Viber có bảo mật không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng Download.vn đi tìm câu reply cho câu hỏi sử dụng Viber có an toàn không nhé!

Ứng dụng nhắn tin bảo mật nhất thế giới

viberViber
viber cho iosViber Messenger cho iOS
viber cho macViber cho Mac
viber cho androidViber Messenger cho Android

Nó làm việc ra làm sao? Mã hóa end-to-end gửi tin nhắn từ thiết bị của bạn tới bè bạn, cả trên mobile lẫn desktop như một code scrambled để chỉ thiết bị của họ mới hoàn toàn có thể dịch tin nhắn của bạn thành văn bản thông thường. Nếu Dế yêu của bạn tắt hoặc thiết bị người nhận không tồn tại kết nối Internet, tin nhắn sẽ “kiên nhẫn” nằm trên server Viber (trong một thời gian giới hạn) - vẫn an toàn và được mã hóa cho tới khi thiết bị sẵn sàng nhận nó.

Vì mã hóa end-to-end của Viber được bật mặc định, bạn không cần thiết phải lo nghĩ tới chuyện phải bật tùy chọn này trong seting ứng dụng. những ứng dụng mã hóa end-to-end khác thường không hay làm như vậy - nó là một phần tính năng, nhưng không cho bạn biết cần phải bật nó trong seting trước.

Hơn nữa, không giống như những ứng dụng nhắn tin khác nghe cuộc trò chuyện của bạn và biến chúng thành dữ liệu giá trị của nhà quảng cáo, Viber không thể bán chúng vì nó không thể truy cập hay đọc chúng.

2. Xóa tin nhắn gửi đi bất kỳ lúc nào

Viber được chấp nhận bạn xóa bất kỳ loại tin nhắn nào đã gửi đi, không chỉ có cho bản thân mà còn tới toàn bộ mọi người trong nhóm chat, cho bạn toàn quyền kiểm soát nếu cảm thấy hối hận vì vô tình san sẻ điều gì không mong muốn. bạn cũng hoàn toàn có thể xóa chúng bất kỳ lúc nào, chỉ một vài giây, thậm chí nhiều năm sau đó.

Viber là ứng dụng nhắn tin toàn cầu trước tiên ra mắt tính năng xóa tin nhắn hơn 2,5 trước đó. Tính đến thời điểm hiện tại, tính năng này đã được sử dụng hơn 5 tỷ lần.

3. Gửi tin nhắn tự động biến mất với Secret Chat

Ngoài sự bình yên mà mã hóa end-to-end của Viber mặc định mang tới người tiêu dùng, ở một số trường hợp nhắn tin luôn cần cả sự riêng tư, ví dụ như lúc bạn phải san sẻ thông tin hay ảnh nhạy cảm... Viber có tính năng Secret Chat giúp chúng tự động biến mất khỏi Dế yêu của người khác khi họ nhìn thấy nó.

Secret Chat được chấp nhận bạn tự đặt hẹn giờ hủy cho từng tin nhắn trong cuộc trò chuyện để sau khi tin nhắn đã được đọc, nó tự động được xóa khỏi Dế yêu. Ví dụ, nếu muốn san sẻ thông tin thẻ tín dụng, hãy dùng tính năng Secret Chat.

Secret Chat không hỗ trợ chuyển tiếp tin nhắn, chụp ảnh màn hình hay thông báo tin nhắn mới trong màn hình chat. Secret Chat được khắc ghi bằng huy hiệu khóa trong danh sách chat.

4. Ẩn cuộc trò chuyện nhạy cảm từ danh sách chat bằng Hidden Chats

Lập kế hoạch tổ chức tiệc bất ngờ cho một người bạn trong nhóm chat và muốn đảm bảo họ không vô tình thấy chúng? Hidden Chats chắc chắn là tính năng tuyệt vời trong trường hợp này. Nó được chấp nhận người tiêu dùng giữ nội dung hội thoại đã chọn nằm ngoài danh sách trò chuyện chính. những bạn sẽ không thấy nó ở đấy. Bạn chỉ hoàn toàn có thể truy cập Hidden Chats bằng mã PIN đã đặt trước đó.

5. Khóa màn hình Viber trên Desktop

Nếu dùng chung máy tính với người khác, không tồn tại nghĩa bạn phải san sẻ tài khoản Viber với họ. khi sử dụng Viber trên PC, bạn có tùy chọn đặt mật khẩu khóa Viber để chỉ có bạn mới thấy được những cuộc trò chuyện bên trong.

Cách triển khai:

Tới More (icon 3 dấu chấm lửng) > Set a Viber-screen Lock.

Tính bảo mật của Viber

6. Tùy chỉnh trạng thái trực tuyến và Read

Viber hiểu rằng có những lúc bạn không muốn người khác biết bạn đã đọc tin nhắn của họ hoặc khi nào bạn trực tuyến nên đã bổ sung tính năng tắt cả hai qua seting riêng tư - Privacy.

Cách triển khai: Chạm More > Settings > Privacy > tắt trạng thái trực tuyến/Seen.

Nếu muốn đảm bảo độ an toàn dữ liệu trò chuyện cá nhân, tốt nhất hãy sử dụng ứng dụng tin nhắn và cuộc gọi cung ứng bảo mật và riêng tư 360 độ. Viber là ứng dụng nhắn tin duy nhất có cả  tính năng kể trên, bạn cũng hoàn toàn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *