Tải video về máy tính hiện nay không hề khó nhờ có sự hỗ trợ của những công cụ, phần mềm chuyên dụng. Hãy cùng Download.vn điểm danh những công cụ tải video trực tuyến về máy tính được đánh giá cao nhất hiện nay nhé!

Ngoài YouTube, bạn có vẫn vô số lựa chọn trang video trực tuyến khác như Vimeo, Dailymotion, Metacafe, Twitch… Truy cập những trang này luôn ngốn nhiều dữ liệu mạng. Do đó, nếu bạn đăng ký gói mạng giới hạn dung lượng và có tính phí bổ sung hàng tháng thì xem video trực tuyến sẽ thật tiêu tốn.

Giải pháp download video trực tuyến về máy để xem offline sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này. Sau đó, bạn thoải mái coi lại chúng bao nhiêu lần tùy thích mà không hao phí dữ liệu mạng. Dưới đây là một số công cụ download video trực tuyến tốt nhất để xem chúng khi ngoại tuyến.

Top công cụ download video từ mọi web site

 • 1. xVideoServiceThief
 • 2. Video DownloadHelper
 • 3. 4K Video Downloader
 • 4. Freemake Video Downloader
 • 5. JDownloader
 • 6. youtube-dl
 • 7. aTube Catcher
 • 8. ClipGrab
 • 9. VideoGrabber

1. xVideoServiceThief

Sẵn có trên: Windows, Mac, Linux.

Hỗ trợ: YouTube, LiveLeak, Facebook, Instagram, Vimeo, MetaCafe, Yahoo, Google Videos…

xVideoServiceThief hỗ trợ tải video từ 93 trang web
xVideoServiceThief hỗ trợ tải video từ 93 website

xVideoServiceThief là công cụ tải video hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ tải video từ 93 website không giống nhau, với tốc độ cực kỳ nhanh gọn. Đặc biệt, rất có thể chuyển đổi định dạng video sau khi tải về sang những định dạng phổ biến như: AVI, MPEG1, MPEG2, WMV, MP4, 3PG hay MP3.

Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, hỗ trợ cả thao tác kéo thả nhanh gọn. Bạn chỉ việc kéo đường link của video vào phần mềm và bắt đầu quy trình tải nhanh gọn. Ngoài ra, còn rất có thể quản lý quy trình tải về với những nút bắt đầu, tạm dừng, kết thúc, chọn thư mục lưu file tải về….

2. Video DownloadHelper

Video DownloadHelper

Tải Video DownloadHelper

Sẵn có trên Chrome, Firefox

Hỗ trợ: YouTube, Facebook, Instagram, Vimeo, Dailymotion, Lynda, Twitter, Udemy và hàng trăm trang khác.

Video DownloadHelper là một trong những tiện ích mở rộng trình duyệt hữu dụng nhất mà bạn nên cài trên thiết bị. Nó sử dụng đơn giản hơn VideoGrabby. Nhược điểm đáng tiếc là bạn phải cài nó trên trình duyệt. Thế nhưng nếu download nhiều video từng ngày, Video DownloadHelper sẽ là trợ thủ đắc lực giành riêng cho bạn.

Tiện ích mở rộng này bổ sung nút bấm bên cạnh thanh địa chỉ trình duyệt. bất kỳ khi nào bạn xem video trực tuyến, chỉ việc click nút đó để download video mong muốn trên trang hiện tại.

3. 4K Video Downloader

4K Video Downloader

Sẵn có trên Windows, Mac, Linux

Hỗ trợ: YouTube, Facebook, Vimeo, Flickr, Dailymotion và một vài trang khác.

4K Video Downloader là công cụ đơn giản nhất trong danh sách này. Nếu bạn muốn một tùy chọn không phức tạp, không nhất thiết phải tìm hiểu gì nhiều thì sử dụng 4K Video Downloader quá lý tưởng.

chỉ việc sao chép URL video trực tuyến, dán nó vào 4K Video Downloader. bạn cũng rất có thể dán links vào danh sách phát hoặc kênh trên YouTube để tải từng video có sẵn. Thậm chí, bạn cũng rất có thể đăng ký theo dõi những kênh YouTube và chọn tự động download video mới khi chúng xuất hiện. Bạn cũng dễ dàng tải cả chú thích và phụ đề trong video YouTube.

Phần mềm này hỗ trợ tải video 8K, 4K, 1080p, 720p có định dạng MP4, MKV, FLV. Nếu chỉ tải audio, bạn cũng rất có thể chọn định dạng mp3, m4a.

4. Freemake Video Downloader

Freemake Video Downloader

Sẵn có trên: Windows – Tải Freemake Video Downloader.

Hỗ trợ: YouTube, Facebook, Liveleak, Veoh, Vimeo, Dailymotion và hàng chục trang khác.

Freemake Video Downloader là một trong số công cụ download video phổ biến nhất trên Internet. Nó hoàn toàn miễn phí, dễ dùng và tương đối linh hoạt về chất lượng và tùy chọn định dạng liên quan. Nhược điểm lớn của nó là mới chỉ có trên Windows.

Freemake Video Downloader hỗ trợ download video định dạng AVI, FLV, MKV, MP4, WMV. Nếu chỉ muốn thu âm thanh video, bạn cũng rất có thể tải nó dưới dạng MP3. Khi download, bạn chỉ việc dán URL video vào ô tương ứng, phần sót lại công cụ sẽ tự xử lý. Quá tuyệt phải không?

5. JDownloader

JDownloader

Sẵn có trên Windows, Mac, Linux.

Hỗ trợ: Gần như toàn bộ trang phát/sẻ chia video.

JDownloader tương tự như Freemake Video Downloader nhưng nâng cao hơn. Bạn lấy URL của trang phát video bất kỳ, rồi dán nó vào ứng dụng. Phần mềm sẽ quét trang để dò tìm toàn bộ video. Sau đó, bạn chỉ việc chọn video muốn tải về.

Điểm tuyệt vời của JDownloader là bạn không cần điều phối URL của video. Nhìn ảnh minh họa ví dụ trên những bạn sẽ thấy có 5 video được nhúng. toàn bộ chúng đều do JDownloader dò thấy. Nhờ đó, bạn dễ dàng thu lại nhiều video không giống nhau cùng lúc.

Cảnh báo phần mềm bổ sung!

Khi chạy trình seting này, những bạn sẽ thấy trang cung ứng seting “Bing Search” hoặc phần mềm gì đó. Trên trang này, bạn có hai lựa chọn: Decline (Từ chối) và Accept (đồng ý). Đảm bảo bạn click Decline! Hành động này sẽ ngăn chặn phần mềm bổ sung cài trên hệ thống của bạn.

6. youtube-dl

Sẵn có trên: Windows, Mac, Linux – Tải youtube-dl

Hỗ trợ: YouTube, Facebook, HBO, Metacafe, Vimeo, Dailymotion và hàng nghìn trang khác.

youtube-dl là công cụ giành riêng cho người tiêu dùng nâng cao, thoải mái khi sử dụng dòng lệnh. Nếu bạn thích giao diện đồ họa, không muốn nhức đầu thì hãy chọn một trong số công cụ kể trên.

Thế nhưng nếu bạn cảm thấy ổn khi sử dụng những tiện ích sử dụng lệnh thì youtube-dl là công cụ download video linh hoạt nhất. Tuy nhiên, nó cũng đủ phức tạp để bạn phải dành chút thời gian tìm hiểu. Vì thế, hãy đọc kỹ tài liệu hướng dẫn trước khi sử dụng nhé.

Ngoài ra, bạn cũng rất có thể sử dụng youtube-dl-gui, công cụ “front-end” không chính thức giành riêng cho người tiêu dùng Windows và Linux.

youtube-dl gồm có một số tùy chọn video, thông số chất lượng, xử lý danh sách phát, giới hạn tỷ lệ download, tải hàng loạt video, tự động đặt tên file, gồm có cả quảng cáo (hiện đang thử nghiệm), tải xuống cả phụ đề (cho những trang giống YouTube).

youtube-dl hỗ trợ những định dạng sau: 3GP, AAC, FLV, M4A, MP3, MP4, OGG, WAV, WEBM.

7. aTube Catcher

aTube Catcher

Sẵn có trên: Windows – Tải aTube Catcher

Hỗ trợ: YouTube

aTube Catcher là công cụ download video trực tuyến và giúp bạn chuyển đổi nó hoàn toàn miễn phí. aTube Catcher có cơ chế hoạt động đơn giản. Bạn chỉ việc sao chép & dán URL vào ô tương ứng, chọn định dạng và click Download.

điểm mạnh của aTube Catcher

 • Hỗ trợ một số web sẻ chia video.
 • Tích hợp trình quay màn hình/thu âm để tải video trực tiếp.
 • công dụng Clipboard Monitoring hỗ trợ tải nhiều video cùng lúc.
 • Tích hợp phần mềm ghi đĩa, tạo CD, DVD và Blu-ray từ những video tải về.
 • gồm có trình update tự động.
 • Hỗ trợ hàng loạt định dạng phổ biến, gồm có: WAV, PSP, MPG, VOB, OGG, 3GP, 3G2, MP3, MP2, WMA, WMV, GIF, FLAC, AVI, XVID, MP4, MOV…
 • Tùy chọn đa ngôn ngữ.

Nhược điểm

 • Có chứa adware trong trình seting.
 • Giao diện lỗi thời.
 • Chỉ hoạt động trên Windows.

aTube Catcher được đánh giá là một công cụ tải video YouTube tuyệt vời để xem trên máy tính khi ngoại tuyến hoặc Smartphone sau đó. Nếu bạn không ngại adware, thì đây thực sự là lựa chọn download video trực tuyến đáng dùng.

8. ClipGrab

ClipGrab

ClipGrab là công cụ download video trực tuyến miễn phí, thân thiện người tiêu dùng và hỗ trợ đa nền tảng: Windows, Mac, Linux. Ngoài ra, nó còn cung ứng cả trình chuyển đổi video cho YouTube và nhiều trang khác.

Cách thức hoạt động của ClipGrab

Bước 1: seting ClipGrab theo hướng dẫn.

Bước 2: Sao chép link video.

Bước 3: Chèn URL video vào ClipGrab.

Bước 4: Chọn định dạng và chất lượng tải video.

Bước 5: Tải Đoạn phim bạn muốn.

điểm mạnh của phần mềm tải video về máy tính ClipGrab:

 • Hỗ trợ hầu hết những web video thông dụng.
 • được chấp nhận tải nhiều video cùng lúc.
 • Chuyển đổi video đã tải sang những định dạng không giống nhau.
 • Tích hợp tính năng tìm kiếm thuận tiện.
 • được chấp nhận bạn chọn chất lượng video (rất có thể download ở HD).
 • Tự động phát hiện link từ clipboard.
 • Giao diện người tiêu dùng gọn gàng.
 • Quản lý Clipboard.

Nhược điểm:

 • Chứa adware trong trình seting.

9. VideoGrabber

VideoGrabber là công cụ tải video trực tuyến, chuyển đổi Đoạn phim và quay màn hình đơn giản. Bạn có 2 lựa chọn: một là dùng phiên bản trực tuyến hoặc download phần mềm tải video VideoGrabber.

Phần mềm tải video online

VideoGrabber

Cách thức hoạt động của VideoGrabber

Dán link của video trực tuyến vào thanh download, VideoGrabber sẽ tạo những link download tự động.

điểm mạnh:

 • Hoàn toàn miễn phí.
 • Phần hướng dẫn sử dụng – how to hữu ích.
 • Không quảng cáo.
 • Chuyển đổi file video/audio cho Android, iPad, iPhone, PSP…
 • Ứng dụng desktop và nền tảng trực tuyến.
 • Hỗ trợ những trang như YouTube, Vimeo, Dailymotion, TubeChop…

Nhược điểm:

 • Hạn chế định dạng download. Hiện công cụ tải video trên web trực tuyến này chỉ hỗ trợ MP4, FLV, 3GP, WMV, WEBM (không mp3).
 • Không thể tải video RTMP và video phát sóng trực tiếp.
 • Không hỗ trợ download video YouTube 1080p hoặc 4k.

Nhìn chung, VideoGrabber là app hỗ trợ tải video trực tuyến về PC đơn giản và thích hợp với mọi đối tượng.

Trên đây là top công cụ download video từ mọi website tốt nhất hiện nay. hy vọng chúng hữu ích cho bạn. Nếu có lựa chọn nào hay hơn, đừng ngại sẻ chia với chúng tôi nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *