giúp người chơi đỡ nhàm chán. Số lượng người chơi CS GO trên toàn cầu hiện tại rất đông và nguy hiểm.

8. OverWatch

Game Online

OverWatch hấp dẫn người chơi bởi cách phối kết hợp hết sức độc đáo của MOBA và trò chơi FPS với nhau. Trong lần thử nghiệm thứ nhất, Overwatch đã đạt con số hơn 9 triệu người chơi, một con số phá kỷ lục trò chơi có số lượng người chơi thử đông nhất ở một vòng thử nghiệm trò chơi và đã tạo ra một cơn sốt trong thể loại trò chơi FPS.

Game Online

Overwatch

trò chơi lấy bối cảnh tương lai với chính sách chơi đấu đúng là đấu đội, gồm có hai đội đối phương và có 6 người mỗi đội, người chơi sẽ chọn một trong những anh hùng, và mỗi anh hùng đều có kỹ năng đặc trưng riêng của tớ. Đặc biệt hơn trong những trận đấu thì người chơi còn hoàn toàn có thể chuyển đổi nhân vật của tớ sau khi chết.

cho tới hiện tại thì Overwatch ở Việt Nam tuy không hề HOT như trước nữa, nhưng không phải vì thế mà tựa trò chơi này mất đi sức hút riêng của tớ. Số trò chơi thủ trong Overwatch hiện tại đã đạt hơn 40 triệu, đó là một con số lớn và khẳng định được vị thế của tớ trong làng trò chơi trái đất nói chung và thể loại FPS nói riêng.

9. PlayerUnknown’s BattleGrounds

Game Online

PlayerUnknown’s BattleGrounds

Từ một tựa trò chơi vô danh, PlayerUnknown’s BattleGrounds (PUBG) bất ngờ bùng nổ và tạo ra một hiện tượng toàn cầu trong lĩnh vực trò chơi, chỉ sau nửa năm ra mắt, hiện tượng của làng trò chơi PC đã bán ra được hơn 13 triệu bản, vượt mặt đối thủ DOTA 2 và đứng TOP 10 Best Seller Steam liên tục kể từ khi ra mắt, đến mức mà nhiều trò chơi thủ hoàn toàn có thể cảm nhận rằng PUBG sẽ mạnh lên và tạo ra một đế chế trò chơi PC mới, thay thế tựa trò chơi MOBA League Of Legends.

Rõ ràng PUBG đã tạo ra được một cơn sốt khi mới chỉ ra mắt được gần một năm mà đã có hàng loạt tựa trò chơi ăn theo chính sách Bắn Súng Sinh Tử đặc trưng của PUBG như Rules Of Survival, Last Man Standing, Ring Of Elysium, Knive Out, Cuisine Royale… bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm ở bài viết 12 tựa trò chơi có lối chơi giống hệt PUBG.

10. PUBG Mobile

Game Online

Windows PhonePUBG Mobile cho PC
ApplePUBG Mobile cho iOS
AndroidPUBG Mobile cho Android

Ngoài PlayerUnknown’s BattleGrounds, hoàn toàn có thể kể tới PUBG Mobile cũng đang làm mưa làm gió trên nền tảng di động, với trên 14 triệu người chơi mỗi ngày và đã cán mốc hơn 100 triệu lượt tải trên cả hai nền tảng Android và iOS, đây quả là một con số không tưởng đối với cùng một tựa trò chơi di động.

11. PUBG & PUBG Lite

Playerunknown's Battlegrounds

 • PUBG – Playerunknown’s Battlegrounds
 • PUBG Lite

PUBG hay Playerunknown’s Battlegrounds là trò chơi có chính sách chiến đấu hỗn loạn dành riêng cho nhiều người chơi. giống như như PUBG Mobile, trong PUBG những bạn sẽ được thả trên một hòn đảo rộng lớn từ máy bay và chơi trò chơi từ góc nhìn người thứ ba. PUBG Lite là phiên bản thu gọn của Playerunknown’s Battlegrounds.

12. Fortnite

Game Online

Fortnite

Tuy sinh sau đẻ muộn và ăn theo chính sách bắn súng sống sót của tựa trò chơi PUBG nổi tiếng, nhưng Fortnite lại sở hữu những điểm riêng rất hay người chơi, một phần cũng vì tựa trò chơi này được miễn phí cho trò chơi thủ trải nghiệm. Tính đến thời điểm hiện tại thì Fortnite đã có hơn 125 triệu người chơi trên mọi nền tảng.

Game Online

Vẫn là lối chơi giống PUBG, những bạn sẽ cùng với 100 người chơi đấu đá nhau để trở thành người sống sót sau cùng, ngoài nhiệm vụ đó thì những bạn sẽ phải đi thu thập nguyên liệu, vũ khí và vật phẩm để xây dựng và chống đỡ. Với những điểm riêng như vậy, Fortnite ngày càng hấp dẫn người chơi trong làng trò chơi sống sót trái đất.

13. Dota 2

Dota 2 là game hay cho laptop

Dota 2

Dota 2 là một trong số trò chơi trực tuyến PC phổ biến nhất hiện nay. Đây là hậu bản của mod Dota nổi tiếng dành riêng cho Warcraft 3 và nó cũng là một trong số trò chơi MOBA được yêu thích nhất trong danh sách này. Với lối chơi giải pháp sâu sắc, Dota 2 hoàn toàn có thể hơi phức tạp nếu bạn mới chơi lần đầu. Tuy nhiên, trò chơi Dota 2 cũng cung ứng hướng dẫn chi tiết giúp người chơi dễ làm quen hơn.

Về cơ bản, những bạn sẽ lập đội gồm 5 người chiến đấu chống lại đội đối thủ. Mục tiêu chính của trò chơi là phá hủy công trình của kẻ thù. Bạn phải thực thi nhiệm vụ theo đội và lập giải pháp khôn ngoan mới mong giành thắng lợi. Thử Dota 2 hoàn toàn miễn phí trên PC.

14. Rocket League

Game PC online Rocket League

Rocket League

Rocket League là trò chơi PC trực tuyến với lối chơi đua xe pha chút bóng đá thú vị. Đây thực sự là lựa chọn gây “nghiện” với cả tín đồ trò chơi tốc độ và Người hâm mộ trái bóng tròn. Rocket League là một trò chơi hay để chơi cùng 1 hoặc 2 người bạn. Bạn cũng hoàn toàn có thể cùng chơi trực tuyến với bè bạn trong một trận đấu multiplayer chia đôi màn hình.

Tùy biến xe ô tô đồ chơi nhỏ và tiến hành một số kỹ thuật phi vật lý trong trò chơi Máy tính xách tay này. Chinh phục thành tựu cao nhất và leo thang trên bảng xếp hạng Rocket League toàn trái đất.

15. Destiny 2

Game laptop Destiny 2

Destiny 2

Destiny 2 là một trong số trò chơi cho Máy tính xách tay hay nhất thời gian gần đây bởi cốt truyện khoa học viễn tưởng thần bí hấp dẫn. Ra mắt năm 2017, giờ Destiny 2 đã nằm trong top trò chơi hay trên Google Stadia & Steam. Destiny 2 có hai kiểu gameplay: PvE và PvP.

Ở chính sách PvP, bạn cũng hoàn toàn có thể trải nghiệm trò chơi trực tuyến đa người chơi cùng bè bạn trong một nhóm 2×2, 3×3 và 6×6. Bối cảnh trò chơi ra mắt ở vũ trụ người ngân hà, nơi lực lượng Cabal của Red Legion triển khai cuộc không chiến vào Last City. Vụ tiến công nhằm đối phó với rủi ro SIVA xảy ra trước đó 1 năm.

Ở chính sách PvE, bạn cũng hoàn toàn có thể chơi Destiny 2 với trò chơi thủ trực tuyến khắp trái đất. Về cơ bản, đây là chính sách FPS. những bạn sẽ nhập vai trợ giúp Vanguar tiến công tàu Red Legion.

16. Apex Legends

Game online Apex Legends trên PC

Apex Legends

Apex Legends là trò chơi Máy tính xách tay trực tuyến phổ biến khác. Nó được phát hành vào 2/2019 bởi EA, dành riêng cho Windows PC và những dòng máy chơi trò chơi khác.

Nhìn chung, Apex Legends là trò chơi battle royale giống Fortnite. những bạn sẽ nhập vai một thành viên trong đội 3 người trên một hòn đảo, gồm có 20 đội như thế. Ở bản Apex Legends mới nhất, bạn cũng hoàn toàn có thể chơi một mình hoặc trong một đội nhóm 2 người. Bạn phải đánh bại toàn bộ những đội khác bằng phương pháp tìm vũ khí, vật tư, đạn dược và câu reply cho manh mối bí hiểm khác trên đường đi. Đội tồn tại tới phút sau cùng sẽ giành thắng lợi.

Ngoài ra, Apex Legends được thiết lập trong một vũ trụ giả tưởng. Nếu đã từng chơi Titanfall, những bạn sẽ nhận thấy hai trò chơi này có nhiều điểm tương đương. Môi trường trò chơi rộng như nhau bởi cả hai đều do Respawn Entertainment “nhào nặn”. Apex Legends hấp dẫn người chơi ở gameplay và nhiều nhân tố bất ngờ, độc đáo. Nếu thích Fortnite, chắc chắn bạn nên thử Apex Legends. Nhiều Chuyên viên đánh giá Apex Legends sẽ là một đối thủ đáng gờm của Fortnite.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *