quay về những năm 90 và đầu những năm 2000, Windows Registry đã từng là một nút nghẽn cổ chai (bottleneck) kìm hãm hiệu suất máy tính. Ổ cứng và CPU chậm, registry được tối ưu kém làm cho hệ thống chậm rãi dần theo thời gian. Nhưng ngày nay, mọi vấn đề đều có cách giải quyết.

Nếu hệ thống của bạn đã cũ thì có lẽ bạn tăng hiệu suất bằng phương pháp làm sạch registry. Điều này cũng rất có thể hữu ích nếu bạn có một ổ cứng chậm. Vậy đã bao lâu bạn không dọn dẹp máy tính của tớ? Bạn có cảm thấy nó hoạt động ngày càng chậm rãi và không ổn định hơn không? Hãy chọn cho mình 1 trong số công cụ dọn dẹp và tối ưu hóa hệ thống máy tính tiếp sau này nhé.

TOP phần mềm dọn dẹp và tối ưu hóa hệ thống tốt nhất

 • 1. Comodo PC TuneUp
 • 2. JetClean
 • 3. Wise Registry Cleaner
 • 4. Auslogics Registry Cleaner
 • 5. CCleaner
 • 6. iolo System Mechanic

1. Comodo PC TuneUp

Comodo PC TuneUp không phải là một trình dọn dẹp registry, mà nó là một tiện ích điều chỉnh toàn bộ trong một, gồm có một tính năng khắc phục registry. Lưu ý rằng sửa chữa registry khác với làm sạch registry và đó là lý do tại sao Comodo PC TuneUp thường là một cách an toàn để lựa chọn.

Comodo PC TuneUp

Công cụ này chỉ nhận dạng và cố gắng sửa những sự cố registry nghiêm trọng. Nó chỉ ra hầu hết những vấn đề registry, ít nhất bắt đầu với Vista mà thường là vô hại. thay cho gây ra sự cố tình cờ trong registry của hệ thống, Comodo PC TuneUp chỉ hành động khi thiết yếu.

Không kể tới rằng công cụ này được phát triển bởi Comodo, một công ty chuyên về an ninh mạng và an toàn máy tính. Họ có một thành tích vững chắc và sản phẩm này rất đáng để tin cậy để sử dụng.

Tải Comodo PC TuneUp

2. JetClean

JetClean là một công cụ toàn bộ trong một nhỏ gọn tiện lợi, nhấn mạnh cách tiếp cận nhẹ. Nó không cồng kềnh với những tính năng không thiết yếu như hầu hết những công cụ tối ưu hóa máy tính khác và nó có tác dụng đáng ngạc nhiên mặc dù nó đã một vài năm vẫn chưa được update.

JetClean

Bên cạnh làm sạch registry, JetClean có bốn tính năng dọn dẹp có sẵn, đó là: Windows clean (dọn dẹp những file rác hệ điều hành), Apps clean (dọn dẹp những file ứng dụng đã thiết lập), Shortcuts clean (dọn dẹp những phím tắt không hợp lệ cho tập tin và mục Start Menu), và RAM clean (dọn dẹp rò rỉ bộ nhớ).

những tính năng hữu ích khác gồm có tối ưu khởi động, tăng tốc Internet, tăng tốc hiệu suất và khả năng tạo ra một phiên bản di động mà bạn cũng rất có thể lưu giữ trong USB.

Tải JetClean

3. Wise Registry Cleaner

Wise Registry Cleaner là một ứng dụng 2 trong một sử dụng để dọn dẹp registry và điều chỉnh hiệu năng hệ thống. Nó cực kỳ nhanh, toàn diện và miễn phí.

Wise Registry Cleaner

về sự việc phát hiện ra có bao nhiêu sự cố registry, Wise Registry Cleaner chỉ hoạt động kém sơn JetClean. Công cụ này có một giao diện đơn giản và một trình chống phân mảnh registry bao hàm. Nếu hiệu suất máy tính là mối quan tâm chính của bạn thì System Tuneup là một tính năng cực kỳ hữu dụng, sẽ giúp bạn nâng cao hiệu suất.

Bạn có lựa chọn để tăng cấp lên phiên bản Pro với 20 USD, sau đó là 15 USD mỗi năm. Phiên bản Pro thêm tự động làm sạch registry theo lịch trình và những tùy chọn nâng cao hơn nữa để tăng hiệu năng hệ thống và sao lưu thay đổi.

Tải Wise Registry Cleaner

4. Auslogics Registry Cleaner

Auslogics Registry Cleaner là ứng dụng duy nhất trong danh sách mà chỉ làm sạch registry. trong thực tiễn là nó chỉ triệu tập vào một nhiệm vụ nên đó rất có thể là lý do tại sao nó tác dụng như vậy. Và vì không tồn tại những tính năng khác nên ARC rất dễ dàng dàng để sử dụng.

Auslogics Registry Cleaner

Trước khi sử dụng Auslogics Registry Cleaner, bạn hãy lưu ý hai trường hợp kèm theo trình thiết lập. trước tiên, nó sẽ hỏi bạn có muốn đặt Yahoo làm trang chủ của trình duyệt không và thứ hai, nó sẽ hỏi bạn muốn thiết lập Auslogics Driver Updater không. Bạn hãy bỏ chọn cả hai để tránh phiền phức và mất thời gian.

Auslogics Registry Cleaner rất có thể sao lưu registry của bạn trước khi áp dụng thay đổi và phục hồi phiên bản cũ nếu bất kể điều gì sai sót xảy ra. Nó cũng đều có một tính năng cho tìm kiếm và xóa những key registry thủ công (chẳng hạn như, hệ thống bị nhiễm virus và quy trình loại bỏ nó liên quan đến một khóa registry cụ thể).

Tải Auslogics Registry Cleaner

5. CCleaner

CCleaner rất có thể là trình dọn dẹp registry mà nhiều người lựa chọn nhưng cũng đều có nhiều người tiêu dùng khác phát hiện ra rằng nó có Xu thế quá “hung dữ”. Tức là nó sẽ quét sạch mọi thứ. Tuy nhiên, CCleaner vẫn là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn cẩn trọng.

CCleaner

Phiên bản miễn phí của công cụ này là quá đủ cho những người tiêu dùng bình thường, nhưng với 25 USD bạn cũng rất có thể mở khóa CCleaner Pro. Nó giới thiệu những chương trình làm sạch theo lịch trình, giám sát hệ thống theo thời gian thực, update tự động (phiên bản miễn phí yêu cầu bạn update thủ công) và hỗ trợ nâng cao.

Tải CCleaner

6. iolo System Mechanic

Dọn Registry hệ thống

Tải iolo System Mechanic

iolo System Mechanic là một phần mềm tinh chỉnh PC nâng cao. Nó là một bộ công cụ dọn rác ổ cứng, sửa chữa registry, chống phân mảnh drive & bộ nhớ và tối ưu hóa thiết lập hệ thống cũng như Internet. Nó dùng công nghệ hiệu suất được cấp bằng sáng chế. Nó rất có thể sửa cả lỗi hệ thống.

iolo System Mechanic rất có thể giúp hệ thống PC của bạn khởi động nhanh hơn 89% và tải nhanh hơn 39%. Tất nhiên, cả tốc độ CPU và chất lượng đồ họa cũng tốt hơn đáng kể.

Tính năng chính của iolo System Mechanic

 • iolo System Mechanic rất có thể chống phân mảnh, thu gọn, tối ưu và sao lưu registry hệ thống.
 • Nâng cao Program Accelerator, Startup Optimizer và Net Booster.
 • Có hai chính sách quét: Quick Scan và Deep Scan.
 • Nó cung ứng chính sách quét hoạt động nâng cao và tăng tốc tại thời gian thực.
 • rất có thể dọn dẹp lên tới 50 loại file rác.
 • Xóa cache, rác, lịch sử trò chuyện và duyệt web.
 • Tương thích với Windows 10, 8, 8.1, 7 (XP/Vista v16.0.0.10).

Nhìn chung, iolo System Mechanic là công cụ sẽ tăng tốc độ, hiệu suất và độ ổn định của máy tính bằng phương pháp dọn sạch những tập tin dư thừa, rác tác động tới hoạt động của hệ thống.

Nếu có một lý do nào đó để tránh những trình dọn dẹp registry thì đó là chúng rất có thể gây ra những sự cố hệ thống không mong muốn. Chỉnh sửa registry thường luôn có rủi ro và tinh chỉnh key sai rất có thể là thảm họa. Bạn nên luôn luôn sao lưu trước, nhưng để được thực sự an toàn, hãy tránh lộn xộn với registry.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *