Top 10 dự án công trình tiêu tốn nhất trong lịch sử nhân loại từ trước đến nay

29-01-2021 10 576 1 0

Báo lỗi

Người ta thường nói “Sức người có hạn”. Tuy nhiên cũng đều có người nói rằng khả năng sáng tạo của con người là vô hạn! Con người chúng ta có khả năng xây đắp bao nhiêu công trình vĩ đại, làm bao nhiêu điều phi thường tưởng như không thể. Và Những dự án công trình lớn nhất, không tưởng nhất đúng là những dự án công trình tiêu tốn nhiều tiền của nhất. Hãy cùng điểm mặt qua những sự án tiêu tốn nhất trong lịch sử nhé.

10987654321

10


Thủy Tinh

Tàu sân bay Gerald R. Ford Aircraft Carrier

những bạn có biết không? Tàu sân bay Gerald R. Ford Aircraft Carier được Newport News Shipbuilding cung ứng cho Hải quân Hoa Kỳ vào năm 2016 là một trong những dự án công trình tiêu tốn nhiều tiền của nhất lịch sử. Số tiền ước tính trị giá khoảng 14 tỷ USD để sản xuất hàng không mẫu hạm hiện đại ấy cho Hoa Kỳ, có khoảng 5.000 công ty đóng tàu làm việc trên tàu sân bay Ford-class.

Chiếc tàu này nặng tới 101.604 tấn và có khoảng 25 tầng, rộng 76,2 mét và dài 337 mét. Chiếc hàng không mẫu hạm này sẽ hỗ trợ được 220 lượt cất cánh và hạ cánh từ boong mỗi ngày. Đây cũng là con tàu được đánh giá là tốt nhất, nguy hiểm nhất của quân đội Hoa Kỳ. Với chi phí 14 tỷ USD, tàu sân bay Gerald R. Ford Aircraft Carier xếp ở vị trí thứ 10 trong danh sách những dự án công trình tiêu tốn nhất của lịch sử.

Tàu sân bay Gerald R. Ford Aircraft Carrier
Tàu sân bay Gerald R. Ford Aircraft Carrier
Tàu sân bay Gerald R. Ford Aircraft Carrier


9


Thủy Tinh

Đường hầm Channel

Một dự án công trình đường hầm tiếp nối Anh và Pháp qua eo biển Anh dài hơn 50 km là dự án công trình có chi phí lớn thứ 9 toàn cầu. Với ba làn đường, hai giành riêng cho đường sắt và một cho dịch vụ và an ninh.

Một tập đoàn lớn cùng ngân hàng Pháp và Anh nhận tài trợ dự án công trình với số tiền lên đến 22,4 tỷ USD. Đường hầm Channel được đánh là một trong “Bảy kỳ quan của toàn cầu hiện đại” được hiệp hội kỹ sư dân dụng của Mỹ bầu chọn. Đây cũng là đường hầm có chiều dài chạy dưới lòng biển dài nhất toàn cầu.

Đường hầm Channel
Đường hầm Channel
Đường hầm Channel

8


Thủy Tinh

Chương trình không gian Apollo

Một dự án công trình nữa cũng tiêu tốn nhiều tiền của đó là chương trình không gian Apollo được tiến hành bởi Lunar Module Apollo 11 vào năm 1969 với chi phí đã báo cáo là 25,4 tỷ USD. Bạn có biết rằng chính sự thành công của dự án công trình tiêu tốn này đã ghi lại bằng những bước đi trước tiên của Buzz Aldrin và Neil Armstrong trên mặt trăng.

Đó cũng là một thành tựu, một bước ngoặt lớn đánh sự trưởng thành của con người trong ngành công nghệ hàng không toàn cầu. Dù tiêu tốn thật đấy nhưng không thể nào phủ nhận sự thành công của nó đã mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghệ vũ trụ hàng không.

Chương trình không gian Apollo
Chương trình không gian Apollo
Chương trình không gian Apollo

7


Thủy Tinh

Sân bay quốc tế Kansai

những bạn có biết dự án công trình có chi phí xếp thứ 7 là gì không? Nếu như không tồn tại chỗ để máy bay đáp xuống, thì nên hạ cánh ở địa điểm nào? Câu reply là sân bay quốc tế Kansai. Là thành phố lớn thứ hai của Nhật Bản, Kansai đã bắt đầu lập kế hoạch cho một sân bay mới khi những quan chức thành phố quan tâm nhiều hơn nữa về sự việc để lọt những thời điểm Marketing vào Tokyo kể từ năm 1960. Sân bay quốc tế Osaka do nó quá gần những căn nhà xung quanh, không thể được mở rộng bởi cho nên kế hoạch tiếp theo của chính phủ Nhật Bản là xây dựng một sân bay mới ở vịnh Osaka.

Một sân bay được thiết kế trên mặt nước, nằm trên một hòn đảo nhân tạo đặc biệt được tạo ra cho sân bay do kiến trúc sư người Ý Renzo Piano tiến hành. Sân bay quốc tế Kansai trôi nổi trên biển có khả năng chịu được những trận động đất và bão lớn. Và hòn đảo này không bị chìm, số tiền mà người ta dồn vào đó lên tới 29 tỷ USD.

Sân bay quốc tế Kansai
Sân bay quốc tế Kansai
Sân bay quốc tế Kansai

6


Thủy Tinh

Đường sắt cao tốc ở California

Xếp ở vị trí thứ 6 đúng là đường sắt cao tốc ở California. có vẻ như đây là một dự án công trình tàu cao tốc cực kì nhanh ở Mỹ, tiếp nối Madera và Bakersfield theo kế hoạch. Khi vừa bắt đầu xây dựng, dự án công trình đường sắt cao tốc ở California có mức ước tính chi phí vào khoảng 33 tỷ USD. Tuyến đường này sẽ tiếp nối giữa San Francisco và Los Angeles khi hoàn thành đầy đủ. Việc chậm quy trình là do một số vấn đề xảy ra ngoài ý muốn.

dự án công trình đường sắt cao tốc dài 1.120 km với tốc độ 350 km/ h. Đây sẽ là tuyến đường sẽ tiếp nối những thành phố lớn của California, từ những ga trung tâm ở Los Angeles, Sacremento, San Francisco hay là đến những thành phố lớn ở Orange County, Central Valley, Inland Empire và South Bay. những bạn sẽ rất có thể đi từ San Francisco đến Los Angeles chỉ trong vòng thời gian là 2 giờ 30 phút mà thôi.

Đường sắt cao tốc ở California
Đường sắt cao tốc ở California
Đường sắt cao tốc ở California
Đường sắt cao tốc ở California

5


Thủy Tinh

Dubailand

Xếp ở vị trí thứ 5 là Dubailand, một dự án công trình thực sự rất là tiêu tốn! dự án công trình này ngưng trệ từ năm 2008 đến năm 2013 do cuộc rủi ro tài chính ở Dubai.

Bạn có tò mò những nhà đầu tư bỏ ra một khoản tiền lớn 76 tỷ USD vào những gì hay không? Tuy nhiên Dubailand sẽ là một trong những cơ sở vui chơi giải trí lớn nhất toàn cầu khi nó hoàn thành. Một công viên Disney, một nhà hát IMAX, và nhiều hơn nữa nữa được lên kế hoạch.

Dubailand
Dubailand
Dubailand

4


Thủy Tinh

Thành phố kinh tế King Abdullah

dự án công trình thành phố kinh tế King Abdullah được xây dựng tại Ả Rập Saudi. Cái tên của nó bắt nguồn từ nhà Vua Abdullah bin Abdulaziz Al Saud, bắt đầu vào năm 2020. Theo dự kiến, thành phố này sẽ còn lớn hơn cả Washington, DC và là ngôi nhà chung của 2 triệu người dân.

chúng ta cũng rất có thể thấy một khu liên hợp công nghiệp, những bến cảng, bãi biển, một khu phức hợp tài chính và những khu dân cư với hy vọng đa dạng hóa nền kinh tế của khu vực. cho tới năm 2015, thì mới chỉ hoàn thành được 15% dự án công trình trong những khi số tiền mà nó đã ngốn lên tới 95 tỷ USD.

Thành phố kinh tế King Abdullah
Thành phố kinh tế King Abdullah
Thành phố kinh tế King Abdullah

3


Thủy Tinh

Kashagan Fields

dự án công trình Kashagan Fields nằm ở biển Caspian được phát triển nhờ vào việc phát hiện ra dầu mỏ lớn nhất trong 40 năm qua. Theo ước tính đến khi hoàn thành vào năm 2017, Kashagan Fields được dự kiến sẽ sản xuất hơn 90.000 thùng dầu mỗi ngày.

Tổng lượng sản xuất theo những Chuyên viên ước tính vào khoảng 13 tỷ thùng dầu. Một phần chính của việc tiến hành dự án công trình này là xây dựng hòn đảo nhân tạo trên biển trong những mùa đông lạnh suốt nhiều năm qua. những bạn sẽ không thể nào ngờ được rằng dự án công trình này có mức chi phí lên tới 116 tỷ USD cơ đấy!

Kashagan Fields
Kashagan Fields
Kashagan Fields

2


Thủy Tinh

Trạm vũ trụ quốc tế

Tuy nhiên toàn bộ vẫn vẫn chưa là gì với dự án công trình xây dựng trạm vũ trụ quốc tế quay quanh Trái đất. dự án công trình này sẽ được cho phép những nhà khoa học tiến hành thí nghiệm trong thiên văn học, vật lí và sinh học. Mười bốn nước Trong số đó có Hoa Kỳ đã làm việc cùng nhau để hoàn thành dự án công trình này.

Chi phí mà chúng ta đổ vào nó là khoảng 150 tỷ USD để xây dựng trạm này trên trái đất tiếp theo nó được đem lắp đặt trong không gian. lúc nào cũng vậy, chi phí cho những dự án công trình trong ngành vũ trụ hàng không cũng đều tiêu tốn. Đây là dự án công trình tiêu tốn nhất lịch sử chỉ sau dự án công trình mà tôi sắp giới thiệu với những bạn ở dưới đây thôi nhé!

Trạm vũ trụ quốc tế
Trạm vũ trụ quốc tế

1


Thủy Tinh

Hệ thống xa lộ liên bang Hoa Kỳ

Vâng, vị trí trước tiên không phải là thứ gì khác mà đúng là hệ thống xa lộ liên bang Hoa Kỳ. dự án công trình này chắc rằng chẳng xa lạ gì với những người lái xe ở Mỹ. Đây được coi là dự án công trình tiêu tốn nhất lịch sử với tổng chi phí lên tới 459 tỷ USD, đây là một khoản tiền khổng lồ.

Hệ thống xa lộ này sẽ links nối dài hơn 47.000 dặm và mất khoảng 35 năm để hoàn thành nó. Người ta bắt đầu dự án công trình này vào năm 1955, mặc cho chi phí đắt nhiều lần hơn dự kiến và mất nhiều thời gian để hoàn thiện so với kế hoạch tuy nhiên hệ thống sẽ đóng góp rất lớn vào sự phát triển của nền kinh tế Mỹ.

Hệ thống xa lộ liên bang Hoa Kỳ
Hệ thống xa lộ liên bang Hoa Kỳ
Hệ thống xa lộ liên bang Hoa Kỳ

Từ khóa: Top 10 dự án công trình tiêu tốn nhất trong lịch sử nhân loại từ trước đến nay, Top 10 dự án công trình tiêu tốn nhất trong lịch sử nhân loại từ trước đến nay, Top 10 dự án công trình tiêu tốn nhất trong lịch sử nhân loại từ trước đến nay

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *