Lỗi Nox Launcher đã dừng lại hay không vào được trò chơi trên Nox thì phải làm sao? Hãy cùng Download.vn tìm hiểu những cách sửa những lỗi thường gặp khi sử dụng NoxPlayer nhé!

Ngoài BlueStacks, NoxPlayer cũng là một phần mềm giả lập Android trên PC rất được quan tâm hiện nay. Nhờ nó, bạn cũng hoàn toàn có thể trải nghiệm mọi trò chơi Android yêu thích trên màn hình lớn của máy tính. Tuy nhiên, trong quy trình sử dụng, đôi khi bạn cũng gặp phải một số lỗi.

Chính vì vậy trong bài viết này, Download.vn đã tổng hợp cho bạn những vấn đề phổ biến thường gặp trong quy trình sử dụng NoxPlayer cũng như san sẻ cho bạn cách giải quyết và khắc phục kết quả những lỗi này.

Một số lỗi NoxPlayer phổ biến và cách khắc phục

 • 1. Lỗi Cannot obtain the app name, failed to save
 • 2. Lỗi NoxPlayer đã ngừng hoạt động
 • 3. Lỗi 1016
  • Giải pháp 1: Tạo một trường hợp mới
  • Giải pháp 2: Vô hiệu hóa tường lửa và thử lại lần nữa.
 • 4. Lỗi Google Play Authentication is required
 • 5. Lỗi hỏng file khi thiết lập hoặc khởi chạy Nox
 • 6. Khởi động NoxPlayer bị kẹt ở mức tải 0-99%
 • 7. Lỗi 1020/1008: Virtual Machine failed to start – Khởi động máy ảo thất bại
 • 8. Lỗi 1002
 • 9. Lỗi 1017: System error, please restart
 • 10. Cách tránh bundleware trong quy trình thiết lập NoxPlayer

NoxPlayer NoxPlayer cho Mac

1. Lỗi Cannot obtain the app name, failed to save

Trong NoxPlayer, bạn cũng hoàn toàn có thể thiết lập điều khiển bàn phím để mô phỏng cử chỉ nghiêng, đi bộ và cử chỉ tay như vuốt, gõ để điều khiển nhân vật trò chơi và chơi những trò chơi di động kết quả hơn trên máy tính. Ví dụ: bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng những phím WASD truyền thống để chơi trò chơi MOBA như Mobile Legends cho AndroidVainglory cho Android trên PC.

Đôi khi bạn cũng hoàn toàn có thể gặp phải thông báo lỗi như dưới đây trong NoxPlayer khi lưu thiết lập kiểm soát bàn phím của tớ mà thông báo rằng Cannot obtain the app name, failed to save. Nếu vậy, hãy tiến hành theo hướng dẫn tiếp sau này để giải quyết vấn đề này.

Thông báo lỗi

thứ nhất, bạn đi tới NoxPlayer System Settings (hình tượng bánh xe ở góc phía trên bên phải của cửa sổ Nox) > Advanced Settings > Change the resolution of NoxPlayer > Save Settings. Sau đó, hãy thử thiết lập và lưu điều khiển bàn phím lần nữa.

Thiết lập lại điều khiển

Nếu việc làm này không giúp ích được gì thì bạn hãy thoát khỏi NoxPlayer và toàn bộ mọi phần mềm diệt virus trên máy tính, và tạo một trường hợp Nox mới trong trình quản lý đa người tiêu dùng, sau đó thử thiết lập và lưu kiểm soát bàn phím của bạn trong trường hợp mới.

2. Lỗi NoxPlayer đã ngừng hoạt động

NoxPlayer đã ngừng hoạt động

Nếu máy tính của bạn hiển thị lỗi NoxPlayer has stopped working khi khởi chạy Nox thì bạn nên sửa nó bằng phương pháp tăng kích thước bộ nhớ ảo trong máy tính. Theo mặc định, kích thước bộ nhớ ảo được quản lý bởi Windows và nó hoàn toàn có thể thay đổi tự động. Điều này hoàn toàn có thể gây ra vấn đề NoxPlayer ngừng hoạt động. Để giải quyết, bạn chỉ việc tiến hành những bước như sau:

Bước 1: Click chuột phải vào hình tượng Computer trên màn hình PC và chọn Properties.

Chọn Properties

Bước 2: Đi tới Advanced system settings trong bảng điều phối phía bên trái.

Đi tới Advanced system settings

Bước 3: Trong cửa sổ System Properties, bạn click vào tab Advanced > Settings trong mục Performance.

Click vào tab Advanced > Settings

Bước 4: Quay lại tab Advanced và nhấp chuột vào nút Change.

Nhấp chuột vào Change

Bước 5: Bỏ dấu tích trong Automatically manage paging file size for all drivers và chọn Custom size phía dưới nó. Thông thường khi thiết lập kích thước bộ nhớ ảo của riêng bạn, bạn nên đặt nó vào bộ nhớ vật lý của bạn nhân với một,5. Ví dụ, nếu bộ nhớ máy tính của bạn là 2 GB, bạn cũng hoàn toàn có thể thiết lập bộ nhớ ảo từ 2048 M đến 4096 M. Sau khi nhập xong, nhớ nhấp vào nút SetOK.

Thiết lập bộ nhớ ảo

Bước 6: Khởi động lại máy tính để thay đổi có hiệu lực. hiện giờ, NoxPlayer đã hoạt động bình thường và bạn cũng hoàn toàn có thể chơi bất kể trò chơi Android hay sử dụng ứng dụng Android nào trên PC.

3. Lỗi 1016

Một số người tiêu dùng hoàn toàn có thể gặp phải lỗi 1016 – System boot timeout, temporarily exit any security software and try again khi bắt đầu khởi chạy NoxPlayer. Bạn có 2 cách để giải quyết lỗi này:

Lỗi 1016

Giải pháp 1: Tạo một trường hợp mới

thứ nhất, bạn hãy tạo một trường hợp mới và nhìn xem nó hoàn toàn có thể khởi chạy bình thường hay không. Nếu trường hợp mới bình thường thì lỗi là do trường hợp đã tồn tại. Bạn hãy khôi phục lại dữ liệu vào trường hợp mới và bắt đầu. Sau đó, nếu khởi chạy bình thường thì lỗi 1016 đã được giải quyết.

Nếu trường hợp mới hoạt động không bình thường thì có tức là dữ liệu đã bị hỏng. Bạn chuyển sang giải pháp thứ 2.

Giải pháp 2: Vô hiệu hóa tường lửa và thử lại lần nữa.

Bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Tắt tường lửa trong Control Panel.

Tắt tường lửa trong Control Panel.

Bước 2: Nếu bạn có ghost operation system, thì tường lửa cần phải tắt bằng phương pháp sử dụng dòng lệnh. Bạn mở chương trình cmd, sao chép [netsh firewall set opmode mode=disable], dán vào hộp thoại và nhấn Enter.

Sao chép và dán dòng lệnh

Chạy dòng lệnh:

Bước 3: Bên cạnh tường lửa, những chương trình chống virus khác cũng hoàn toàn có thể chặn NoxPlayer khởi chạy. Bạn hãy tắt những chương trình đó và thử chạy lại Nox lần nữa.

Nếu những chương trình đó vẫn chưa được đóng hoàn toàn, bạn mở trình quản lý tác vụ để kết thúc quy trình theo cách thủ công.

Bước 4: Nếu bạn có hệ thống 64-bit thì thứ nhất hãy tìm đường dẫn này: C:Program Files (x86)Bignox. Sau đó, tìm tập tin uninst.exe dưới đường dẫn này, nhấp đúp vào nó để khởi động lại NoxPlayer.

4. Lỗi Google Play Authentication is required

Lỗi Authentication is required. You need to sign into your Google Account là một vấn đề phổ biến trên những thiết bị Android. Bạn cũng hoàn toàn có thể gặp phải nó trong NoxPlayer. bạn cũng hoàn toàn có thể khắc phục lỗi xác thực Google Play này theo những bước dưới đây.

Google Play Authentication is required

Bước 1: Làm sạch dữ liệu từ những ứng dụng sau:

 • Google Play Store
 • Google Play Services
 • Google Play games
 • Google Service Framework
 • Google Cantacts Sync

Để xóa dữ liệu trong 5 ứng dụng này, bạn vào Android settings > Apps > All > Google Play Store > Clear data. Bạn tiến hành chính xác những bước này để làm sạch bộ nhớ cache và dữ liệu của cả 4 ứng dụng sót lại.

Xóa dữ liệu

Nếu mẹo này không sửa được lỗi đó trong Nox, bạn có lẽ cần lặp lại bước thứ nhất này cùng với bước thứ hai tiếp sau này:

Nhấn Clear data

Bước 2: Loại bỏ tài khoản Google.

Bạn vào Settings > Accounts, sau đó click vào tài khoản của tớ trong menu thả xuống và chọn Remove account. Sau khi đã xong, bạn khởi động lại Nox và đăng nhập vào CH Play lần nữa.

Loại bỉ tài khoản

Bước 3: Gỡ thiết lập update CH Play (không bắt buộc)

Trong trường hợp 2 bước trên không kết quả, bạn cũng hoàn toàn có thể thử gỡ thiết lập những bản update mà CH Play đã tự động tải xuống. Để làm được điều này, bạn vào Settings > Apps > All > Google Play Store và nhấn Uninstall updates. Thao tác này sẽ đưa bạn quay về phiên bản gốc của CH Play mà đã được thiết lập trong NoxPlayer.

Gỡ cài đặt cập nhật CH Play

5. Lỗi hỏng file khi thiết lập hoặc khởi chạy Nox

Nếu bạn gặp phải thông báo lỗi The file is corrupted, Please try a different installation path thì có hai giải pháp mà bạn cũng hoàn toàn có thể tiến hành:

Lỗi hỏng file khi cài đặt hoặc khởi chạy

Giải pháp 1:

Nếu đây là lần thứ nhất bạn thiết lập NoxPlayer thì lỗi này hoàn toàn có thể được gây ra bởi gói thiết lập không hoạt động. Nếu vậy, bạn tiến hành như sau:

 • Chọn một vị trí file khác để thiết lập NoxPlayer.
 • Nếu bước trên không kết quả, bạn thử khởi động lại máy tính và thiết lập Nox lần nữa.
 • Nếu bạn thiết lập Nox sử dụng trình thiết lập offline thì hoàn toàn có thể trình thiết lập đó không được download đầy đủ và chính xác. Do đó, hãy tải lại gói thiết lập.

Giải pháp 2:

Nếu đây không phải là lần thứ nhất bạn thiết lập Nox thì thông báo lỗi này hiển thị khi phiên bản trước không được thiết lập đầy đủ.

Trong trường hợp đó, bạn tải lại FILE NÀY, giải nén và mở thư mục bin và click đúp chuột vào đó để chạy Nox_upload.exe. Nó sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn phiên bản đã thiết lập trước đó. Sau khi hoàn thành, hãy tải và thiết lập lại phiên bản mới nhất của Noxlayer.

6. Khởi động NoxPlayer bị kẹt ở mức tải 0-99%

thứ nhất, hãy kiểm tra thông tin hệ thống của NoxPlayer, gồm có:

Thông tin hệ thống NoxPlayer
 • Phiên bản đã được update lên NoxPlayer mới nhất.
 • Bộ nhớ có sẵn. Nếu thấp hơn 4.000MB, trình giả lập Android này không thể mở hay chạy bình thường.
 • Kiểm tra xem đã kích hoạt công nghệ ảo hóa hay vẫn chưa.
 • cơ chế kết xuất đồ họa (chuyển tùy chọn này giữa OpenGL và DirectX). Sau đó, kiểm tra xem liệu NoxPlayer đã hoàn toàn có thể chạy bình thường.
 • Kiểm tra phiên bản Android mới nhất và phiên bản bạn đang dùng. Ví dụ, 511 tương ứng Android 5.

sau cuối, bạn cần đảm bảo những thông tin trên đã chỉnh sửa thích hợp với thông tin hệ thống.

7. Lỗi 1020/1008: Virtual Machine failed to start – Khởi động máy ảo thất bại

Khởi động máy ảo thất bị trên NoxPlayer

1. Khởi động lại máy tính.

2. Tắt phần mềm diệt virus và tường lửa trên máy tính.

3. Click chuột phải vào icon Noxicon NoxPlayer> click Open File Location.

4. Click Nox để quay lại Nox File thư mục, sau đó chọn noxvm để vào thư mục này.

Click Nox
Click chuột phải vào thư mục Noxvm

5. Click chuột phải vào NOXVM và chạy Run As Administrator.

NOXVM

8. Lỗi 1002

 1. Thử đóng bundleware.
 2. Thử công cụ mà NoxPlayer cung ứng cho hệ điều hành: https://drive.google.com/file/d/1vJK_nxofNmrNpf7D38gomx7IAV9ZG0bb/view
 3. Khởi động lại NoxPlayer.

9. Lỗi 1017: System error, please restart

Một số người tiêu dùng hoàn toàn có thể gặp sự cố tải NoxPlayer dừng ở 99% và thấy thông báo lỗi như sau: System error, please restart. Điều này tức là hệ thống khởi động thất bại do ổ dữ liệu bị hỏng. Đừng lo, NoxPlayer có một số giải pháp cho bạn.

Lỗi Nox 1017

Vấn đề này thường xảy ra do đường dẫn tới những file của NoxPlayer đã bị chỉnh sửa. Nếu bạn không chỉnh sửa đường dẫn đó, hãy làm như sau:

1. Đảm bảo đã kích hoạt công nghệ ảo hóa.

2. Tắt phần mềm diệt virus và tường lửa.

3. Thử tạo một phiên mới bằng Multi-DriveMulti Drive của NoxPlayer trên desktop.

4. Sao lưu dữ liệu ở phiên bản cũ và khôi phục file dữ liệu trên bản mới.

Nếu đã vô tình sửa đường dẫn file của NoxPlayer, hãy làm như sau:

1. Click chuột phải vào icon Nox trên máy tính > click Open File Location để xác định vị trí tập tin muốn di chuyển.

2. Tìm file base.vbox và mở nó bằng Wordpad.

Mở file base NoxPlayer bằng WorPad

3. Hãy làm theo hướng dẫn trong Bức Ảnh này

Hướng dẫn sửa lỗi NoxPlayer

10. Cách tránh bundleware trong quy trình thiết lập NoxPlayer

Nhiều người phàn nàn rằng gần đây bundleware trong NoxPlayer bị xem là malware, nhất là Segurazo. thực tiễn, đây là một phần mềm diệt virus an toàn. Nguyên do nó bị phát hiện như một malware bởi có sự cạnh tranh giữa những công cụ chống virus. Nếu đã có sẵn một phần mềm như trên trên PC, ví dụ như Avast sẽ cho Segurazo vào danh sách malware.

Nếu không muốn cài bất kỳ bundleware trong quy trình thiết lập NoxPlayer, hãy làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: những bạn sẽ thấy một giao diện thiết lập tương tự như như thế này. chỉ việc click vào nút Reject để từ chối tải bundleware lên PC.

Bước 2: Nếu đã tải bundleware không thiết yếu, hãy gỡ thiết lập bundleware trước và hãy nhớ là click nút Reject ở lần thiết lập tiếp theo hoặc ghi đè.

Sửa lỗi NoxPlayer

Nếu đã thử những phương án giải quyết nêu trên mà vấn đề bạn gặp phải vẫn vẫn chưa được xử lý, hãy liên hệ với nhà phát hành qua email: support_en@bignox.com.

Trên đây là bài viết tổng hợp một số lỗi phổ biến thường gặp của Nox, làm giảm trải nghiệm trong quy trình sử dụng. Nếu bạn gặp phải những lỗi được để cập ở trên thì hãy áp dụng những giải pháp xử lý kèm theo để khắc phục chúng.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *