Chỉnh sửa ảnh xấu bằng Photoshop không khó. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn một số mẹo chỉnh sửa ảnh chụp lỗi trở thành đẹp và ấn tượng hơn.

Bạn chụp một Tấm hình thất bại nhưng không muốn ném nó vào thùng rác. Đừng lo lắng, Photoshop sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này. Tất nhiên, bạn không được quên quy tắc thiết kế cơ bản. Và áp dụng những thủ thuật dưới đây để “phù phép” ảnh chụp xấu trở thành lung linh hơn.

Những thủ thuật sửa ảnh xấu bằng Photoshop

  • Định hình lại khung ảnh
  • Chỉnh sửa độ sáng hay histogram
  • Sử dụng bộ lọc có sẵn
  • Chỉnh sửa cấp độ màu sắc
  • Loại bỏ đối tượng khỏi ảnh
  • Xóa khuyết điểm trong ảnh
  • xóa sổ color cast

Định hình lại khung ảnh

Thủ thuật trước tiên rất cơ bản: đặt lại khung ảnh. hoàn toàn có thể ảnh chụp không tốt do những yếu tố môi trường xung quanh. Ví dụ: bạn định chụp cảnh quan nhưng lại dính một vài người đi đường. Bạn luôn hoàn toàn có thể “cắt” họ đi.

Để làm điều này, nhấp vào hình tượng phía dưới Magic Wand, nhấp chuột phải vào nó và chọn Crop Tool. Tất nhiên, phần sót lại tùy thuộc vào sự sáng tạo của bạn.

định lại khung ảnh

Chỉnh sửa độ sáng hay histogram

Cách này cực đơn giản. Bạn chỉ việc nhấn Control + L. Nếu không nhớ phím tắt này, hãy vào Enhance -> Adjust Lighting -> Levels.

Việc chỉnh sửa histogram không hề dễ. Nếu không cẩn trọng, bạn cũng hoàn toàn có thể phá hủy độ sâu của nó chỉ bằng vài cú click chuột. Trong trường hợp đó, hãy click vào Automatic Levels và Photoshop sẽ xử lý phần sót lại. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể thử nghiệm và xem trước kết quả. Miễn là đừng nhấp OK, mọi thứ vẫn sẽ nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

Chỉnh lại độ sáng hình ảnh

Sử dụng bộ lọc có sẵn

Bộ lọc của Photoshop không khác mấy Instagram hay Facebook và khá “giàu” lựa chọn. Filters hiện ở thanh công cụ trên đầu cửa sổ hoạt động chính. Hãy chọn một bộ lọc bạn yêu thích và tương thích với Tấm hình muốn chỉnh sửa.

bộ lọc ảnh trong photoshop

Chỉnh sửa cấp độ màu sắc

Thủ thuật sau cuối nhưng không kém phần quan trọng. Đó là chỉnh màu qua Adjust (Enhance -> Adjust Color). Giống như khi xử lý histogram, nếu cảm thấy thiếu tự tin khi chỉnh thang màu sắc, bạn cũng hoàn toàn có thể thử nghiệm đủ kiểu phối màu bằng phương pháp di chuyển nút trên 3 thanh màu có sẵn cho tới khi vừa lòng. Lúc đó, hãy nhấn OK để kết thúc quy trình.

Chỉnh lại thang màu sắc

Loại bỏ đối tượng khỏi ảnh

Photoshop sẽ giúp bạn xóa sổ những đối tượng xấu khỏi ảnh dễ dàng hơn bằng công cụ Content-Aware Fill. Bạn chỉ việc dùng công cụ Lasso chọn vùng xung quanh đối tượng và một số hình nền, sau đó chọn Edit > Fill > Content-Aware từ menu thả xuống.

Xóa khuyết điểm trong ảnh

Content-Aware Fill không phải là công cụ siêu thông minh duy nhất trong bộ sưu tập của Photoshop, thực tiễn, nó còn có Spot Healing Brush xóa sổ mọi sự thiếu đồng nhất nhỏ nhất tới những vết và nhược điểm bằng thông tin khác trong ảnh. Lựa chọn nó từ thanh công cụ, sau đó tô lên vùng bạn muốn loại bỏ.

xóa sổ color cast

Chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop

Photoshop hoàn toàn có thể nhanh gọn sửa lỗi những Tấm hình có màu lạ (thường từ hình chụp trong nhà). Tới Image, Adjustments, Match Color và click nút được ghi lại Neutralize, sau đó nhấn OK. Dù không phải lúc nào cũng hoàn hảo nhưng nó sẽ cho bạn kết quả ấn tượng trong nhiều trường hợp mà không nhất thiết phải tự tay tinh chỉnh lại.

hy vọng những mẹo trên sẽ giúp Tấm hình chụp “kém sắc” của bạn trở thành tươi tắn hơn.

Download Adobe Photoshop CC 2020

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *