Top 10 tựa trò chơi giải pháp trên PC hay nhất trong lịch sử

17-02-2017 10 5015 1 1

Báo lỗi

trò chơi trên PC đã xuất hiện từ rất lâu lăm và dòng trò chơi giải pháp chiếm một vị trí vững chắc trong lòng những trò chơi thủ. Hãy cùng Toplist.vn đến với những tựa trò chơi giải pháp hay nhất từ trước đến nay!

12345678910

1


Vũ Minh Hoàng

Age of Empires

Age of Empires hay còn gọi dân dã ở Việt Nam với cái tên Đế chế xanh là dòng trò chơi giải pháp RTS nổi tiếng nhất trong 15 năm quay về đây. không chỉ là gắn liền với tuổi thơ của những trò chơi thủ 7x, 8x đời đầu, đến tận hiện nay AoE vẫn còn đấy đó làm mưa làm gió tại những quán net và mạng trực tuyến Garena.

Lối chơi của trò chơi được xây dựng không quá phức tạp, dễ làm quen nhưng để rất có thể trở thành cao thủ cần mất rất nhiều thời gian luyện tập. Những thao tác điều khiển trong AoE đòi hỏi độ chính xác cực cao, phán đoán và cảm giác vị trí những tài nguyên tốt, tăng cấp đời nhanh, xây nhiều quân để chống lại những đợt tiến công hoặc mang quân đi tiến công người chơi khác. Có rất nhiều nền văn hóa cho người chơi lựa chọn trong AoE, tương đương với sự không giống nhau về điểm mạnh và nhược điểm của mỗi nền văn hóa. Tài nguyên để xây dựng trong AoE cũng rất đa dạng: thịt, gỗ, vàng, đá…

trò chơi thủ rất có thể đánh với máy hoặc đánh trực tuyến với những người chơi khác trong Garena. Ngoài ra còn có những giải đấu AoE được những gaming net tài trợ với giá trị phần thưởng tương đối lớn.

AoE là game RTS nổi tiếng nhất trong 15 năm trở lại đây
AoE là trò chơi RTS nổi tiếng nhất trong 15 năm quay về đây
Video ghi lại một trận AoE giữa những cao thủ


2


Vũ Minh Hoàng

Starcraft

Cùng với AoE, Starcraft cũng được nhắc đến như một tượng đài bất tử của dòng trò chơi RTS trong tầm 15 năm quay về đây. Được phát hành lần đầu xuân năm mới 1998 và ngay lập tức công phá toàn bộ những quán gaming với cảnh tượng người người, nhà nhà chơi Starcraft, đặc biệt là với những trò chơi thủ 8x-9x đời đầu. Thậm chí đến tận hiện nay, những giải đấu trị giá triệu đô với bộ môn Starcraft vẫn được tổ chức rộng rãi ở Bắc Mỹ, Châu Âu, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Trong trò chơi người chơi sẽ chọn 1 trong 3 chủng tộc: Terrain – con người, Zerg – quái vật, Protoss – robot sinh học để chiến đấu với nhau. Người chơi rất có thể tạo mạng LAN đánh trực tiếp cùng nhau tại gaming net, đánh với máy để luyện tập nếu mới chơi hoặc chiến đấu trực tuyến với người chơi khắp toàn cầu qua những mạng Battle.net, Garena.

Hiện vẫn vẫn chưa xuất hiện trò chơi RTS nào rất có thể vượt qua được Starcraft về mặt gameplay và thương hiệu.

Game RTS hay nhất mọi thời đại: Starcraft
trò chơi RTS hay nhất mọi thời đại: Starcraft
Video một trận Starcraft giữa 2 tuyển thủ chuyên nghiệp

3


Vũ Minh Hoàng

Company of Heroes 2

Được phát triển bởi studio danh tiếng Relic – cha đẻ của Dawn of War, Company of Heroes – trò chơi RTS lấy đề tài Thế Chiến 2 được phát hành vào năm 2006 nhanh gọn trở thành trò chơi giải pháp nổi tiếng và ăn khách. trò chơi đã mang lại doanh thu hàng triệu triệu đô cho Relic và nhận được những lời đánh giá đẹp đẽ từ những nhà phê bình trò chơi và xã hội trò chơi thủ.

Đến năm 2013, nhà phát hành Company of Heroes 2 – THQ chuyển nhượng quyền phát hành trò chơi cho SEGA, và hãng này giới thiệu đến xã hội trò chơi thủ phần tiếp theo của series Company of Heroes. Nội dung và gameplay vẫn xoay quanh đề tài Thế Chiến 2 nhưng triệu tập hơn vào mặt trận phía Đông. SEGA tương đối thành công với phần này khi nhận được sự đánh giá cao của những nhà phê bình và xã hội trò chơi thủ.

Company of Heroes 2 - game RTS đề tài Thế Chiến 2
Company of Heroes 2 – trò chơi RTS đề tài Thế Chiến 2
Video gameplay một trận Company of Heroes 2

4


Vũ Minh Hoàng

Warhammer 40000: Dawn of War 2

Đây là phần 2 của tựa trò chơi đình đám Dawn of War, với rất nhiều cải tiến so với phiên bản trước tiên. rất có thể kể tới như chính sách multiplayer được chấp nhận người chơi co-op, không chỉ là là 1v1 như trước đó. Yếu tố xây dựng căn cứ đã bị loại bỏ bỏ, unit phải được người chơi lựa chọn trước khi bắt đầu nhiệm vụ và không thể thay đổi trong quy trình làm nhiệm vụ.

trò chơi thủ sẽ phải ra quyết định tùy thuộc vào mục tiêu và địa thế của mỗi chiến dịch, điều này mang đến sự thú vị bởi kết quả sẽ không giống nhau tùy thuộc vào lựa chọn unit của người chơi. Thậm chí những mục tiêu mới sẽ xuất hiện tùy thuộc vào diễn biến của chiến dịch và cách người chơi chọn unit.

Warhammer 40000: Dawn of War 2 là dòng trò chơi lai giữa RTS và RPG, khi unit rất có thể lên cấp và trang bị những món đồ tăng thuộc tính. Nếu bạn là Người hâm mộ của dòng trò chơi RPG thì nên thử một lần Warhammer 40000: Dawn of War 2 để tận hưởng cảm giác “căng não” của trò chơi giải pháp.

Dawn of War 2 là tựa game lai giữa RTS và RPG
Dawn of War 2 là tựa trò chơi lai giữa RTS và RPG
Video gameplay của trò chơi

5


Vũ Minh Hoàng

Age of Empires 3

Age of Empires 3 – AoE 3 được phát hành vào năm 2005, với bối cảnh hoàn toàn khác so với AoE 1 và 2. trò chơi lấy bối cảnh thuộc địa từ thế kỉ 15 đến thế kỉ 19 ở Châu Âu, Châu Á và Bắc Mỹ. Người chơi sẽ được cấp một trong những thuộc địa này và có nhiệm vụ phát triển nó trở thành một vương quốc thịnh vượng.

AoE 3 không phổ biến rộng rãi đến nhiều trò chơi thủ dân dã như AoE 1 bởi đòi hỏi cấu hình máy khá, hình ảnh trong trò chơi cũng đẹp và trau chuốt hơn rất nhiều so với AoE 1. Người chơi phải tiêu diệt những vương quốc khác, phát triển dân số để khai thác tài nguyên, phát triển quân đội để chiến đấu.

Một điểm đặc trưng trong AoE 3 là hệ thống chính trị gia. Người chơi sẽ được lựa chọn chính trị gia với những ưu nhược điểm không giống nhau, cùng với đó là những ưu đãi không giống nhau dành riêng cho vương quốc của bạn. Độ khó của trò chơi tùy theo cách bạn chọn thuộc địa, vì vậy AoE 3 có rất rất nhiều thứ để bạn thỏa sức khám phá.

AoE 3: game RTS với rất nhiều thứ mới mẻ
AoE 3: trò chơi RTS với rất nhiều thứ mới mẻ
Video gameplay một trận AoE 3

6


Vũ Minh Hoàng

XCOM: Enemy Unknown

XCOM: Enemy Unknown là phiên bản nối tiếp thành công của series trò chơi giải pháp theo lượt XCOM, được phát triển bởi Microprose nổi tiếng khoảng 20 năm trở về trước. Sau khi Microprose từ bỏ, XCOM được nhà phát triển Firaxis mua lại và hồi sinh. Firaxis cũng đúng là nhà phát triển series trò chơi lừng danh Civilization.

Phiên bản mới của XCOM với cái tên Enemy Unknown được đánh giá cao bởi đã khắc phục được những khuyết điểm của tự trò chơi cũ và tạo ra một sản phẩm giải pháp theo lượt hấp dẫn những trò chơi thủ. Sự phổ biến và số lượng người tiêu dùng trò chơi đông đảo đã minh chứng sức hút của XCOM: Enemy Unknown và là minh chứng dòng trò chơi RTS theo lượt vẫn còn đấy đó chỗ đứng trong lòng những trò chơi thủ.
XCOM: Enemy Unknown là sự thành công của dòng game RTS theo lượt
XCOM: Enemy Unknown là sự thành công của dòng trò chơi RTS theo lượt
Video về gameplay của XCOM: Enemy Unknown

7


Vũ Minh Hoàng

Civilization 5

Có rất nhiều ý kiến tranh cãi xung quanh phiên bản hay nhất của series trò chơi đình đám Civilization và phần 5 của tựa trò chơi RTS này theo nhiều trò chơi thủ đánh giá là cực kỳ đáng chơi. Với những sự cải tiến mạnh mẽ trong gameplay, Civilization mang đến hệ thống combat tuyệt vời cho người chơi cùng sự xuất hiện của hệ thống ô chọn hình lục giác.

không chỉ là giới hạn với phiên bản nguyên gốc Original, Civilization còn mang đến cho xã hội trò chơi thủ những bản mở rộng cực kỳ chất lượng. Civilization 5 được đánh giá là khó nhất trong toàn bộ series trò chơi, được những trò chơi thủ khuyên hãy làm quen với thiết lập ở mức thấp nhất.

Civilization 5 - phần mới nhất của series game đình đám
Civilization 5 – phần mới nhất của series trò chơi đình đám
Video gameplay của Civilization 5

8


Vũ Minh Hoàng

Endless Legend

Endless Legend là trò chơi RTS được phát triển bởi studio cha đẻ của dòng trò chơi Endless Space và Dungeon of Endless. trò chơi lấy bối cảnh toàn cầu fantasy với những trận chiến hoành tráng trong không gian, những toàn cầu đầy màu sắc và những loại địa hình lạ mắt vẫn chưa từng xuất hiện trước kia. Nhiệm vụ của trò chơi thủ là phải phát triển nền văn minh và xây dựng quân đội, bảo vệ toàn cầu Auriga khỏi sự tiêu vong và xâm lược của những chủng tộc ngoài hành tinh.
Hình ảnh trong Endless Legend
Hình ảnh trong Endless Legend
Gameplay của Endless Legend

9


Vũ Minh Hoàng

Grey Goo

Grey Goo được phát triển bởi Petroglyph, studio cha đẻ của dòng trò chơi RTS lừng danh Command & Conquer. Gameplay xoay quanh việc người chơi sẽ phải chiến đấu trong một toàn cầu cực kỳ hỗn loạn đang được thống trị bởi 3 phe: Human (loài người) có Xu thế phòng ngự, Beta (chủng tộc ngoài hành tinh) hiếu chiến và Goo (quái vật) có hình dạng chất nhầy rất có thể nuốt chửng mọi thứ.

Điểm hấp dẫn của Grey Goo đó là được chấp nhận người chơi lựa chọn nhiều phong thái chiến đấu không giống nhau. rất có thể là xây thật nhiều tường phòng ngự để ngăn chặn kẻ địch, rất có thể xây nhiều căn cứ quân sự để tiến hành chinh phạt khắp nơi hoặc làm một bãi chất nhầy cuốn trôi mọi tên địch.

Grey Goo là game RTS khá lạ
Grey Goo là trò chơi RTS khá lạ
Video gameplay phe Human trong Grey Goo

10


Vũ Minh Hoàng

Age of Wonders 3

Age of Wonders 3 được phát triển bởi studio Triumph, cha đẻ của series trò chơi Overlord. Gameplay của Age of Wonders 3 theo kiểu giải pháp cổ xưa với cùng 1 maps toàn toàn cầu rộng lớn và hệ thống combat có nét giống với Final Fantasy Tactics.

trò chơi thủ sẽ được lựa chọn 1 trong 2 chiến dịch, tương ứng với 2 phe đối địch nhau trong trò chơi. Ngoài ra còn có một chính sách chơi tự do giúp trò chơi thủ thỏa sức chiến đấu theo ý muốn. Đây cũng là điểm của Age of Wonders 3.

Gameplay rộng lớn của Age of Wonders 3
Gameplay rộng lớn của Age of Wonders 3
Video gameplay Age of Wonders 3

Từ khóa: Top 10 tựa trò chơi giải pháp trên PC hay nhất trong lịch sử, Top 10 tựa trò chơi giải pháp trên PC hay nhất trong lịch sử, Top 10 tựa trò chơi giải pháp trên PC hay nhất trong lịch sử

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *