Top 10 kỉ lục gia nổi tiếng nhất trong lịch sử phần thưởng Oscar

26-09-2020 10 223 1 0

Báo lỗi

Lễ trao giải Oscar lần thứ 92 đã kết thúc với nhiều diễn viên và bộ phim mới được đề cử. Bên cạnh những thú vui, nỗi buồn và khugn cảnh rực rỡ của lễ trao giải. Ngược lại tiếp trong tương lai sẽ là top 10 kỉ lục khó quên nhất của phần thưởng Oscar.

12345678910

1


Laa Lee

Christopher Plummer

Đây là nam diễn viên Canada là người già nhất từng giành giải Oscar. phần thưởng của Christopher Plummer đến ở hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc vào năm 2012 với bộ phim Beginners. Khi ấy, Plummer đã 82 tuổi và ông chỉ mới lần thứ nhất nhận đề cử Oscar trong sự nghiệp qua bộ phim The Last Station năm 2010. Ông đã đồng hành thời gian cùng những bộ phim như: The Night of the Generals, The Return of the Pink Panther, The Man Who Would Be King và Lock Up Your Daughters,…

Christopher Plummer là diễn viên lớn tuổi nhất từng đoạt Oscar.
Christopher Plummer là diễn viên lớn tuổi nhất từng đoạt Oscar.


2


Laa Lee

Meryl Streep và Jack Nicholson

Với vinh hạnh được đề cử tại hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhờ bộ phim ca vũ nhạc Into the Woods năm 2015, Meryl Streep hiện là nữ diễn viên có nhiều đề cử Oscar nhất trong lịch sử với 19 lần nhận được vinh hạnh này. Đối với những diễn viên nam, Jack Nicholson là người nắm giữ kỷ lục với 12 lần được đề cử.

Meryl Streep là nữ diễn viên có nhiều đề cử Oscar nhất.
Meryl Streep là nữ diễn viên có nhiều đề cử Oscar nhất.
Nam diễn viên có nhiều đề cử nhất là Jack Nicholson.
Nam diễn viên có nhiều đề cử nhất là Jack Nicholson.

3


Laa Lee

Hattie McDaniel và Sidney Poitier

Hattie McDaniel là người Mỹ gốc Phi thứ nhất vinh hạnh từng giành một phần thưởng Oscar. Năm 1940, bà thắng lợi ở hạng mục Nữ diễn phụ xuất sắc nhờ vai Mammy trong bộ phim kinh điển Cuốn theo chiều gió. Phải mãi đến 24 năm sau, Sidney Poitier mới trở thành nam diễn viên người Mỹ gốc Phi thứ nhất có vinh hạnh tương tự như khi ông được xướng tên ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc trong bộ phim Lilies of the Field.

Hattie McDaniel đã xuất sắc là nữ diễn viên da màu đầu tiên giành Oscar.
Hattie McDaniel đã xuất sắc là nữ diễn viên da màu thứ nhất giành Oscar.
Ở hạng mục dành cho nam, Sidney Poitier là nam diễn viên da màu đầu tiên vinh dự giành Oscar.
Ở hạng mục dành riêng cho nam, Sidney Poitier là nam diễn viên da màu thứ nhất vinh hạnh giành Oscar.

4


Laa Lee

Peter Finch

Được xướng tên tại hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc của Oscar năm 1977 nhờ bộ phim Network, Peter Finch trở thành nam diễn viên thứ nhất nhận được tượng vàng sau khi đã qua đời. Vợ của ông – bà Eletha Finch, và nhà biên kịch Paddy Chayefsky của Network đã thay mặt ông lên nhận giải trên sân khấu.

Peter Finch - nam diễn viên đầu tiên giành Oscar sau khi đã qua đời.
Peter Finch – nam diễn viên thứ nhất giành Oscar sau khi đã qua đời.

5


Laa Lee

Edith Head

Nhà thiết kế Edith Head là người phụ nữ thành công nhất trong lịch sử phần thưởng Oscar với 35 đề cử, Trong số đó có 8 lần đoạt tượng vàng. Năm 2004, bộ phim phim hoạt hình The Incredibles của hãng Pixar đã sáng tạo nhân vật nhà tạo mẫu Edna Mode đúng là dựa trên hình mẫu ngoài đời thực của bà.

Edith Head có đến 35 đề cử và 8 tượng vàng Oscar.
Edith Head có đến 35 đề cử và 8 tượng vàng Oscar.

6


Laa Lee

Walt Disney

Huyền thoại Walt Disney hiện là cá nhân có nhiều đề cử Oscar nhất trong lịch sử với 59 lần có được vinh hạnh này. Trong số đó, ông được xướng tên thắng lợi 22 lần lúc còn sống. Ông còn là nhà sản xuất phim, đạo diễn, người viết kịch bản phim, diễn viên lồng tiếng và họa sỹ phim phim hoạt hình Mỹ và cùng với người anh là Roy O. Disney xây dựng Công ty Walt Disney từ năm 1923. Ông là cha đẻ của nhân vật phim hoạt hình cực kì đáng yêu đã thống trị màn ảnh của không ít bạn nhỏ thời bấy giờ.

Walt Disney đã trở thành huyền thoại khi là cá nhân có nhiều đề cử Oscar nhất.
Walt Disney trở thành huyền thoại khi là cá nhân có nhiều đề cử Oscar nhất.

7


Laa Lee

Kathryn Bigelow

Bà là nhà đạo diễn nữ thứ nhất trong lịch sử Oscar giành giải Đạo diễn xuất sắc. đầu xuân năm mới 2010, bằng tác phẩm lấy đề tài chiến tranh Iraq mang tên The Hurt Locker, Kathyrn Bigelow đã xuất sắc đánh bại người anh xã cũ James Cameron cùng siêu bom tấn Avatar.

Nữ đạo diễn đầu tiên đạt giải Đạo diễn xuất sắc là Kathryn Bigelow.
Nữ đạo diễn thứ nhất đoạt giải Đạo diễn xuất sắc là Kathryn Bigelow.

8


Laa Lee

Steve McQueen

đầu xuân năm mới 2013, Steve McQueen làm nên lịch sử khi trở thành nhà làm phim da màu thứ nhất thắng lợi giải Đạo
diễn xuất sắc của Oscar với bộ phim 12 Years a Slave. 12 Years a Slave sau đó cũng lên ngôi tại hạng mục quan
trọng nhất là phim truyền hình xuất sắc.

Với bom tấn
Với bom tấn “12 years a slave”, Steve McQueen là người da màu thứ nhất đoạt giải Đạo diễn xuất sắc của Oscar.

9


Laa Lee

The Turning Point và The Color Purple

Trong những năm 1978 và 1986, hai bộ phim The Turning Point và The Color Purple cùng xác lập nên một kỷ lục buồn. Có đến 11 đề cử Oscar trước thềm lễ trao giải, nhưng rốt cuộc cả hai phim đều không thể giành một phần thưởng nào.

Dù có tới 11 đề cử nhưng The Turning Point và The Color Purple đều không giành được tượng vàng nào của Oscar, ghi tên mình vào danh sách những bộ phim
Dù có tới 11 đề cử nhưng The Turning Point và The Color Purple đều không giành được tượng vàng nào của Oscar, ghi tên mình vào danh sách những bộ phim “đen” nhất trong lịch sử lễ trao giải này.

10


Laa Lee

Titanic

mẩu truyện tình giữa chàng Jack và nàng Rose trên con tàu định mệnh Titanic là tác phẩm thành công nhất trong lịch sử giải Oscar. Năm 1998, phim nhận tới 14 đề cử Oscar, một kỷ lục tới nay vẫn vẫn chưa bị phá vỡ. Sau đó, Titanic được nâng tượng vàng ở tổng số 11 hạng mục; và sẻ chia kỷ lục thắng lợi đó còn có hai tác phẩm khác là Ben-Hur và The Lord of the Rings: The Return of the King.

Bộ phim huyền thoại
Bộ phim huyền thoại “Titanic” tới nay vẫn là tác phẩm thành công nhất trong lịch sử Oscar, với 14 đề cử và 11 tượng vàng.

Từ khóa: Top 10 kỉ lục gia nổi tiếng nhất trong lịch sử phần thưởng Oscar, Top 10 kỉ lục gia nổi tiếng nhất trong lịch sử phần thưởng Oscar, Top 10 kỉ lục gia nổi tiếng nhất trong lịch sử phần thưởng Oscar

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *