Phần mềm portable là những chương trình hay phiên bản không cần seting của ứng dụng gốc. Bài viết sẽ tổng hợp cho bạn top những phần mềm portable tốt nhất cho PC ở những lĩnh vực không giống nhau.

điểm mạnh tuyệt vời khi sử dụng phần mềm portable là không nhất thiết phải seting. Bạn chỉ việc tải file về máy là hoàn toàn có thể chạy ngay chương trình yêu thích. Những phần mềm này không chỉ là giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn cả dung lượng lưu trữ trên PC. Tại sao vậy? Bởi những phần mềm dạng portable đều được thiết kế với dung lượng thấp hơn phiên bản gốc. Nó gần giống như bản Lite của phần mềm chính.

Nhưng đâu là những ứng dụng portable tốt nhất cho PC? Có rất nhiều sự lựa chọn dành riêng cho bạn. Chính vì thế bài viết tiếp về sau sẽ giúp bạn xác tổng hợp những phần mềm nào bạn nên kiểm tra sử dụng trước và tốt nhất cho PC.

1. Trình phát video và audio

Foobar2000

Foobar2000

Foobar2000 là một trình phát video và audio nhỏ gọn, có những skin không giống nhau, danh sách phát và khả năng phát cũng như nén audio CD. Nó hỗ trợ nhiều định dạng file, khả năng gắn thẻ tiên tiến và những phím tắt tùy chỉnh được.

 • Tải Foobar2000 Portable

AIMP

AIMP

AIMP là một phần mềm portable có vẻ ngoài sáng sủa, hỗ trợ nhiều định dạng file, playlist, khả năng chuyển đổi audio, đặt tên và sắp xếp nhãn, tổ chức âm nhạc dễ dàng và nó thậm chí hoạt động như một đồng hồ báo thức, đánh thức bạn với giai điệu mà bạn yêu thích.

VLC truyền thông Player

VLC Media Player

VLC truyền thông Player là một trình phát truyền thông mà không nhất thiết phải giới thiệu thêm nữa vì nó quá phổ biến với những tính năng hữu dụng của tôi. Nó xử lý hầu hết bất kỳ định dạng file nào mà bạn đưa vào. VLC Player phát DVD, phát trực tuyến video và âm nhạc.

 • Tải VLC truyền thông Player Portable

PotPlayer

PotPlayer

PotPlayer là một trình phát truyền thông giàu tính năng mà hoàn toàn có thể phát hàng trăm định dạng video và âm thanh không giống nhau mà không phải dựa trên bất kỳ một codec được seting nào, cũng như phát trực tuyến truyền thông và DVD video. Tính năng khác của nó gồm có chèn phụ đề hoàn toàn có thể cấu hình được, điều chỉnh độ trễ âm thanh, hỗ trợ playlist…

MPlayer

MPlayer

Trình phát truyền thông MPlayer được để ý nhờ nhà phát triển đã đưa vào một tính năng hữu ích là bạn cũng hoàn toàn có thể có hai phụ đề trên màn hình cùng một lúc. Tính năng này thực sự tuyệt vời cho những ai muốn học ngoại ngữ mà vì thể xem phụ đề tiếng mẹ đẻ ở bên trái và ngôn ngữ họ muốn học ở bên phải.

truyền thông Player Classic

Media Player Classic

truyền thông Player Classic được thiết kế để mô phỏng Windows truyền thông Player gốc. Đối với những người không quen thuộc với ứng dụng này thì truyền thông Player Classic giống với VLC Player trong việc nó hoàn toàn có thể phát hầu hết những định dạng file và nó là trình phát truyền thông mã nguồn mở. Nhưng trên hết, MPC là ứng dụng miễn phí mang lại trải nghiệm xem tuyệt với.

2. Giải nén và chỉnh sửa audio

Audacity

Audacity

Nếu bạn muốn chỉnh sửa audio thì Adacity nên nằm ở vị trí thứ nhất trong danh sách công cụ bạn tìm kiếm. Nó là công cụ dễ nhất để cắt, sao chép, ghép nối, trộn âm thanh, ghi âm file trực tiếp, thay đổi tốc độ và độ cao của bản ghi. Bên cạnh đó, Audacity cũng là công cụ tốt nhất để bạn tạo nhạc chuông cho Dế yêu cũng như những cách sử dụng khác mà bạn cũng hoàn toàn có thể vẫn chưa nghĩ tới.

 • Tải Audacity Portable

CDex

CDex

CDex hoàn toàn có thể là công cụ rip CD tốt nhất, dễ nhất và nhanh nhất có thể mà bạn cũng hoàn toàn có thể tìm thấy. Nó có khả năng rip đĩa sang file MP3 cùng với siêu dữ liệu của nó (bằng phương pháp kết nối với cùng một cơ sở dữ liệu từ xa). bạn cũng hoàn toàn có thể thêm toàn bộ âm nhạc vào playlist mới cũng như tắt máy tính khi quy trình rip đã hoàn tất.

MP3tag

MP3tag

Nếu CDex không quản lý siêu dữ liệu cho những file MP3 của bạn thì đây là thời điểm để MP3tag phát huy công dụng của tôi. Bạn đơn giản chỉ việc tải những bài hát có liên quan vào MP3tag và từ đó bạn cũng hoàn toàn có thể sửa title bài hát, tên ban nhạc/ ca sĩ/ album và tác phẩm nghệ thuật album. Lưu công việc của tôi và những file MP3 của bạn đã được fix.

3. Giao tiếp

Pidgin

Pidgin

Nhu cầu về một chương trình IM nhiều giao thức hoàn toàn có thể đã phai nhạt dần khi mà hiện nay Google Talk đã hợp nhất với Hangouts và Windows Live Messenger đã hợp nhất với Skype, nhưng vẫn còn đó đó chỗ đứng cho Pidgin. Giao thức XMPP được chấp nhận bạn links nhiều tài khoản như Slack và bạn vẫn có AIM, ICQ, IRC và Yahoo Messenger nếu bạn là một người ưa sử dụng “đồ cổ”.

 • Tải Pidgin Portable

Skype

Skype

Skype là ứng dụng nhắn tin và gọi video đã có từ lâu. Hiện tại, Skype được tích hợp vào TV, XBox và toàn bộ tài khoản Windows Live Messenger mà hoàn toàn có thể truy cập được trải qua giao diện của Skype. bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng Skype để triển khai cuộc gọi miễn phí cho người tiêu dùng Skype khác, chả phí rất thấp để gọi nội mạng hoặc di động và gửi tin nhắn SMS (yêu cầu thẻ tín dụng).

 • Tải Skype Portable

YakYak

YakYak

Google Hangouts đã có được những người ủng hộ cũng như nhiều người không ủng hộ nhất định, nhưng một trong những điều ghìm nó lại là thiếu một ứng dụng cho máy tính. Do đó, những nhà phát triển từ bên thứ ba đã “nhảy vào” và lấp đầy khoảng trống với YakYak, một phần mềm tuyệt vời.

Nó hoạt động giống như mọi phần mềm chat khác dành riêng cho máy tính. Bắt đầu cuộc trò chuyện, nhận tin nhắn, nhận thông báo từ tin nhắn mới và gửi hình ảnh. Nó cũng tích hợp audio và video, nhưng phải mở bằng Google Chrome. Nếu một màu chủ đề nào đó không tương thích, bạn cũng hoàn toàn có thể thay đổi nó sang xanh lam hoặc đen. Và toàn bộ đều “di động”, không cần seting.

Email Stripper

Email Stripper

Email Stripper hoàn toàn có thể là một phần mềm yêu thích của bạn nếu bạn có người thân trong gia đình hay bè bạn gồm có trong chuỗi email chuyển tiếp, với những dấu gạch ngang trong chúng. Nếu bạn muốn có một chuỗi email đẹp và sạch, thì chỉ việc chạy văn bản trải qua Email Stripper. Sau khi văn bản đã ở trong hộp, bạn nhấn 2. Strip it, văn bản sẽ xuất hiện sạch và đẹp. Nhấn 3. Copy để đặt văn bản đã làm sạch vào khay nhớ tạm thời của bạn, sẵn sàng để dán vào một email mới.

Telegram

Giao diện Telegram

Telegram là một trong số phần mềm nhắn tin mã nguồn mở nổi tiếng nhưng lại không thường được dùng để thay thế WhatsApp. bạn cũng hoàn toàn có thể dùng nó như một công cụ nhắn tin độc lập hay thay thế ứng dụng SMS trên mobile.

những cuộc hội thoại trên Telegram đều được mã hóa và phân luồng. Nhìn chung, nó là giải pháp trò chuyện trực tuyến tuyệt vời và an toàn.

 • Tải Telegram Portable cho Windows (Miễn phí)

4. Trò chơi

Brutal Chess

Brutal Chess

Brutal Chess là một trò chơi giải trí giúp bạn luyện tập đầu óc.

Patience

Patience

bạn phải sử dụng Universal Extractor để giải nén file và bắt đầu trò chơi. Luật của trò chơi đã được giải thích toàn bộ trên trang download.

Sudoku

Sudoku

Một trò chơi giải trí khác giúp bạn luyện não trong thời gian rảnh rỗi. chắc rằng Sudoku không phải là một chiếc tên xa lạ đối với những bạn nữa.

5. Trình xem hình ảnh

IrfanView

IrfanView

IrfanView được đánh giá là tuyệt vời để chỉnh sửa những hình ảnh mà rất lý tưởng nếu công việc của bạn liên quan đến viết lách. Sau khi chèn toàn bộ những hình ảnh được yêu cầu, bạn chỉ việc nhấn một nút duy nhất và chúng đã được chỉnh lại kích thước và đổi tên.

Vậy tại sao nó lại là trình xem ảnh và không phải là trình chỉnh sửa ảnh? chính vì IrfanView hoàn toàn có thể làm được cả hai nhiệm vụ đó. Nó là ứng dụng tuyệt vời và nhẹ nhàng để xem hình ảnh.

 • Tải IrfanView Portable

XnView

XnView

XnView là một ứng dụng đơn giản tuyệt vời mà hoàn toàn có thể quét ổ đĩa cứng của bạn và hiển thị những hình ảnh giúp bạn dễ dàng xem ảnh. Bên cạnh xem hình ảnh và cũng hoàn toàn có thể xem thuộc tính của nó, gồm có cả dữ liệu EXIF.

Xem ảnh

bạn cũng hoàn toàn có thể nhập hơn 400 định dạng file không giống nhau và xuất những Bức Ảnh của tôi với 50 định dạng. Nó cũng cung ứng chính sách slideshow, hỗ trợ in ấn và so sánh.

6. Trình chỉnh sửa ảnh

GIMP

GIMP

GIMP mô phỏng rất nhiều tính năng của Photoshop, ngoại trừ thực sự rằng bạn không phải trả phí để sử dụng GIMP.

 • Tải GIMP Portable

JPEG View

JPEG View

JPEG View không chỉ là là trình xem ảnh ở định dạng JPEG như cái tên của nó mà nó còn hỗ trợ những định dạng khác như BMP, PNG, GIF và TIFF. Bạn cũng hoàn toàn có thể triển khai một số thao tác chỉnh sửa cơ bản như điều chỉnh độ tương phản, độ sáng, độ sắc nét và một số tinh chỉnh khác.

Watermark Image

Watermark Image

rất giản đơn dàng để lấy một Bức Ảnh trên mạng và hầu hết mọi người đều nghĩ rằng toàn bộ những Bức Ảnh trên Google là miễn phí để sử dụng. Do đó, nó hoàn toàn thiết yếu để yêu cầu quyền sở hữu tác phẩm bằng phương pháp thêm watermark vào Bức Ảnh, để mọi người biết chúng là của bạn.

Watermark Image của TSR Software là phần mềm portable tuyệt vời nhất mà bạn cũng hoàn toàn có thể tìm thấy cho nhiệm vụ này. Bạn chỉ việc tải Bức Ảnh vào, thêm watermark bằng chữ hay hình ảnh. Sau đó, lưu Bức Ảnh mới của bạn và để xem ai còn dám lấy Bức Ảnh của bạn hay không.

 • Tải Watermark Image Portable

LicenseCrawler

LicenseCrawler

LicenseCrawler là phần mềm miễn phí, sẽ tiến hành quét toàn bộ registry của hệ thống và từ đó đưa ra toàn bộ những thông tin mà những phần mềm đã trả phí và seting được ghi vào registry, kèm theo cả thông tin bản quyền được ghi ra một file văn bản tiện nghi mà bạn cũng hoàn toàn có thể lưu lại được. chỉ việc nhớ lưu nó vào một USB hoặc gửi email đến cho chính bạn để lưu giữ.

ToddlerTrap

ToddlerTrap

Ứng dụng này có hai mục đích sử dụng. Nó hoàn toàn có thể vô hiệu hóa những phím bấm trên bàn phím của bạn khi bạn rời khỏi máy tính. Do đó, thứ nhất nó hoàn toàn có thể sử dụng để ngăn những đứa trẻ không xóa hoặc làm hỏng dữ liệu gì đó trong máy tính. Thứ hai là bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng nó khi muốn làm sạch bàn phím sau một thời gian sử dụng mà những phím không hoạt động tự do trên màn hình.

LinuxLive USB Creator

LinuxLive USB Creator

Linux là một hệ thống thay thế tuyệt vời nếu bạn chán màn hình Windows hoặc Mac thông thường. LinuxLive USB Creator là một ứng dụng giúp bạn dễ dàng và không tốn sức seting bất kỳ một phiên bản Linux nào từ thanh USB của tôi.

UNetbootin

UNetbootin

UNetbootin hoàn toàn có thể lấy hình ảnh ISO và ghi nó vào một thanh USB. Điều này rất hữu ích khi bạn cần một nơi lưu trữ trung bình hoàn toàn có thể seting được để giữ một bản phân phối Linux. Nhiều người đánh giá rằng UNetbootin tốt hơn nhiều so với LinuxLive USB Creator chính vì nó đơn giản và dễ sử dụng.

7. Năng suất

LibreOffice

libreoffice portable

LibreOffice có sẵn phiên bản portable. Nếu có đủ không gian lưu trữ, bạn nên seting nó. Nếu không, hãy dùng phiên bản portable. Nó là một trong những giải pháp thay thế Microsoft Office miễn phí tốt nhất.

 • Tải LibreOffice cho Windows (Miễn phí)

Text2Folders

Đôi khi bạn đang ở trong giai đoạn giữa của một dự án công trình được triển khai trên máy tính, bạn cần tạo nhiều thư mục mới cho những file không giống nhau. Nhưng thật phiền phức và mất thời gian khi cứ phải lần lượt tạo từng thư mục một, do đó Text2Folders được thiết kế để giúp bạn bằng phương pháp tạo nhiều thư mục cho bạn chỉ với cùng một nút bấm.

Text2Folders

Bạn chỉ việc nhập số lượng thư mục bạn muốn vào một file văn bản. Chẳng hạn như, nếu bạn muốn tạo ra 5 thư mục thì những bạn sẽ cần nhập 1, 2, 3, 4, 5 vào file văn bản. Lưu và đóng lại. Sau đó với Text2Folders, bạn điều nhắm tới file văn bản và bắt đầu nó. Nó sẽ ngay lập tức tạo ra 5 thư mục cho bạn trong cùng một vị trí như file văn bản. Rõ ràng những bạn sẽ phải đặt lại tên cho những thư mục, nhưng bạn đã tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

Zip2Fix

những file zip rất tuyệt vời để thu thập và nén nhiều file với nhau. Nhưng những file zip cũng bị hỏng như những file máy tính khác. Do đó, làm thể nào để cứu vãn những gì bạn cũng hoàn toàn có thể? Zip2Fix là giải pháp cho bạn.

Zip2Fix

Với Zip2Fix, nó sẽ quét những file zip bị lỗi (không thể mở được) và xem nếu có bất kỳ file nào hoàn toàn có thể lấy lại được không. Nếu có file hoàn toàn có thể cứu vãn, nó sẽ giải nén những file đó và tạo ra một file Zip hoàn toàn riêng biệt để lưu những file zip đó.

Awesome Duplicate Photo Finder

Awesome Duplicate Photo Finder

Awesome Duplicate Photo Finder là một công cụ giúp bạn tìm và gỡ bỏ những bản sao của một Bức Ảnh nào đó trên PC của bạn. Trong Awesome Duplicate Photo Finder, bạn chỉ việc chọn thư mục ảnh mà bạn muốn tìm kiếm bản sao và công cụ sẽ quét thư mục đó cho bạn. Đừng lo lắng vì nó sẽ không xóa mà không tồn tại sự đồng ý của bạn. Khi đã quét xong, nó sẽ tìm những Bức Ảnh tương tự như nhau, hiển thị cho bạn. Sau đó, bạn chỉ việc quyết định xem ảnh nào bạn muốn giữ và muốn xóa.

 • Tải Awesome Duplicate Photo Finder Portable

DataCrow

DataCrow

Nếu bạn có một bộ sưu tập khổng lồ toàn bộ mọi thứ như sách, DVD, nhạc thì có lẽ bạn muốn phân danh mục cho nó để biết được những gì bạn đang có dễ dàng hơn và DataCrow sẽ giúp bạn gánh vác nhiệm vụ đó. Bạn chỉ việc chọn danh mục của tôi và thêm những chi tiết. Nó khá cơ bản nhưng điều đó sẽ lôi cuốn những người theo chủ nghĩa đơn giản.

không tính phí Download Manager

Free Downloader Manager

Điều thứ nhất cần nói tới khi nhắc đến không tính phí Download Manager là nó hoàn toàn có thể tự động phát hiện bắt đầu tải trên cả FirefoxChrome. Do đó sẽ không cần thực sự bắt đầu nó trong Download Manager. Miễn là Download Manager chạy dưới nền thì nó sẽ biết được khi nào thứ gì đó bắt đầu tải trên một trong những trình duyệt. Công cụ này cũng giám sát clipboard cho bất kể download nào.

Nhìn chung, sử dụng một ứng dụng như thế này thường giúp tăng tốc độ tải, thêm vào đó nếu trình duyệt bất chợt lỗi và đóng lại thì Download Manager sẽ hoàn toàn có thể tiếp tục quy trình download.

8. Trình chỉnh sửa văn bản

Abiword

Abiword

Abiword Portable là một chương trình xử lý từ miễn phí tương tự như như Microsoft Word. Nó hỗ trợ nhiều định dạng file như Microsoft Word, WordPerfect, Open Document (OpenOffice.org), Office Open XML (MS Word 2007), RTF, HTML, Palm và nhiều hơn thế nữa. Nó cũng kiểm tra ngữ pháp và lỗi chính tả cũng như cung ứng những tính năng, gồm có khả năng trộn thư, một hệ thống plugin được chấp nhận bạn thêm những tính năng với những plugin bổ sung có sẵn.

Notepad++

Notepad++

Notepad++ là một trình chỉnh sửa giàu tính năng cho những nhà phát triển và lập trình viên. Nó có những tính năng như làm nổi trội cú pháp, gấp cú pháp, tự động hoàn thành, kéo và thả, ghi lại macro, playback và nhiều hơn thế nữa.

 • Tải Notepad++

Jarte

Jarte Plus

Jarte có một giao diện lôi cuốn và một số lượng lớn những phím tắt. Nó dựa trên công cụ xử lý văn bản Microsoft Wordpad được tích hợp sẵn trong Windows và toàn bộ mọi tài liệu đều tương thích với Microsoft Word. Nó mở những file với định dạng RTF, DOC, DOCX và bạn cũng hoàn toàn có thể xuất định dạng PDF.

 • Tải Jarte Portable

9. Ghi chú

PNotes

PNotes

PNotes là một trình quản lý ghi chú dán dễ dàng sử dụng với chủ đề và những tùy chọn hiển thị linh hoạt và một lịch trình được tích hợp sẵn. bạn cũng hoàn toàn có thể đặt nó trong USB, iPod, ổ đĩa di động hoặc đĩa CD và sử dụng nó trên bất kỳ máy tính nào mà không để lại bất kỳ thông tin cá nhân nào.

Stickies

Stickies

Bạn có hay dán giấy note xung quanh để ghi nhớ mọi thứ không? Vậy thì hãy bỏ thói quen đó đi và sử dụng Stickies. Stickies là một tiện ích ghi chú dán gọn nhẹ được chấp nhận bạn dán những giấy note ảo trên màn hình máy tính.

Q10 Minimalist Word Processor

Q10 Minimalist Word Processor

Q10 được thiết kế với mục đích làm đơn giản hóa quy trình xử lý văn bản bằng phương pháp cung ứng cho bạn một màn hình trống hoàn toàn (trắng theo mặc định, nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể thay đổi màu sắc).

 • Tải Q10 Portable

10. An ninh và bảo mật

KeePass

KeePass

Không khi nào có một ngày trôi qua mà không tồn tại một số mật khẩu bị hack được đưa tin. Do đó, điều quan trọng nhất là bạn không nên sử dụng một mật khẩu giống nhau cho mọi tài khoản và đừng sử dụng những mật khẩu quá dễ dàng để đoán như 12345 hay PASSWORD. hoàn toàn có thể nói mật khẩu càng dài càng tốt, nhưng làm cách nào để nhớ một mật khẩu dài được? Vậy thì hãy sử dụng trình quản lý mật khẩu như LastPass hay 1PassWord. Nhưng KeePass là một công cụ được đánh giá rất cao. Nó dễ dàng để sử dụng và cung ứng phiên bản portable. bạn cũng hoàn toàn có thể để cơ sở dữ liệu của tôi trong thư mục Dropbox và bất kỳ máy tính nào bạn sử dụng. những bạn sẽ luôn luôn có cơ sở dữ liệu được update mà được bảo vệ bởi một mật khẩu có tính bảo mật cao mà bạn chọn.

 • Tải KeePass Professional Portable

Eraser

Eraser

Nếu bạn muốn bán máy tính hoặc bạn là một người có ý thức bảo mật cao đối với những tài liệu nhạy cảm thì Erase nên luôn luôn có mặt trong USB của bạn. Hãy suy nghĩ về thùng rác của Windows nhưng hoàn toàn có thể thay thế một thùng rác mà thực sự xóa những tập tin của bạn trước khi được tịch thu. Thùng rác của Windows hoàn toàn có thể chỉ xóa tệp và trả cho bạn không gian đĩa nhưng tệp vẫn ở đó . bất kể ai có phần mềm đúng đều hoàn toàn có thể lấy lại những tập tin đó. Eraser sẽ đặt dấu chấm hết cho sự vô nghĩa đó.

Đơn giản chỉ việc kéo những file bạn muốn vào cửa sổ Eraser và để cho nó làm công việc của tôi. Đến thời điểm kết thúc, những tệp tin này sẽ bị đưa vào quên lãng và bạn cũng hoàn toàn có thể yên tâm để bí mật của bản thân luôn được an toàn với chỉ riêng bạn.

PWGen

PWGen

PWGen là một ứng dụng tạo mật khẩu mà sẽ tạo ra cho bạn một lượng lớn mật khẩu an toàn hoặc cụm mật khẩu gồm có những từ trong danh sách từ. PWGen cung ứng nhiều tùy chọn để tùy chỉnh mật khẩu cho những nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng. Ngoài ra, nó cung ứng sự mã hóa văn bản mạnh mẽ và tạo ra những tập tin dữ liệu ngẫu nhiên.

ClamWin

ClamWin

ClamWin là một chương trình diệt virus, cung ứng cho bạn nhiều tính năng như phát hiện virus cũng như update thường xuyên cho những công cụ virus. Bạn phải nhớ do tính năng di động của nó mà đây không phải là máy quét trong thời gian thực. Có tức là ClamWin sẽ chỉ quét virus khi bạn cho nó một file để kiểm tra. Thêm vào đó, lịch quét và update sẽ không tự động do đó bạn phải tự update nó.

 • Tải ClamWin Portable

CyberShredder

CyberShredder

CyberShredder là công cụ đảm bảo những file đã xóa thực sự bị xóa cho bạn.

11. những công cụ hệ thống

WinDirStat

Windirstat

WinDirStat được chấp nhận người tiêu dùng tạo hình ảnh trực quan về dữ liệu lưu trên bộ nhớ. Dữ liệu được ghi lại bằng những màu không giống nhau nên rất giản đơn phân biệt (ví dụ: màu cam cho file văn bản) và kích thước (khối lớn hơn tức là lượng dữ liệu cũng lớn hơn).

WinDirStat là lựa chọn công cụ tốt nhất với những ai muốn tinh gọn ổ cứng. Lưu ý, bạn chỉ việc tránh xóa chương trình hoặc file trong danh mục Windows.

 • Tải WinDirStat Portable (Miễn phí)

CDBurnerXP

CDBurnerXP

CDBurnerXP có lẽ là ứng dụng phần mềm ghi đĩa tốt nhất và dễ nhất mà bạn cũng hoàn toàn có thể tìm thấy.

 • Tải CDBurnerXP Portable

CCleaner

CCleaner

CCleaner giúp cho máy tính của bạn được gọn gàng và sạch sẽ. Nó sẽ làm sạch mọi file rác chặn hệ thống của bạn và nhiều hơn thế nữa. Nhược điểm duy nhất là phiên bản di động cần nhiều thời gian để bắt đầu.

 • Tải CCleaner Portable

Geek Uninstaller

Geek Uninstaller

Khi bạn gỡ seting một phần mềm nào đó trong máy tính, nó không thực sự đã bị xóa khỏi. Windows để lại đằng sau những file rác và thư mục trống. Geek Uninstaller gỡ seting mọi chương trình hoàn toàn để đảm nói rằng mọi file rác đã được xóa sạch.

Recuva

Racuva

Recuva được chấp nhận người tiêu dùng phục hồi toàn bộ những tập tin mà vừa bị đưa vào thùng rác. Có nhiều loại tệp phục hồi trên mạng, nhưng sự khác lạ là Recuva cung ứng một mức độ linh hoạt. Nếu bạn đã vô tình xóa một chiếc gì đó thì hãy nghĩ ngay đến việc sử dụng Recuva.

 • Tải Recuva Portable

12. Chỉnh sửa Video

Avidemux

Avidemux

Avidemux là trình chỉnh sửa video được thiết kế cho những tác vụ cắt, lọc và mã hóa đơn giản. Nó hỗ trợ nhiều loại file, gồm có AVI, DVD, file MPEG tương thích, MP4 và ASF, sử dụng nhiều codec.

VirtualDub

VirtualDub

VirtualDub là một ứng dụng xử lý/ chụp video. Nó có khả năng xử lý một số lượng lớn những file và hoàn toàn có thể mở rộng với những bộ lọc video từ bên thứ ba.VirtualDub chủ yếu hướng tới việc xử lý những file AVI, mặc dù nó hoàn toàn có thể đọc (không viết) MPEG-1 và cũng hoàn toàn có thể xử lý những Bức Ảnh BMP.

Filebot

Filebot

Bạn có lưu những file chương trình TV vào trong máy tính với tên file bị đảo lộn không? Filebot sẽ truy cập vào những website liên quan đến TV như IMDB và TV.com để lấy danh sách đầy đủ những tập liên quan đến TV series và những tên sẽ được sửa lại tự động cho bạn.

13. Web và FTP

Tor Browser

Tor Browser

dự án công trình Tor phối kết hợp với nhiều tính năng được tập hợp trong một gói duy nhất: một mạng ảo riêng (VPN), một trình duyệt bảo mật và một vài tính năng bảo mật khác. trong những lúc Tor không bảo vệ bạn hoàn toàn khỏi việc bị giám sát phạm pháp nhưng nó giúp ngăn chặn những kẻ nghe lén không mong muốn vào thông tin cá nhân của bạn.

WinSCP

WinSCP

WinSCP giúp bạn tải dữ liệu lên Server hoặc download dữ liệu từ Server về máy tính một cách nhanh gọn, an toàn. Bạn chỉ việc thêm thông tin FTP vào WinSCP và nó sẽ kết nối gần như ngay lập tức. bạn cũng hoàn toàn có thể bắt đầu kéo file từ máy tính và từ tên miền của tôi.

 • Tải WinSCP Portable

Google Chrome

Google Chrome

Có lẽ đã có quá nhiều cuộc so sánh giữa những trình duyệt, nhất là giữa Chrome và Firefox. Đối với nhiều người, Chrome thắng vì nó có khả năng đồng bộ hóa cao, kết nối nhanh gọn với mạng và những tiện ích bổ sung sẵn có cực hữu dụng.

 • Tải Google Chrome Portable

Opera

Trình duyệt web Opera

Opera có sẵn phiên bản phần mềm portable, không cần seting cho mọi người tiêu dùng PC. Opera Portable hoạt động nhanh, ổn định và mượt mà không kém Google Chrome. Trình duyệt web này cung ứng mọi tính năng có ở bản Opera trên desktop từ chặn quảng cáo, ghi lại web & ảnh tới xem tin/đọc báo ở chính sách tiết kiệm pin và nhiều hơn thế thế nữa. Opera Portable tương thích với Windows 7 trở lên.

 • Tải Opera Portable

uTorrent

uTorrent

Nếu bạn thích download file torrent thì uTorrent hoàn toàn có thể là một công cụ không thể thiếu của bạn. Nó tuyên bố chỉ sử dụng không nhiều hơn thế 6 MB băng thông để bạn có vẻ như quên rằng nó tồn tại ở đó. uTorrent có những tính năng, gồm có ưu tiên băng thông, lên lịch, tự động download RSS và nhiều hơn thế nữa.

qBittorrent

qBittorrent

qBittorrent là phần mềm mã nguồn mở và liên tục được phát triển. không chỉ là miễn phí, qBittorrent còn bảo mật. So với, client BitTorrent, bạn nên chọn qBittorrent nếu muốn có độ an toàn cao hơn khi tải file.

 • Tải qBittorrent Portable (Miễn phí)

14. Ghi file ISO

Etcher

Etcher

Etcher là ứng dụng ghi file ISO thân thiện người tiêu dùng và thiết kế tốt nhất. Nó tự động tiến hành kiểm tra xác thực những quy trình ghi ISO đã hoàn thiện. Nếu cần tạo drive USB Linux, không tồn tại gì tuyệt hơn Etcher.

 • Tải Etcher cho Windows (Miễn phí)

Như vậy, bạn đã sở hữu một kho phong phú những ứng dụng cũng như phần mềm portable qua hai bài viết được Download.vn sẻ chia. Những phần mềm này có nhiều lợi ích như gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng, giúp bạn tiết kiệm không gian bộ nhớ máy tính và trên hết là hoàn toàn có thể sử dụng mà không cần seting.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *