Instagram bị lỗi phải làm sao? Đừng quá lo lắng, bạn luôn có cách khắc phục lỗi Instagram. Download.vn sẽ tổng hợp cho bạn những lỗi Instagram phổ biến và cách sửa chúng.

Instagram

Instagram là một trong số nền tảng social, thiên về sẻ chia ảnh được yêu thích nhất hiện nay. bạn cũng rất có thể đăng nhập hay link nó với tài khoản Facebook hoặc Google. Không những sở hữu bộ lọc ảnh siêu đẹp, Instagram còn cung ứng những công cụ chỉnh sửa ảnh cực kì tiện lợi, giúp bạn có diện mạo lung linh nhất trên social.

Tuy nhiên trong quy trình sử dụng thì đôi khi phần mềm này cũng sẽ dính những lỗi khiến bạn không sử dụng được, khiến cho việc sẻ chia khoảnh khắc của bạn bị gián đoạn, hôm nay Download.vn sẽ hướng dẫn những bạn khắc phục một số lỗi thường gặp của Instagram trong quy trình sử dụng, hãy cùng Download.vn xem thêm nhé.

những lỗi Instagram và cách khắc phục

 • 1. Lỗi không rõ nguyên nhân trên Instagram
 • 2. Lỗi ứng dụng Instagram không kết nối được với sever đăng nhập trên Android và iOS
 • 3. Lỗi ứng dụng không tải được hoặc lỗi “không thể làm mới Feed”
 • 4. Lỗi không thể truy cập vào Instagram từ trình duyệt máy tính hoặc trên di động
 • 5. Lỗi Instagram 502, 500, 503, 504, 400, 401, 403, 404, 408
 • 6. Lỗi tag trên Instagram
 • 7. Lỗi comment trên Instagram

Instagram
Instagram cho Windows Phone

Instagram cho iOS
Instagram cho Android

1. Lỗi không rõ nguyên nhân trên Instagram

Khi sử dụng Instagram trên thiết bị của bạn một cách bình thường, nếu bỗng dưng bị lỗi mà không hiển thị bảng lỗi và không rõ nguyên nhân do đâu thì cách khắc phục chung và kết quả nhất thường là khởi động lại thiết bị di động của bạn và bộ định tuyến, wifi của bạn. Dưới đây là một số giải pháp:

Instagram bị lỗi

Cách 1: Đợi

rất có thể server Instagram tạm thời bị gián đoạn. Hãy hỏi bè bạn xem họ có bị như vậy không hoặc kiểm tra thông tin này tại: https://downdetector.com/status/instagram/map/ (web bên thứ ba). Nếu đúng, bạn chỉ rất có thể đợi Instagram khắc phục vấn đề này.

Cách 2: Đăng nhập bằng Facebook

Trước tiên, hãy thử đăng nhập Instagram bằng Facebook. Tất nhiên, cách này chỉ kết quả nếu bạn đã link hai tài khoản này với nhau.

Cách 3: Dùng app Instagram trên Windows 10 để kết nối Facebook.

Cách 4: Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản

Truy cập phiên bản web của Instagram > tới Settings và tìm tùy chọn Temporarily Disable My Account. Đừng ngại chọn nó bởi tài khoản của những bạn sẽ không biến mất mà chỉ tạm thời bị vô hiệu hóa.

Sau khi chọn Login Issues, đồng ý và chặn tài khoản, hãy dành chút thời gian cùng gia đình và bè bạn trong tầm 2 tới 3 tiếng. Việc chặn tạm thời sẽ bị loại bỏ bỏ khi bạn đăng nhập qua ứng dụng Instagram. Cách này luôn kết quả với hầu hết mọi người.

Cách 5: Instagram Help Center

Nếu những cách trên không kết quả, đừng ngại ngần liên hệ đội ngũ hỗ trợ. Tới Log In Help > chọn Use Username or Email > Nhập địa chỉ email bạn đã đăng ký và click Send Email. Kiểm tra hòm thư và nhận giải pháp khắp phục Instagram lỗi hiện tại.

Ngoài ra, bạn cũng rất có thể cài gỡ và seting lại Instagram hoặc reset thiết bị trong trường hợp thiết yếu.

Cách 6: Khôi phục seting gốc cho thiết bị

Nếu không tồn tại cách sửa lỗi Instagram nào ở trên kết quả, vậy thì bạn nên thử reset thiết bị về seting gốc lúc đầu. Thế nhưng, nhớ rằng bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi triển khai phương pháp này.

Sửa lỗi Instagram hiệu quả
 • Sao lưu dữ liệu cá nhân thiết yếu.
 • Tới seting (Settings) của thiết bị.
 • Tìm tùy chọn Factory Reset.
 • Tiếp tục quy trình thiết lập lại.
 • Sau khi reset thiết bị hoàn tất, tải và seting lại Instagram.
 • Đăng nhập tài khoản Instagram qua ứng dụng này.

Thế là xong. Giờ những bạn sẽ đăng nhập được vào tài khoản Instagram mà ko còn gặp lỗi khó chịu này nữa.

2. Lỗi ứng dụng Instagram không kết nối được với sever đăng nhập trên Android và iOS

Instagram

Lỗi này rất có thể xuất hiện trong quy trình tạo tài khoản Instagram hoặc đăng nhập tài khoản của bạn và chắc chắn mạng internet của bạn ổn định thì đó là do server của Instagram, cách khắc phục là bạn cũng rất có thể seting lại bộ định tuyến Internet wifi, đơn giản nhất là chỉ khởi động lại bộ định tuyến của tớ. Hoặc rất có thể chuyển qua đường truyền khác, chẳng hạn bạn có 2 wifi thì hãy chuyển qua wifi thứ 2 và sử dụng nó, chắc ăn hơn thì rất có thể dùng 3G, 4G.

Nếu những cách ở trên không giúp bạn khắc phục được vấn đề thì bạn hãy kiểm tra lại thời gian và ngày tháng trên Dế yêu của tớ xem có đúng với thời gian hiện tại không, nếu không đúng thì hãy thử seting lại hoặc đặt ở chính sách update.

Nếu những mẹo trên không giúp được bạn thì hãy liên hệ với nhà cung cập dịch vụ và họ sẽ xử lý giúp bạn vấn đề đang gặp phải bằng phương pháp:

 1. Truy cập vào đường link https://instagram.com/accounts/edit/ từ trình duyệt trên Dế yêu.
 2. Sử dụng trên máy tính thì bạn truy cập vào: http://www.whatismyip.com/ trên Dế yêu bạn đang sử dụng để truy cập Instagram và cho họ biết địa chỉ IP của bạn.

3. Lỗi ứng dụng không tải được hoặc lỗi “không thể làm mới Feed”

Instagram

Nguyên nhân gây ra lỗi này chủ yếu là ở sóng di động của nhà mạng yếu, hoặc do wifi không ổn định. Nếu bạn không tải được website thì có tức là bạn đang gặp vấn đề với Internet. Hãy chuyển đổi giữa mạng wifi và 3G và để ý tới dung lượng 3G trên Dế yêu, kiểm tra cụ thể hơn thì bạn hãy test bằng phương pháp vào website trên trình duyệt của tớ xem có load được không.

Trung tâm trợ giúp của Instagram cũng đưa ra hai giải thích cho lỗi này đó là:

 • Giới hạn số lượng dữ liệu di động: nếu bạn gặp lỗi này vào cuối tháng thì lỗi nguồn cấp dữ liệu rất có thể là do nhà cung ứng dịch vụ di động đã giới hạn lại dung lượng của bạn sau khi bạn sử dụng một nguồn dữ liệu nhất định trong tháng, vì thế hãy kiểm tra tài khoản di động xem dung lượng của bạn còn là bao nhiêu.
 • Kết nối quá tải: Bạn sử dụng wifi và có nhiều người xung quanh bạn sử dụng chung một nguồn wifi giống bạn thì chắc chắn những bạn sẽ không load được trang.

Nếu những cách khắc phục ở trên không kết quả bạn cũng rất có thể khởi động lại Dế yêu của tớ và sử dụng ứng dụng bình thường xem lỗi đã được khắc phục vẫn chưa. Bạn cũng nên kiểm tra phiên bản Instagram của tớ xem phiên bản đang sử dụng đã được update mới nhất hay vẫn chưa vì phiên bản ứng dụng Instagram đã lỗi thời rất có thể sẽ gặp những lỗi gây ra khó khăn về nguồn cấp dữ liệu mới. Bạn nên duy trì update ứng dụng Instagram vì phiên bản mới luôn luôn sửa và vá lại những lỗi trước đó.

InstagramInstagram

Một cách khác cũng có thể có kết quả đó là bạn nên kiểm tra những bài đăng không thích hợp của tớ, có nhiều người tiêu dùng nhận được lỗi vì bài đăng của họ không thích hợp và sẽ nhận được thông báo nếu đăng nhập qua trình duyệt, và sẽ phải xóa bài đăng nếu được yêu cầu, rồi ảnh và comment, hai cái này nếu không thích hợp Instagram cũng sẽ yêu cầu bạn tải ảnh mới lên hoặc xóa nhận xét thì mới rất có thể sử dụng ứng dụng bình thường quay về.

4. Lỗi không thể truy cập vào Instagram từ trình duyệt máy tính hoặc trên di động

Instagram lỗi

Nếu như bạn không thể truy cập vào Instagram ở trên bất kể phương tiện nào thì hãy thử làm theo cách khắc phục dưới đây.

trước tiên là vấn đề trên trình duyệt, bạn cũng rất có thể làm mới website bằng phương pháp nhấn phím CTRL + F5 cùng một lúc trên trình duyệt của bạn cũng rất có thể là Firefox, Chrome, Microsoft Edge, Opera…. Hoặc truy cập thử vào những website khác xem chúng có hoạt động không. Xóa cookies của Instagram và dữ liệu của bộ nhớ cache của trình duyệt. Bên cạnh đó hãy thường xuyên tăng cấp phiên bản mới nhất của trình duyệt nếu rất có thể.

Nếu bạn nghi ngờ DNS của bạn có vấn đề thì hãy thay đổi DNS của tớ bằng hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Vào Cortana ở dưới thanh taskbar và gõ Command Prompt vào thanh tìm kiếm của Cortana.

DNS

Bước 2: Sau đó hãy gõ cụm từ (ipconfig/flushdns) vào cửa sổ Command Prompt như hình, nếu bạn thấy dòng chữ Successfully flushed the DNS Resolver Cache là thành công.

DNS Instagram

5. Lỗi Instagram 502, 500, 503, 504, 400, 401, 403, 404, 408

Error 504

Error 504

Với lỗi này những bạn cũng rất có thể xử lý một số lỗi đã nêu ở phía trên như xóa Cache trình duyệt, xóa Cookies, đổi DNS, vào bằng trình duyệt khác, tải lại trang, khởi động lại máy tính… Ngoài ra còn một số phương pháp khác bạn cũng rất có thể thử như bật chính sách Safe Mode, tức là những bạn sẽ vô hiệu hóa những ứng dụng mở rộng – add on trên trình duyệt. Tuy nhiên cách này cũng hơi bất tiện vì chính sách Safe Mode cần phải khởi động lại máy tính thì mới rất có thể vào được.

6. Lỗi tag trên Instagram

Lỗi Instagram này khiến người tiêu dùng không thể tag mọi người trong bài viết và những vấn đề liên quan tới những hashtag bị chặn sẽ làm ảnh không thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Nếu bạn đã tag ai đó vào ảnh nhưng sau đó tag này lại biến mất, rất có thể người đó đã xóa nó. bạn cũng rất có thể tự bỏ tag khỏi bài viết bằng phương pháp chạm vào ảnh, click tên người tiêu dùng, tới mục More Options để tìm tùy chọn Remove me from the photo – Xóa tôi khỏi ảnh.

Nếu không thể thêm nhiều hashtag hơn vào bài viết hoặc dán hashtag, rất có thể bạn cần hạn chế chỉ thêm 25 hoặc ít hashtag hơn cho từng comment hoặc bài viết. Dùng quá nhiều hashtag dễ xem là spam và Instagram rất có thể sẽ chặn bạn dùng tính năng này.

Sửa lỗi Instagram

7. Lỗi comment trên Instagram

Nếu liên tục tag người khác hay chỉ comment trên những tài khoản Instagram nổi tiếng, bạn dễ bị Instagram xem là một “spammer”. Khi đó, những bạn sẽ gặp những vấn đề về comment.

những bạn sẽ không thể để lại comment gồm có:

 • Đề cập tới nhiều hơn thế 5 người tiêu dùng.
 • Hơn 30 hashtag.
 • comment cùng một nội dung nhiều lần.

Nếu gặp phải vấn đề này, hãy thử xóa một vài hashtag hoặc người bạn muốn đề cập đi.

Lưu ý: Giờ bạn chỉ được phép để lại 400-500 comment trên Instagram mỗi ngày.

Trên đây là một số cách để bạn khắc phục những lỗi trên Instagram ở máy tính và cả trên Dế yêu. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích để những bạn cũng rất có thể sử dụng Instagram với tình trạng tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *