trong những lúc chơi trò chơi tồn tại PUBG Mobile, chúng ta thường không để ý tới phần seting của trò chơi mà chỉ đơn thuần là chơi trò chơi theo mặc định. Điều này hoàn toàn có thể sẽ giúp chúng ta không vô tình thay đổi một vài thiết lập cơ bản, làm tác động tới quy trình chơi trò chơi. Nhưng nó cũng sẽ làm trò chơi thủ bỏ lỡ một vài tính năng hoặc không thể chơi trò chơi bắn súng này với những trải nghiệm tốt nhất.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho những bạn một số thiết lập quan trọng trong những lúc chơi PUBG Mobile để có được một số lợi thế nhất định cũng như chơi trò chơi tốt hơn.

PUBG Mobile cho iOSPUBG Mobile cho Android

Những tùy chỉnh quan trọng khi chơi PUBG Mobile

 • Bật/tắt chính sách tự động nhặt đồ trong PUBG Mobile
 • Tùy chỉnh chính sách chơi PUBG Mobile
 • Điều chỉnh chất lượng đồ họa PUBG Mobile
 • Kích hoạt chính sách nghiêng người khi bắn PUBG Mobile
 • Kích hoạt con quay hồi chuyển Gyroscope trong PUBG Mobile
 • Kích hoạt Aim Assist khi chơi PUBG Mobile
 • Thiết lập để tự động mở cửa trong PUBG Mobile
 • Thay đổi kích thước và vị trí của những phím hình tượng
 • Kích hoạt chính sách tự động điều chỉnh đồ họa PUBG Mobile
 • Thay đổi seting Quick Chat trong PUBG Mobile
 • Dùng headphone để nghe bước chân của kẻ thù

Game bắn súng sinh tồn PUBG Mobile

Bật/tắt chính sách tự động nhặt đồ trong PUBG Mobile

Việc thay đổi và điều chỉnh chính sách nhặt đồ khi chơi PUBG Mobile đôi khi sẽ tạo ra những kết quả không giống nhau. Với người chơi mới, khi Auto pick-up bật, họ sẽ được hỗ trợ nhặt tối đa những thứ đồ, vật phẩm thiết yếu mà không tốn quá nhiều công suy nghĩ.

Còn với những người đã chơi đã quen thuộc, họ lại muốn tắt chính sách tự nhặt đồ để giảm sút thời gian nhặt hoặc phải bỏ đi những thứ đồ thừa, lấy thêm không gian trong Túi cho những vật dụng khác.

Cách triển khai:

Cách bật/tắt chính sách tự nhặt đồ trong PUBG Mobile

Tùy chỉnh chính sách chơi PUBG Mobile

Nếu bạn đang chơi bản update mới của PUBG Mobile thì nên biết rằng hãng đã có những thay đổi nhất định trong cấu hình và thiết lập camera trong những lúc chơi trò chơi. Giờ đây, thay cho chỉ hoàn toàn có thể xem ở chính sách mặc định, chúng ta còn hoàn toàn có thể đổi hiển thị từ góc nhìn thứ nhất (FPP) sang góc nhìn thứ ba (TPP) và ngược lại.

Select Map

Cách triển khai:

 • những bạn khởi chạy trò chơi, tại giao diện trước tiên, nhấn vào hình tượng của Map, mục Select Mode, sau đó click chọn chính sách hiển thị mà mình thích.

Chọn chế độ hiển thị khi bắn PUBG Mobile

Việc thay đổi này không chỉ là giúp người chơi có góc quan sát tốt hơn mà còn mang lại những trải nghiệm không giống nhau và tương thích với những người chơi không quen nhìn ở góc máy người chơi thứ nhất.

Điều chỉnh chất lượng đồ họa PUBG Mobile

Đây là một thiết lập khá quan trọng, không chỉ là giúp chúng ta quan sát được một hình ảnh đẹp hơn, mượt mà hơn, mà nếu tinh chỉnh tương thích, cũng hoàn toàn có thể dễ dàng phát hiện ra kẻ thù ẩn nấp trong rừng hoặc ở những bụi cỏ rậm rạp. Một điểm lợi khác của việc điều chỉnh chất lượng hình ảnh, đó là trải qua thao tác này, người chơi hoàn toàn có thể điều chỉnh FPS của trò chơi cho tương thích hơn (tránh việc hình ảnh bị giật, lag…).

Điều chỉnh đồ họa game PUBG Mobile

Cách triển khai:

 • Tại giao diện chính của trò chơi, chọn vào hình tượng Settings ở góc trên, bên phải màn hình.
 • Chọn tiếp mục Graphics ở bên phải.
 • Điều chỉnh những chính sách GraphicsFrame Rate ở bên trái cho tương thích với cấu hình của thiết bị đang sử dụng.

Kích hoạt chính sách nghiêng người khi bắn PUBG Mobile

Nghiêng người khi bắn là một lợi thế rất cao khi chơi trò chơi bắn súng nói chung và trò chơi Playerunknown’s Battlegrounds trên di động nói riêng. Hãy thử tưởng tượng trường hợp bạn và một hoặc vài đối thủ đang đấu súng ở khoảng cách xa, bạn thì đang nấp sau một thân cây hoặc bức tường.

Lúc này, nếu muốn tiến công thì không tồn tại cách nào khác là phải di chuyển hẳn ra ngoài để nhìn thấy đối thủ, nhưng nó cũng đồng nghĩa với việc bạn đang để lộ toàn bộ cơ thể mình. Còn nếu kích hoạt và sử dụng chính sách bắn nghiêng người trong PUBG Mobile thì chỉ việc nhấn Q hoặc E để nghiêng người ra và tiến công đối thủ, vừa an toàn lại đảm bảo tối đa việc không bị lộ vị trí.

Cách triển khai:

 • những bạn truy cập vào Settings / BasicEnable mục Peek & Fire lên là được.

Kích hoạt con quay hồi chuyển Gyroscope trong PUBG Mobile

Gyroscope là tính năng hay và cực kỳ hữu dụng, hoàn toàn có thể khiến bạn trở thành một thiện xạ, bách phát bách trúng, nhưng đồng thời cũng là một trong những tính năng bị bỏ quên nhiều nhất.

Kích hoạt chế độ GyroScope trong PUBG Mobile

Nói về Gyroscope (hay còn gọi là con quay hồi chuyển theo thuật ngữ chuyên ngành), đây là một thuật ngữ chuyên dụng và được sử dụng trong những thiết bị di động. Nói cho dễ hiểu thì tính năng này sử dụng để thiết bị tự động nhận diện màn hình của tớ đang nằm dọc hay ngang, từ đó chuyển chính sách khung hình thành portrait hoặc landscape và có những tác động, tác động trực tiếp đến những trò chơi đang chơi.

Cách triển khai:

 • Vào Settings / Basic và chuyển mục Gyroscope thành Scope On.

Với PUBG Mobile cũng như những trò chơi bắn súng khác, việc kích hoạt tính năng này là một trong những thiết lập không thể bỏ qua, nó sẽ giúp việc ngắm bắn trở thành chính xác hơn, đặc biệt là trong những lúc bạn hoặc đối thủ đang di chuyển (kết quả tuyệt đối nếu người chơi bắn PUBG Mobile trên Dế yêu).

Kích hoạt Aim Assist khi chơi PUBG Mobile

Aim Assist là tính năng hỗ trợ mục tiêu khi ngắm bắn. Nếu chơi PUBG Mobile trên máy tính thì hoàn toàn có thể không cần vì việc ngắm và bắn bằng chuột thường dễ hơn nhiều khi chơi trên Dế yêu. Chính vì thế, Aim Assist chỉ thực sự kết quả nếu bạn đang chơi trên mobile.

Chế độ hỗ trợ ngắm bắn trong PUBG Mobile

Cách triển khai:

 • Vào Settings / Basic và chuyển mục Aim Assist sang chính sách Enable.

Thiết lập để tự động mở cửa trong PUBG Mobile

Nghe có vẻ không quan trọng, vì thực tiễn chúng ta cũng hoàn toàn có thể sử dụng phím F để mở cửa nhà trong những lúc chơi PUBG Mobile, nhưng trong một số trường hợp hy hữu, một số vật phẩm rơi gần cửa và nếu cứ sử dụng phím, nhân vật chỉ đứng đó mà đóng/mở cửa chứ không thể nhặt được đồ.

Một điều khác là việc tự động mở cửa cũng sẽ giúp người chơi tốn ít thời gian và thuận tiện hơn trong những lúc loot đồ.

Bật chế độ tự động mở cửa cho PUBG Mobile

Cách triển khai:

 • Vào Settings / Basic và chuyển mục Auto-open doors sang chính sách Enable.

Thay đổi kích thước và vị trí của những phím hình tượng

Một điều khá bất tiện với những người chơi trò chơi mobile đó là màn hình có kích thước khá nhỏ, trong những lúc ngón tay thao tác lại quá to hoặc UI quá dày đặc, khiến việc lựa chọn, sử dụng một tính năng, thao tác nào đó trở thành khó khăn hơn rất nhiều. Thậm chí, đôi khi, một cú “tap” nhầm cũng khiến bạn trả giá bằng việc quay về sảnh chờ để bắt đầu ván mới.

PUBG Mobile có một thiết lập thông minh, được cho phép người chơi thay đổi kích thước những hình tượng lên lớn hơn, nhỏ đi hay thậm chí là thay đổi vị trí mặc định của chúng tới một vị trí khác thuận tiện và thoải mái hơn.

Cách triển khai:

 • Vào Settings / Controls
 • Chọn tiếp Customize ở phía bên dưới

Chọn vào Customize

 • Điều chỉnh vị trí của những hình tượng cũng như kích thước của chúng

Các nút chơi mặc định của PUBG Mobile

 • Sau khi điều chỉnh xong, nhấn vào Save để lưu lại và Exit để thoát ra.

Các nút bấm sau khi thay đổi

Kích hoạt chính sách tự động điều chỉnh đồ họa PUBG Mobile

Điểm đặc biệt khi người chơi sử dụng tính năng này, đó là không chỉ là giúp thiết bị chạy trò chơi với chất lượng đồ họa tương thích nhất mà khi máy có hiện tượng nóng, chậm hay báo pin yếu, nó sẽ tự động thay đổi chất lượng về mức tương ứng để giúp quy trình chơi không bị tác động.

Kích hoạt tự động thay đổi chất lượng đồ họa

Cách triển khai:

 • Vào Settings / Graphics
 • Chuyển mục Auto-adjust graphics (automatically lowers settings if FPS fluctuates too much) sang chính sách Enable

Thay đổi seting Quick Chat trong PUBG Mobile

Quick Chat trong PUBG Mobile

Quick chat là công cụ cực kỳ hữu ích trong trò chơi đồng đội, nhất là khi nó được sử dụng chính xác. Dù thiết lập mặc định Quick Chat trong PUBG Mobile khá tốt, bạn vẫn hoàn toàn có thể thay đổi nó tương thích với lối chơi của đồng đội. Để làm việc này, chỉ việc tới Settings and then to Quick Chat. Tại đây, bạn cũng hoàn toàn có thể xóa tin nhắn không muốn dùng và thay bằng nội dung khác. Nó khá hữu ích. Tuy nhiên, bạn không thể tự soạn tin nhắn, do đó, những bạn sẽ phải làm việc đó qua những tùy chọn đa dạng mà PUBG Mobile cung ứng.

Dùng headphone để nghe bước chân của kẻ thù

Hầu hết trò chơi bắn súng như CS: GO, Fortnite hoặc PUBG đều dùng âm thanh định hướng nên bạn cũng hoàn toàn có thể tận dụng nó để xác định vị trí của kẻ thù. Dù loa của Dế yêu đủ tốt nhưng những bạn sẽ nghe rõ tiếng bước chân rõ khi qua headphone.

Những thiết lập trong bài này hoàn toàn có thể sử dụng cho việc chơi PUBG Mobile trên máy tính và Dế yêu. Tùy thuộc vào từng người chơi mà chúng ta sẽ lựa chọn cho mình những thay đổi tương thích để trải nghiệm trò chơi bắn súng tồn tại này một cách tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *