Samsung Galaxy S21 mang tới cho người tiêu dùng rất nhiều tính năng tuyệt vời. Hãy cùng Download.vn nâng cao trải nghiệm Galaxy S21 bằng phương pháp tinh chỉnh những tính năng dưới đây.

Tính năng nổi trội của Samsung Galaxy S21

 • seting nút nguồn
 • Thay đổi Autofill mặc định
 • Vô hiệu hóa và tinh chỉnh Edge Panels
 • Thay đổi thứ tự những nút điều phối hoặc chuyển cử chỉ
 • Thông báo nổi
 • Hiệu ứng video
 • Always On Display (AOD)

seting nút nguồn

Tùy chỉnh Side key trên Galaxy S21
 • Từ màn hình, kéo xuống phần thông báo và chạm icon hình bánh xe đại diện cho Settings ở góc phải trên cùng, rồi cuộn xuống dưới cho tới khi thấy những tính năng nâng cao. Chạm vào đó.
 • Ở giữa màn hình tiếp theo, mở tùy chọn Side Key.

Tại đây, những bạn sẽ có tùy chọn thiết lập tác vụ khi chạm đúp vào nút Trang chủ. lúc đầu mặc định của thao tác này là mở nhanh camera. Chạm & giữ một lúc theo mặc định Bixby sẽ xuất hiện. Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể thay đổi điều này bằng phương pháp chọn Power Off Menu trong Press and Hold. Nếu làm thế, Dế yêu sẽ mở menu Power khi bạn giữ nút nguồn.

Nếu vẫn muốn dùng Bixby, bạn có tùy chọn dùng tác vụ chạm hai lần liên tiếp để mở nó. Hoặc mở ứng dụng cụ thể bằng hành động này nếu muốn.

Thay đổi Autofill mặc định

Autofill trên Galaxy S21

Samsung có dịch vụ tự động lưu mật khẩu riêng cho người tiêu dùng của hãng, mang tên Samsung Pass. Nó hoạt động tương tự như như Google Autofill. Nếu đang dùng Dế yêu Galaxy thì tính năng này hoàn toàn có thể hữu ích với bạn.

Nếu đang dùng Dế yêu Android khác, những bạn sẽ phải nhập mật khẩu theo cách thủ công khi thiết lập ứng dụng trừ khi thay đổi dịch vụ Autofill mặc định. Dưới đây là cách tiến hành:

 • Từ màn hình Trang chủ, kéo xuống phần thông báo và chạm icon Settings ở góc phải phía trên cùng. Trong Settings, chọn General Management.
 • Tại đây, mở dịch vụ Autofill.

những bạn sẽ thấy một box liệt kê tùy chọn autofill hiện tại và một icon Settings để chỉnh tùy chọn bất kỳ cho dịch vụ này. Để thay đổi seting mặc định, chạm Autofill Services. Sau đó những bạn sẽ thấy trình quản lý mật khẩu trong danh sách hiện ra. chỉ việc chạm vào tùy chọn muốn dùng, sau đó nhấn phím mũi tên ở góc trái phía trên cùng của màn hình.

Vô hiệu hóa và tinh chỉnh Edge Panels

Edge Panels trên Galaxy S21

Edge Panel hoạt động như một menu phụ mà bạn cũng hoàn toàn có thể mở bằng phương pháp vuốt vào khu vực mục tiêu. Tính năng này hoàn toàn có thể gồm có một loạt lựa chọn truy cập ứng dụng, danh bạ, nhiệm vụ, thời tiết, công cụ, nhắc nhở và clipboard.

bạn cũng hoàn toàn có thể chọn nội dung xuất hiện trong bảng Edge, chỉnh điều khiển bằng phương pháp thiết lập vị trí của nó trên màn hình, bổ sung màu sắc, độ trong suốt và kích thước. Nếu khó chịu với bảng này, bạn cũng hoàn toàn có thể vô hiệu hóa nó.

Muốn quản lý Edge panels? Kéo xuống phần thông báo và chạm icon Settings, chọn menu Display. Tại đây, bạn cũng hoàn toàn có thể chạm Edge panels để mở những seting ở đây.

Để tắt Edge panels, chỉ việc đưa nút điều khiển về vị trí tắt trong menu hiển thị hoặc trên màn hình đang mở.

Nếu muốn thay đổi nội dung trong panel, chạm Panels và chọn chương trình mong muốn trong danh sách, sau đó nhấn mũi tên quay lại ở góc trái phía trên cùng.

Thay đổi thứ tự những nút điều phối hoặc chuyển cử chỉ

Thanh điều hướng trên Galaxy S21

những thao tác cử chỉ ở thiết bị Samsung tương tự như như iOS. Tuy nhiên, Samsung sắp xếp thanh điều phối như sau: Recents > Trang chủ > Back. bạn cũng hoàn toàn có thể hoán đổi thứ tự để thay đổi thao tác dễ dàng bằng phương pháp tới phần seting và chọn menu Display.

Từ menu Display trong Settings, cuộn tới phần Navigation Bar và chọn nó. Mặc định, những bạn sẽ thấy Buttons được chọn. bạn cũng hoàn toàn có thể thiết lập thứ tự yêu thích hoặc tích sử dụng cử chỉ nếu muốn. Bạn nên bật Gesture HintsShow Button to Hide Keyboard.

Thông báo nổi

Thông báo nổi trên Galaxy S21

Samsung có tính năng thông báo nổi riêng, mang tên Smart Pop-Up View. bạn cũng hoàn toàn có thể dùng tùy chọn của Samsung hoặc Bubbles của Google nhưng trước tiên, bạn phải kích hoạt chúng. Cách tiến hành như sau:

 • Tới Settings, mở menu Notification, rồi chạm Advanced Settings.
 • Chọn Floating Notifications. Tại đây, bạn cũng hoàn toàn có thể chọn BubblesSmart Pop-up View hoặc tắt hoàn toàn cả hai.

Hiệu ứng video

Hiệu ứng video trên Galaxy S21

Galaxy S21 đã giới thiệu một tính năng mới cho cuộc gọi video, mang tên Video Call Effects. Nó được chấp nhận bạn làm mờ, tô màu đậm hoặc chọn ảnh nền khi chat.

Cách bật/tắt và chỉnh Video Call Effects trong Galaxy S21như sau: tới Settings > chọn Advanced Features. Menu Video Call Effects nằm ở dưới cùng của trang này. Khi chạm vào nó, những bạn sẽ thấy đầy đủ những lựa chọn. Bật/tắt Video Call Effects bằng phương pháp dịch chuyển nút công tắc sang phải hoặc trái.

Always On Display (AOD)

AOD hiển thị một số thông tin như ngày, thời gian và mọi thông báo ở cơ chế nguồn thấp.

 • Để thay đổi seting AOD, tới app Settings và chọn Lock Screen.
 • Tìm tùy chọn Always On Display và chạm vào nó.
 • những bạn sẽ thấy những tùy chọn hiển thị sau: 10 seconds, Show Always hoặc Show as Scheduled.

Bạn cũng hoàn toàn có thể thay đổi kiểu đồng hồ, thông tin âm nhạc, hướng màn hình và chỉnh độ sáng tự động.

Trên đây là một số tính năng bạn nên tinh chỉnh ngay ở lần đầu sử dụng Galaxy S21. bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu chi tiết cấu hình Galaxy S21 tại đây. hy vọng bài viết hữu ích với những bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *