Xã hội ngày càng phát triển đem lại cho chúng ta rất nhiều điều tuyệt vời nhưng kéo vì vậy cũng lắm nỗi lo toan, căng thẳng và muộn phiền. Nếu bạn không nhanh gọn giải tỏa những cảm xúc tiêu cực đó thì rất đơn giản rơi vào trầm cảm, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng. Do đó, đừng để tình trạng đó nối dài quá lâu mà hãy tìm cách khắc phục ngay từ khi mới bắt đầu. Những ứng dụng dưới đây rất có thể là một liệu pháp tâm lý, xua tan mệt mỏi từng ngày đáng để bạn tìm hiểu thêm mỗi khi cảm thấy như vậy.

Ứng dụng giúp bạn chống trầm cảm

Những ứng dụng giúp bạn giải tỏa căng thẳng kết quả

  • Headspace
  • BetterHelp
  • TalkLife
  • What’s Up?
  • Talkspace
  • Moodfit

Headspace

Thiền định là phương pháp thư giãn tâm trí kết quả với rất nhiều người trên trái đất. Tuy nhiên, thiền định đúng cách ra sao thì không phải ai cũng biết. Headspace cho Android sẽ giúp bạn. Đây là ứng dụng hướng dẫn bắt đầu tập thiền định từng ngày tuyệt vời. Nó cung ứng một chương trình tập thiền cơ bản và bạn cũng rất có thể đăng ký để upgrade ứng dụng, mở khóa những bài tập nâng cao.

BetterHelp

Bạn đã khi nào rơi vào hoàn cảnh muốn nói chuyện với ai đó nhưng không biết bắt đầu từ đâu vẫn chưa? Nếu có thì hãy nghĩ tới việc thuê một cố vấn qua ứng dụng BetterHelp cho Android. Nó cung ứng kết nối tới 2.000 cố vấn viên, gồm có những Chuyên viên tâm lý về hôn nhân và gia đình, nhân viên xã hội uy tín từ khắp nơi trên trái đất.

Sau khi đăng ký, người tiêu dùng phải hoàn thành một bài trắc nghiệm để dịch vụ cung ứng cố vấn thích hợp với tiêu chuẩn của bạn. Giống như những ứng dụng trị liệu tâm lý ảo khác, BetterHelp cung ứng một “phòng ảo” để người tiêu dùng bước vào, ngồi xuống và đợi tới lượt của tôi, y hệt như ngoài đời thực vậy. Ứng dụng không giới hạn số lần tư vấn.

TalkLife

TalkLife là một nơi tuyệt vời để bạn sẻ chia mọi thứ bất ổn đang xảy ra với mình. Cách sử dụng nó rất đơn giản. Bạn chỉ việc đăng nhập và chạm để nói ra suy nghĩ và sẻ chia.

Dù không tồn tại bất kỳ nhà trị liệu tâm lý nào nhưng TalkLife vẫn là cách giải tỏa bức xúc khá kết quả. toàn bộ thành viên xã hội này đều thấy bài đăng của bạn và họ rất có thể thích, comment chúng nếu muốn. Đây là cách sẻ chia cảm xúc bí mật không biết tỏ cùng ai với người lạ khá thú vị và giảm stress cực kết quả.

What’s Up?

What’s Up? là ứng dụng miễn phí, cung ứng một vài công cụ tư vấn về hành vi nhận thức và phương pháp trị liệu tâm lý giúp người tiêu dùng vượt qua căng thẳng từng ngày. Nó đưa ra lời khuyên giải quyết những suy nghĩ tiêu cực phổ biến. Ứng dụng cũng có thể có tính năng theo dõi thói quen tích cực và tiêu cực kèm mức độ của chúng để bạn có đánh giá khách quan tình huống. Nếu thấy “cụt đường”, hãy thử tham gia diễn dàn để nhận lời khuyên từ một vài người lạ, biết đâu những bạn sẽ tìm được giải pháp hay giành riêng cho mình.

Talkspace

Talkspace cũng cung ứng kết nối tới những nhà tâm lý học uy tín khi cần. bạn cũng rất có thể nhắn tin tới họ mọi lúc khi cảm thấy bế tắc.

Trên đây là những ứng dụng tư vấn tâm lý phổ biến và được đánh giá cao trên Google Play Store. Bạn nghĩ sao về chúng? Nếu biết ứng dụng nào hay hơn, đừng ngại sẻ chia cùng chúng tôi nhé.

Moodfit

Moodfit

Moodfit là ứng dụng chăm sóc sức khỏe tinh thần miễn phí trên Google Play và App Store. Nó cung ứng những công cụ giúp bạn định hình tâm trạng giống như như rèn luyện thể chất. Dù đang tìm cách hiểu cảm xúc của bản thân tốt hơn hay đang lo lắng, trầm cảm hoặc “stress” vì vấn đề nào đó, Moodfit rất có thể giúp bạn.

Cách làm việc của Moodfit như sau: Moodfit có một bảng câu hỏi sẽ giúp bạn xác định mức độ nghiêm trọng của những triệu chứng. Bên cạnh đó, ứng dụng còn cung ứng file âm thanh cùng nhiều bài báo liên quan để bạn nắm vững hơn về những vấn đề đang gặp phải.

Moodfit cũng được cho phép bạn theo dõi tâm trạng từng ngày. Theo thời gian, những bạn sẽ nắm vững hơn về những nhân tố tác động tới cảm xúc như giấc ngủ, dược phẩm và cơ chế luyện tập. Ứng dụng này cung ứng báo cáo chi tiết, hữu ích về mọi thứ tác động tới tâm trạng của bạn, đồng thời còn đề xuất phương án cải thiện, giải tỏa áp lực kết quả để bạn có một đời sống tinh thần chất lượng hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *