Top 10 trường ĐH nhiều năm nhất toàn cầu

04-05-2020 10 203 0 0

Báo lỗi

Nền giáo dục toàn cầu có rất nhiều điều thú vị với biến động lịch sử. Tuy nhiên, mặc kệ sự biến động của toàn cầu, nhiều ngôi trường ĐH nhiều năm trong lịch sử vẫn tồn tại và phát triển phục vụ cho ngành giáo dục. những bạn hãy cùng Toplist tìm hiểu danh sách 10 trường ĐH nhiều năm nhất toàn cầu này nhé!

10987654321

10


Drakon Amilie

ĐH Salamanca

Năm xây dựng: 1218
ĐH Salamanca là trường ĐH nhiều năm nhất của Tây Ban Nha, nằm tại thành phố Salamanca, một thị trấn nằm ở phía tây Madrid. Ngôi trường này được xây dựng năm 1218 và ngày nay là trường ĐH hàng đầu toàn cầu nghiên cứu về lĩnh vực nhân văn và ngôn ngữ. Nhà thám hiểm nổi tiếng Christopher Columbus trước tiến hành hành trình đến Ấn Độ đang đi đến hỏi ý kiến những học giả từ ĐH này để tìm ra phương cách cho mình.
Bên trong trường Đại học Salamanca
Bên trong trường ĐH Salamanca


9


Drakon Amilie

ĐH Cambridge, Anh

Năm xây dựng: 1209
Được xây dựng vào năm 1209, và cho tới nay, đây vẫn là ngôi trường cạnh tranh với ĐH Oxford về sự “già đời”. Hiện nay, trường được xếp hạng là 5 trường top đầu toàn cầu, và những cựu sinh viên của trường đều là những người xuất sắc, với không ít người từng đoạt giải Nobel ở nhiều lĩnh vực không giống nhau, cho tới nay, có 87 giải Nobel từng được trao cho sinh viên trường.
Khuôn viên trường Đại học Cambridge
Khuôn viên trường ĐH Cambridge

8


Drakon Amilie

ĐH Paris, Pháp

Năm xây dựng: 1160
Đây là ngôi trường có lịch sử nhiều năm của nước Pháp và được coi là một trong những trung tâm giáo dục ĐH hàng đầu toàn cầu về nhiều lĩnh vực không giống nhau như nghệ thuật, thần học, y học và pháp lý.
Tuy nhiên, vào năm 1970, ngôi trường nhiều năm này đã đóng cửa và thay vào đó là 13 trường ĐH không giống nhau hoạt động theo tên của ĐH Paris I – XIII.
Trường Đại học Paris
Trường ĐH Paris

7


Drakon Amilie

ĐH Montpelier, Pháp

Năm xây dựng: 1150
Mặc dù được xây dựng chính thức từ năm 1150, nhưng nhiều nhà sử học vẫn cho rằng trường ĐH Montpelier thậm chí hoàn toàn có thể có tuổi đời lâu hơn nhiều.
Ngoài ra, ngôi trường này cũng là ngôi trường thứ nhất đào tạo sâu xa về lĩnh vực y học lớn nhất Châu Âu tại thời điểm đó.
Khuôn viên trường Đại học Montpelier
Khuôn viên trường ĐH Montpelier

6


Drakon Amilie

ĐH Oxford, Anh

Năm xây dựng: 1096
Nhắc đến ĐH Oxford, chắc không hề nhiều người xa lạ. không chỉ là là trường ĐH nhiều năm nhất nước Anh, được xây dựng từ thế kỉ 11, cùng thời với ĐH Paris, ĐH Oxford nằm tại thành phố cùng tên cho tới nay vẫn được coi là nơi tốt nhất để giáo dục ĐH.
Ngôi trường này phát triển mạnh mẽ từ thời điểm vua Henry II cấm những sinh viên theo học tiếng Anh tại ĐH Paris. Hiện nay trường có rất nhiều di sản và là ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu trường ĐH nhiều năm nhất trên toàn cầu.
Trường Đại học Oxford
Trường ĐH Oxford

5


Drakon Amilie

ĐH Bologna, Ý

Năm xây dựng: 1088
xây dựng năm 1088, đây cũng là trường ĐH thứ nhất công khai minh bạch trên toàn cầu thuộc đạo Thiên chúa. ĐH Bologna là trung tâm hàng đầu cho giáo dục ĐH đến thế kỉ 20.
Ngôi trường này tọa lạc tại thành phố cổ kính mơ mộng của Bologna. Hiện tại đây là một trong số ít những trường ĐH còn giữ lại nhiều nét tôn nghiêm và là nơi thuận tiện cho việc nghiên cứu bởi ngôi trường này còn quy tụ nhiều ngành học ở những lĩnh vực triết học, thi ca, nhân văn, khoa học, y học, pháp lý và thần học.
Bên trong trường Đại học Bologna
Bên trong trường ĐH Bologna

4


Drakon Amilie

ĐH Al-Nizamiya, Iran

Năm xây dựng: 1065
Dù không phải là trường ĐH tồn tại độc lập, mà là một bộ phận tập hợp những cơ sở giáo dục ở khu vực Iran từ thế kỉ 11 tới nay, trường được biết đến với những cơ sở học tập và nghiên cứu tiên tiến trong thời kỳ mới xây dựng và sớm trở thành trung tâm giáo dục quan trọng của khu vực ở thời điểm năm 1065 khi trường mới xây dựng.
Trường Đại học Al-Nizamya
Trường ĐH Al-Nizamya

3


Drakon Amilie

ĐH Al-Azhar, Ai Cập

Năm xây dựng: 972
Tọa lạc tại Cairo, Ai Cập, ngôi trường ĐH cổ kính này được xem là một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu của toàn cầu Hồi giáo và được xây dựng vào khoảng năm 972. Bên cạnh việc trở thành trung tâm văn học của Ả rập, ngôi trường này còn là địa điểm yêu thích để học tập cho những tín đồ Hồi giáo dòng Sunni.
ĐH Al-Azhar triệu tập vào một giáo trình tôn giáo, Trong số đó đặc biệt chú trọng vào những ngành khoa học nghiên cứu về kinh Qur’an, những giáo lý của nhà tiên tri Hồi giáo Muhammad, tất nhiên hiện nay trường vẫn giảng dạy về khoa học hiện đại.
Đại học Al-Azhar
ĐH Al-Azhar

2


Drakon Amilie

ĐH Al Karaouine, Ma-rốc

Năm xây dựng: 859
xây dựng năm 859, ngôi trường cổ kính nằm ở Ma rốc còn có một chiếc tên khác là ĐH Al – Qarawiyyin. thuở đầu, đây là một nhà thờ Hồi giáo được lập nên vào năm 859 bởi một người phụ nữ có tên là Fatima al – Fihiri. Đây cũng là một trong số ít những trường ĐH có thánh đường ở bên trong. Nơi đây được biết đến như một chốn tôn nghiêm của toàn cầu Hồi giáo. Hiện tại, ngôi trường ĐH này vẫn giữ vị trí ngôi trường ĐH nhiều năm nhất toàn cầu theo sách kỉ lục Guinness ghi nhận.
Đại học Al Karaouine, trường Đại học lâu đời nhất thế giới
ĐH Al Karaouine, trường ĐH nhiều năm nhất toàn cầu

1


Dang Duy Trai

ĐH Padova

Năm xây dựng: 1222

ĐH Padova là một trường ĐH hàng đầu của Ý tọa lạc ở thành phố Padova, Italia. Trường ĐH Padova có lẽ được xây dựng năm 1222 là một trường học luật và là một trong những trường ĐH nổi trội nhất vào đầu Châu Âu. Nó là trường ĐH nhiều năm thứ năm của toàn cầu và nhiều năm thứ hai ở Ý. Tại thời điểm năm 2003, trường có khoảng 65.000 sinh viên và năm 2016 trường được xếp vào danh sách “trường ĐH tốt nhất” trong số những trường ĐH của Italia với trên 40.000 sinh viên.

Đại học Padova
ĐH Padova

Từ khóa: Top 10 trường ĐH nhiều năm nhất toàn cầu, Top 10 trường ĐH nhiều năm nhất toàn cầu, Top 10 trường ĐH nhiều năm nhất toàn cầu

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *