Top 7 lưu ý quan trọng trước khi mua ô tô

31-03-2021 7 79 0 0

Báo lỗi

Ngày nay, khi chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao thì mọi người cũng chú trọng hơn đến những phương tiện di chuyển vì thế mà nhu cầu mua ô tô ngày càng tăng cao hơn. Nếu bạn đang suy xét việc sắm một chiếc ô tô mới thì hãy xem thêm ngay 7 lưu ý quan trọng trước khi mua ngay dưới đây nhé.

1234567

1


Hằng Hoàng

Xác định nhu cầu của  bạn

Hiện nay, đa số chúng ta đều thích chạy theo mốt và ưu tiên lựa chọn những chiếc xe sở hữu vẻ ngoài đẹp mắt mà bỏ qua sự tương thích của nó đối với tính chất công việc hay mục đích sử dụng của tớ. Chính vì thế, khi mua xe mới phải đặt tiêu chuẩn nhu cầu lên hàng đầu. Đó là câu reply cho những câu hỏi cụ thể dưới đây:

  • những bạn sẽ dùng chiếc xe mới này vào mục đích đúng là gì?
  • Chiếc xe này đáp ứng nhu cầu chuyên chở bao nhiêu người sẽ thường xuyên có mặt trên xe của bạn.
  • Khoảng cách đến nơi làm việc bao xa?
  • Xe có tiết kiệm nhiên liệu hay không?
  • Bạn có phải là tình nhân thích tốc độ hay không?
Xác định nhu cầu của  bạn
Xác định nhu cầu của  bạn


2


Hằng Hoàng

Hãy suy xét đến khả năng tài chính

Mua xe ô tô mới không chỉ là dừng lại ở việc chi phí mua xe mà nó còn gồm có những khoản tiền bạn phải bỏ ra hàng tháng để rất có thể chăm sóc và vận hành tốt nhất chiếc xe của tớ. Chính vì thế, trước khi mua xe hãy lập một bản dự trù những khoản cần chi như: thuê chỗ để xe, tiền nhiên liệu vận hành, chi phí bảo hiểm xe, chi phí sửa chữa và bảo dưỡng,… những Chuyên viên nghiên cứu đã đưa ra một con số xác thực đó là chi phí chăm sóc xe ô tô không được vượt quá 20% tổng mức thu nhập hàng tháng của bạn.
Hãy cân nhắc đến khả năng tài chính
Hãy suy xét đến khả năng tài chính

3


Hằng Hoàng

Lập một danh sách những trang bị mà bạn kỳ vọng

Để tránh sự hối tiếc về sau này bạn cần kỹ lưỡng mọi mặt trước khi mua xe. Sau khi xác định loại xe tương thích nhất cần phải đi tới tìm hiểu màu sắc rồi đi vào từng chi tiết của xe. Trước khi vào đại lý mua xe hãy lập một danh sách cụ thể những trang bị của chiếc xe mà bạn kỳ vọng như ghế, cửa sổ trời, những tính năng đa phương tiện được tích hợp trong xe. Những trang bị tiêu chuẩn hiện nay được coi như thiết yếu của một chiếc xe gồm có: hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), hệ thống ổn định thân xe điện tử (ESC), túi khí ở phía trước và bên cạnh xe, điều hoà nhiệt độ trong xe, công nghệ Bluetooth, công dụng của dàn âm thanh kết nối iPod, cửa sổ cùng với khoá cửa ra vào điều khiển điện.
Lập một danh sách những trang bị mà bạn kỳ vọng
Lập một danh sách những trang bị mà bạn kỳ vọng

4


Hằng Hoàng

suy xét kĩ lưỡng những loại xe cùng phân khúc

Cách tốt nhất để chọn được một chiếc xe chất lượng là phải có sự tương quan so sánh với những dòng xe trong cùng phân khúc để đánh giá được toàn vẹn ưu, nhược điểm của toàn bộ những dòng xe không giống nhau từ xe hạng dân dã đến xe tầm trung và những dòng xe hạng sang.

Ở mỗi dòng xe không giống nhau, đều có những chiếc xe với những tính năng vượt trội hơn những dòng cùng phân khúc, hoặc cũng rất có thể chất lượng của chiếc xe vẫn chưa tương đương với giá thành. Chính vì vậy cần phải nghiên cứu kĩ càng những chiếc xe khác cùng dòng để bạn có thời điểm so sánh chân thực, đánh giá trực quan và đưa ra những quyết định đúng đắn khi quyết định mua chiếc xe nào đó.

Cân nhắc kĩ lưỡng các loại xe cùng phân khúc
suy xét kĩ lưỡng những loại xe cùng phân khúc

5


Hằng Hoàng

Tìm một đại lý có uy tín

Không phải đại lý xe hơi nào cũng có thể có chất lượng như nhau vì thế bạn phải kỹ lưỡng trong việc lựa chọn để tìm ra một đại lý uy tín. Việc này rất có thể xem thêm ý kiến từ bè bạn, người thân, đồng nghiệp hoặc tìm hiểu thông tin qua những website, qua những kênh báo mạng, MXH hoặc những forums chuyên về xe hơi. tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá một địa chỉ mua xe hơi uy tín đó đúng là quan sát thái độ của những nhân viên bán hàng có chuyên nghiệp hay không. Chính sự tự tin cùng với niềm tự hào của đội ngũ nhân viên bán hàng về những sản phẩm mà đại lý của họ đang bày bán cũng phần nào thể hiện rõ nét được uy tín chất lượng lượng sản phẩm của nơi đó để mọi người lựa chọn.
Tìm một đại lý có uy tín
Tìm một đại lý có uy tín

6


Hằng Hoàng

nhớ rằng thương lượng giá cả

Giá cả luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất. không nên trả thẳng mức giá mà đại lý yêu cầu thay vào đó hãy mạnh dạn trả giá và thương lượng ở mức thấp. Nếu bạn không nhận được sự đồng ý từ đại lý bán hàng thì mới dần dần trả mức giá cao lên, nếu không đủ tiền để thanh toán thì hãy bắt đầu việc đàm phán về vấn đề lãi suất.

Ở những đại lý xe hơi mới xây dựng thì tỷ lệ lợi nhuận mà những nhà sản xuất xe hơi dành riêng cho họ là không nhiều nên nếu họ muốn bán được những chiếc xe không mấy tên tuổi thì họ thường ít khi nói thách nhưng mức giá này bạn vẫn rất có thể mặc cả được. Có một số đại lý sẽ chấp thuận yêu cầu mà bạn đưa ra hoặc bổ sung thêm những chương trình khuyến mãi hấp dẫn để rất có thể nhanh gọn bán được hàng. Bên cạnh vấn đề giá cả thì thời gian bảo hành cũng cần phải đặc biệt chú trọng khi mua xe ô tô.

Đừng quên Thương lượng giá cả
nhớ rằng Thương lượng giá cả

7


Hằng Hoàng

Thử và đánh giá xe

Việc TEST xe cực kì quan trọng và thiết yếu nên bạn tuyệt đối không được bỏ qua khâu này. Nếu chiếc xe này phục vụ mục đích đi làm thường xuyên cần phải thử đi ở những tốc độ không giống nhau như đi trong thành phố, đi ngoài đường cao tốc. Nếu mua xe thể thao thì phải tìm vùng địa hình trắc trở 1 chút để cho xe lao đốc. Kiểm tra phanh để đảm bảo an toàn, rẽ xe ở những khúc cua hay đường xóc nhỏ để kiểm tra độ êm ái,… Bên cạnh đó bạn cũng nhớ rằng kiểm tra ghế sau. Hãy nhìn vào chất lượng trong thực tiễn của chiếc xe chứ không thể để lời quảng cáo của những người bán xe làm phân tâm.
Thử và đánh giá xe
Thử và đánh giá xe

Từ khóa: Top 7 lưu ý quan trọng trước khi mua ô tô, Top 7 lưu ý quan trọng trước khi mua ô tô, Top 7 lưu ý quan trọng trước khi mua ô tô

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *