Mẫu bảng chi tiêu cá nhân trên Excel nào đơn giản, dễ triển khai và theo dõi nhất? Hãy cùng Download.vn tìm hiểu một số mẫu file quản lý tài chính cá nhân bằng Excel được đánh giá cao nhé!

Trong thời đại xã hội công nghệ hiện nay, nếu quản lý chi tiêu không tốt, bạn khó hoàn toàn có thể làm giàu hay Sale kết quả. Vì thế, lên kế hoạch và lập bảng quản lý tài đó là cực kì rất cần thiết để không lãng phí thời gian, tiền bạc vào những thứ vô ích.

Mẫu bảng quản lý chi tiêu cá nhân

Ngày nay, nhờ sự phát triển của công nghệ, bạn cũng hoàn toàn có thể nhờ cậy tới sự trợ giúp của hàng loạt mẫu bảng chi tiêu cá nhân, file excel quản lý tài chính doanh nghiệp… có sẵn trên web như Vertex 42. Web này liệt kê hàng chục mẫu bảng tính Excel miễn phí để bạn sử dụng. Chúng cũng tương thích với LibreOffice Calc, Apache OpenOffice Calc và Google Sheets.

Dưới đây là top những mẫu bảng tính Microsoft Excel giúp bạn quản lý tài chính tốt nhất, được tổng hợp từ trang Vertex42:

Top mẫu bảng chi tiêu cá nhân trên Excel

 • 1. Family Budget Planner
 • 2. Personal Monthly Budget Worksheet
 • 3. College Budget Template
 • 4. Christmas Gift / Holiday Spending Budget
 • 5. Travel Budget Worksheet
 • 6. Money Manager for Kids
 • 7. Income Statement Template
 • 8. Savings Goal Tracker
 • 9. Credit Repair Spreadsheet
 • 10. Extra Payment Mortgage Calculator
 • 11. Credit Account Register Template
 • 12. Wedding Budget Planner
 • 13. Donation Tracker
 • 14. Price Comparison Template
 • 15. Money Tracker
 • 16. không tính tiền Money Management Template

1. Family Budget Planner

Lập kế hoạch ngân sách cho gia đình

Khi bạn có một khoản thế chấp, nuôi trẻ em, thanh toán ô tô hay khoản phí cần theo dõi khác, thật khó để cân bằng ngân sách phải không? Bạn cần phải có kiến thức và kỹ năng tài chính nhất định hoặc chỉ hoàn toàn có thể xử lý đơn giản trên Excel.

Bảng tính này được chấp nhận bạn tạo ngân sách dự kiến thu nhập và chi tiêu hàng năm, đồng thời, quản lý biến động chi và thay đổi thu nhập.

2. Personal Monthly Budget Worksheet

Kế hoạch ngân sách cá nhân hàng tháng

Dù đã hoặc vẫn chưa lập gia đình hay không hứng thú quản lý tài chính, lập bảng tính ngân sách chi tiêu hàng tháng vẫn rất rất cần thiết.

Personal Monthly Budget Worksheet rất dễ dàng sử dụng, được chấp nhận bạn tạo ngân sách cá nhân, sau đó, so sánh nó với những khoản đã tiêu dùng. Bảng tính Excel này còn có nhiều mục cho những khoản chi tiêu mỗi ngày cũng như giải trí và tiêu dùng tùy ý.

Bảng tính chỉ có duy nhất một trang và hoàn toàn có thể in trên một mặt giấy theo chiều dọc.

3. College Budget Template

Lập ngân sách học phí

Lần đầu bước vào cánh cổng ĐH với những sinh viên lần đầu xa nhà thật đáng sợ phải không? Phải tự lập làm mọi thứ từ giặt giũ, nấu ăn, dọn dẹp… mà không tồn tại sự giúp đỡ của ba mẹ. Ở một mình, đồng nghĩa, bạn cũng cần quan tâm nhiều hơn thế tới vấn đề tài chính, tránh bị cuốn vào những khoản bội chi, thanh toán tín dụng tùy ý.

Làm thế nào để triển khai điều đó? Với bảng tính ngân sách ĐH này, bạn dễ dàng lập kế hoạch tiền học phí hàng tháng, những học kỳ và hàng năm. Nó sẽ giúp bạn cân đối tài khoản ngân hàng.

4. Christmas Gift / Holiday Spending Budget

Lập ngân sách quà tặng Giáng Sinh

Đây là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong năm nhưng cũng “đốt tiền” nhất bởi có hàng trăm thứ phải chi tiêu từ mua quà, chuẩn bị lễ… Vì thế, quản lý tài chính lại càng rất cần thiết. Bảng tính này được chấp nhận bạn lập tổng ngân sách, xác định mức cơ bản cho từng người và sử dụng nó để lập kế hoạch mua quà hợp lý mà vẫn đảm bảo chu đáo.

5. Travel Budget Worksheet

Bảng tính Excel quản ý ngân sách du lịch

Nếu thích du lịch, bạn càng cần phải có kế hoạch chi tiêu cẩn trọng. Và Bảng tính ngân sách du lịch này sẽ giúp bạn. Nó được chấp nhận bạn lập ngân sách tổng, trừ đi phí nhà ở, đi lại, rồi tính đến chi tiêu tùy ý.

6. Money Manager for Kids

Quản lý tiền cho trẻ em

Nhiều bậc phụ huynh cho con cái một khoản tiêu vặt. Đây là cách tuyệt vời để chúng học về giá trị của đồng tiền, dạy chúng quản lý ngân sách, tiết kiệm và chi tiêu hợp lí nếu muốn mua những thứ mong muốn.

Bảng tính quản lý ngân sách giành cho trẻ em này sẽ giúp những thiên thần nhỏ dễ hiểu và làm quen hơn với vấn đề có phần học thuật này.

7. Income Statement Template

Báo cáo thu nhập

Báo cáo thu nhập là tài liệu cho bạn biết bản thân tìm được bao nhiêu tiền, đã sử dụng bao nhiêu. Đây là báo cáo thông dụng ở doanh nghiệp cũng như hộ gia đình để có bức tranh toàn cảnh về tình hình tài chính.

Bảng tính này được thiết kế cho chủ doanh nghiệp nhỏ, được chấp nhận họ quản lý chặt chẽ tài chính Sale.

8. Savings Goal Tracker

Mục tiêu tiết kiệm tiền trong bảng tính Excel

Tiết kiệm tiền thật khó. Nhất là khi bạn không tồn tại mục tiêu kiên định. Hãy đối mặt với nó, đừng sa đà quá vào những đợt giảm giá bởi bạn dễ bị “viêm màng túi” mà vẫn chưa chắc đã mua được món đồ vừa lòng.

Làm thế nào để giải quyết vấn đề này? Rất đơn giản, chỉ việc hình dung rõ mục tiêu và lập kế hoạch triển khai bằng Savings Goal Tracker.

9. Credit Repair Spreadsheet

Tính toán cắt giảm chi phí tín dụng

thời đại kinh tế khó khăn, nhiều người đang phải vật lộn mưu sinh và cảm thấy bản thân đang ở tình cảnh túng quẫn, không thẻ tín dụng, thanh toán phí ô tô và những khoản tiêu dùng khác.

Khi đã vượt quá hạn mức tín dụng được chấp nhận, thật khó để lấy lại hay cân bằng cuộc sống hiện tại. Tuy nhiên, bảng tính này hoàn toàn có thể giúp bạn tự cứu bản thân khỏi tình trạng đó. Hãy thử nó nếu muốn cân bằng chi tiêu tín dụng kết quả.

10. Extra Payment Mortgage Calculator

Thanh toán thêm tiền thế chấp

Thế chấp để mua nhà giống như bạn đang ở trọ vậy. Vì thế, bạn nên giải quyết khoản nợ này càng sớm càng tốt. Cách nhanh và dễ nhất để loại bỏ thế chấp là trả thêm tiền. Tại sao bạn không lập bảng tính khoản thanh toán thêm này để thấy lợi ích của việc giảm lãi suất khi trả hết tiền thế chấp sớm.

11. Credit Account Register Template

Đăng ký tài khoản tín dụng

Rất nhiều người chi tiêu mọi thứ bằng thẻ tín dụng. Nếu trả hết số dư mỗi tháng, bạn thực sự đang quản lý tài chính rất tốt. Hành động này giúp bạn giải quyết sự cố nhanh hơn, nhất là khi có ai đó trộm tiền trong tài khoản của bạn và bạn cũng hoàn toàn có thể tìm được hàng nghìn điểm khi mua hàng hóa miễn VAT từ phòng khách sạn và máy bay.

Để chắc chắn bản thân đã nắm vững số tiền bạn đã chi trong thẻ tín dụng, hãy sử dụng mẫu đăng ký tài khoản tín dụng này.

12. Wedding Budget Planner

Quản lý ngân sách đám cưới

Đám cưới thực sự là buổi party đắt đỏ. Tất nhiên, để tổ chức tiệc cưới, bạn không cần dùng hết tiền mua nhà hoặc lương hưu của ba mẹ. Thế nhưng, hầu hết người đang yêu đều không muốn nghe những lời khuyên như thế.

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho ngày trọng đại và dự định chi rất nhiều tiền để có một tiệc cưới hoàn hảo, bạn chắc chắn cần Wedding Budget Planner.

13. Donation Tracker

Theo dõi tài chính hoạt động từ thiện

Bạn đang có kế hoạch tổ chức sự kiện gây quỹ? Một trong những khía cạnh quan trọng góp phần tạo ra một chiến dịch thành công là để mắt tới lượng tiền nhận được.

Bảng tính này cung ứng những cột theo dõi ngày, loại thanh toán, từ thiện và ghi chú.

14. Price Comparison Template

So sánh giá cả trong bảng tính Excel

Chìa khóa mua sắm giá tốt là xem thêm khắp những Shop. Thế nhưng, giữa “biển” lựa chọn cả trên đường phố và trực tuyến – liệu bạn cũng hoàn toàn có thể nhớ toàn bộ mức giá đã thấy.

Mẫu bảng tính này sẽ giúp bạn. Hãy nhập toàn bộ giá bạn thấy để so sánh, sau đó, đưa ra quyết định Shop thích hợp nhất.

15. Money Tracker

Bảng theo dõi chi tiêu

sau cùng, đây là phiên bản bảng tính Excel theo dõi chi tiêu đặc biệt dùng cho smartphone. những cột hẹp và ít lộn xộn hơn, vì thế, dễ update trên màn hình nhỏ khi đang di chuyển.

Mỗi cột đều có một danh sách thả xuống. bạn cũng hoàn toàn có thể dùng nó để dễ dàng thêm ngày hoặc chọn một trong số những hình thức thanh toán phổ biến nhất.

16. không tính tiền Money Management Template

Quản lý tài chính trong Excel

không tính tiền Money Management Template là một mẫu bảng giúp bạn lập kế hoạch tài chính cá nhân bằng Excel đơn giản hơn.

Bạn đang tìm một phần mềm quản lý chi tiêu miễn phí? thực tiễn, chúng ta không cần tới phần mềm mà chỉ việc tạo một bảng tính quản lý tiền bạc đơn giản nhưng có cùng tác dụng không kém phần mềm chuyên dụng. Tuy nhiên, bảng tính Excel bình thường sẽ không khi nào làm được việc đó. Lúc này, những bạn sẽ cần tới không tính tiền Money Management Template của Vertex42.

Bảng tính này gồm có 3 phần: kế hoạch – plan, theo dõi – track và analyze – phân tích. toàn bộ sẽ giúp bạn giám sát và cân đối thu chi đơn giản hơn khi nào hết.

Ngoài Vertex42, bạn cũng hoàn toàn có thể xem thêm những mẫu bảng chi tiêu cá nhân trên Google Sheets. Sử dụng thư viện mẫu tài liệu Google cho Google Sheets để tìm thấy những lựa chọn file Excel quản lý tài chính cá nhân:

 • Monthly budget: Một mẫu bảng tính ngân sách đơn giản bằng phần trăm thu nhập, được thiết kế cho những ai không tồn tại kế hoạch chi tiêu phức tạp.
 • Yearly budget template: Một bảng tính theo dõi ngân sách chi tiết hàng năm và hàng tháng. Bảng này được chấp nhận bạn lập kế hoạch chi tiêu, tiết kiệm cũng như ghi lại thu nhập và tiền tiết kiệm thực tiễn.

Trên đây là top mẫu bảng tính Excel giúp bạn quản lý tài chính thông minh hơn. mong muốn bài viết hữu ích với những bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *