Top 11 cuốn sách hay nhất về lịch sử trái đất

22-01-2021 11 2291 0 0

Báo lỗi

trái đất trải qua bao biến động, thăng trầm, những xung đột dẫn đến chiến tranh, những con người đã góp phần tạo ra lịch sử trái đất, từ giai đoạn sơ khai đến giai đoạn văn minh hiện đại. Nếu bạn yêu thích lịch sử, sự quan tâm tới nguồn gốc, quy trình hình thành trái đất ngày nay và tương lai hãy đọc ngay những cuốn sách hay nhất về lịch sử trái đất tiếp sau này.

1234567891011

1


Châu An

Sự Trỗi Dậy Và Suy Tàn Của Đế Chế Thứ Ba

Là một reporter và nhà nghiên cứu lịch sử người Mỹ, tác giả William Lawrence Shirer (1904 -1993) đã quan sát và tường thuật cuộc sống của người Đức Quốc xã từ năm 1925, tiếp cận với những nhà lãnh đạo Quốc xã hàng đầu. Ông đã bỏ ra hơn 5 năm để rà soát từng đống tài liệu để tổng hợp nên một thiên sử liệu của một trong những thời đại hãi hùng nhất trong lịch sử nhân loại, toàn bộ được tổng hợp trong cuốn sách cực kì nổi tiếng: “Sự Trỗi Dậy Và Suy Tàn Của Đế Chế Thứ Ba”.

Ngay trong năm thứ nhất phát hành, cuốn sách đã bán được tới 1 triệu bản tại Mỹ và được tái bản hơn 20 lần. Cuốn sách là bản tường thuật hết sức chi tiết về nước Đức, dưới sự cai trị của Adolf Hitler và Đảng Quốc xã. Tác giả đã nghiên cứu kĩ lưỡng về sự phát hành của Đế chế thứ ba ở Đức, con đường dẫn đến quyền lực tuyệt đối của Đảng Quốc xã, diễn biến của Chiến tranh trái đất lần thứ hai và sự thất bại của Phát xít Đức. Nguồn tài liệu của cuốn sách gồm có lời khai của những nhà lãnh đạo Đảng Quốc xã, nhật kí của những quan chức, cùng hàng loạt những quân lệnh và thư mật.

Thông tin chi tiết:

 • Tác giả: William L. Shirer
 • Năm phát hành: 1960
 • Số trang: 1520
Sự Trỗi Dậy Và Suy Tàn Của Đế Chế Thứ Ba
Sự Trỗi Dậy Và Suy Tàn Của Đế Chế Thứ Ba
Sự Trỗi Dậy Và Suy Tàn Của Đế Chế Thứ Ba
Sự Trỗi Dậy Và Suy Tàn Của Đế Chế Thứ Ba


2


Châu An

Sụp Đổ

“Sụp Đổ” là cuốn sách nói về sự sụp đổ của nền văn minh Maya, sự bùng nổ và suy tàn của người Viking, đánh giá sự hưng thịnh và kết cục bi thảm của người Norse ở Greenland… Tìm hiểu nguyên nhân về mọi sự diễn tiến hay suy bại của những xã hội trên toàn trái đất. những bạn sẽ thấy những xã hội cổ xưa đã sụp đổ ra sao, cũng hoàn toàn có thể nhận thấy nguy cơ suy tàn và sụp đổ của xã hội ngày nay.

Tim Falannery đã đưa ra nhận xét về tác phẩm này như sau: Cuốn sách Sụp đổ này cần phải được đọc nghiêm túc. Đây chắc chắn là cuốn sách quan trọng nhất bạn từng đọc. trong lúc đó, Speeker số 1 trái đất, Malcolm Gladwell, nhận xét: “Bài học của Sụp đổ là, những xã hội vốn không bị giết chết. những xã hội thường tự tử: họ tự cắt cổ tay, và trong nhiều thập kỷ sau đó, chỉ biết đứng nhìn mình chảy máu đến chết”.


Thông tin chi tiết:

 • Tác giả: Jared Diamond
 • Năm phát hành: 2018
 • Số trang: 854
Sụp Đổ
Sụp Đổ
Sụp Đổ
Sụp Đổ

3


Châu An

Tâm thức Israel

Nhắc đến vương quốc Israel người ta sẽ nghĩ ngay đến bom đạn, chiến tranh, nghĩ ngay đến những người Do Thái thông minh, tài giỏi. “Tâm thức Israel” là mẩu truyện về một dân tộc mạnh mẽ, kiên định nhưng cũng lắm thương đau và đầy gian khổ. mẩu truyện trong cuốn sách không đơn thuần là cuộc sống riêng của một gia đình Do Thái, mà đó là hiện thực khắc nghiệt với mọi người dân Do Thái. Bữa ăn từng ngày, mạng sống và tự do. toàn bộ những gì họ cần chỉ là những thứ thiết yếu, luôn mong manh và hoàn toàn có thể bị tước đoạt trong chớp mắt.

Alon Gratch là người thích hợp nhất để nhận sứ mệnh khắc họa nên bức tranh chân thực nhất, sinh động nhất về vương quốc Trung Đông này, vì tác giả là người sinh ra và lớn lên ở mảnh đất đau thương ấy, nếm trải được mọi đắng cay, gian khổ, hiểu được mọi suy nghĩ của người dân Israel.

Thông tin chi tiết:

 • Tác giả: Alon Gratch
 • Năm phát hành: 2016
 • Số trang: 340
Tâm thức Israel
Tâm thức Israel
Tâm thức Israel
Tâm thức Israel

4


Châu An

Những Cuộc Chinh Phạt Của Alexander Đại Đế

“Những Cuộc Chinh Phạt Của Alexander Đại Đế” là một tuyệt tác của Arrian, một sự bảo đảm vĩnh viễn cho danh tiếng của ông. Arrian, hay Lucius Flavius Arrianus, là một người Hy Lạp sinh ra vào khoảng một vài năm trước năm 90 sau Công nguyên, trong một gia tộc giàu sang tại Nicomedia, thủ phủ của La Mã thuộc Bithynia. Cha của ông được công nhận là công dân La Mã, điều này được chấp nhận Arrian bắt đầu sự nghiệp trong công cuộc phục vụ vương quyền. Vào khoảng năm 108 SCN, ông học triết học dưới sự hướng dẫn của Epictetus.

Người Hy Lạp-La Mã cổ tạo dựng nên nền dân chủ, nền khoa học duy lý và một nền triết học rực rỡ. Họ xây dựng nên những công trình nguy nga như đền Parthenon, đấu trường Colisée, Khải hoàn môn và thư viện Hoàng gia Alexandria… Họ sáng tạo ra những huyền thoại vượt thời gian như Iliad, Odyssêy hay Oedipus… Phải nói rằng đây là nền văn minh đã phát triển rực rỡ về mọi mặt với những tác phẩm và thành tựu ở nhiều thể loại như văn học, mỹ thuật, kiến trúc, triết học, y học, toán học, lịch sử, vật lý… mà cho tới ngày nay vẫn không ngừng được kiếm tìm, nghiên cứu và khám phá. vương quốc đó được cai trị bởi Alexander là một Hoàng đế vĩ đại với những thành công mà không ngòi bút nào tả xiết, người cai trì hai lục địa, người mà danh tiếng đã được cả trần gian biết đến.


Thông tin chi tiết:

 • Tác giả: Arrian
 • Năm phát hành: 2015
 • Số trang: 546
Những Cuộc Chinh Phạt Của Alexander Đại Đế
Những Cuộc Chinh Phạt Của Alexander Đại Đế
Những Cuộc Chinh Phạt Của Alexander Đại Đế

5


Châu An

Những Nhà Khám Phá – Lịch Sử Tri Kiến Vạn Vật Và Con Người

“Những Nhà Khám Phá – Lịch Sử Tri Kiến Vạn Vật Và Con Người” là cuốn mở đầu cho bộ ba tác phẩm lịch sử trái đất: “Những nhà sáng tạo” và “Những người tìm kiếm”, nhưng “Những nhà khám phá” được coi như một kiệt tác độc lập. Một tác phẩm nổi trội, vượt trội, khai mở cho người tò mò muốn biết trái đất đã được khám phá ra sao, một trong những bách khoa thư lịch sử xuất sắc nhất khó lòng tìm được ở bất kể nơi đâu khác.

Tác gỉa của cuốn sách này là Boorstin, một nghệ sĩ bậc thầy khi phối kết hợp những mảnh tư liệu lớn trong kho tàng lịch sử tri thức thành những cấu trúc trật tự và lô gich, theo một mạch văn sống động, hé mở sự vận động của tri thức qua truyện kể về những nhận vật kiệt xuất đã từng vạch lối mở đường, bằng niềm tin, sự cẩn trọng cùng ý chí và quyết tâm sắt đá, tiến tới khai phá “miền đất lạ”, làm nên hiểu biết của chúng ta về sự phát triển của vũ trụ trong gần hai thiên niên kỷ qua, truy nguyên từ Ptolemy qua Copernicus và Newton tới Einstein, giúp ta nhìn thấu thời đại Khám phá vĩ đại, Tự nhiên muôn màu và hơn thế nữa…

Thông tin chi tiết:

 • Tác giả: Boorstin
 • Năm phát hành: 2015
 • Số trang: 750
Những Nhà Khám Phá – Lịch Sử Tri Kiến Vạn Vật Và Con Người
Những Nhà Khám Phá – Lịch Sử Tri Kiến Vạn Vật Và Con Người
Những Nhà Khám Phá – Lịch Sử Tri Kiến Vạn Vật Và Con Người
Những Nhà Khám Phá – Lịch Sử Tri Kiến Vạn Vật Và Con Người

6


Châu An

Văn Minh Phương Tây Và Phần còn sót lại Của trái đất

Câu hỏi chủ đạo mà “Văn Minh Phương Tây Và Phần còn sót lại Của trái đất” đề cập đó là câu hỏi lý thú nhất mà một nhà sử học nghiên cứu về kỷ nguyên hiện đại hoàn toàn có thể đưa ra. Tại sao bắt đầu từ khoảng những năm 1500, vài ba vương quốc nhỏ xíu miền viễn Tây của liên lục địa Âu-Á lại hoàn toàn có thể nổi lên nắm quyền thống trị phần còn sót lại của trái đất, Trong số đó có cả những xã hội nằm ở phía đông lục địa vốn đông dân hơn và tinh ý hơn xét về nhiều mặt?

Tác giả đã chỉ ra rằng không phải chỉ nhờ vào sự ưu việt của tớ mà phương Tây hoàn toàn có thể chinh phục và biến phần lớn phần còn sót lại của trái đất thành thuộc địa; họ làm được thế còn nhờ vào những điểm yếu tình cờ của những đối thủ nữa. Điểm khác lạ then chốt giữa phương Tây và phần còn sót lại của trái đất nằm ở thiết chế.

Thông tin chi tiết:

 • Tác giả: Niall Ferguson
 • Năm phát hành: 2016
 • Số trang: 480
Văn Minh Phương Tây Và Phần Còn Lại Của Thế Giới
Văn Minh Phương Tây Và Phần còn sót lại Của trái đất

7


Châu An

Lược Sử Về Loài Người

“Lược Sử Về Loài Người” là cuốn sách của Yuval Noah Harari xuất bản lần đầu bằng tiếng Do Thái ở Israel năm 2011, và bằng tiếng Anh vào năm 2014. Cuốn sách bao quát về lịch sử tiến hóa của loài người từ thời cổ xưa trong thời kỳ đồ đá cho tới thế kỷ XXI, triệu tập vào loài Homo sapiens (Người Tinh Khôn). Được ghi chép lại với khuôn khổ được cung ứng bởi những ngành khoa học tự nhiên, đặc biệt là sinh học tiến hóa.

Không giống như những quyển sách khác cùng loại, Sapiens đã có một lối tiếp cận liên ngành học, bắc cầu qua những khoảng cách giữa lịch sử, sinh học, triết học và kinh tế theo một lối trước đây vẫn chưa từng có. Hơn nữa, lấy cả quan điểm vĩ mô và vi mô, Sapiens không chỉ có đề cập đến những gì đã xảy ra và tại sao, mà còn đi sâu vào việc những cá nhân trong lịch sử đó đã cảm nhận nó ra sao..

Thông tin chi tiết:

 • Tác giả: Sapiens
 • Năm phát hành: 2011
 • Số trang: 443
Lược Sử Về Loài Người
Lược Sử Về Loài Người

8


Châu An

trái đất cho tới Ngày Hôm Qua

Tác giả của “trái đất cho tới Ngày Hôm Qua” là Jared Diamond. Ông là nhà khoa học Mỹ và là tác giả nổi tiếng với những tác phẩm khoa học phổ thông gồm “Loài tinh tinh thứ ba” (1991); “Súng, vi trùng và thép” (1997), được trao giải Pulitzer); “Sụp đổ” (2005); và “trái đất cho tới ngày hôm qua” (2012). Sinh trưởng trong một gia đình trí thức có bố là bác sĩ và mẹ là giáo viên, nhạc sĩ kiêm nhà ngôn ngữ học

Phần lớn chúng ta đều mặc nhiên thừa nhận những đặc trưng trong xã hội hiện đại của chúng ta, từ những việc du lịch bằng máy bay, viễn thông cho tới việc biết đọc, biết viết… Tuy nhiên gần như suốt sáu triệu năm tồn tại, xã hội loài người không tồn tại những điều này. trong lúc hố sâu ngăn cách chúng ta khỏi thủy tổ Hình như rộng hơn khi nào hết, chúng ta cũng hoàn toàn có thể nhìn ngắm lối sống cũ của tớ trong những xã hội truyền thống mà phần lớn vẫn hoặc gần đây còn tồn tại. Đây là một bức tranh trực diện về quá khứ nhân loại tồn tại hàng triệu năm, một quá khứ hầu như đã biến mất, và đánh giá những khác lạ giữa quá khứ và hiện tại.

Thông tin chi tiết:

 • Tác giả: Jared Diamond
 • Năm phát hành: 2012
 • Số trang: 596
Jared Diamond
Jared Diamond
Thế Giới Cho Đến Ngày Hôm Qua
trái đất cho tới Ngày Hôm Qua

9


Châu An

Đợt Tuyệt Chủng Thứ 6

Tác giả Elizabeth Kolbert- cây viết tới từ The New Yorker đã đưa bản thân trở thành một trong bốn tác giả viết về khoa học hay nhất trong thập kỷ vừa mới đây. Bà đã gây dựng được tiếng nói khác lạ và có sức tác động mạnh mẽ tới nhận thức của chúng ta trong nhiều vấn đề nhức nhối, nổi lên do sự xâm phạm quá lớn đến sinh quyển. Và nếu ai đó đã từng ấn tượng bởi cuốn sách trước đó: “Field Notes From a Catastrophe” thì lần này sẽ không bị vô vọng trước quyển sách mới của Elizabeth Kolbert “Đợt Tuyệt Chủng Thứ Sáu”.


Trong một bài viết, bà nghiên cứu về vai trò của con người trong việc tạo ra thứ mà những nhà sinh vật học gọi là: đợt đại tuyệt chủng thứ sáu – một cuộc càn quét những loài động, thực vật; đe dọa sẽ xóa sổ từ 20% đến 50% những loài sinh vật trên trái đất ngay trong thế kỷ này.

Thông tin chi tiết:

 • Tác giả: Elizabeth Kolbert
 • Năm phát hành: 2018
 • Số trang: 464
Đợt Tuyệt Chủng Thứ Sáu
Đợt Tuyệt Chủng Thứ Sáu
Đợt Tuyệt Chủng Thứ Sáu
Đợt Tuyệt Chủng Thứ Sáu

10


Châu An

Bách Khoa Lịch Sử trái đất

“Bách khoa lịch sử trái đất”, là bức tranh toàn cảnh về quá khứ nhân loại. Cuốn sách gồm 200 chủ đề trong cuốn sách được phân thành 4 phần chính: trái đất Tiền sử, trái đất Cổ đại, trái đất Trung cổ và 500 năm gần đây. Đây là cuốn sách hay mà bạn không nên bỏ qua.

Trong phần Thời kỳ Tiền sử, cuốn sách cung ứng lượng thông tin phong phú về Trái đất từ khi phát hành cách đây 4.550 triệu năm đến khi người hiện đại xuất hiện. Phần trái đất Cổ đại trình diễn lịch sử trái đất trong vòng 10.000 năm, bắt đầu từ khi xuất hiện những người nông dân thứ nhất và kết thúc bằng sự sụp đổ của đế chế La Mã. Tiếp theo, với trái đất Trung cổ, độc giả biết được những gì xảy ra trên trái đất từ khoảng năm 500 đến khoảng năm 1500. sau cuối, phần 500 năm gần đây cung ứng kỹ năng và kiến thức lịch sử từ năm 1500 đến năm 2000, giúp người đọc hình dung toàn cảnh trái đất đang thay đổi với tốc độ nhanh gọn.


Thông tin chi tiết:

 • Tác giả: The Usborne
 • Năm phát hành: 2018
 • Số trang: 416
Bách Khoa Lịch Sử trái đất
Bách Khoa Lịch Sử Thế Giới
Bách Khoa Lịch Sử trái đất

11


Châu An

LƯỢC SỬ trái đất BẰNG TRANH – THỜI HIỆN ĐẠI (1900 – NAY)

Những giờ học lịch sử không thể nhàm chán, buồn ngủ nhờ phương pháp giảng dạy hiện đại. Một hình thức mới rất rất được quan tâm hiện nay là sách hình ảnh, hay con gọi là sách dùng tranh thay cho dùng chữ để thể hiện nội dung. Một trong những cuốn sách rất hay về lịch sử bằng tranh là “Lược sử trái đất bằng tranh- Thời hiện đại (1900- nay)”.

cuốn sách đã lấy sự phát triển của văn minh làm trục trung tâm để dẫn người đọc bước vào trái đất lịch sử. Ở đó trong thời Cổ đại, người đọc sẽ gặp gỡ với bốn nền văn minh lớn Lưỡng Hà, Ai Cập, Trung Hoa, Ấn Độ, từ đó khám phá xem người dân đương thời đã sống, sản xuất và sáng tạo ra chữ viết, nhà cửa, thành lũy… ra sao. Ở thời Trung đại, người đọc sẽ có dịp được khám phá sự giao lưu văn minh Đông-Tây ra mắt trong và sau những cuộc viễn chinh tới vùng đất mới của những hoàng đế La Mã, cũng như cuộc sống của người dân vào thời kỳ đó. tương tự như như thế, bước vào thời Cận – Hiện đại, người đọc sẽ được tìm hiểu sự phát triển mạnh mẽ của văn hóa, khoa học – kỹ thuật, nghệ thuật của loài người trên khắp trái đất từ văn hóa Phục hưng cho tới những ý tưởng phát minh thời hiện đại.

Thông tin chi tiết:

 • Tác giả: Kim Eun Sook, Kim Sun Ok, Choi Ju Seok
 • Năm phát hành: 2019
 • Số trang: 68
Lược sử thế giới bằng tranh- Thời hiện đại (1900- nay)
Lược sử trái đất bằng tranh- Thời hiện đại (1900- nay)
Lược sử thế giới bằng tranh- Thời hiện đại (1900- nay)
Lược sử trái đất bằng tranh- Thời hiện đại (1900- nay)

Từ khóa: Top 11 cuốn sách hay nhất về lịch sử trái đất, Top 11 cuốn sách hay nhất về lịch sử trái đất, Top 11 cuốn sách hay nhất về lịch sử trái đất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *