Top 14 Nhân vật giàu sang nhất trong lịch sử

08-02-2020 14 337 0 0

Báo lỗi

Ai là người giàu sang nhất trái đất hiện nay? ai đó đã từng giàu sang nhất trái đất? Đã khi nào bạn thắc mắc? Hãy thử điểm qua những nhân vật giàu sang nhất lịch sử tính đến nay trải qua bài viết dưới đây của toplist bạn nhé.

1234567891011121314

1


Khánh Bình Đinh Xuân

Thành Cát Tư Hãn

Thành Cát Tư Hãn là vua của Đế quốc Mông Cổ, ông sinh vào năm 1162 và mất năm 1227. Nhắc đến Thành Cát Tư Hãn, người ta sẽ luôn nghĩ ngay đến một vị tướng xuất chúng, một nhà chinh phục, vua của đế quốc Nguyên Mông với lãnh thổ rộng lớn gần như chiếm trọn Châu Á và mở rộng đến tận nước Áo của Châu Âu.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng, trải qua những cuộc chinh phạt, thôn tính, ông cũng đã giành được lượng tài sản khổng lồ từ những vùng mà quân đội của ông sở hữu được. Với nguồn tài sản khổng lồ đó, nếu giống như những vị vua khác để giành cho bản thân, ông rất có thể trở thành người giàu nhất trong lịch sử nhân loại.

Tuy nhiên, theo những nhà sử học, Thành Cát Tư Hãn luôn sẻ chia quyền lợi với quân lính và hữu tướng khác. Tài sản sau khi bị chiếm đều được chia một cách hợp lý và công minh cho binh lính. Bản thân ông không hề tích trữ chút của cải cá nhân nào. Vì tài sản luôn được chia đều cho hàng nghìn binh lính, ông thật sự khó rất có thể có nhiều của cải.

Ông cũng không hề có nhà cao cửa rộng, lăng tẩm nguy nga, trong cả khi chết đi ông cũng chỉ được mai táng như một người bình thường. Với toàn bộ những điều đó, những nhà sử gia vẫn nhất trí rằng, ông xứng đáng ở vị trí một trong những người giàu sang nhất lịch sử trên phương diện kiểm soát một đế chế với lãnh thổ đất đai rộng lớn, đức tính hào phóng với binh lính của tôi, một điều ít ai rất có thể làm được khi ở vị trí của ông, ngoài ra thì không tồn tại gì hơn.

Tượng Thành Cát Tư Hãn
Tượng Thành Cát Tư Hãn


2


Khánh Bình Đinh Xuân

Bill Gates

Bill Gates tên đầy đủ là William Henry Bill Gates III sinh ngày 28 tháng 10 năm 1955, là người xây dựng, chủ tịch và là kỹ sư trưởng của Microsoft cho tới 27/6/2008. Hiện tại ông vẫn giữ cương vị chủ tịch Microsoft mặc dù không điều hành hoạt động của tập đoàn lớn. Tổng tài sản của ông tính đến năm 2016 là 81,6 tỷ USD.

Đây có lẽ là cái tên mà không cần thiết phải giải thích nhiều, Bill Gates gắn liền với đế chế Microsoft hùng mạnh mà ông đã sáng lập, liên tục có mặt và nhiều năm đứng đầu danh sách những người giàu nhất trái đất những năm gần đây. Ông là thần tượng của nhiều nhà khởi nghiệp trẻ. Ông cũng là một nhà từ thiện nổi tiếng khi phần lớn tài sản của ông được đem gây quỹ từ thiện. Ước tính số tiền mà ông chi cho từ thiện lên đến khoảng 30 tỷ USD

Bill Gates
Bill Gates

3


Khánh Bình Đinh Xuân

Alan Rufus

Alan Rufus sinh vào năm 1040, mất năm 1093, là cháu trai hoàng đế William I, ông có nhiều tài sản ở Rouen, thủ đô Nomandy, và là lãnh chúa Richemont vùng Thượng Normandy trước năm 1066. Ông từng tham gia cuộc chinh phục người Norman. Tuy không được nhiều người biết đến, trên thực tiễn, ông được cho là có khối tài sản rất lớn, thậm chí là gấp hai lần Bill Gates. Ông cũng nổi tiếng với việc chi nhiều khoản tiền quyên góp cho nhiều nhà thờ không giống nhau, nhưng chủ yếu nhất là nhà thờ St Mary.

Tạp chí Time từng bật mí rằng sau khi ông qua đời, ông đã để lại hơn 11.000 bảng Anh (chiếm tới 7% GDP nước Anh năm 1093), số tiền này ở thời điểm đó trị giá tới 194 tỷ USD.

Alan Rufus
Alan Rufus

4


Khánh Bình Đinh Xuân

John D.Rockefeller

John D.Rockefeller sinh vào năm 1839, mất năm 1937, là một người kinh doanh người Mỹ, được biết đến với cái tên ông vua dầu mỏ. Ông đầu tư vào ngành dầu mỏ năm 1863, và sau 20 năm, công ty của ông đã kiểm soát 90% sản lượng xăng, dầu ở Mỹ với việc vô số hãng lọc dầu đã bị ông mua lại.

Tài sản của Rockefeller và thời điểm đó là khoảng 1,5 tỷ USD, tương ứng 2% GDP nước Mỹ lúc đó. Tài sản của ông nếu so với thời điểm hiện tại, trị giá tương đương 340 tỷ USD. Là một nhà tư bản giàu sang nhưng bản thân ông luôn sống giản dị và chi tiêu tiết kiệm trong suốt cuộc đời mình.

John D.Rockefeller
John D.Rockefeller

5


Khánh Bình Đinh Xuân

Andrew Carnegie

Ông vua thép Andrew Carnegie, sinh vào năm 1835, mất năm 1919 là một người kinh doanh người Mỹ gốc Scotland, xuất thân nghèo khó nhưng đã giành được vị trí người giàu nhất nước Mỹ với nỗ lực của bản thân. Ông là người sáng lập công ty thép Carnegie và thu lợi khổng lồ từ ngành công nghiệp này.

Theo tạp chí Times, khối tài sản của ông được định giá năm 2014 là 372 tỷ USD. Ông là một tỷ phú giàu lòng nhân ái với việc sử dụng đến 90% tài sản của tôi để làm từ thiện, xây dựng những trường học, ĐH, thư viện ở nhiều nước trên trái đất.

Andrew Carnegie
Andrew Carnegie

6


Khánh Bình Đinh Xuân

Akbar I

Hoàng đế Akbar I hay Akbar Đại đế, sinh vào năm 1556, mất năm 1605, là người tạo thành thời kỳ thịnh vượng, hoàng kim của triều đại Mogul (Ấn Độ). Lên ngôi khi mới 13 tuổi, ông đã tiến hành nhiều cuộc chinh phạt nhằm bành trướng lãnh thổ và củng cố quyền lực của tôi với việc sáp nhập nhiều vùng lãnh thổ Bắc và Trung Ấn Độ.

Ấn tượng hơn là ngoài tài năng quân sự, ông còn có nhiều cải cách kinh tế đưa giang sơn của ông trở thành một vương quốc phát triển cực thịnh, thậm chí nền kinh tế của Mogul thời đó được so sánh với nước Anh thời Elizabeth. những nhà sử học ước tính thời điểm đó, GDP của Mogul đạt tới 25% GDP toàn trái đất, điều này cho thấy ông hoàng của giang sơn này đã giàu sang tới mức nào.

Akbar I
Akbar I

7


Khánh Bình Đinh Xuân

Tống Thần Tông (Triệu Trọng Châm)

Tống Thần Tông, tên húy là Triệu Trọng Châm, sinh ngày 25/5/1048, mất ngày 1/4/1085, là hoàng đế thứ 6 của nhà Tống, là một vị minh quân, ông có ý định phục hưng nhà Tống với nhiều cải cách theo đề nghị của Vương An Thạch.

Nhà Tống khi đó được coi là một trong những đế chế hùng mạnh nhất trái đất, cùng với những cải cách đổi mới công nghệ và VAT do Tống Thần Tông tiến hành, cùng sự cống nạp của nhiều nước láng giềng, ước tính nhà Tống chiếm 25%-30% sản lượng kinh tế trái đất thời đó.

Tống Thần Tông
Tống Thần Tông

8


Khánh Bình Đinh Xuân

Augustus Caesar

Augustus Caesar, sinh ngày 23/9/63 TCN, mất ngày 19/8/14, là hoàng đế trước tiên của Đế quốc La Mã. Sau khi qua đời, ông được phong thành một vị thần bởi Viện Nguyên lão. Tên ông được đặt cho tháng 8 (August).

Đế chế La Mã nổi tiếng với sự thịnh vượng và huy hoàng không kém gì nhà Tống. Đặc biệt, dưới thời Augustus Caesar, nền kinh tế La Mã đã đóng góp tới 30% GDP trái đất, với tài sản chiếm tới 1/5 tài sản vương quốc, Augustus Caesar sở hữu khối tài sản được định giá vào năm 2014 là 4600 tỷ USD. Nguồn tài sản này có được từ những cuộc chinh phạt nối dài với chính sách cải cách quan trọng về kinh tế.

Augustus Caesar
Augustus Caesar

9


Khánh Bình Đinh Xuân

Mansa Musa

Mansa Musa sinh vào năm 1280, mất năm 1337, là hoàng đế thứ 10 của Đế quốc Mali giàu sang. Đây có lẽ là một chiếc tên xa lạ, ít người biết đến, nhưng thực tiễn lịch sử đã công nhận ông là người giàu sang nhất mọi thời đại.

Mansa Musa lên ngôi năm 1312, khi đó Mali đã là một cường quốc nắm trong tay những tuyến đường thương mại trọng yếu, cũng là nơi cung ứng vàng lớn nhất trái đất. Thậm chí, một phần hai số vàng và muối của trái đất đều từng phải qua Mali.
Ông từng có một chuyến hành hương được coi là chuyến đi xa hoa và hoành tráng nhất đối với cùng 1 bậc đế vương, với 60.000 tùy tùng, gồm 12.000 nô lệ, 500 sứ giả mặc áo lụa, hàng dài lạc đà mang theo vàng thỏi hoặc những chiếc túi chứa đầy vàng để ông rất có thể phân phát cho bất kỳ người dân nghèo nào ông gặp trên đường đi (theo truyền thống hành hương của Đạo Hồi).

Thậm chí, trong những lúc dừng chân ở Cairo và Medina, ông đã vô tình gây ra tình trạng lạm phát ở đó hàng thập kỷ vì chi tiêu quá nhiều vàng. Sau đó, ông phải mua lại vàng từ những người cho vay nặng lãi để giải quyết vấn đề này. Đây có lẽ là người đàn ông trước tiên và duy nhất trong lịch sử rất có thể kiểm soát giá cả của vàng bạc trên khắp khu vực Địa Trung Hải.
Giáo sư Rudolph Ware, trợ giảng môn lịch ĐH Michigan từng nói về sự giàu sang của Mansa Musa: Họ đang cố tìm chữ để giải thích. Có những hình vẽ Musa giữ vương trượng bằng vàng, ngồi trên ngai vàng, đội vương miện bằng vàng. Hãy tưởng tượng lượng vàng lớn nhất mà một người rất có thể sở hữu, rồi nhân đôi nó lên. Đó là toàn bộ những gì mọi người đang cố gắng mô tả. Khi không ai rất có thể hiểu được một người giàu ra sao, có nghĩa họ đang rất rất giàu.

Mansa Musa
Mansa Musa

10


Bích Ngọc

Henry Ford

Henry Ford sinh ngày 30 tháng 7 năm 1863 và là người sáng lập công ty Ford Motor. Niềm đam mê ô tô đã giúp ông nghĩ ra phương án phát triển chiếc xe trước tiên với giá cả phải chăng cho những gia đình trung lưu ở Mỹ. Mặc dù ông không phải là nhà ý tưởng phát minh nhưng ông đã tham gia vào quy trình sản xuất và phát triển của chiếc xe đó.

Ông đã thiết kế Model T bằng phương pháp lắp đặt một dây chuyền lắp ráp cơ giới để sản xuất nhanh hơn và tiết kiệm hơn, tạo ra một cuộc cách mạng mới trong ngành công nghiệp ô tô của Mỹ. Tổng tài sản của ông lên đến 188 tỷ USD

Henry Ford
Henry Ford

11


Bích Ngọc

Mir Osman Ali Khan

Osman Ali Khan Bahadur là người cai trị sau cùng của Nhà nước Hyderabad ở Ấn Độ và Berar. Trong thời gian đó, ông được biết đến là một trong những người giàu nhất trái đất với tài sản trị giá 2 tỷ USD vào năm 1940, và có giá trị hơn nhiều trong ngày hôm nay. Ông cũng là người xây dựng Hyderabad House nằm ở thủ đô Delhi của Ấn Độ với mục đích để tổ chức những cuộc họp ngoại giao của Chính phủ.

Trong thế kỷ 19, Hyderabad là nơi xuất khẩu kim cương lớn nhất cho những nước khác trên trái đất và Osman Ali Khan trở thành giàu sang nhờ tài sản kế thừa của gia đình. Người ta tin rằng bộ sưu tập vàng của ông tương đương với trên 100 triệu USD và những đồ trang sức đẹp được ước tính khoảng 400 triệu USD.

Mir Osman Ali Khan
Mir Osman Ali Khan

12


Bích Ngọc

Jakob Fugger

Jakob Fugger là một thương gia, một giám đốc ngân hàng và người kinh doanh khai thác mỏ. Ông được biết đến là một trong những công dân giàu nhất và tác động của ông cũng đã làm thay đổi lịch sử của giang sơn trong cả sau khi ông qua đời. Ông sinh ra ở Augsburg trong một gia đình nổi tiếng Sale. Bavaria và ông chủ yếu phát triển sự nghiệp bằng phương pháp xây dựng doanh nghiệp dệt may và nhập khẩu ở Venice, Italy.

Ông bắt đầu Sale độc quyền trong thị trường đồng châu Âu. Ông đã tìm được nhiều lợi nhuận và tích lũy tài sản từ những việc khai thác mỏ và cung ứng những khoản vay cho Vua Hungary và Habsburgs. Tổng tài sản là 277 tỷ USD.

Jakob Fugger
Jakob Fugger

13


Bích Ngọc

Nathan Mayer Rothschild

Nathan Mayer Rothschild là một trong năm người con trai của gia đình giàu sang Rothschild, tổng tài sản của ông lên đến 450 tỷ USD. Ông là một người kinh doanh khôn ngoan, một Chuyên viên tài chính và cũng là một chủ ngân hàng. Nathan Mayer Rothschild bắt đầu sự nghiệp của tôi với tư cách là một thương gia dệt may.

Từ năm 1804 trở đi, ông bắt đầu làm việc với Sở giao dịch thanh toán chứng khoán Luân Đôn và bắt đầu giao dịch thanh toán với nhiều công cụ tài chính không giống nhau. Năm 1809, ông bắt đầu Sale vàng thỏi và mở rộng Sale của tôi.

Nathan Mayer Rothschild
Nathan Mayer Rothschild

14


Bích Ngọc

Marcus Licinius Crassus

Marcus Licinius Crassus là một vị tướng La Mã và chính trị gia, người chỉ huy cánh trái của quân đội Sulla trong trận cổng Colline, đàn áp những cuộc khởi nghĩa của nô lệ lãnh đạo bởi Spartacus, cung ứng hỗ trợ chính trị và tài chính cho Julius Caesar và tham gia vào liên minh chính trị được biết đến là Liên minh Tam Đầu Chế với Pompey và Caesar. Tại thời điểm ông đạt đỉnh cao danh vọng, tài sản của ông được cho là có giá trị hơn 200.000.000 sestertius.

Ông được coi là người đàn ông giàu sang nhất trong lịch sử La Mã, và có lẽ một trong những người đàn ông giàu sang nhất trong lịch sử. Crassus dù sao cũng mong muốn được công nhận cho thành công quân sự của tôi, tham vọng này sau cùng đã dẫn ông tới Syria, nơi ông đã bị đánh bại và giết chết trong thất bại của La Mã tại Carrhae trước tướng (Spahbod) của Parthia tên là Surena.

Marcus Licinius Crassus
Marcus Licinius Crassus

Từ khóa: Top 14 Nhân vật giàu sang nhất trong lịch sử, Top 14 Nhân vật giàu sang nhất trong lịch sử, Top 14 Nhân vật giàu sang nhất trong lịch sử

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *