Top 10 chiếc đàn guitar đắt nhất trong lịch sử

23-11-2016 10 99 1 0

Báo lỗi

Bạn là tình nhân thích nhạc cụ, bạn có hứng thú với âm nhạc và đặc biệt là âm thanh của những chiếc đàn guitar nhỏ nhắn xinh xắn? Guitar là một loại nhạc cụ phổ biến trên toàn toàn cầu, nó dùng để đệm hát, độc tấu. Âm thanh của chúng du dương, sôi động và cũng hoàn toàn có thể là vui nhộn đến lạ kì. Bạn có biết những cây đàn guitar nào đắt nhất trong lịch sử hay không? Hãy cùng tôi tìm hiểu bạn nhé.

10987654321

10


Thủy Tinh

1949 Fender Broadcaster prototype

Được biết đến là chiếc đàn guitar thứ nhất do Leo Fender làm, nó trở thành hình mẫu cho loại guitar về sau, còn được gọi là Fender Telecaster. hoàn toàn có thể nói, việc chiếc guitar này ra mắt đúng là một cột mốc quan trọng cho sự thành công của những công ty guitar điện trên khắp toàn cầu hiện giờ. Vào năm 1994, Fender Broadcaster prototype được bán cho một nhà sưu tập cá nhân với giá 375.000 USD. Đó là cái giá cao nhất lúc mua một cây guitar tại thời điểm đó.
1949 Fender Broadcaster prototype


9


Thủy Tinh

Eric Clapton’s Gold Leaf Stratocaster

Chiếc đàn guitar thứ hai cũng có thể có giá đắt không kém đó đúng là Eric Clapton’s Gold Leaf Stratocaster. Nó được biết đến là chiếc guitar sản xuất theo yêu cầu của Eric Clapton đúng dịp kỷ niệm lần thứ 50 của hãng Fender vào năm 1996. Với mong muốn có một chiếc gì đó hoàn toàn có thể treo trong bảo tàng Louvre, Clapton đã yêu cầu sản xuất chiếc guitar này. Đây là một chiếc guitar mạ vàng, chừng 23 cara vàng thì phải. Nó cũng đúng là cây đàn có chữ kí thứ nhất của công ty. Chiếc đàn đặc biệt này được đem bán đấu giá vào năm 1997 với mức giá là 455.000 USD. Một con số rất lớn, thật ấn tượng.
Eric Clapton’s Gold Leaf Stratocaster

8


Thủy Tinh

George and John’s 1964 Gibson SG

George and John’s 1964 Gibson SG là một cây guitar đã được nhóm Beatles sử dụng vào giữa năm 1966 và năm 1969. Nó trở thành một người bạn đồng hành của George Harrison mỗi khi ca sĩ này đi ghi âm và lưu diễn cho album “Revolver”. Cây guitar này còn được John Lennon sử dụng trong những buổi gặp mặt của album “The White”. Sau đó nó được trao cho George Peter Ham của ban nhạc rock Badfinger. Nó đã không hề xuất hiện sau cái chết của ông cho tới năm 2002, một nhà thầu vô danh tại cuộc đấu giá vào năm 2004 đã mua nó với một mức giá đáng ngạc nhiên, 570.000 USD. Đây là một trong những cây đàn guitar có giá đắt nhất trong lịch sử.
George and John’s 1964 Gibson SG

7


Thủy Tinh

“Lenny” – Stevie Ray Vaughan’s 1965 Fender Composite Stratocaster – 623.500 USD

Vào năm 1980, một nghệ sĩ guitar vĩ đại tên là Stevie Ray Vaughan đã nhận được được chiếc đàn này từ người vợ – Lenny của tôi vào dịp sinh nhật lần thứ 26 của ông. Sau đó, chiếc guitar này đã được chuyển sang tên của người vợ. Đây đúng là một trong những cây guitar mà ông yêu thích nhất, nó đã được sử dụng rất nhiều lần cho tới khi ông qua đời vào năm 1990. SRV là một nhãn dán đặc biệt nằm trên chiếc guitar này, hầu hết những chiếc đàn mà Stevie Ray Vaughan sở hữu đều được gắn nhãn SRV. Nó đã được đem bán đấu giá để quyên góp tiền từ thiện cho Crossroad Centre tại Antigua với giá 623.500 USD vào năm 2004. Với mức giá ấy, cây đàn guitar đặc biệt này trở thành một trong những cây đàn có giá cao nhất trong lịch sử.
“Lenny” – Stevie Ray Vaughan’s 1965 Fender Composite Stratocaster – 623.500 USD

6


Thủy Tinh

Eric Clapton’s C.F. Martin năm 1939

Đây là một cây đàn của Eric Clapton được bán nhằm mục đích quyên tiền cho Trung tâm Phục hồi tính năng Crossroads. trong thực tiễn có những cây đàn guitar do Jimmy Page, Van Halen…sở hữu ở phía bên ngoài hoàn toàn có thể đem bán với mức giá cao hơn tuy nhiên họ không hề làm vậy vì mục đích Marketing. CF Martin Co circa 1939 được bán với mức giá 791.500 đô la đã đưa tên tuổi của cây đàn này vào danh sách những chiếc đàn có giá đắt nhất lịch sử.
Eric Clapton’s C.F. Martin năm 1939

5


Thủy Tinh

Eric Clapton’s 1964 Gibson ES0335 TDC

Eric Clapton’s 1964 Gibson ES0335 TDC cây đàn guitar đặc biệt đã được Eric Clapton sử dụng trong suốt năm 1964 và thời gian sau đó, nó ít xuất hiện hơn. Chiếc đàn này được bán với mức giá 847.500 USD. Đây có lẽ đúng là cái giá cao nhất mà một chiếc Gibson được trả trong cuộc đấu giá. Một con số thật là ấn tượng đúng không nào?
Eric Clapton’s 1964 Gibson ES0335 TDC

4


Thủy Tinh

Blackie – Stratocaster Hybrid

Vào năm 1970, Eric Clapton đã chuyển từ chiếc Gibson sang chiếc Stratocaster do bị tác động bởi nghệ sĩ guitar Jimi Hendrix. Eric Clapton đã mua 6 chiếc với giá 100 đô cho một chiếc tại một Shop tại Texas. Ba chiếc ông cho Pete Townshend, George Harrison và Steve Winwood. Ông để sử dụng ba chiếc sót lại và một chiếc được đặt tên là Blackie. Blackie được Clapton chơi lần thứ nhất vào tháng 1 năm 1973 cho tới tận năm 1985 khi ông phải nghỉ hưu vì những vấn đề ở cổ. Vào năm 2004, chiếc đàn này được bán đấu giá với 959.000 USD, trở thành một trong những cây guitar đắt nhất trong lịch sử.
Blackie – Stratocaster Hybrid

3


Thủy Tinh

Bob Marley’s Custom made Washburn 22 series Hawk

Bob Marley’s Custom made Washburn 22 series Hawk được đưa làm tài sản vương quốc bởi chính phủ Jamaica. Đây là một trong bảy chiếc guitar Reggae duy nhất. Sau một buổi biểu diễn tại Vancouver, Marley đã đưa chiếc guitar này cho Gary Carlsen – một kĩ thuật viên với dòng chữ: “Hãy lấy nó và những bạn sẽ hiểu sau này” vào trong ngày 21 tháng 11 năm 1971. Carlsen đã coi Bob Marley’s Custom như một món quà để toàn cầu trở thành đẹp đẽ hơn. Quỹ từ thiện “Những con đường không giống nhau, một điểm đến” được ông xây dựng và coi chiếc guitar như một phần thưởng xổ số cho người thắng cuộc. Nó có giá từ 1,2 đến 2 triệu USD, một số tiền “khủng” để chi cho một chiếc guitar!
Bob Marley’s Custom made Washburn 22 series Hawk

2


Thủy Tinh

Jimi Hendrix’s 1968 Stratocaster

Jimi Hendrix’s 1968 Stratocaster là chiếc guitar được làm bởi Jimi Hendrix ở Woodstock vào năm 1969. trong tầm thời gian từ năm 1970 – 1990, chiếc đàn này thuộc quyền sở hữu của tay trống Mitch Mitchell. Nó lại trở thành nổi tiếng vào năm 1990 khi có mặt tại lễ khai mạc trung tâm nghệ sĩ mới Fender. Sau đó một thời gian, nó được bán tại Sotheby với giá 198.000 USD. Có người cho rằng rằng Paul Allen của Microsoft đã trả 2 triệu USD để mua chiếc guitar này vào năm 1998. Nó trở thành chiếc đàn guitar có giá đắt nhất lịch sử, chỉ xếp sau chiếc đàn guitar dưới đây thôi!
Jimi Hendrix’s 1968 Stratocaster

1


Thủy Tinh

Reach out to Asia Fender Stratocaster

Và chiếc đàn sau cùng trong danh sách này, đây cũng là chiếc đàn có giá cao nhất được đem bán ở Qatar vào năm 2005 để gây quỹ cho một chương trình từ thiện được xây dựng để giúp đỡ những nạn nhân sóng thần – “Reach Out to Asia”. Rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã kí tên lên trên cây đàn này như Mick Jagger, Eric Clapton, Keith Richards, Brian May, David Gilmour, Jimmy Page, Jeff Beck, Mark Knopfler, Pete Townsend, Ray Davis, Liam Gallagher, Ronnie Wood, Angus,Tony Iommi, Malcolm Young, Sting, Paul McCartney, Def Leppard, Ritchie Blackmore, cả Bryan Adams. lúc đầu, gia đình hoàng gia ở Qatar mua nó với giá 1 triệu đô, về sau nó trở thành một món quà cho chương trình từ thiện, được bán lại với giá 2,7 triệu đô. Tổng thể, người ta đã mua nó với giá 3,7 triệu đô chỉ cho những chương trình từ thiện. Một con số đáng ngưỡng mộ đúng không nào?
Reach out to Asia Fender Stratocaster

Từ khóa: Top 10 chiếc đàn guitar đắt nhất trong lịch sử, Top 10 chiếc đàn guitar đắt nhất trong lịch sử, Top 10 chiếc đàn guitar đắt nhất trong lịch sử

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *