Top 10 vị tướng giỏi nhất toàn cầu

22-11-2016 10 753 1 0

Báo lỗi

Chiến tranh là một phần của lịch sử, nó đã gây ra sự chết chóc, mất mát lớn cho lịch sử loài người. Bên cạnh đó, chiến tranh cũng là cái nôi sản sinh ra rất nhiều vị anh hùng. Họ là ai, Hãy cùng tìm hiểu Top 10 vị tướng thiên tài quân sự giỏi nhất toàn cầu – Những người đã làm thay đổi cả trật tự toàn cầu nhé!

12345678910

1


Cogailanhlung Violet

Alexander đại đế

Alexander đại đế sinh vào năm 384 và mất 323 trước công nguyên, là con trai của vua Philippos II của Macedonia và người vợ thứ tư.
Alexander là một trong những nhà chỉ huy quân sự thành công nhất trong lịch sử. Ông đã chinh phục gần như toàn bộ toàn cầu mà ông biết trước khi ông mất. Năm 334 trước công nguyên, khi đó ông mới 22 tuổi, Alexander chinh phục toàn bộ Hy lạp, sau đó tiến quân về phía đông, lấy hết phần tiểu Á đến tận Jerusalem tiến vào Ai Cập. Libye.
Năm 331 trước công nguyên ông đánh bại đội quân hùng hậu của Ba Tư, chinh phục toàn bộ những thành phố vùng trung cận đông cho tới vùng biển Ấn Độ.
Sau 12 năm liên tục cầm quân chinh chiến, đánh đâu thắng đó, vua Alexander đại đế qua đời. Những cuộc chinh phạt của ông đã mở đầu cho nhiều thế kỉ định cư và thống trị của người Hy Lạp trên những vùng đất xa xôi, một giai đoạn được gọi là thời kỳ Hy Lạp hóa.
Alexander đại đế.
Alexander đại đế.


2


Cogailanhlung Violet

Hanibal Barca

Hanibal Barca sinh vào năm 247 và mất năm 183 trước công nguyên. Ông trở thành tổng chỉ huy quân Carthage năm 25 tuổi. Vị tướng huyền thoại này với lực lượng ít và yếu thế hơn hẳn đế chế Rome, nhưng đã tiến hành những cuộc hành quân vô tiền khoáng hậu từ Carthage đánh thẳng vào Rome. Với những thắng lợi vang dội đã làm suy yếu tận gốc đế chế La Mã. Trong suốt cuộc đời chinh chiến ông vẫn chưa từng để thua trận nào.
Danh tướng Hanibal Barca.
Danh tướng Hanibal Barca.

3


Cogailanhlung Violet

Julius Cesar

Julius Cesar sinh vào năm 100 và mất năm 44 trước công nguyên. Ông là người sáng lập nên quân chủ thứ nhất, tổng tài của đế chế La Mã. Ông chinh phục gần như toàn bộ châu Âu thời bấy giờ, chiếm sang Ai Cập và Babylon.
Đội quân của ông có tính kỷ luật rất cao, biết sử dụng vũ khí, trang thiết bị chiến tranh và cực kỳ thiện chiến.
Chân dung danh tướng Julius Cesar.
Chân dung danh tướng Julius Cesar.

4


Cogailanhlung Violet

Thành Cát Tư Hãn

Thành Cát Tư Hãn sinh vào năm 1162 và mất năm 1227. lúc đầu ông được đặt tên là Thiết Mộc Chân, sau này trở thành Đại Hán của dân tộc Mông Cổ. Đến năm 1206 ông mới mang tên là Thành Cát Tư Hán.
mặc kệ những khó khăn thời thơ ấu, ở độ tuổi trên 20, ông đã khẳng định được vị thế của tớ là một chiến binh và thủ lĩnh đáng gờm. Ông được coi là người có dã tâm xâm lược và tài năng lớn hàng đầu. Đồng thời, là mộ bậc thầy về chiến tranh tâm lý.
– Năm 1205 – 120 chinh phục nước Tây Hạ.
– Năm 1211 – 1215 chinh phục nước Kim, vượt Vạn Lý Trường Thành chiếm Bắc Kinh của người Kim.
– 1218 – 1219 chinh phục đế quốc Ba Tư.
– 1222 tuân lệnh của Thành Cát Tư Hãn quân Mông tiến sang Châu Âu chiếm toàn vùng Caucasus vượt song Don, tràn vào Crimea rồi Ukraine.

Chân dung Thành Cát Tư Hán.
Chân dung Thành Cát Tư Hán.

5


Cogailanhlung Violet

Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn

Trần Quốc Toản sinh vào năm 1228 và mất năm 1300. Ông là con An Sinh Vương Trần Liễu, từ nhỏ đã rất thích chơi đánh trận, biết làm thơ. Lớn lên học vấn uyên bác, giỏi cưỡi ngựa, bắn cung. Ông được coi là một vị tướng đủ tài, đức, trí, dũng. Một vị tướng anh hùng của dân tộc Việt Nam đã đánh bại quân thiện chiến vô địch con cháu của Thành Cát Tư Hán.
Ông được Hoàng gia Anh công nhận người đánh bại đế chế Mông Cổ. Và người dân Việt Nam tôn sùng như một bậc Thánh, nên gọi là Đức Thánh Trần.
Chân dung Trần Quốc Tuấn - Hưng Đạo đại vương.
Chân dung Trần Quốc Tuấn – Hưng Đạo đại vương.

6


Cogailanhlung Violet

Oliver Cromwell

Oliver Cromwell sinh vào năm 1559 và mất năm 1658 là một nhà chính trị, lãnh đạo quân sự người Anh, đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng nền cộng hòa Anh và sau đó là Huân tước bảo hộ Anh, Scotland và Ireland. Danh tướng nước Anh này lừng danh trong lịch sử với quân đội sườn sắt đánh bại quân đội hoàng gia Stewart, chém đầu vua Charles I năm 1649.
Chân dung Oliver Cromwell
Chân dung Oliver Cromwell

7


Cogailanhlung Violet

Napoleon Bonaparte

Napoleon Bonaparte sinh vào năm 1769 và mất năm 1821 được mệnh danh là Hoàng Đế Pháp. Cả toàn cầu đều khiếp sợ bởi tài năng quân sự và khả năng lãnh đạo thiên tài của ông. Người ta còn gọi ông là thần chiến tranh bởi những chiến công chớp nhoáng của ông và cách điều binh khó lường.
Một số những trận chiến lừng danh của ông:
– Năm 1793 trận Toulon.
– Năm 1796 – 1797 chiến dịch ITALY.
– Năm 1798 – 1799 Viễn chinh Ai Cập.
– Năm 1800 trận Marengo
– Năm 1805 trận chiến Ba Hoàng đế – Austerlitz.
– Năm 1806 trận Jena Austerlitz
Và nhiều trận lừng danh khác nữa.
Nhiều tài liệu còn ghi rằng ông đã đích thân ra trận để nhận định tình hình, phán đoán ý đồ của giặc và lợi dụng rất tốt địa hình.

Chân dung Napoleon Bonaparte.
Chân dung Napoleon Bonaparte.

8


Cogailanhlung Violet

Mikhaiin Cutudop

Mikhaiin Cutudop sinh vào năm 1745 mất năm 1813 người Nga. Ông đã đánh bại Napoleon, ngăn chặn cuộc xâm lăng của Napoleon vào nước Nga năm 1812.Sau đó ông lãnh đạo liên quân những nước Áo – Phổ tiến đánh Paris lật đổ hoàn toàn sự thống trị của Napoleon. Cùng với Suvurop, Mikhaiin Cutudop được lịch sử vinh danh là bậc thầy của nghệ thuật hành quân vượt núi.

Chân dung Mikhaiin Cutudop.
Chân dung Mikhaiin Cutudop.

9


Cogailanhlung Violet

Georgy Zhukov

Georgy Zhukov sinh vào năm 1896 và mất năm 1974. Danh tướng người Liên Xô, xếp đầu bảng về số lượng trận thắng nhiều, và quy mô lớn trong chiến tranh toàn cầu thứ II.
Tên tuổi của ông gắn liền với hầu hết những chiến công của Hồng quân Liên Xô như:
– Năm 1941 trận Moscow.
– Trân Stalingrad
– Trận Kursk
– Chiến dịch Bagrachion
– Chiến dịch Visla – Oder
– Chiến dịch Berlin.
Danh tướng người Liên Xô - Geogry zukop.
Danh tướng người Liên Xô – Geogry zukop.

10


Cogailanhlung Violet

Võ Nguyên Giáp

Võ Nguyên Giáp sinh vào năm (1911 – 2013) ở làng làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, trong một gia đình nhà Nho. Là một trong những người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Xuất thân là một thầy giáo, ông trở thành chính trị gia, tổng tư lệnh vô thượng của quân đội Nhân dân Việt Nam. Võ Nguyên Giáp được mệnh danh là bậc thầy số 1 về chiến tranh du kích. Ông là chỉ huy chính trong chiến tranh Đông Dương và chiến tranh Việt Nam. Ông đã chỉ huy những trận đánh tưởng như không thể thắng.
Đặc biệt là thắng lợi vang dội của trận Điện Biên Phủ chống thực dân Pháp xâm lược.
Trong kháng chiến chống Mỹ, Võ Nguyên Giáp đã ra lệnh mở đường mòn Hồ Chí Minh – con đường huyết mạch, cực kỳ quan trọng và đem về thắng lợi toàn cục cho dân tộc Việt Nam.
Sự ra đi của Võ Nguyên Giáp (2013) là sự mất mát lớn và thương tiếc cho dân tộc Việt Nam.
Võ Nguyên Giáp - Người anh hùng của dân tộc Việt Nam.
Võ Nguyên Giáp – Người anh hùng của dân tộc Việt Nam.

Từ khóa: Top 10 vị tướng giỏi nhất toàn cầu, Top 10 vị tướng giỏi nhất toàn cầu, Top 10 vị tướng giỏi nhất toàn cầu

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *