Top 10 thực sự về thỏi son

24-10-2016 10 162 0 0

Báo lỗi

Những thỏi son đẹp mắt mà chúng ta hằng ngày vẫn dùng để trang điểm cũng đều có rất nhiều điều thú vị đấy nhé, hãy cùng toplist khám phá điều thú vị trong những thỏi son là gì nha.

12345678910

1


Jin Jin

Nữ hoàng Shubad người trước tiên sử dụng son môi

Vào khoảng 3500 trước công nguyên, nữ hoàng Shubad người Sumer được cho là người trước tiên tô son và tạo ra trào lưu tô son. Ở giai đoạn này son môi được sử dụng cho cả đàn ông và phụ nữ nhằm phân biệt giai cấp người Ai Cập cổ đại. Chì trắng và đá đỏ được nghiền vụn là nguyên liệu trước tiên tạo ra son môi.
Nữ hoàng Shubad người đầu tiên dùng son.
Nữ hoàng Shubad người trước tiên dùng son.


2


Jin Jin

Nụ hôn thần chết

Ai Cập cổ đại là 1 trong những vương quốc có nhiều phụ nữ mê đắm với son môi. Phụ nữ Ai Cập cổ đã sử dụng đất hoàng thổ đỏ, red color son, và những sắc tố khác để tạo ra một loạt những sắc thái từ màu cam cho tới hồng và đen. Họ cũng sử dụng những chất độc hại như brôm ma-nít phối hợp với i-ốt để tạo ra màu tím đậm. Những kim loại này sau đó đã gây ra cái chết cho rất nhiều người. Vì vậy mà những loại son môi này còn được gọi là “nụ hôn thần chết”.
Màu son tím đậm từng gây ra nhiều cái chết
Màu son tím đậm từng gây ra nhiều cái chết

3


Jin Jin

Dùng màu son đỏ để phân biệt gái làng chơi

Vào khoảng 1000 năm trước công nguyên tại Hi Lạp màu son đỏ dùng để phân biệt gái làng chơi. những cô nàng này sẽ thường tô son trang điểm để phục vụ khách.
Màu đỏ tượng trưng cho gái làng chơi
red color tượng trưng cho gái làng chơi

4


Jin Jin

Son từng bị cấm tại Anh và Mỹ

những nhà thờ vốn tin rằng việc trang điểm là 1 trong những công việc của ma quỷ. Thậm chí, quốc hội Anh đã trải qua điều luật nếu người phụ nữ nào trang điểm sẽ bị coi là phù thủy và phải bị thiêu cho tới chết. Tại Mỹ vào năm 1920 son môi suýt bị cấm vì ban phụ trách y tế New York quan ngại son môi sẽ đầu độc đàn ông khi họ hôn phụ nữ, vì trong son môi có chứa nhiều chì.
Son từng bị cấm tại Anh và Mỹ
Son từng bị cấm tại Anh và Mỹ

5


Jin Jin

Từng là vũ khí giết người trong chiến tranh

Thời chiến tranh lạnh, KGB (Ủy ban An ninh vương quốc của Nga) đã tạo ra một loại súng bắn một lần có hình dạng giống hệt thỏi son môi, chỉ dài 4,5mm. những nữ điệp viên của KGB rất có thể dễ dàng giấu loại vũ khí này trong túi xách và dùng để bắn hạ mục tiêu ở cự ly gần, không phòng bị.

Vũ khí giết người của điệp viên nữ KGB
Vũ khí giết người của điệp viên nữ KGB

6


Jin Jin

Nữ hoàng Elizabeth tạo ra son kẻ viền môi

Nữ hoàng Elizabeth là người đi đầu trong việc tạo ra son kẻ viền môi bằng phương pháp trộn thạch cao tuyết hoa hoặc thạch cao của Paris với thành phần tạo màu, sau đó cuộn thành hình dạng của cây bút chì rồi phơi khô dưới tia nắng Mặt Trời.
Nữ hoàng Elizabeth
Nữ hoàng Elizabeth

7


Jin Jin

Tổng thống Mỹ George Washington cũng tô son

Ông là tổng thống trước tiên nước Mỹ, George Washington thi thoảng thoa son, trang điểm và đội tóc giả màu muối tiêu chăm chút cho bản thân mình, quả thật khiến rất nhiều người ngạc nhiên phải không?.
Tổng thống Mỹ George Washington cũng tô son
Tổng thống Mỹ George Washington cũng tô son

8


Jin Jin

Guerlain trở thành công ty trước tiên sản xuất son môi thương mại trên trái đất

Năm 1884 Guerlain trở thành công ty trước tiên sản xuất son môi thương mại. Son môi của họ được làm từ mỡ hươu, dầu thầu dầu, sáp ong và bọc trong giấy lụa. Mở ra giai đoạn mới cho công nghiệp ngành son môi trên trái đất.

Nữ công nhân điều chế son môi
Nữ công nhân điều chế son môi

9


Jin Jin

Năm 1915 son môi đựng trong ống kim loại phát hành

Vào năm 1915 Maurice Levy đã ý tưởng ra son môi đựng trong ống kim loại. Năm 1923 thỏi son xoay tròn trước tiên được phát hành, đây là phiên bản trước tiên cho dạng son thỏi ngày nay.
Son xoay hiện đại
Son xoay hiện đại

10


Jin Jin

Quan niệm sai lầm về chì trong son môi

Son môi vẫn chưa chắc đã làm thâm môi, việc dùng thường xuyên son sẽ làm môi nhợt nhạt khi không tồn tại son. Giá những loại son môi không liên quan đến lượng chì, bởi mỗi loại son môi có một lượng chì không giống nhau, chỉ là ít hay nhiều hơn nữa mà thôi. Theo FDA quy định lượng chì được chấp nhận trong mỹ phẩm là 20ppm (khoảng 20 miligram chì/1kg son, tương đương 20 phần triệu) sẽ là mức độ an toàn cho son môi bạn dùng. Tuy nhiên, hiện nay việc dùng vàng thử lượng chì trong son không tồn tại cơ sở khoa học chứng tỏ là đúng, vì vậy việc tránh khỏi son có chì là rất khó cho chị em. Nếu bạn đã dùng son, bạn buộc phải chung sống với chì son bởi không tồn tại loại son nào không chứa chất chì cả, trong cả loại son handmade đang làm náo loạn thị trường hiện nay.
Dùng vàng thử chì chưa được khoa học chứng minh về độ chính xác
Dùng vàng thử chì vẫn chưa được khoa học chứng tỏ về độ chính xác

Từ khóa: Top 10 thực sự về thỏi son, Top 10 thực sự về thỏi son, Top 10 thực sự về thỏi son

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *