Top 7 Khu di tích lịch sử huyện Đan Phượng, Hà Thành

11-11-2016 7 3338 1 0

Báo lỗi

Đan Phượng một vùng đất cổ với nhiều di tích lịch sử nhiều năm, được biết đến là một vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi khởi nguồn trào lưu phụ nữ đảm đang trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Hôm nay toplist.vn xin giới thiệu tới những bạn một số di tích lịch sử nhiều năm tại vùng đất này.

1234567

1


Ký Ức

Đình Phương Mạc

Đình Phương Mạc một di tích lịch sử – Kiến trúc nghệ thuật thời Lê được xếp hạng di tích lịch sử vương quốc năm 1990 của bộ văn hóa thông tin. Ngôi đình này nằm đã có từ nhiều năm được trùng tu nhiều lần những vẫn không thay đổi được nghệ thuật kiến trúc gỗ của thế kỷ XVIII. Ngôi đến có 5 gian nhà tiền tế mái cong, hai bên có tả mạc, hữu mạc đón tiếp khách thập phương, trước của đình có giếng nước hình vuông. Đến sân lọng hẹp đúng là con đường tiến vào đại bái đường ngôi nhà bề thế, lớp ngói cổ ri,…
Địa chỉ: Phương Đình – Đan Phượng – Hà Thành.
Đình Phương Mạc
Đình Phương Mạc


2


Ký Ức

Đình Chùa Hạ Hội

Đình Chùa Hạ Hội di tích lịch sử – Kiến Trúc Nghệ Thuật được bộ văn hóa thông tin xếp hạng di tích lịch sử cấp vương quốc năm 1991. Ngôi đình này thờ Thành Hoàng Đinh Công Tuấn. Một vị anh hùng dân tộc vào thế kỷ 13 dưới thời đại nhà Trần. Ông được nhiều những đời vua Trần, Lê, Nguyễn,.. sắc phong “Đinh Lang Tướng quân Phúc Đẳng Hạ Thần”, đến tận ngày này ngôi đình này vẫn di nguyên được những sắc phong đó. Có dịp ghé qua Tân Lập, Đan Phượng bạn hãy vào thăm ngôi đình di tích lịch sử này nhé.
Địa chỉ: Tân Lập – Đan Phượng – Hà Thành.
Đình Chùa Hạ Hội

3


Ký Ức

Miếu Voi Phục và Lăng Văn Sơn

Miếu Voi Phục và Lăng Văn Sơn di tích lịch sử được bộ văn hóa thông tin xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp vương quốc năm 1997. Nơi đây được tương truyền là nơi ở và phần mộ của tướng quân Văn Dĩ Thành một người anh hùng trong thời kỳ chống lại quân xâm lược Minh thời vua Trần Trùng Quang. Khu di tích này cũng từng được Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng với trung đoàn Thủ Đô hội quân. Có dịp qua đay hãy ghé thăm ngôi miếu này nha bạn.
Địa chỉ: Thượng Hội – Tân Hội – Đan Phượng.
Miếu Voi Phục và Lăng Văn Sơn

4


Ký Ức

Đình Vạn Xuân

Đình Vạn Xuân di tích lịch sử làng Hạ Mỗ được bộ văn hóa thông tin thể thao và du lịch xếp hạng di tích cấp vương quốc năm 1991. Ngôi đình cổ này đến nay vẫn còn đó đó khá nguyên vẹn nằm ở trung tâm làng theo hướng Tây. Đình Vạn Xuân được coi là tâm đối xứng của hai ngồi đền Hàng Văn – Hàng Võ ở hai đầu Nam – Bắc của ngôi làng này. Có dịp hãy về thăm nơi đây để tìm hiểu và ngắm nhìn những ngôi đền cũng như những di tích sót lại ở nơi đây nha.
Địa chỉ: Hạ Mỗ – Đan Phượng – Hà Thành.
Đình Vạn Xuân
Đình Vạn Xuân

5


Ký Ức

Đền Văn Hiến

Đền Văn Hiến di tích lịch sử được bộ văn hóa thông tin, du lịch xếp hạng di tích cấp vương quốc năm 1991. Cũng giống với Đình Vạn Xuân đây cũng là một trong những di tích lịch sử quan trọng tại Hạ Mỗ. Ngồi đền này xưa thờ Khổng Tử cùng những danh nhân khoa bảng của làng sau thờ Thái úy Tô Hiến Thành một người con ưu tú của vùng đất này. Ngoài ra ngôi đền còn giữ được bộ Bia Tràng Khoa cùng bộ mọc bản in sách Cổ Kim Truyền Lục đây đúng là tư liệu rất quý chứng tỏ cho truyền thống Văn Hiến của mảnh đất này. Đặc biệt ngôi Đền Văn Hiến còn được gắn liền với ” Công trình kỉ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Thành”.
Địa chỉ:
Hạ Mỗ – Đan Phượng – Hà Thành.
Đền Văn Hiến
Đền Văn Hiến

6


Ký Ức

Đình Đại Phùng

Đình Đại Phùng di tích lịch sử được bộ văn hóa thông tin, du lịch xếp hạng di tích đặc biệt quan trọng cấp vương quốc năm 1991. Ngôi đền này cũng được gắn liền với ” Công trình kỉ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Thành” Đình Đại Phùng một di tích lịch sử thờ vị thần Tích Lịch Hòa Quangdanh tướng Vũ hùng. Đến thăm ngôi đình này những bạn sẽ được ngắm nhìn những kiến trúc nghệ thuật nhiều năm từ những niên đại trước.
Địa chỉ: Đan Phượng – Hà Thành.
Đình Đại Phùng

7


Ký Ức

Chùa Hải Giác

Chùa Hải Giác một di tích lịch sử quý báu của Việt Nam đó cũng là “Vốn cổ quý giá” được bộ văn hóa thông tin thể thao và du lịch xếp hạng di tích cấp vương quốc năm 1991. Ngôi chùa này gắn liền với nhiều giá trị nghệ thuật cũng như đóng góp vào những sự nghiệp giải phóng dân tộc. Chùa Hải Giác được xây dựng trên khu đất bằng phẳng tại rìa làng Hạ Mỗ cho tới tận ngày nay ngôi chùa này vẫn giữ gìn được nguyên vẹn những di tích, kiến trúc nhiều năm. Ngôi chùa này có đủ cả trăm gian nối tiếp được mô tả;
“Chùa làng có đủ trăm gian
Nội công ngoại quốc rõ ràng chẳng sai.”
Địa chỉ: Hạ Mỗ – Đan Phượng – Hà Thành.
Chùa Hải Giác
Chùa Hải Giác

Từ khóa: Top 7 Khu di tích lịch sử huyện Đan Phượng, Hà Thành, Top 7 Khu di tích lịch sử huyện Đan Phượng, Hà Thành, Top 7 Khu di tích lịch sử huyện Đan Phượng, Hà Thành

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *