Bật ứng dụng khởi chạy cùng Win 10 ra sao? thực tại, chúng ta có nhiều cách thêm ứng dụng vào start up Win 10. Hãy cùng Download.vn tìm hiểu nhé!

Windows 10 là hệ điều hành mới nhất của Microsoft giành cho máy tính với rất nhiều tính năng thông minh, thân thiện với người tiêu dùng. Một trong số đó là được cho phép thêm ứng dụng khởi chạy cùng Win 10.

seting ứng dụng khởi động cùng Windows 10

  • Kiểm tra seting ứng dụng bạn muốn khởi động cùng Win 10
  • Dùng seting hệ thống để thêm ứng dụng vào startup Win 10

Kiểm tra seting ứng dụng bạn muốn khởi động cùng Win 10

Tùy thuộc vào ứng dụng, seting được cho phép bạn kích hoạt nó khởi động cùng Windows 10 có tên thường gọi khác một chút, chẳng hạn như “start [app] when I start Windows,” “open [app] automatically after you log into the computer,” “launch [app] on login“…

Ví dụ:

  • Trong Spotify, bạn phải mở ứng dụng này, truy cập Settings của nó, tới Advanced settings > chọn Open Spotify automatically after you log into the computer.
  • Trong Skype, bạn cần mở Settings > General > bật Automatically start Skype.
Khởi động Skype cùng Windows 10

Nhìn chung, bạn chỉ việc truy cập phần seting của ứng dụng để tìm tùy chọn khởi động cùng Windows và kích hoạt nó.

Ngoài ra , để thiết lập ứng dụng khởi động cùng hệ thống trên Windows 10, bạn cũng rất có thể triển khai như sau:

Bước 1: Tạo một phím tắt desktop

Điều thứ nhất những bạn sẽ cần làm là tạo một shortcut ngoài màn hình cho ứng dụng hoặc chương trình bạn muốn khởi động cùng hệ thống. bạn cũng rất có thể làm điều này bằng phương pháp đi tới Start Menu và kéo ứng dụng ra ngoài màn hình hoặc điều phối về thư mục trong File Explorer, click chuột phải vào ứng dụng và chọn Send to > Desktop (create shortcut).

Bước 2: Mở tiện ích Run

Bạn nhấn Windows + R để mở tiện ích Run, sau đó nhập shell:startup và nhấn Enter. thư mục Startup trong File Explorer sẽ xuất hiện.

Mở tiện ích Run

Bước 3: Sao chép những phím tắt

bạn cũng rất có thể kéo hoặc copy-paste những phím tắt bạn vừa tạo vào thư mục Startup. giờ đây khi bạn khởi động máy tính, bất kể ứng dụng nào bạn đã thêm vào thư mục Startup sẽ khởi động cùng hệ thống.

Nếu bạn muốn xem một website cụ thể thứ nhất lúc máy tính khởi động thì bạn cũng rất có thể làm cho website đó trở thành trang chủ và thêm trình duyệt của bạn vào thư mục khởi động. Nếu bạn thay đổi những chương trình khởi động cùng Windows thì rất có thể xóa chương trình khỏi thư mục Startup hoặc đi tới Task Manager và loại bỏ chương trình khỏi danh sách khởi động.

Dùng seting hệ thống để thêm ứng dụng vào startup Win 10

Đối với những ứng dụng tích hợp sẵn trên hệ thống có hỗ trợ tùy chọn mở khi khởi động máy tính, bạn cũng rất có thể dùng seting Windows 10 để bật tính năng này. Trước tiên, mở app Settings – cách sớm nhất là click hoặc chạm vào nút bấm đó từ menu Start.

Cài đặt hệ thống Windows 10

Trong app Settings, mở danh mục Apps.

Ứng dụng trên Windows 10

Chọn Startup ở bên trái của cửa sổ và Settings giờ sẽ hiện một danh sách ứng dụng bạn cũng rất có thể cấu hình để bắt đầu khi đăng nhập. Tìm ứng dụng bạn muốn chạy lúc khởi động Windows 10 và bật nút công tắc tương ứng.

Bật ứng dụng muốn khởi động cùng Windows 10

Nếu thấy một ứng dụng không mong muốn đã được thiết lập mở lúc khởi động, bạn cũng rất có thể tắt nó.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *