Top 10 tuyệt kỹ Sale Store hoa tươi kết quả và có lãi

02-03-2021 10 232 0 0

Báo lỗi

Mở Store Sale hoa tươi là một ý tưởng tốt, nếu bạn có bộ óc Sale, một đôi tay khéo léo, niềm đam mê, năng khiếu thẩm mỹ về những loại hoa. Tuy nhiên, mở shop Sale hoa tươi cần gì? Kinh nghiệm mở Store bán hoa đắt khách?. Đó là những câu hỏi mà những người bắt đầu hoặc có ý định mở Store Sale muốn biết. Trong bài viết hôm nay toplist sẽ sẻ chia cho những bạn một số tuyệt kỹ để Sale Store hoa tươi đảm bảo kết quả và có lãi.

12345678910

1


Mai Tuyet Nguyen

Học cách bó hoa, cách bảo quản hoa và những kiến thức và kỹ năng về hoa

Hoa là hình tượng cho nét đẹp, nên hoàn toàn có thể nhiều bạn chuẩn bị mở shop hoa tươi hoặc đang Sale chắc rằng những bạn sẽ có niềm đam mê, tình yêu dành riêng cho những loài hoa sâu lắng lắm. Nhưng chỉ đam mê thôi thì vẫn chưa đủ, để hoàn toàn có thể Sale hoa thành công bạn phải tìm hiểu thật kĩ ý nghĩa sâu sắc cũng như đặc trưng về những loài hoa, và một điều rất quan trọng là phải có năng khiếu thẩm mỹ biết cách phối kết hợp với những loại cũng như có đôi bàn tay khéo léo để tạo ra những tác phẩm độc đáo nhất, giúp tạo ra những giá trị tăng thêm cộng thêm vào cho sản phẩm, có như vậy bạn mới khác lạ và lấy được tiền của quý khách hàng.

Cứ thử nghĩ mà xem, nếu chỉ lấy sỉ hoa tươi về bán, những bạn sẽ có gì để tự tin cạnh tranh với shop hoa tươi nhà người ta. Hoa nhà bạn tươi, bông to ư? Nhà người ta còn to ra thêm. Hoa nhà bạn giá phải chăng, shop hoa nhà người ta bán còn rẻ hơn… Thế lấy gì mà cạnh tranh đây? Chẳng có gì khác là học và trau dồi, tìm ra những cái mới, giá trị mới cho sản phẩm của bạn. Không hề “chém gió” tẹo nào, mình đã thấy có rất nhiều shop hoa tươi, họ chỉ có vài bông hoa, thêm tí lá cành nữa trị giá đâu khoảng vài chục nghìn, nhưng nhờ sự sáng tạo và khéo léo, nó trở thành một tác phẩm nghệ thuật thực sự, tăng giá trị lên gấp cả mấy chục lần mà khách vẫn cứ thích. Sale hoa tươi lỗ hay lãi là ở chỗ đó, vậy nên mới nói việc chuẩn bị kiến thức và kỹ năng và yêu cầu sự khéo léo, sáng tạo là bắt buộc phải có:

 • Am hiểu về những loại hoa và ý nghĩa sâu sắc của chúng để phối kết hợp và tư vấn cho quý khách hàng thích hợp
 • Biết cách bảo quản và giữ cho hoa tươi lâu.
 • Biết cách cắm hoa cũng như phối kết hợp những loại hoa: Nghệ thuật với nhiều người hoàn toàn có thể đã có sẵn từ khi trong trứng, nhưng với những bạn vẫn chưa sở hữu được nó thì nên tham gia ngay một khóa dạy cắm hoa cơ bản để hoàn toàn có thể nắm vững được những loài hoa, tên hoa, nguồn gốc nguồn gốc hoa từ đâu, làm sao để giữ hoa tươi lâu, Xu thế cắm hoa hiện nay là gì… càng tìm hiểu kĩ những vấn đề này sẽ giúp bạn tránh được tối thiểu những rủi ro khi mở Store hoa tươi lúc thuở đầu. Để hấp dẫn được khách tới mua thì Store hoa tươi của bạn không phải chỉ việc hoa đẹp là đủ, mà một yếu tố quan trọng không thể thiếu nữa là kĩ năng cắm hoa. Đa số quý khách hàng tới mua hoa để làm quà tặng, đồ biếu, vậy nên họ rất để ý đến hình thức những giỏ hay bó hoa này. Một lời khuyên cho bạn là hay tự mình đi học hỏi kĩ năng cắm hoa thay cho thuê nhân viên, vì như thế những bạn sẽ chủ động hơn, không quá tùy thuộc vào người khác.Hãy dành thời gian đi học một lớp cắm hoa, hoặc nghiên cứu những cuốn sách, video hướng dẫn được bán sẵn. Đừng dập khuôn, vì nghệ thuật là sự sáng tạo, truyền cảm hứng và tình cảm của tôi vào những bông hoa những bạn sẽ tạo ra một “kiệt tác” thực sự.
Muốn kinh doanh hoa thành công phải học cách cắm hoa đẹp và độc đáo
Muốn Sale hoa thành công phải học cách cắm hoa đẹp và độc đáo
Biết cách bảo quản hoa để hoa tươi lâu
Biết cách bảo quản hoa để hoa tươi lâu


2


Mai Tuyet Nguyen

Tìm hiểu thị trường, thăm dò đối thủ

Sai lầm của nhiều người là tự lấy bản thân mình làm trung tâm vũ trụ, tức là mình thích thì mình bán thôi, mình thích chắc chắn cả thiên hạ cũng sẽ thích. Thế rồi một ngày đẹp trời mếu máo than khóc vì hoa hư hết vì không bán được. vậy nên khảo sát thị trường và thăm dò đối thủ là hết sức thiết yếu để chúng ta còn lượng sức.

 • Dành ra một vài ngày, lang thang hết khu phố lân cận xem có bao nhiêu shop hoa tươi đang mở rồi, xem cách bài trí Store thế nào, giá thành tại đó ra sao, lượng khách có đông hay không, những loại hoa nào bán đắt khách nhất, những kiểu bó hoa nào rất được yêu thích, dịch vụ của họ thế nào… từ đó bạn rút ra kinh nghiệm xem Store của tôi cần cải thiện những gì hoàn toàn có thể là cách cắm hoa đẹp hơn, dịch vụ tốt hơn, hoa rẻ hơn… để tạo ra sự khác lạ nhằm hấp dẫn được quý khách hàng.
 • Thăm dò đối thủ xong, thì phải đánh giá cả thị trường nữa, xem nhu cầu chơi hoa của người dân thế nào, mức thu nhập của họ ra sao và họ sẵn sàng chi bao nhiêu tiền mỗi tháng để mua hoa về trang trí… thăm dò xem loại hoa tươi trong ngày nào là có nhu cầu lớn nhất, phong thái cắm hoa nào đang thịnh hành, hình thức mua hoa ra sao ( điện hoa, mua trực tiếp, mua hoa trực tuyến) làm rõ được vấn đề này giúp bạn chuẩn bị cũng như phân chia hợp lý nguồn vốn Sale thuở đầu. Tìm hiểu quý khách hàng sẽ chi ra bao nhiêu tiền để mua hoa: bạn cần tìm hiểu được xem tỉ lệ mua hoa về cắm ở nhà là bao nhiêu, mua để biếu và tặng là bao nhiêu, số tiền bỏ ra mua thế nào? với những ngày lễ tết thì nhu cầu tăng thêm bao nhiêu phần trăm…

Làm càng chi tiết càng tốt, và nhớ ghi chép lại sau đó dành ra 1 tuần nghiên cứu lại toàn bộ, điều đó sẽ giúp bạn hình dung ra được hướng Sale thích hợp nhất cho mình để mở Store Sale hoa tươi.

Tìm hiểu thị trường và thăm dò đối thủ để có thể kinh doanh thành công
Tìm hiểu thị trường và thăm dò đối thủ để hoàn toàn có thể Sale thành công
Tìm hiểu thị trường và thăm dò đối thủ để có thể kinh doanh thành công
Tìm hiểu thị trường và thăm dò đối thủ để hoàn toàn có thể Sale thành công

3


Mai Tuyet Nguyen

Chuẩn bị vốn và phân phối nguồn vốn hợp lý

Dựa trên số vốn thuở đầu bạn bỏ ra là bao nhiêu để hoàn toàn có thể lập được bảng kế hoạch chi tiết nhất về sự việc phân chia nguồn vốn trong Store: chi phí dành riêng cho thuê Store, tu sửa cũng như trang trí lại Store, mua hoa, phụ kiện để cắm hoa:

 • Chi phí thuê mặt bằng: Mở tiệm hoa tươi chúng ta không cần thiết phải chọn mặt bằng ở đường phố chính tuy nhiên vẫn phải là con đường nhiều người qua lại, tránh ngõ hẻm để hoàn toàn có thể gây được sự để ý với nhiều người. Cũng không cần diện tích quá rộng, chỉ việc 12 – 14m2 là đủ dùng. Và với cùng một cửa tiệm như vậy những bạn sẽ chỉ phải bỏ ra 4 – 5 triệu đồng/ tháng. Thông thường chủ nhà sẽ yêu cầu bạn thanh toán tối thiểu 3 tháng 1 lần kèm theo tiền cọc, tiền cọc bạn nên thương lượng trong vòng 5 triệu đồng là tốt nhất. Bạn phải tính toán làm sao tiền thuê mặt bằng và tiền cọc phải nằm trong giới hạn được cho phép của tôi.
 • Chi phí trang trí Store: Rồi sau khi đã chọn được địa điểm vừa ý thì tới khâu trang trí cửa tiệm. Công việc này sẽ gồm có dọn dẹp vệ sinh, sơn lại tường, giấy dán tường, phụ kiện trang trí bên phía ngoài và bên trong cử hàng, biển hiệu, đèn nháy,…. tùy theo sở thích của bạn. Chi phí cho việc trang trí này tối đa cũng chỉ rơi vào khoảng 2 – 3 triệu đồng là hết. Lưu ý bạn không nên quá phức tạp sẽ tiêu tốn, càng đơn giản càng tốt.
 • Mua sắm vật dụng, nguyên phụ liệu cho Store: những bạn sẽ cần phải sắm cho cửa tiệm của tôi những vật dụng như tủ, quầy, khung sắt, kệ trưng bày hoa và những nguyên phụ liệu để gói hoa như ruy băng, kim tuyến, nơ, giấy gói, lẵng, bình,… Ngoài ra còn cần phải sắm thêm một tủ bảo quản hoa và lắp một hệ thống đèn chiếu sáng để cho Store thêm ưa nhìn, lung linh hơn. Tổng chi phí để hoàn thành nhiệm vụ này ước tính không quá 12 triệu đồng.
 • Tiền nhập hàng: Tìm được nguồn hàng tận gốc, giá rẻ, hoàn toàn có thể cung ứng đủ hàng vào toàn bộ những dịp như lễ, tết,.. đúng là nền móng thứ hai giúp con đường Sale của bạn trở thành thuận lợi hơn lúc nào hết. Nếu bạn lấy hoa tại những chợ đầu mối ở TP. HCM như chợ Thủ Đức, chợ Hồ Thị Kỷ,…thì số tiền nhập hàng mỗi ngày bạn phải chuẩn bị chắc chắn phải là 4 – 5 triệu đồng. Còn nếu có mối lấy tận nhà vườn Đà Lạt thì hoàn toàn có thể số vốn bạn phải đầu tư nhiều hơn thế nữa vì những chủ vườn sẽ yêu cầu bạn lấy với số lượng lớn, nhưng đổi lại những bạn sẽ được hưởng giá sỉ khá tốt và mức lời thu về sẽ cao hơn gấp nhiều lần. thuở đầu mới Sale chúng ta không nên tham nhập quá nhiều hàng, chỉ nên nhập số lượng vừa phải thăm dò thị trường trước và cũng để những ngày sau chúng ta còn vốn để xoay vòng. Vậy nên, chi phí nhập hoa tươi mỗi ngày chỉ nên dừng ở mức 3 – 4 triệu đồng là ổn.
 • Vốn dự trữ: Khoản này để dành sử dụng khi cấp bách, và bạn cần chuẩn bị sẵn 5 triệu đồng là đủ.
Chuẩn bị vốn và phân bố nguồn vốn hợp lý
Chuẩn bị vốn và phân bố nguồn vốn hợp lý
Chuẩn bị vốn và phân phối nguồn vốn hợp lý
Chuẩn bị vốn và phân phối nguồn vốn hợp lý

4


Mai Tuyet Nguyen

Thuê mặt bằng và trang trí mặt bằng

Store hoa không cần quá nhiều không gian nhưng tối thiểu phải đủ chỗ để trưng bày những giỏ hoa mẫu, vậy nên diện tích khoảng 15 đến 30 mét vuông là thích hợp:

 • Điều quan trọng khi bán hoa tươi là bạn phải chọn được địa điểm thích hợp, gần nơi đông dân cư, có lưu lượng người qua lại nhiều như mặt đường, ngã tư, trường học,….Nếu bạn muốn triệu tập Sale hoa hội nghị, sự kiện thì cần thuê mặt bằng nơi đông đúc, phát triển, gần những công ty, cơ quan. Nếu bạn chỉ muốn triệu tập Sale hoa vào dịp lễ, tết thì hoàn toàn có thể thuê mặt bằng gần khu chợ hoặc nơi đông dân cư, tránh ngõ hẻm để hoàn toàn có thể gây được sự để ý với nhiều người.
 • Trang trí Store cực kì quan trọng: Như đã nói ở trên, bán hoa tươi còn bao hàm những yếu tố nghệ thuật nên trong việc bài trì Store bạn cũng cần làm sao để toát lên Điều đó.
  • những giá treo, bình cắm, giỏ lẵng nên được sắp xếp xen kẽ, không rối mắt, tạo lối đi cho quý khách hàng hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn. Ánh sáng và những vật trang trí phải hài hòa, tạo cảm giác êm dịu, làm nổi trội lên vẻ đẹp của những bông hoa.
  • Biển quảng cáo: Biển quảng cáo là điều thứ nhất “đập” vào mắt người đi đường và đó cũng hoàn toàn có thể là quý khách hàng tương lai của Store. Chính vì vậy, muốn Sale Store hoa thành công không thể bỏ qua việc thiết kế một biển hiệu ấn tượng. Đối với Store hoa vốn dĩ mặt hàng Sale đã nhiều màu sắc, rực rỡ nên khi thiết kế biển quảng cáo bạn nên hạn chế dùng trên 3 màu. chính vì khi pha trộn quá nhiều màu sẽ làm người qua đường rối mắt và đương nhiên họ sẽ không quan tâm đến Store của bạn. Chủ Store nên chọn dạng thiết kế khắc chữ nổi và đặt trên phông nền 1 màu (đen, xanh nước biển). Điều này sẽ giúp cho tên Store được nổi trội và dễ gây sự để ý với quý khách hàng. hãy nhờ rằng ghi một dấu ấn riêng của Store (loại hoa nổi trội) hoặc phong thái của bạn, như: Hoa yêu thương, Hoa và Nắng, Cẩm tú,… Đơn giản và ngắn gọn (không quá 3 chữ) sẽ tạo ra sức hút cho Store của bạn. Giữa mười mấy Store bán hoa kề cạnh, bạn nên để shop của tôi nổi trội theo cách này, tạo sự tinh ý và gần gũi. Xen với tên Store, địa chỉ liên hệ, thì bạn nên tạo sự mềm mại cho biển quảng cáo bằng phương pháp thêm một vài nét vẽ (cành hoa, bông hoa).
  • Ánh sáng đèn và mẫu trang trí: Hoa sẽ không thể rực rỡ nếu căn phòng quá tối, bạn cần đảm bảo luôn có đầy đủ ánh sáng cho căn phòng trưng bày hoa của tôi. Nếu có điều kiện hãy trang trí Store hoa những không gian không giống nhau với những loại hoa không giống nhau sẽ dùng ánh đèn không giống nhau.
  • Nội thất và không gian tiếp khách: Sẽ rất tuyệt vời nếu Store bán hoa có một không gian – đôi khi chỉ là một bàn trà nhỏ cho quý khách hàng ngồi ngắm hoa hoặc quan sát nhân viên hướng dẫn cắm hoa. Như vậy Store hoa của những bạn sẽ không chỉ là mang đến những bó hoa đẹp mà còn tạo ra cảm giác thư thái cho quý khách hàng. Họ sẽ muốn quay lại Store của bạn sau nhiều lần nữa.

Nếu muốn Sale hoa tươi thành công thì thuê được mặt bằng và trang trí mặt bằng cực kì quan trọng nên bạn nhớ lưu ý nhé.

bán hoa tươi còn bao hàm những yếu tố nghệ thuật nên trong việc bài trì cửa hàng bạn cũng cần làm sao để toát lên điều ấy.
bán hoa tươi còn bao hàm những yếu tố nghệ thuật nên trong việc bài trì Store bạn cũng cần làm sao để toát lên Điều đó.
Các giá treo, bình cắm, giỏ lẵng nên được sắp xếp xen kẽ, không rối mắt, tạo lối đi cho khách hàng có thể thoải mái lựa chọn.
những giá treo, bình cắm, giỏ lẵng nên được sắp xếp xen kẽ, không rối mắt, tạo lối đi cho quý khách hàng hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn.

5


Mai Tuyet Nguyen

Tìm nguồn cung ứng hoa chất lượng

Đối với những mặt hàng đòi hỏi kỹ thuật bảo quản tốt như hoa quả thì việc tìm nguồn hàng là rất quan trọng, ngoài đảm bảo chất lượng còn phải có giá rẻ nhất.

 • Nhập hàng tại những chợ hoa:
  • Nếu bạn ở khu vực TP. Hà Nội, hãy bỏ chút thời gian ghé đến chợ hoa Quảng Bá trên đường Nghi Tàm. Chợ có quy mô khá lớn và thời gian hoạt động linh hoạt từ 2-3 giờ sáng. Vì quy mô lớn nên sự lựa chọn cũng nhiều, đừng vội vàng chọn mua ngay nguồn cung ứng hoa thứ nhất bạn tìm được, đâu ai biết được những bạn sẽ tìm được nguồn hàng với giá cả phải chăng hơn thì sao?. Ngoài ra, một số chợ hoa khác như chợ hoa họp lúc sáng sớm tinh mơ ở chếch đối diện với cây xăng Hồ Tùng Mậu, chợ hoa Hà Đông đối diện với bưu điện Hà Đông, chợ hoa Khương Trung gần khu vực Ngã Tư Sở, chợ hoa Anh Trí,… cũng là những khu vực được những chủ Store hoa tươi tin tưởng chọn làm nguồn hàng suốt thời gian qua.
  • Còn nếu khu vực bạn đang sinh sống là TP HCM, bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn nhập hàng từ chợ đầu mối Hồ Thị Kỷ (trên đường Lý Thái Tổ, quận 10), chợ Đầm Sen (trên đường Lãnh Bình Thăng, quận 11) hay chợ hoa khôi Giang (trên đường Hậu Giang, quận 6),… Đây là những nơi cung ứng nguồn hàng hoa tươi khá quen thuộc đối với người dân Sài Thành.
 • Nhập lại từ những cơ sở bán buôn: Nếu không tồn tại nhiều kinh nghiệm trong việc chọn lựa nguồn hàng hoặc muốn nguồn hàng có chất lượng chọn lọc, chủ Store Sale hoa tươi cũng hoàn toàn có thể xem xét nhập lại từ những nhà buôn hoa. Tất nhiên lợi nhuận tìm được sẽ không đảm bảo như phương pháp nhập hoa từ những chợ đầu mối hay trực tiếp từ cánh đồng hoa, nhưng đổi lại, nguồn hàng sẽ được kiểm soát. Hiện nay dễ dàng tìm được những cơ sở bán buôn trên khắp những con phố, hãy nán lại hỏi xem họ có đồng ý cung ứng hoa với số lượng lớn hay không? Trong thời gian đầu Sale hoa tươi, khi không tồn tại nhiều khách, đây là phương án tối ưu cho chủ Store, vừa tiện lợi lại vừa đỡ mất thời gian tìm kiếm và kiểm định nguồn hàng.
 • Nhập hàng từ vườn hoa: nói về những vườn hoa, cánh đồng hoa, người ta thường nghĩ ngay đến thành phố sương mù Đà Lạt. Nhưng thực chất tại Việt Nam hiện nay những cánh đồng hoa có ở khắp những miền của tổ quốc, tùy vào tính chất vùng miền mà họ sẽ lựa chọn loại hoa thích hợp với khí hậu để gieo trồng. Nhập hàng trực tiếp từ những cánh đồng hoa sẽ giúp bạn hưởng được mức giá thậm chí còn thấp hơn so với những chợ đầu mối. Chất lượng sản phẩm khi nhập trực tiếp tại vườn hoa gieo trồng cũng đảm bảo hơn, bởi khi mua, người bán sẽ hái và thu hoạch ngay, không qua bảo quản, ướp lạnh hay dùng những phương pháp trái với tự nhiên. Nguồn hàng này chỉ có một nhược điểm là khó tìm, không phải ai cũng biết nơi gieo trồng hoa tại vườn như thế này. Vườn trồng hoa hồng ở Tân Lập, Tây Tựu, Minh Khai, Từ Liêm, vườn hoa ly ở học viện chuyên nghành Nông Nghiệp,… là những nơi trồng hoa nổi tiếng ở TP. Hà Nội và khu vực phía Bắc. Còn ở TP HCM và khu vực phía Nam, những vườn hoa được biết đến gồm có vườn hoa trên đường Trần Phú quận 5, vườn hoa ở Thủ Đức,…
“Chợ Hoa Quảng Bá” là một trong những chợ đầu mối hoa tươi lớn nhất Miền Bắc.
“Chợ Hoa Quảng Bá” là một trong những chợ đầu mối hoa tươi lớn nhất Miền Bắc.
Chợ hoa Hồ Thị Kỷ - Chợ hoa đầu mối lớn nhất ở Sài Gòn
Chợ hoa Hồ Thị Kỷ – Chợ hoa đầu mối lớn nhất ở thành phố sài gòn

6


Mai Tuyet Nguyen

Maketting, tiếp thị trên những kênh bán hàng không giống nhau

Đây là bước cực kì quan trọng, vì quý khách hàng đúng là yếu tố quyết định việc Sale của bạn có thành công hay không. Đương nhiên bạn không thể ngồi chờ quý khách hàng tìm tới mình được mà bạn phải chủ động tìm kiếm những quý khách hàng tiềm năng, nhất là hoa tươi lại là mặt hàng không để được quá lâu, nếu như không tiêu thụ nhanh gọn Store những bạn sẽ rất đơn giản dẫn đến phá sản.

 • Bạn cần tìm cách làm sao hấp dẫn được quý khách hàng. Đơn giản nhất hoàn toàn có thể là phát tờ rơi, đăng quảng cáo hay trực tiếp đến từng Store, nhà hàng, quý khách hàng, những công ty tổ chức sự kiện, triển lãm… để giới thiệu về Store hoa của tôi.
 • Nếu có điều kiện, bạn cũng hoàn toàn có thể xây dựng cho Store mình riêng 1 website site giới thiệu những mẫu hoa tươi đẹp mắt, ấn tượng. Bạn cũng cần chuẩn bị namecard để quý khách hàng dễ dàng liên hệ khi có nhu cầu. Kinh nghiệm mở Store hoa tươi trong thời đại Sale như hiện nay không thể thiếu phần xây dựng web site và lập một fanpage, đặc biệt là những bạn có hướng phát triển cả bán trực tiếp truyền thống lẫn trực tuyến hoặc chỉ triệu tập bán trực tuyến thì lại càng phải chú trọng nhiều hơn thế nữa để pr cho shop của tôi.
 • Với những bạn triệu tập bán on là chủ yếu thì nếu hoàn toàn có thể thì nên đầu tư cho mình một kênh youtube riêng, tại đó bạn up những video chọn hoa, bó, cắm hoa, hoặc sẻ chia những mẹo giữ hoa tươi lâu, chọn hoa tặng người thân,… để quý khách hàng hoàn toàn có thể xem thêm, làm theo sẽ góp phần hấp dẫn khách đến với Store nhiều hơn thế nữa.
 • Shop bạn phải liên tục có những chương trình khuyến mại, giảm giá như “mua 2 tặng 1”,…, đặc biệt là những dịp lễ như 8/3, 14/2, 20/10, 20/11 lại càng cần phải tri ân quý khách hàng nhiều hơn thế nữa, những dịch vụ kèm theo như giao hoa tận nhà miễn phí, tặng quà theo yêu cầu quý khách hàng,…
Tổ chức bán hàng trên nhiều kênh để thu hút khách hàng
Tổ chức bán hàng trên nhiều kênh để hấp dẫn quý khách hàng
Xây dựng dịch vụ điện hoa
Xây dựng dịch vụ điện hoa

7


Mai Tuyet Nguyen

Dịch vụ đi kèm theo

Để hoàn toàn có thể phát triển, kiếm thêm lợi nhuận, shop hoa tươi cần phải có thêm những dịch vụ khác như gói quà, giao quà tặng, kết hoa cưới, hoa văn phòng,… Bạn cũng hoàn toàn có thể tận dụng một số bông hoa tươi để chế trở thành hoa khô. Sản phẩm này dùng phối kết hợp với dây thừng, giấy, ruy băng, keo, son, kim tuyến… để làm thiệp thủ công, bày bán thêm vào cho khách. Những dịch vụ kèm vì vậy sẽ làm cho shop hoa tươi của bạn thêm phong phú và hấp dẫn với quý khách hàng.

Bên cạnh đó, bạn cần update nhiều Xu thế cắm hoa để hoàn toàn có thể cung ứng sản phẩm thích hợp với nhiều giá cả không giống nhau thích hợp với túi tiền của bạn trong mọi dịp của năm: hoa sinh nhật, hoa chúc mừng, hoa tỏ tình hay những vòng hoa chia buồn. Dịch vụ đi kèm theo sẽ là yếu tố giúp Store có bạn tạo được dấu ấn riêng trong lòng quý khách hàng. những dịch vụ đi kèm theo cũng sẽ giúp bạn có thêm nhiều lợi nhuận hơn.

Bạn có thể nhận đặt bánh kèm hoa
bạn cũng hoàn toàn có thể nhận đặt bánh kèm hoa
Tận dụng hoa tươi để bán thành hoa khô
Tận dụng hoa tươi để bán thành hoa khô

8


Mai Tuyet Nguyen

Thái độ phục vụ

Niềm nở, luôn cười tươi là điều không lúc nào được phép thiếu khi tiếp xúc với khách. Sale hoa tươi hay bất kể ngành nghề nào khác, hãy luôn ghi nhớ câu “quý khách hàng là thượng đế” trong đầu để chăm sóc phục vụ quý khách hàng tận tình.

 • Bạn chào hỏi quý khách hàng ngay từ lúc họ bước chân vào shop;
 • Bạn hỏi han tận tình nhằm thấu hiểu nhu cầu và những đòi hỏi của họ;
 • Bạn tư vấn chi tiết về những loại hoa, về nghĩa của những loại hoa và những kiểu cắm thích hợp nhất với những gì mà họ mong muốn;
 • Đồng thời nếu hoàn toàn có thể, hãy tư vấn cho quý khách hàng của tôi về những kiến thức và kỹ năng bảo quản hoa, cách giữ hoa tươi lâu,… để tạo ra sự khác lạ với những shop khác.
 • Mọi hành động và lời nói luôn thể hiện sự tôn trọng và thiện chí cho tới lúc quý khách hàng rời khởi Store của bạn.

chắc rằng khi làm được những Điều đó, những bạn sẽ làm người tiêu dùng cảm thấy cực kì thoải mái khi trải nghiệm dịch vụ. Họ sẽ rời khỏi Store với cùng một nụ cười mãn nguyện và chắc chắn còn quay lại trong những lần sau.

Nếu Store hoa tươi của bạn chỉ Sale trên mạng thì chất lượng dịch vụ lại nằm ở giao diện web site Sale; nằm ở cái cách mà bạn phản hồi lại những câu hỏi/ý kiến của quý khách hàng; nằm ở sự tư vấn trải qua Smartphone, livechat. Việc bạn có nhanh gọn và nhiệt tình giúp họ giải quyết nhu cầu hay không đúng là yếu tố quan trọng hình thành nên những cảm xúc không giống nhau đối với từng quý khách hàng không giống nhau.

Niềm nở, luôn cười tươi là điều không bao giờ được phép thiếu khi tiếp xúc với khách.
Niềm nở, luôn cười tươi là điều không lúc nào được phép thiếu khi tiếp xúc với khách.
Thái độ phục vụ
Thái độ phục vụ

9


Mai Tuyet Nguyen

Không ngừng sáng tạo

Làm shop hoa mà không sáng tạo kiểu dáng cắm, bó hoa, những bạn sẽ làm những quý khách hàng thân quen thấy chán. Cũng bấy nhiêu bông hồng, ly ly, cúc trắng trong một bình hoa, nhưng nếu chịu mày mò, bạn cũng hoàn toàn có thể cắm được nhiều kiểu không giống nhau, ”hợp nhãn” người đang yêu, người cao tuổi… Tôi đã có một vài vị khách đàn ông khá đặc biệt: dành l – 2 triệu đồng/tháng để đặt hoa hằng tuần tặng tình nhân.

Mỗi lần giao hoa theo đơn đặt hàng này, tôi phải gây bất ngờ cho người được tặng: Khi thì hoa được cắm trong nồi đất, lúc lại được cắm trong nón lá, giỏ cói, quang gánh nhỏ… Từ những góp ý, gợi mở của khách, mình hoàn toàn có thể điều chỉnh hướng cắm, bó hoa, sao cho sản phẩm ”đời” nhất. Sự sáng tạo và học hỏi không ngừng trong quy trình Sale để Store ngày càng phát triển và lượng khách ngày càng đông đảo.

Sáng tạo các kiểu bó hoa và trang trí khác nhau để thu hút khách
Sáng tạo những kiểu bó hoa và trang trí không giống nhau để hấp dẫn khách
Không ngừng sáng tạo
Không ngừng sáng tạo

10


Vy Thúy

Dịch vụ vận chuyển, Ship hàng đảm bảo chất lượng

Đối với bất kì Store Sale sản phẩm và dịch vụ nào, việc lựa chọn cho Store của tôi một hãng vận chuyển là một vấn đề quan trọng. Bởi đây là yếu tố thiết yếu và đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng trong thời điểm ngày nay. quý khách hàng hoàn toàn có thể đặt hoa để tặng bè bạn, người thân, đặt hoa trang trí những không tiện để lấy hàng thì Store hoa của bạn phải cung ứng được dịch vụ vận chuyển, Ship hàng đảm bảo chất lượng của hoa.

Để chọn lựa được đối tác vận chuyển thích hợp, bạn cần xác định quy mô Sale của bạn. Kế đến là mức giá ship, sau đó là cách bảo quản hoa, gói hoa sao cho vẫn không thay đổi vẻ đẹp sau quy trình vận chuyển. Khi bạn xác định được quy mô của Store mình rồi thì những bạn sẽ đưa ra được những lựa chọn thích hợp cho việc Sale của tôi. Nếu bạn chỉ Sale trong nội thành thì hãy chọn hãng vận chuyển trong nội thành vì có chi phí rẻ, Ship hàng nhanh. Những nhân viên Ship hàng của bạn cũng rất cần phải đào tạo chuyên nghiệp để hoa đến tay khách đúng giờ và đúng chất lượng khách cần.

Dịch vụ vận chuyển, giao hàng đảm bảo chất lượng
Dịch vụ vận chuyển, Ship hàng đảm bảo chất lượng
Dịch vụ vận chuyển, giao hàng đảm bảo chất lượng
Dịch vụ vận chuyển, Ship hàng đảm bảo chất lượng

Từ khóa: Top 10 tuyệt kỹ Sale Store hoa tươi kết quả và có lãi, Top 10 tuyệt kỹ Sale Store hoa tươi kết quả và có lãi, Top 10 tuyệt kỹ Sale Store hoa tươi kết quả và có lãi

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *