Microsoft Teams cũng có thể có tính năng thông báo người nhận đã đọc tin nhắn như WhatsApp, Messenger, Viber. Nếu bạn không thích điều đó thì dưới đây là cách tắt thông báo đã đọc tin nhắn trên Microsoft Teams.

Microsoft Teams

Microsoft Teams cho Android

Microsoft Teams cho iOS

Dù không phải một ứng dụng nhắn tin, Microsoft Teams vẫn cung ứng tùy chọn hiển thị hay báo tin nhắn đã được người nhận đọc – Read Receipt. Khi bật tính năng này, bạn và người bạn đang nhắn tin sẽ biết chính xác khi nào cả hai đã đọc nội dung được gửi đi. Nó cách khác, đây là tính năng hai chiều. Nếu tắt nó, cả hai sẽ đều sẽ không biết đối phương đã đọc tin nhắn hay vẫn chưa. Tắt Read Receipts rất có thể tăng cường sự riêng tư cho bạn khi sử dụng Microsoft Teams.

Cách tắt seting thông báo đã đọc tin nhắn trong Microsoft Teams trên PC

Trước tiên, mở Microsoft Teams trên PC và đăng nhập bằng tài khoản của bạn. Trỏ chuột qua ảnh đại diện ở góc phải phía trên cùng của màn hình, rồi click Settings. Tại đây, bạn cũng rất có thể tinh chỉnh nhiều khía cảnh của phần mềm.

Cài đặt trên Microsoft Teams cho PC

Click tab Privacy để khám phá tùy chọn Read Receipts mà chúng ta quan tâm ở đây. những bạn sẽ tìm thấy một nút cạnh Read Receipts và nó được bật theo mặc định. Hãy chuyển nó sang vị trí tắt và thoát cửa sổ này. Khởi động lại phần mềm, seting mới sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

Tùy chọn riêng tư Privacy trên Microsoft Teams

Cách tắt thông báo đã đọc tin nhắn trên Microsoft Teams cho mobile

Mở Microsoft Teams trên Android hoặc iPhone và đăng nhập tài khoản của bạn. Giờ chạm menu (icon 3 gạch ngang) ở góc trái trên cùng của màn hình.

Menu của Microsoft Teams trên mobile

Tới Settings.

Cài đặt trong Microsoft Teams cho mobile

Như bạn thấy, Microsoft Teams trên mobile không tồn tại tab Privacy riêng như trên PC. Tùy chọn này nằm ẩn trong Messaging.

Tùy chọn nhắn tin trong cài đặt Microsoft Teams trên mobile

Chạm vào nó và những bạn sẽ thấy ngay Read Receipts. Hãy tắt nó và thoát khỏi khu vực này.

Tắt tùy chọn đã đọc tin hắn trên Microsoft Teams

Thế là xong.

Trên đây là cách tắt thông báo đã đọc tin nhắn trên Microsoft Teams. mong muốn bài viết hữu ích với những bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *