Phần mềm chỉnh sửa video hiện nay là sự cải tiến lớn từ Windows Movie Maker, cung ứng những công cụ chuyên nghiệp và giao diện thân thiện. trong cả khi bạn vẫn chưa khi nào làm một video cho riêng mình trước đây cũng rất có thể sử dụng được.

Nếu nhu cầu chỉnh sửa video của bạn chỉ đơn giản là cắt tỉa kích thước, ghi âm giọng nói hoặc phối hợp vài đoạn video với nhau thì có những công cụ miễn phí, dễ dàng sử dụng giúp bạn hoàn thiện video chỉ trong một thời gian ngắn.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một bộ chỉnh sửa video, làm phim hoàn chỉnh được chấp nhận kiểm soát nhiều công việc từ hình ảnh đến âm thanh, từ bộ lọc tiên tiến đến những hiệu ứng thì một lần nữa những công cụ miễn phí này hoàn toàn rất có thể đáp ứng những điều đó. tiếp về sau là bài viết tổng hợp những phần mềm chỉnh sửa video, làm phim miễn phí tốt nhất hiện nay.

TOP phần mềm làm phim miễn phí, dễ nhất hiện nay

 • 1. Lightworks
 • 2. VideoPad Video Editor
 • 3. Shotcut
 • 4. VSDC không tính phí Video Editor
 • 5. Avidemux
 • 6. Filmora9
 • 7. Windows Movie Maker
 • 8. Photos App
 • 9. iMovie
 • 10. Kdenlive
 • 11. Clipchamp
 • 12. OpenShot
 • 13. Blender
 • 14. HitFilm Express

1. Lightworks

Lightworks không đơn giản chỉ là công cụ để cắt Đoạn Clip thông thường mà nó là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí mạnh mẽ nhất. Phiên bản Lightworks Pro đã được sử dụng để tạo ra một số bộ phim nổi tiếng như The King’s Speech và Road to Perdition.

Phần mềm Lightworks

Lightworks được mô tả như một trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp cho toàn bộ mọi người. Nó rất có thể chạy tốt trên một phần cứng khiêm tốn và xử lý hoàn hảo chụp hình video và chỉnh sửa tiên tiến với aplomb.

Nếu bạn đã từng trải nghiệm qua những công cụ chỉnh sửa video miễn phí khác thì có lẽ những bạn sẽ thấy giao diện của Lightworks khá phức tạp. Nhưng bạn cũng rất có thể sắp xếp những bộ điều khiển và cửa sổ để thích hợp với cách làm việc của tôi.

2. VideoPad Video Editor

Videopad Video Editor được đánh giá là đơn giản để sử dụng, trong cả đối với những người mới bắt đầu. Tuy không cung ứng gói tính năng chuyên nghiệp như Lightworks, nhưng những tính năng mà nó cũng cấp vẫn hoạt động xuất sắc và đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng.

VideoPad Video Editor

những trình chỉnh sửa video miễn phí thường có khuynh hướng đơn giản hóa và giới hạn về tính năng. Tuy nhiên, với VideoPad Video Editor, những bạn sẽ được trải nghiệm một phần mềm mạnh mẽ với nhiều tính năng hữu ích mà dễ dàng sử dụng. bạn cũng rất có thể làm việc với cảnh quay video đã có trên ổ cứng hoặc chụp từ máy quay đã kết nối. Ngoài ra, bạn có quyền truy cập vào rất nhiều công cụ chỉnh sửa video và âm thanh như hiệu ứng, chuyển tiếp, trình tự sắp xếp…

3. Shotcut

Mới đầu, bạn cũng rất có thể mất khá nhiều thời gian để tìm hiểu hoạt động của Shotcut, nhưng một khi đã thành thạo thì bạn cũng rất có thể tận dụng tối đa những tính năng của phần mềm này.

Công cụ Shotcut

Shotcut là một trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn nếu muốn đạt được kết quả tốt khi sử dụng nó. những bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian nhất định để làm quen với giao diện độc đáo của nó. bạn cũng rất có thể tạo ra những video ấn tượng bằng việc áp dụng một trong những bộ lọc mà nó cung ứng vào video của tôi nhưng kết quả tuyệt vời sẽ chỉ thu được nếu bạn sẵn sàng đầu tư thời gian và công sức.

4. VSDC không tính phí Video Editor

VSDC không tính phí Video Editor cung ứng rất nhiều hiệu ứng và bộ lọc để nâng cao cảnh quay của bạn, gồm có cả wizard và những tùy chọn thủ công để thích hợp với cả người mới bắt đầu và những người tiêu dùng với mục đích nâng cao hơn.

VSDC Free Video Editor

VSDC có khả năng tuyệt vời và rất có thể mang lại kết quả hoàn hảo. Là một trình biên tập phi tuyến tính, nó hoạt động theo một cách khác so với những công cụ tương tự như, được chấp nhận bạn định vị những Đoạn Clip và những thành phần khác trên timeline bất kỳ nơi nào bạn muốn và chỉnh sửa dễ dàng ở đó.

Phiên bản mới nhất của VSDC không tính phí Video Editor bổ sung thêm những hiệu ứng nghệ thuật, gồm có hiệu ứng khói. Ngoài ra, nó cung ứng những bộ lọc giống với Instagram và khả năng ổn định hình ảnh tự động.

5. Avidemux

Phần mềm Avidemux

Avidemux là một phần mềm chỉnh sửa video lý tưởng cho những tác vụ chỉnh sửa nhỏ và nâng cao chất lượng những Đoạn Clip. Avidemux sẽ không giúp bạn tạo ra những video hay bộ phim chuyên nghiệp mà nó là công cụ thiết yếu cho việc chỉnh sửa video mỗi ngày, gồm có toàn bộ tác vụ cơ bản như chuyển đổi định dạng, cắt cảnh, nối nhiều Đoạn Clip với nhau, áp dụng những bộ lọc và hiệu ứng. Ngoài ra, bạn cũng rất có thể mở rộng tính năng của Avidemux bằng phương pháp thêm những tính năng bổ sung như phụ đề, watermark…

6. Filmora9

Filmora9 Filmora9 cho Mac

Làm video bằng Filmora9 thật đơn giản. Nó được chấp nhận người tiêu dùng nhập hầu như mọi loại cảnh quay bất kỳ chỉ sau vài lần click chuột. Phần mềm cung ứng sẵn 100 bản nhạc để bạn phối hợp âm thanh với file video dễ dàng hoặc thêm hiệu ứng hình ảnh vào chúng. Filmora9 cũng hỗ trợ đầy đủ cho video 4K. tức là bạn cũng rất có thể dùng nó để sửa cảnh quay bằng GoPro và máy quay khác.

Ngoài thư viện hiệu ứng & chuyển tiếp phong phú, Filmora9 còn mang tới lựa chọn nhạc miễn phí bản quyền và âm thanh đa dạng. bạn cũng rất có thể dùng chúng để tạo nhạc chủ đề cho toàn bộ tác phẩm cá nhân. Tải Filmora9 miễn phí nhưng bạn phải mua một dịch vụ đăng ký để truy cập toàn bộ tính năng.

7. Windows Movie Maker

Windows Movie Maker

Thật thiếu sót khi bỏ qua Windows Movie Maker trong danh sách này. Nó đã có tuổi đời gần 20 năm và dù không hề được hỗ trợ, bạn vẫn rất có thể dùng Windows Movie Maker trên Windows 7 hoặc 8.

Windows Movie Maker được chấp nhận người tiêu dùng quay cảnh mới hoặc xử lý video đã có. Bên cạnh công cụ cắt và chia nhỏ, phần mềm hỗ trợ chèn hiệu ứng, chuyển tiếp cùng những nhân tố hoạt họa độc đáo. Giao diện của nó khá trực quan nên bạn không mất nhiều thời gian để tìm hiểu cách xuất dự án công trình lên YouTube, Vimeo hay Facebook.

8. Photos App

Ứng dụng Photos trên Windows

Photos App đã thay thế Windows Movie Maker trên Windows 10. Ngoài tính năng chỉnh sửa video cơ bản, bạn cũng rất có thể dùng nó để tạo slideshow, video chuyển động chậm hoặc thêm lớp phủ text tùy biến vào cảnh.

Hơn nữa, Photos App còn “giàu” bộ lọc, được chấp nhận bạn tăng màu sắc cho video dễ dàng. Hiệu ứng 3D rất có thể được dùng để mô phỏng mưa, lửa, thậm chí cả cầu vồng. Ứng dụng này hỗ trợ gần như toàn bộ định dạng ảnh, video phổ biến, ngoại trừ Đoạn Clip 4K.

9. iMovie

iMovie

Phần mềm làm phim này rõ ràng là lựa chọn tuyệt vời giành cho những ai mới làm quen chỉnh sửa video trên máy Mac. iMovie hỗ trợ một loạt định dạng file gồm có cả video ở độ phân giải 4K. Điều đó đồng nghĩa bạn cũng rất có thể chỉnh sửa & xuất video chất lượng rất tốt.

Nhập video vào iMovie hoặc sắp xếp Đoạn Clip trên timeline là quy trình đơn giản, không tốn công sức và thời gian. Sau khi hoàn thành những nhiệm vụ chỉnh sửa video cơ bản, bạn cũng rất có thể tạo title mở đầu, áp dụng hiệu ứng cho cảnh.

10. Kdenlive

Kdenlive

Dù chỉnh sửa video trong Kdenlive không khó, bạn vẫn cần phải có kỹ năng rất cần thiết để làm chủ toàn bộ tùy chọn. Kdenlive hỗ trợ nhập gần như toàn bộ file audio/video và dùng nó cho dự án công trình. Bạn không phải lo mã hóa lại Đoạn Clip.

Phần mềm làm phim mã nguồn mở này trao cho bạn quyền truy cập thư viện hiệu ứng & chuyển tiếp phong phú. Nhờ đó, bạn cũng rất có thể thao tác cảnh quay như ý muốn. Một loạt tùy chọn add-on chứa mẫu title, cấu hình hiển thị và tăng tốc công việc có sẵn để bạn tải, rồi cài trực tiếp trên Kdenlive.

11. Clipchamp

Clipchamp

Clipchamp là nền tảng chỉnh sửa video trực tuyến mang tới những cấp độ trải nghiệm không giống nhau. Để bắt đầu làm Đoạn Clip, trước tiên, bạn phải tạo tài khoản và chọn loại nội dung muốn sản xuất.

Sau khi đăng nhập, bạn cũng rất có thể bắt đầu làm video từ Đoạn Clip tự quay hoặc cảnh có sẵn, thêm hiệu ứng chuyển tiếp, tạo title mở đầu hay kết thúc bằng vài click chuột. Tuy nhiên, phiên bản Clipchamp miễn phí chỉ được chấp nhận xuất video ở độ phân giải 480p.

12. OpenShot

Phần mềm làm phim OpenShot

Giao diện dễ dùng của phần mềm làm phim OpenShot đã biến nó trở thành một lựa chọn lý tưởng cho người mới bắt đầu. Dù những công cụ phức tạp hơn cung ứng nhiều tính năng tuyệt vời hơn nhưng thiết kế trực quan, tối giản của OpenShot sẽ thích hợp hơn cho những nhu cầu chỉnh sửa cơ bản.

OpenShot là lựa chọn chọn kết quả cho những doanh nghiệp nhỏ và tốt nhất cho việc chỉnh lại kích thước Đoạn Clip, tỷ lệ, chia nhỏ, chụp và xoay hình. Nó cũng cung ứng chỉnh sửa audio, quy chiếu thời gian, khung hình từng bước và xem trước tại thời gian thực.

Tính năng chính của OpenShot

 • Không giới hạn những lớp sử dụng watermark, chạy video nền và nhạc.
 • Tùy biến những mẫu thẻ title.
 • Kéo & thả dễ dàng để thêm video, audio hoặc file ảnh.
 • Hiệu ứng số cho video, gồm có độ sáng, sắc màu, chroma key cho màn hình xanh…
 • những tính năng hoạt hóa khung hình chính để tạo video phim hoạt hình.

13. Blender

Phần mềm làm phim Blender

Blender là phần mềm làm video trên máy tính miễn phí với bộ công cụ sáng tạo 3D tuyệt vời. Nó được phát triển dưới dạng mã nguồn mở nên nếu biết lập trình, bạn hoàn toàn rất có thể tùy biến chương trình này như ý muốn.

Blender là sản phẩm sáng tạo ra mắt bởi sự hợp tác của hàng trăm lập trình viên khắp trái đất. xã hội người tiêu dùng lớn mang tới cho Blender một nhóm công cụ đa dạng và phong phú.

Blender được thiết kế như một bộ công cụ tạo phim phim hoạt hình 3D nhưng cũng đều có kèm công dụng chỉnh sửa video, đủ đáp ứng nhu cầu của hầu hết người tiêu dùng. Nó cũng rất có thể xử lý những chỉnh sửa phức tạp hơn, gồm có cả video mask. Điều đó đã khiến Blender trở thành công cụ biên tập video, làm phim tuyệt vời cho cả người mới và giàu kinh nghiệm, một lựa chọn xuất sắc cho những dự án công trình cao cấp hơn như liên quan tới đồ họa 3D.

Điểm nổi trội của Blender

 • Công cụ theo dõi đường nét để dựng hình những đối tượng tại thời gian thực.
 • Xử lý dựng hình tiên tiến để tăng tốc độ lưu và xuất dự án công trình.
 • Tùy chọn code logic trò chơi vào phần mềm để phát triển trò chơi.
 • những công cụ tạo hoạt ảnh nhân vật nâng cao.
 • Thư viện hiệu ứng hình ảnh mở rộng.

14. HitFilm Express

Phần mềm làm video miễn phí HitFilm Express

Nếu không tồn tại nhiều kinh nghiệm chỉnh sửa video, lúc đầu HitFilm Express rất có thể hơi khó sử dụng với bạn. Nó được dùng để sản xuất phim phong thái Hollywood. Thế nhưng đây là lựa chọn rất đáng để thử chính vì nó là một trong số phần mềm làm video miễn phí “toàn bộ trong một” tốt nhất hiện nay.

HitFilm gồm có những công cụ Animation, được chấp nhận bạn tạo và chỉnh sửa hiệu ứng audio, video mà không cần tạo những cảnh ghép. Đây là một công cụ tiết kiệm thời gian khi chỉnh sửa.

Tính năng chính của HitFilm gồm có:

 • Chỉnh sửa video cấp Chuyên viên bằng những công cụ cắt, chọn màu và theo dõi chuyển động.
 • những upgrade về cảnh tổng hợp, được chấp nhận bạn ghép hai cảnh riêng biệt thành những hiệu ứng video chân thực.
 • Tự động chuẩn hóa cảnh sắc nét, mượt mà hơn.
 • Không giới hạn tạo nhạc và video theo dòng thời gian.
 • Một bộ cắt Đoạn Clip linh hoạt, được chấp nhận bạn cắt lại video sau khi thêm chúng vào timeline.
 • Khả năng sao chép một nhóm thuộc tính từ một Đoạn Clip và trực tiếp áp dụng chúng trên sản phẩm khác hoặc toàn bộ dự án công trình.
 • Audio Mixer để tinh chỉnh âm thanh cho chất lượng đầu ra chuyên nghiệp.
 • những tùy chọn chuyển tiếp đa dạng, như Zoom, Push, Dissolve.

Hy vọng với danh sách những phần mềm chỉnh sửa video ấn tượng nhất như bài viết san sẻ, những những bạn sẽ lựa chọn cho riêng mình một công cụ thích hợp nhất để tạo ra những sản phẩm tuyệt vời.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *