Top 11 nhóm nhạc nổi tiếng nhất trong lịch sử Hàn Quốc

08-12-2016 11 1510 2 0

Báo lỗi

Chắc chắn một điều, nhiều năm về sau, những lứa hậu bối và người hâm mộ vẫn sẽ còn nhắc mãi đến những cái tên này, như là hình tượng của sự thành công tại Kpop.

Không phải toàn bộ idolgroup đều rất có thể tìm được một chỗ đứng cho mình và được khán giả “nhớ mặt đặt tên”, và để trở thành huyền thoại thì lại càng khó khăn hơn rất nhiều, những nhóm nhạc này sẽ là tấm gương cho những đàn em.

1234567891011

1


Ngọc Hyukie

H.O.T

H.O.T được ra mắt vào 1996 và trong vòng 5 năm hoạt động trực thuộc SM Entertainment gồm 5 thành viên Moon Hee Jun, Jang Woo Hyuk, Tony An, Kang Ta, Lee Jae Won.
H.O.T được xem là hình tượng hàng đầu của nền văn hóa thần tượng Hàn Quốc giai đoạn đầu. Họ từng sở hữu fandom lớn nhất trong lịch sử của Kpop và cũng là những người mở đường cho ngành công nghiệp thần tượng ở Hàn Quốc.
H.O.T  khi mới ra mắt
H.O.T khi mới ra mắt


2


Ngọc Hyukie

Sechs Kies

Sechs Kies ra mắt vào trong ngày 15 tháng tư năm 1997 thuộc S.M Entertainment.
Gồm 6 thành viên: Eun Ji-won, Lee Jae-jin, Kim Jae-duc, Kang Sung-hoon, Ko Ji-yong, Kang Su-won.
Đây đúng là đối thủ duy nhất và cực kì đáng gờm của H.O.T từ trước đến lúc bấy giờ “H.O.T vs Sechs Kies” từng là “trận chiến” kịch tính nhất trong thời kỳ đầu của trái đất Kpop.
Sechs Kies khi mới ra mắt
Sechs Kies khi mới ra mắt

3


Ngọc Hyukie

G.O.D

G.O.D xây dựng ngày 26-1-1999 với 5 thành viên: Park Joon-hyung, Yoon Kye-sang, Danny Ahn, Son Ho-young, Kim Tae-woo.
Họ mang một hình ảnh gần gũi và hết sức thân thiện với khán giả, hiện tại họ đang triệu tập cho solo và đang rất thành công.
phần thưởng: Giải DaeSang.
G.O.D hiện  tại
G.O.D hiện tại

4


Ngọc Hyukie

Shinhwa

Ra mắt ngày 24/3/1998 thuộc công ty S.M. Entertainment.
Gồm 5 thành viên: Eric Mun, Lee Min-woo, Kim Dong-wan, Shin Hye-sung, Park Jun Jin, Lee Andy.
Nhóm là hình tượng của sự trường tồn tại thị trường Kpop! Hình mẫu của mọi nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc! những nhóm nhạc thế hệ đầu khác như G.o.d và Sechs Kies đều đã từng biến mất một thời gian khá dài rồi mới tái hợp, nhưng Shinhwa vẫn chưa từng gián đoạn, họ vẫn miệt mài hoạt động suốt 18 năm qua (trừ khoảng thời gian nhập ngũ) và luôn đứng ở top đầu thị trường Kpop.
ShinhWa hiện tại vẫn rất trẻ trung.
ShinhWa hiện tại vẫn rất tươi tắn.

5


Ngọc Hyukie

Fin.K.L

Ra mắt năm 1998 thuộc Daesung Entertainment gồm 4 thành viên Lee Hyori, Oak Joo Hyun, Lee Jin, Sung Yuri.
Họ là nhóm nhạc nữ thứ nhất giành được Daesang (một phần thưởng danh giá) và tổ chức hơn 2 buổi hòa nhạc lớn trên toàn nước. Album thứ hai của nhóm có đến 6 ca khúc trở thành hit. Những số liệu vẫn chưa chính thức cho thấy rằng, Fin.K.L là nhóm nhạc nữ duy nhất sở hữu sản phẩm tính bằng triệu bản.
Fin.K.L thời đầu.
Fin.K.L thời đầu.

6


Ngọc Hyukie

S.E.S

Ra mắt vào năm 1997 thuộc công ty SM Entertainment gồm 3 thành viên: Sea (Bada), Eugene và Shoo.
Đây là một ví dụ điển hình cho việc những nhóm nhạc nữ cũng rất có thể đạt được những thành công lớn mà không thua kém bất kì nhóm nhạc nam nào trên thị trường âm nhạc, họ đã mở ra một kỉ nguyên mới cho thế hệ những nhóm nhạc nữ sau này. Họ như một tượng đài đối với những nhóm nhạc nữ sau này vì sự thành công của họ đã là quá tuyệt vời.
S.E.S rất đẹp khi mới ra mắt.
S.E.S rất đẹp khi mới ra mắt.

7


Ngọc Hyukie

Super Junior

Nhóm được ra mắt với 12 thành viên năm 2005 và 2006 là 13 thành viên thuộc công ty SM Entertainment. Họ là nhóm nhạc mở ra rất nhiều thay đổi cho Kpop thời nay. Họ luôn dẫn đầu Xu thế khi là nhóm nhạc thứ nhất tách ra hoạt động nhỏ và đạt rất nhiều thành công: Super Junior- K.R.Y, Super Junior- T, Super Junior-M, Super Junior-Happy, Super Junior- D & E.
2008–2009: Sorry, Sorry và sự nghiệp bùng nổ với chuyến lưu diễn thứ nhất. Họ có hàng loạt show diễn trên khắp trái đất với quy mô lớn, họ tạo ra vô vàn những kỉ lục, họ còn được mệnh danh là “Ông hoàng Hallyu”.
Không những thế họ còn rất thành công khi tách ra solo như KyuHyun, Yesung,Ryeowook đã đạt được nhiều phần thưởng, những thành viên đều rất được yêu thích trong những chương trình giải trí, họ là MC tài năng, DJ tuyệt vời… họ thật tài năng đúng không nào.
Họ đã có khoảng 160 phần thưởng lớn nhỏ vẫn chưa kể đề cử, họ có một lượng Fan Hâm mộ cực kì tuyệt vời mang tên ELF
Hiện họ đang hoạt động với 11 thành viên:
LeeTeuk, HeeChul, YeSung, KangIn, ShinDong, SungMin, EunHyuk, DongHae, SiWon, RyeoWook, KyuHyun.
Super Junior vẫn rất tuyệt vời.
Super Junior vẫn rất tuyệt vời.

8


Ngọc Hyukie

TVXQ

TVXQ thuộc công ty SM Entertainment xây dựng vào năm 2003.
Sau thế hệ idolgroup thứ nhất (H.O.T, g.o.d, S.E.S, Shinhwa, Fin.K.L,…), thị trường âm nhạc thần tượng gần như đã thoái trào và TVXQ, Super Junior đúng là những người đã cứu vãn toàn bộ. Fandom chính thức của nhóm từng đạt đến con số 800.000 thành viên một con số tuyệt vời đúng không nào và họ thậm chí còn ghi nhận được kỷ lục Guinness. Họ cũng là nghệ sĩ quốc tế sở hữu số lượng sản phẩm bán rất chạy nhất trong lịch sử của Oricon (Nhật Bản). TVXQ là nhóm nhạc mở đầu cho làn sóng Hallyu, đồng thời cũng là một sự mở đầu, họ là hình tượng của lứa idolgroup thế hệ đời thứ hai. Họ cũng đã gặt hái được rất nhiều phần thưởng nhưng nhóm chỉ còn hoạt động với 2 thành viên dưới cái tên DBSK, một sự đáng tiếc rất lớn.
Thành viên hiện tại:ChangMin, YunHo.
phần thưởng:

  • 18th Seoul Music Awards (February 12): Mobile Popularity Award.
  • 18th Seoul Music Awards (February 12): Bonsang
  • Thailand SEED Awards: Best Asia Artist of the Year for 주문 “MIROTIC”
  • MAMA: Best Asia Star
  • Best Hits Festival 2009 (nhật bản): Golden Artist Award
  • nhật bản Record Awards – Best Song (Stand By U)
TVXQ khi đủ 5 thành viên.
TVXQ khi đủ 5 thành viên.

9


Ngọc Hyukie

Big Bang

Ra mắt ngày 19 tháng 8 năm 2006 thuộc công ty YG Family.
Gồm 5 thành viên G-Dragon, T.O.P, Taeyang, Seungri, Daesung.
Nhóm nhạc số 1 ! Big Bang là những ngôi sao sáng của Kpop và cả của nền âm nhạc châu Á. Họ là những người đã sở hữu tour diễn trái đất với quy mô lớn nhất trong lịch sử, và concert của nhóm tại Hàn Quốc cũng thú vị lượng khán giả đông đảo Kpop. Trên bảng xếp hạng của digital hàng tháng, họ đã có 8 lần giành được ngôi vị trí #1 (kết quả tốt nhất cùng Wonder Girls). Độ phủ sóng tới công chúng của nhóm cũng cực kỳ lớn mạnh.
Big Bang rất thu hút.
Big Bang rất thú vị.

10


Ngọc Hyukie

SNSD

SNSD xây dựng năm 2007 thuộc S.M. Entertainment xây dựng và quản lý.
Gồm 9 thành viên: Taeyeon, Sunny, Tiffany, Hyoyeon, Yuri, Sooyoung, Yoona và Seohyun, Jessica.
SNSD từ trước được xem là nhóm nhạc nữ xuất sắc trong lịch sử âm nhạc của Hàn Quốc. Trên toàn bộ những chương trình âm nhạc, họ đã hơn 100 lần chạm vào chiếc cúp thành công. SNSD là nhóm nhạc nữ thần tượng được yêu thích nhất trong những cuộc thăm dò không giống nhau. Họ cũng là nhóm sở hữu tour diễn trái đất mang quy mô lớn nhất trong số những nhóm nhạc nữ. Trong suốt sự nghiệp SNSD đã lập nên rất nhiều kỷ lục rất ấn tượng, khó có nhóm nhạc nữ nào vượt qua.
SNSD thật xinh đẹp.
SNSD thật xinh đẹp.

11


Ngọc Hyukie

Wonder Girls

Ra mắt 2007 thuộc JYP Entertainment những thành viên hiện tại Yubin, Ye Eun, Sunmi và Hye-rim.
Họ là nghệ sĩ được yêu thích trên những bảng xếp hạng digital trong 10 năm qua, và hiện vẫn đang còn sản xuất những bản hit đình đám. Nhóm nhạc nữ này là những người chiếm vị trí số 1 nhiều lần nhất trên bảng xếp hạng hàng tuần. Họ cũng là nhóm nhạc giành được #1 nhiều nhất trên bảng xếp hạng hàng tháng (cùng với Big Bang). Nhóm lập kỷ lục số lượng người nghe nhiều nhất trong vòng 24 giờ. 10 năm họ vẫn đang đứng trên top đầu với tư cách là một nhóm nhạc nữ quốc dân. Khi ngành công nghiệp âm nhạc vẫn đang chìm trong những bản ballad buồn, Wonder Girls là một trong số nhóm nhạc thứ nhất giới thiệu Xu thế mới với những bản hit bắt tai và gây nghiện. Kể từ đó, họ đã bắt đầu đi đầu thị trường thần tượng. Wonder Girls cũng là nghệ sĩ Hàn Quốc thứ nhất có tên trên bảng xếp hạng Billboard, Mỹ.
Wonder Girls ngày đầu.
Wonder Girls ngày đầu.

Từ khóa: Top 11 nhóm nhạc nổi tiếng nhất trong lịch sử Hàn Quốc, Top 11 nhóm nhạc nổi tiếng nhất trong lịch sử Hàn Quốc, Top 11 nhóm nhạc nổi tiếng nhất trong lịch sử Hàn Quốc

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *