Top 11 phi công chiến đấu xuất sắc nhất trong lịch sử toàn cầu

24-11-2016 11 338 1 0

Báo lỗi

rất có thể nói, họ đều là những phi công chiến đấu xuất sắc trên bầu trời toàn cầu khi bắn hạ được hàng trăm máy bay đối phương khiến nhiều người phải thán phục. Cùng điểm lại danh sách những phi công tài giỏi nhất trong lịch sử nhân loại.

1234567891011

1


Việt Lê Nho

Enrich Hartmann

sinh vào năm 1922 tại Đức, vào năm 1940, Enrich Hartmann quyết định tham gia không quân Đức quốc xã và bắt đầu sự nghiệp trở thành phi công của tôi. Nổi tiếng là một trong những phi công chiến đấu của không quân Đức quốc xã, Enrich Hartmann với biệt danh được mọi người đặt cho là “Ác quỷ” trong một.404 lần bay và 825 lần không chiến đã lập kỷ lục bắn hạ 352 máy bay. Đây là thành tích cao nhất trong lịch sử chiến tranh của nhân loại, Hartmann xứng đáng được đồng đội cũng như đối phương kính phục bởi tài năng, trở thành ông trùm phi cơ xuất sắc nhất trong chiến tranh toàn cầu thứ 2. Sau khi chiến tranh kết thúc, ông bị giam giữ một thời gian, khi được thả ra thì ông lại tiếp tục sự nghiệp phi công minh phương pháp tham gia vào lực lượng không quân Tây Đức. Trải qua một thời gian, ông trở thành huấn luyện viên bay dân dụng trước tiên của toàn cầu. Mất vào năm 1993, Enrich Hartmann hưởng thọ 71 tuổi.

Enrich Hartmann
Enrich Hartmann


2


Việt Lê Nho

Baron Von Richthofen

Baron Von Richthofen sinh vào năm 1892, trong một gia đình có dòng dõi quý tộc và chiếc máy bay của ông thường được sơn red color chói nên được mọi người gọi với biệt danh “Nam tước đỏ”. Richthofen nổi tiếng là phi công tàn bạo nhất của lực lượng không quân Đức trong chiến tranh toàn cầu thứ nhất, cái tên mà chỉ nhắc đến đã khiến hàng trăm phi công cùng thời phải khiếp sợ. Phi công này đã bắn hạ 80 máy bay đối phương, Trong số đó có một máy bay chiến đấu do đích thân một thiếu tá là phi công hàng đầu của nước Anh điều khiển. Đến năm 1918, khi đang làm nhiệm vụ truy đuổi máy bay đối phương trong không phận nước Pháp, Richthofen đã bị bắn chết bằng một viên đạn. Tuy nhiên từ đó cho tới ngày nay, cái chết của Richthofen vẫn còn đó đấy khá nhiều điều bí hiểm vẫn chưa tồn tại lời giải.

Baron Von Richthofen
Baron Von Richthofen

3


Việt Lê Nho

Rene Fonck

Rene Fonck sinh vào năm 1984, là một phi công người Pháp của quân liên minh trong lịch sử chiến tranh toàn cầu thứ nhất. Nổi tiếng với thành tích bắn hạ 142 máy bay địch, Trong số đó có 75 máy bay Đức chỉ trong 500 giờ bay, thậm chí có những lần ông đi xuất kích truy đuổi một mình mà không tồn tại đồng đội bên cạnh trợ giúp. Trước những đóng góp đáng nể cộng với tài năng thiên bẩm trên không, Rene Fonck được mệnh danh là phi công xuất chúng nhất mọi thời đại và được trao tặng huân chương danh dự vì sự nghiệp đấu tranh anh dũng của tôi. Chiến tranh kết thức, Rene Fonck nghỉ hưu và mất vào năm 1953 khi ông 59 tuổi.
Rene Fonck
Rene Fonck

4


Việt Lê Nho

Billy Bishop

Billy Bishop sinh vào năm 1894 tại Ontario, Canada. Ngay từ khi còn rất trẻ, Billy Bishop đã sớm bộc lộ niềm đam mê yêu thích hàng không và quyết tâm theo đuổi ước mơ thành phi công. Trước khi chính thức xin gia nhập vào lực lượng không quân Hoàng gia Anh, Billy Bishop từng là một người lính bộ binh. Trong chiến tranh toàn cầu thứ nhất, tổng số ông đã bắn rơi 72 máy bay địch. Sau đó, trong vai trò là thượng tướng, ông tiếp tục tham gia chiến đấu trong chiến tranh toàn cầu thứ hai với thành tích tiêu diệt 25 máy bay địch chỉ trong 12 ngày. Bishop mất vào năm 1956, hưởng thọ 62 tuổi.

Billy Bishop
Billy Bishop

5


Việt Lê Nho

Johnnie Johnson

Johnnie Johnson là một trong những phi công hàng đầu của quân liên minh trong chiến tranh toàn cầu thứ hai đồng thời là thủ lĩnh của phi đội bay 610 Squadron của Không quân Hoàng gia Anh. Trước đó, do chấn thương ở vai, tưởng như ông không tồn tại thời cơ được gia nhập lực lượng không quân, sau khi phẫu thuật thành công, ông đã được đồng ý gia nhập và từ đây bắt đầu sự nghiệp lẫy lừng của tôi. Trong suốt quy trình tham chiến, ông đã tiến hành hơn 1.000 nhiệm vụ mà vẫn chưa từng bị bắn rơi lần nào đồng thời ông cũng tiêu diệt được 34 máy bay địch. Khi chiến tranh Triều Tiên nổ ra, ông tiếp tục phục vụ cho tới khi nghỉ hưu. Với những thành tích, Johnnie Johnson vinh hạnh được nhận nhiều phần thưởng, huân chương, trở thành một phi công huyền thoại trong lịch sử không quân Anh. Ông mất năm 2001 ở tuổi 85

Johnnie Johnson
Johnnie Johnson

6


Việt Lê Nho

Ernst Udet

Ernst Udet sinh vào năm 1896 tại Frankfurt, là một trong những phi công hàng đầu của không quân Đức, chỉ đứng sau Baron von Richthofen về thành tích chiến đấu trên không. Ernst Udet gia nhập không quân vào năm 1914, trong quy trình tham gia phục vụ, ông đã bắn hạ 62 máy bay đối phương, trở thành thành viên cấp cao của lực lượng không quân. Tuy nhiên sau đó, do bị khủng hoảng rủi ro tinh thần, tổn thương tâm lý, ông đã tự tử kết thúc đời mình bằng một phát súng vào đầu.

Ernst Udet
Ernst Udet

7


Việt Lê Nho

Albert Ball

Albert Ball sinh vào năm 1896 tại Anh trong một gia đình giàu sang, là phi công chiến đấu hàng đầu của Anh được nhiều người biết đến. Ông bắt đầu tham gia không quân Hoàng gia Anh từ năm 1914. Với thành tích liên tiếp bắn hạ 43 chiếc máy bay địch cùng một khí cầu khổng lồ, được kính nể bởi cả quân liên minh và quân Đức. Hi sinh vào năm 1917 khi mới bước sang tuổi 21 trong lúc đang làm nhiệm vụ, ông đã được được Hoàng gia Anh trao tặng Huân chương Chữ thập Victoria.

Albert Ball
Albert Ball

8


Việt Lê Nho

Edward Mannock

Edward Mannock sinh vào năm 1887 tại Ireland, là người mang trong mình hai dòng máu Scotland và Anh. Năm 1915,
ông tham gia lực lượng không quân Hoàng gia Anh và bắt đầu sự nghiệp phi công. Được mệnh danh là “cỗ máy chiến lạnh lùng” bởi cách chiến đấu tàn bạo khiến cả đồng đội lẫn đối thủ phải kinh hãi. Với thành tích bắn hạ 73 chiếc máy bay địch, trở thành một trong những phi công bắn hạ nhiều máy bay nhất trong chiến tranh toàn cầu thứ nhất. Ông xứng đáng vinh hạnh được nhận những huân chương do Hoàng gia Anh trao tặng. Mannock hy sinh vào năm 1918 sau khi trúng đạn súng phòng không của Đức từ mặt đất.

Edward Mannock
Edward Mannock

9


Việt Lê Nho

James Doolittle

James Doolittle chính thức tham gia quân đội Mỹ từ năm 1917, là phi công nổi tiếng với trận đánh ‘Doolittle Raid’ không kích Nhật Bản vào năm 1942 do chính mình chỉ huy. Với chiến công đó, ông được trao tặng huân chương và thăng chức rồi tiếp tục phục vụ cho tới khi kết thúc trận đánh. Sau khi nghỉ hưu, ông nắm giữ nhiều vị trí của những dự án công trình không giống nhau trong không quân Mỹ. Ông mất ở tuổi 63 vào năm 1993.

James Doolittle
James Doolittle

10


Việt Lê Nho

Adolphe Pegoud

Adolphe Pegoud sinh vào năm 1889 tại tại Montferrat, miền nam nước Pháp. Năm 1907, Adolphe Pegoud tham gia quân đội Pháp, trở thành một trong những phi công chính thức trước tiên của quân liên minh với thành tích tiêu diệt 6 máy bay địch. Đặc biệt, ông đó là người trước tiên tiến hành thành công động tác nhào lộn bằng máy bay trong lịch sử ngành hàng không. Pegoud hy sinh vào năm 1915, khi đó ông mới chỉ có 26 tuổi.
Adolphe Pegoud
Adolphe Pegoud

11


Việt Lê Nho

Joseph Christopher McConnell

Joseph Christopher McConnell sinh vào năm 1922, là phi công lái máy bay phản lực hàng đầu và thành công nhất trong lịch sử của Mỹ. Trước đó, ông cũng từng tham gia phục vụ khi chiến tranh Triều Tiên nổ ra. Với thành tích bắn hạ 16 máy bay địch, ông đã được trao nhiều huân chương vì những góp sức hết mình của ông.
Joseph Christopher McConnell
Joseph Christopher McConnell

Từ khóa: Top 11 phi công chiến đấu xuất sắc nhất trong lịch sử toàn cầu, Top 11 phi công chiến đấu xuất sắc nhất trong lịch sử toàn cầu, Top 11 phi công chiến đấu xuất sắc nhất trong lịch sử toàn cầu

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *