Top 9 Tình yêu bất diệt trong lịch sử phim ảnh và hiện thực của toàn cầu

23-07-2020 9 965 0 0

Báo lỗi

Lại một chủ đề về tình yêu nhưng bài viết này sẽ cho những bạn biết thế nào là tình yêu chân chính, tình yêu sắt son một lòng dù có phải trải qua biết bao khó khăn và đôi lúc chỉ có cái chết mới cho họ được bên nhau mãi mãi, mới tìm thấy một tình yêu vĩnh hằng. Hãy theo chân toplist cùng tìm hiểu bạn nhé.

123456789

1


Nguyễn Mai

Romeo và Juliet

mẩu chuyện tình yêu của Romeo và Juliet mãnh liệt biết bao nhiêu nhưng vẫn không thoát khỏi định kiến của xã hội và sự phản đối của gia đình. Romeo – con trai họ Montague và Juliet – con gái họ Capulet nhưng hai dòng họ này có mối hận thù nhiều năm. Biết làm sao khi hai người lại yêu nhau say đắm trong lần trước tiên gặp mặt tại lễ hội hóa trang.

Biến cố xảy đến trong tình yêu của hai người là khi anh họ của Juliet là Tybalt đã giết chết người bạn rất thân của Romeo. Để trả thù cho bạn, Romeo đã đâm chết Tybalt. Vì tội giết người nên Romeo bị trục xuất khỏi Verona và bị đi đày biệt xứ từ đó mối thù giữa hai dòng họ càng trở thành sâu nặng. Juliet đã bị ép gả cho bá tước Paris nhưng nàng lại uống thuốc ngủ giả chết. Romeo không biết điều đó cứ nghĩ Juliet đã chết nên trước khi về viếng nàng đã mua thuốc độc và tự vẫn trước mộ nàng. Juliet tỉnh dậy thấy Romeo đã chết Juliet rút dao tự vẫn theo chàng.

mẩu chuyện tình yêu ấy tuy thủy chung son sắt một lòng nhưng vẫn mãi sẽ là nỗi đau rất lớn trong lòng những người biết đến họ.

Romeo và Juliet
Romeo và Juliet
Romeo và Juliet phiên bản điện ảnh.


2


Nguyễn Mai

Marie và Pierre Curie

Ai nói nhà khoa học thì thường khô khan, tình yêu của họ sẽ tẻ nhạt nhưng ít ai biết rằng mối tình của họ cũng lãng mạn và thăng hoa không kém những phép màu mà họ để lại cho nhân loại. Marie Sklodowska và Pierre đã gặp nhau trong một lần cô đến dự tiệc của người bạn tại Paris.

Lần trước tiên gặp mặt cô đã cảm thấy bị bởi khuôn mặt cởi mở và những cử chỉ có nét rất riêng của Pierre. Sau khi buổi tiệc kết thúc hai người vẫn giữ liên lạc để luận bàn về những dự án công trình. Họ gặp nhau thường xuyên hơn và tình yêu không biết nảy nở từ khi nào. Paris không phải quê nhà của Marie nên cô muốn trở về nơi chôn rau cắt rốn – xứ Ba Lan nhỏ xíu.

Nhờ nỗ lực của tôi Pierre không những giữ được hồng nhan tri kỷ Marie mà còn khiến Marie đồng ý trở thành cô dâu của tôi và có hai cô con gái. Tình yêu của họ đã giúp họ đồng hành cả trong công việc nghiên cứu khoa học và trong cuộc sống và trở thành đôi vợ ông xã trước tiên nhận được giải Nobel.

Vợ chồng Marie Sklodowska và Pierre
Vợ ông xã Marie Sklodowska và Pierre
Gia đình Marie Sklodowska - Pierre
Gia đình Marie Sklodowska – Pierre

3


Nguyễn Mai

Pyramus và Thisbe

Pyramus và Thisbe là hai bạn tri kỷ trai tài gái sắc của Babylon và khi trưởng thành họ đã phải lòng nhau nhưng bị hai bên gia đình kịch liệt phản đối nên cả hai đã quyết tâm cùng nhau bỏ trốn.

Hai người đã hẹn gặp nhau tại một vùng lân cận khi mọi người đã ngủ say. Thisbe đã trốn ra khỏi nhà và tới chỗ hẹn trước người mình yêu. Trong lúc mong chờ Pyramus nàng đã trông thấy một con sư tử đang tới dòng suối gần đó uống nước. cực kì sợ hãi nàng đã trốn vào hốc đá không xa nhưng nàng lại đánh rơi tấm mạng che mặt trong lúc hoảng sợ.

ngay trong lúc Pyramus tới chỗ hẹn chàng không thấy Thisbe đâu mà chỉ thấy con sư tử gặm tấm mạng che mặt của tình nhân. Những tưởng tình nhân mình đã chết chàng rút con dao đeo bên mình tự tử. Khi chui ra khỏi hàng nàng đã thấy Pyramus chết trước mặt mình. Quá vô vọng nàng cầm con dao mà tình nhân tự tử tự kết liễu đời mình. Tình yêu của họ sẽ còn vĩnh cửu cho tới ngày hôm nay.

  Pyramus và Thisbe
  Pyramus và Thisbe
  Ảnh minh họa.
  Ảnh minh họa.

  4


  Nguyễn Mai

  Joe DiMaggio và Marilyn Monroe

  Tình yêu của Joe Dimaggio và Marilyn Monroe vẫn khiến nhiều người tiếc nuối vì họ thực sự vẫn chưa khi nào thuộc về nhau. Tình yêu của họ không thành là do chính người trong cuộc không hiểu nhau.

  Joe thấy mình và Marilyn không hợp nhau do Joe là người sống tình cảm và hướng nội còn Marilyn là người sống hướng ngoại nên hai người thường xuyên xảy ra cãi vã và họ không đến với nhau. Nhưng sau khi Marilyn tái hôn với không hạnh phúc, khi cô cần thì Joe luôn có mặt mọi lúc còn Marilyn thì luôn muốn Joe tái hôn với mình.

  Trước ngày kết hôn không lâu người ta đã tìm thấy xác của Marilyn mà không biết lí do. Trước khi Marilyn được chôn cất, DiMaggio đã đặt 3 bông hồng đỏ thắm vào trong quan tài của bà và cứ 2 lần một tuần, DiMaggio lại đều đặn gửi hoa hồng tới mộ của Marilyn trong suốt 20 năm sau cái chết của vợ. Hành động của Joe đã khiến cả toàn cầu xúc động và ngưỡng mộ trước tình yêu bất diệt của anh dành riêng cho vợ mình.

  Joe Dimaggio và Marilyn Monroe
  Joe Dimaggio và Marilyn Monroe
  Joe Dimaggio và Marilyn Monroe
  Joe Dimaggio và Marilyn Monroe

  5


  Nguyễn Mai

  Rose DeWitt Bukater và Jack Dawson

  Tình yêu này là tình yêu trong bộ phim Titanic lừng danh vẫn ám ảnh mọi lứa tuổi đã từng xem bộ phim này. Bộ phim lấy bối cảnh là con tàu Titanic lần trước tiên ra khơi và không khi nào trở về nữa.

  Con tàu định mệnh ấy đã khiến cho Rose và Jack gặp nhau và yêu nhau từ ngay lần trước tiên gặp mặt. Họ đã cùng nhau trải qua những điều tuyệt vời trong tình yêu. Nhưng thật không may cuộc gặp gỡ đó lại là cuộc gặp gỡ sau cùng của họ. Con tàu bị đâm vào băng trôi khiến hàng nghìn người chết. Jack đã dùng hết sức lực của tôi cứu thoát Rose để cô sống sót còn mình thì không thể.

  Nếu là một cặp tình nhân đang yêu nhau say đắm, những bạn sẽ khóc vì sự chia cắt vĩnh viễn của Jack, sự hy sinh của anh để cho người mình yêu được sống còn nếu là một bà mẹ trẻ từng trải nghiệm cảm giác mất mát trong tình yêu, bạn hiểu rằng, tình yêu luôn chứa đựng cả những kỷ niệm ngọt ngào và cả sự tiếc nuối.

  Jack và Rose trong phim Titanic
  Jack và Rose trong phim Titanic
  Phim Titanic

  6


  Nguyễn Mai

  Cleopatra và Mark Antony

  Tình yêu giữa tướng quân Antony và nữ hoàng Cleopatra là một trong những mẩu chuyện tình đầy hấp dẫn và cảm động và trở thành bất tử cho tới ngày hôm nay.

  Trước khi quen Mark Antony thì Cleopatra là tình nhân của Caesar. Khi Caesar qua đời, bà bị vu oan là nội gián ở bên để ám sát Caesar. Vị vua kế thừa của Caesar là Mark đã cho bà thời cơ thanh minh tại dinh thự của ông ở Anatolia nhưng khi nhìn thấy Mark Antony, hai người đã phải lòng nhau ngay phút lúc đầu. Hai người đã công khai minh bạch mối quan hệ của tôi và cùng nhau tạo thành một sức mạnh cầm quyền ghê gớm nhưng khi Octavian đưa quân đến Ai Cập, Antony đã phải tự tử vì không thể chống lại được đội quân hùng mạnh và cleopatra trở thành tù nhân của chúng.

  Đau khổ bởi cái chết của ông xã và bản thân bị giam giữ, được sự trợ giúp của những người trung thành, đã sắp xếp một con rắn độc nhỏ bỏ trong một giỏ đựng quả sung lén đưa vào cho bà và bà đã chết theo ông xã. Tình yêu đó là sự hy sinh nhưng theo một cách khác phải không nào.

  Tình yêu giữa tướng quân Antony và nữ hoàng Cleopatra
  Tình yêu giữa tướng quân Antony và nữ hoàng Cleopatra
  Cleopatra VII - Nữ hoàng cuối cùng của Ai Cập cổ đại.
  Cleopatra VII – Nữ hoàng sau cùng của Ai Cập cổ đại.

  7


  Nguyễn Mai

  Hoàng tử Saleem và nô lệ Anarkali

  Năm 1615 ở Lahore (Ấn Độ), hoàng tử Saleem, con trai của Akbar, hoàng đế xứ Mughal, yêu một cô nô lệ dễ thương tên là Anarkali. Akbar và vợ cực kì xấu hổ vì tình yêu của con trai mình dành riêng cho một nô lệ tầm thường và Saleem gặp gỡ Anarkali nên tình yêu của hai người đã bị cha mẹ phản đối kịch liệt.

  Hoàng tử không thể để mất người con gái mình yêu nên đã công khai minh bạch tuyên chiến với cha mình. Hai cha con đã có một trận chiến khốc liệt một mất một còn và sau cùng Akbar đã đánh bại con trai mình. Ông yêu cầu Saleem hoặc phải từ bỏ Anarkali hoặc sẽ bị giết chết. Hoàng tử Saleem đã chọn cái chết chứ chàng không khi nào từ bỏ Anarkali, nhưng Anarkali đã không thể nhìn thấy tình nhân mình bị giết và cô đã đồng ý từ bỏ cả cuộc đời mình để đổi lấy một đêm cùng với Hoàng tử Saleem.

  Sau đêm đó, cha của hoàng tử là Akbar đã cho chôn sống Anarkali trong một ngôi mộ gạch và nó vẫn còn đó đó cho tới tận hôm nay như tình yêu bất diệt của nàng sẽ trường tồn mãi theo thời gian.

  Hình ảnh minh họa.
  Hình ảnh minh họa.
  Tình yêu của chàng hoàng tử Ấn Độ và nô lệ.
  Tình yêu của chàng hoàng tử Ấn Độ và nô lệ.

  8


  Nguyễn Mai

  Shah Jahan và Mumtaz Mahal

  Nếu có thời cơ đến thăm Ấn Độ, những bạn sẽ được ngắm nhìn đền Taj mahal nổi tiếng của nước này. Nó được coi là lâu đài tình ái vì gắn liền với mẩu chuyện tình yêu bất diệt của vị vua Shah Jahan dành tặng cho vợ mình là Mumtaz Mahal.

  Mumtaz Mahal được vị vua cực kì cưng chiều nhưng thật không may bà đã qua đời khi sinh đứa thứ 2. Sau khi người vợ yêu mất đi, Shah Jahan lui vào phòng ở ẩn trong một năm và mái tóc của ông thì bạc trắng. Để tưởng nhớ người vợ đã mất ông đã cho xây dựng đền Taj mahal.

  Phải mất 22 năm để xây dựng ngôi đền Taj Mahal, dùng 20.000 nhân công, 1000 con voi chuyên chở vật liệu. Ông đã để lại cho hậu thế một tuyệt tác vĩ đại với cùng 1 tình yêu vĩnh hằng không bị thời gian phai mờ.

  vua Shah Jahan và vợ Mumtaz
  vua Shah Jahan và vợ Mumtaz
  Đền Taj mahal minh chứng tình yêu của vua Shah Jahan dành tặng cho vợ.
  Đền Taj mahal minh chứng tình yêu của vua Shah Jahan dành tặng cho vợ.

  9


  Thu Hoai

  Nữ hoàng Anh Elizabeth và Hoàng tử Philip

  Trở về thời hiện đại không thể không nói về tình yêu của Nữ hoàng Anh Elizabeth và Hoàng tử Philip – Chuyện tình chàng hoàng tử nguyện làm thị vệ của Nữ hoàng Anh.

  Hoàng thân Philip, ông sinh ra tại đảo Corfu, Hy Lạp, mang trong mình dòng máu hoàng tộc Hy Lạp và Đan Mạch. Khi Philip lên 9 tuổi, gia đình của ông bị trục xuất khỏi Hy Lạp và buộc phải sống lưu vong sau một cuộc nổi loạn. Cha Philip chuyển ra sống cùng người tình, còn mẹ ông ở trong bệnh viện tâm thần. Chàng hoàng tử trẻ vừa không tồn tại địa vị, cộng thêm việc ba chị em gái kết hôn với quý tộc Đức càng khiến ông thất thế hơn và bị đem ra làm lý do để phản đối hôn nhân của hai người. Còn Nữ hoàng Elizabeth II là con cả của Hoàng đế George VI. Năm Elizabeth 25 tuổi, bà chính thức trở thành Nữ hoàng của 16 vương quốc độc lập thuộc Khối thịnh vượng chung Anh.

  Định mệnh họ gặp nhau năm 1939, khi Elizabeth thăm ĐH Hải quân Hoàng gia ở Dartmouth và vô tình gặp Philip. Hai người họ bắt đầu thư từ. Philip tham gia vào trận đánh tranh toàn cầu thứ 2 nhưng họ vẫn gửi thư cho nhau hàng tuần. Cuối mùa Hè năm 1946, chàng trai 25 tuổi cầu hôn Elizabeth. Nàng công chúa đồng ý ngay lập tức mà không hề tìm hiểu thêm ý kiến cha mẹ. Tuy nhiên những triều thần và hoàng hậu đã phản đối đám cưới của họ. Rất may mắn đức vua đồng ý nhưng với điều kiện chuyện này phải được giữ bí mật cho tới sau sinh nhật 21 tuổi của Elizabeth.

  Vượt qua sóng gió, ngày 20/11/1947, đám cưới của đôi uyên ương này đã ra mắt đẹp đẽ và hoành tráng, như một ánh hào quang xua tan những đớn đau, mất mát của Thế chiến thứ 2. Nhưng không tồn tại cuộc hôn nhân nào là không tồn tại sóng gió. Đặc biệt trong những năm đầu, để đến được với tình yêu của đời mình hoàng tử Philip đã phải đưa ra nhưng quyết định cực kì khó khăn. đồng ý phải bỏ đi tước vị của tôi, luôn đi sau Nữ hoàng trong toàn bộ những cuộc họp, những chuyến viếng thăm, những buổi diễn thuyết…và trong mọi vấn đề, ông luôn phải đứng trong bóng tối. Nhưng sau cùng Nữ hoàng Anh Elizabeth và Hoàng tử Philip luôn nắm tay nhau vượt qua những khó khăn – trở thành hình tượng mà hàng trăm ngàn người trên toàn cầu phải ngưỡng mộ bởi mối tình nối dài hơn 70 năm của hai người.

  Vợ chồng Nữ hoàng Anh Elizabeth thời trẻ.
  Vợ ông xã Nữ hoàng Anh Elizabeth thời trẻ.
  70 mươi năm một tình yêu!
  70 mươi năm một tình yêu!

  Từ khóa: Top 9 Tình yêu bất diệt trong lịch sử phim ảnh và hiện thực của toàn cầu, Top 9 Tình yêu bất diệt trong lịch sử phim ảnh và hiện thực của toàn cầu, Top 9 Tình yêu bất diệt trong lịch sử phim ảnh và hiện thực của toàn cầu

  Có thể bạn quan tâm:

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *