Cách tăng tốc độ mạng Android hay trên Dế yêu khác ra làm sao? Hãy cùng Download.vn tìm hiểu cách tăng tốc độ mạng cho Dế yêu nhé!

Cách tăng tốc độ mạng android

Trong hầu hết trường hợp, kết nối mạng chậm chỉ là tạm thời do vị trí hoặc nghẽn mạng. Nếu tình trạng này nối dài hàng giờ hoặc nhiều ngày, trước khi gọi hỗ trợ kỹ thuật từ nhà cung ứng, trước tiên, hãy thử những bước đơn giản tăng tốc mạng dưới đây để xem liệu chúng có khắc phục được vấn đề bạn đang gặp phải không nhé!

Cách tăng tốc độ mạng cho Dế yêu

 • 1. Khởi động lại Dế yêu
 • 2. Thay đổi vị trí
 • 3. Update và vô hiệu hóa ứng dụng
 • 4. Tắt chính sách Data Saver/Low Data
 • 5. Bỏ kết nối VPN
 • 6. Kiểm tra mất mạng từ nhà cung ứng
 • 7. Thiết lập lại thiết lập mạng Dế yêu
 • 8. Tải ứng dụng tăng hiệu suất hoạt động
 • 9. Tháo và lắp lại thẻ SIM
 • 10. Tháo hoặc thay ốp Dế yêu
 • 11. Thay đổi tùy chọn DNS

1. Khởi động lại Dế yêu

Cách thức phổ thông này lại thường tác dụng trong nhiều trường hợp, nhất là khi bạn đã dùng smartphone quá lâu.

Khởi động lại Dế yêu đơn giản như sau:

 • Trên iPhoneX trở lên, nhấn và giữ nút bên cạnh Dế yêu hoặc nút tăng âm lượng lên hoặc xuống cho tới khi hiện Slide to Power Off. Khi tắt nguồn iPhone, giữ nút bên sườn thiết bị một lần nữa để bật lại nó.
 • Trên iPhone 8 trở lên, giữ nút bên sườn smartphone (ở cạnh phải Dế yêu hoặc phía trên thiết bị đời cũ hơn) cho tới khi hiện Slide to Power Off trên màn hình.
 • Đối với hầu hết Dế yêu Android, bạn chỉ việc giữ nút nguồn cho tới khi những tùy chọn xuất hiện trên màn hình, rồi chạm Restart.

2. Thay đổi vị trí

Dịch vụ LTE chậm rất có thể do nhiều nguyên nhân như thời tiết, nghẽn mạng, thậm chí bị quá nhiệt. Tuy nhiên, chủ yếu do yếu tố địa lý và căn nhà.

Nếu đang ở vùng sâu, vùng xa hay có rất nhiều rào cản tự nhiên xung quanh (như đồi, núi, thung lũng), chúng rất có thể tác động tới tín hiệu của bạn. căn nhà cao tầng cũng vậy. Khi bạn đang ở giữa khu dân cư đông đúc với nhiều căn nhà cao tầng, sóng di động cũng sẽ yếu đi.

Trong trường hợp này, hãy di chuyển tới nơi khác hoặc ra khỏi căn nhà đông đúc đó, lái xe tới nơi nào thoáng đãng và những bạn sẽ thấy vấn đề được khắc phục.

3. Update và vô hiệu hóa ứng dụng

Đôi khi, ứng dụng rắc rối nào đó rất có thể gây lỗi bằng phương pháp ăn cắp kết nối dữ liệu và làm chậm nó. Lúc này, những bạn sẽ muốn kiểm tra một chút xem thứ gì đang “ăn” tốc độ của bạn. Nếu phát hiện thấy điều gì đó không ổn, bạn cũng rất có thể vô hiệu hóa truy cập mạng của app đó hay gỡ thiết lập nó.

Khi mạng iPhone chậm, hãy tới Settings > Cellular và tắt truy cập kết nối mạng của bất kỳ ứng dụng nào.

Trên Android, những bạn sẽ thấy nó tại Settings > Network & internet > Mobile network > App data usage. Chạm một app, sau đó trượt thanh Background data sang vị trí Off để ngăn ứng dụng này dùng dữ liệu trên nền hệ thống.

Bạn cũng nên kiểm tra update ứng dụng. những lập trình viên thường xuyên phát hành những bản update để sửa lỗi. Vì thế, đừng ngại mở App Store hoặc Google Play và tải bản sửa lỗi.

4. Tắt chính sách Data Saver/Low Data

Cả Android & iOS đều chứa những chính sách được thiết kế để giảm mức sử dụng dữ liệu. Chúng thực sự hữu ích nếu bạn dùng dung lượng mạng hạn chế. Tuy nhiên, điều đó cũng rất có thể dẫn tới kết nối dịch vụ bị chậm. Hãy thử tắt những chính sách này và xem mọi thứ có chạy nhanh hơn không nhé!

Trên Android, tới Settings > Network & internet > Data Saver. Nếu có iPhone, những bạn sẽ thấy thiết lập Low Data Mode trong Settings > Cellular > Cellular Data Options.

Nếu quan tâm tới mức sử dụng dữ liệu, một lúc sau hãy bật lại nó. bạn cũng rất có thể biết thiết lập này có phải nguyên nhân làm chậm kết nối mạng hay không.

5. Bỏ kết nối VPN

VPN cung ứng mạng ẩn danh & riêng tư, thế nhưng chúng cũng rất có thể làm chậm tốc độ kết nối khi sử dụng những sever từ xa. Vì thế, nếu Dế yêu của bạn kết nối VPN như ExpressVPN, CyberGhost…, hãy thử vô hiệu hóa nó và thử bật mạng lần nữa.

Nếu nó là nguyên nhân, những bạn sẽ thấy tốc độ mạng được cải thiện ngay lập tức.

6. Kiểm tra mất mạng từ nhà cung ứng

Dù nhà cung ứng mạng di động luôn cam kết sự ổn định, tuy nhiên, tình trạng mất mạng vẫn xảy ra khiến kết nối Internet trên mobile bị trì trệ. Vì thế, nếu đã thử hết những bước trên mà không khắc phục được vấn đề, hãy truy cập Downdetector hoặc gọi điện tới nhà cung ứng để kiểm tra sự cố mất mạng.

7. Thiết lập lại thiết lập mạng Dế yêu

Reset thiết lập mạng như khởi động lại Dế yêu thường sửa được kết nối dữ liệu di động chậm.

Để reset thiết lập mạng trên iPhone, mở Settings > General > Reset > Reset Network Settings. Dế yêu sẽ nhắc bạn nhập passcode nếu có, rồi nó sẽ khởi động lại.

Trên smartphone Android, tới Settings > System > Advanced > Reset options > Reset Wi-Fi, mobile & Bluetooth. Tùy chọn này rất có thể nằm ở vị trí khác tùy theo nhà sản xuất Dế yêu. Hãy thử tìm kiếm nó trong thanh search Settings nếu không biết nó đang ở đâu.

8. Tải ứng dụng tăng hiệu suất hoạt động

Những ứng dụng loại bỏ file rác, trùng lặp rất có thể duy trì điều kiện hoạt động tốt nhất cho Dế yêu. Bạn dễ dàng tìm thấy chúng trên kho ứng dụng smartphone. Dưới đây là top 3 công cụ được đánh giá cao nhất.

 • Clean Master: gồm có cả tăng tốc và diệt virus. Nó dọn file rác, thông báo, virus trong lúc tiến hành những nhiệm vụ khác như tăng tốc smartphone.
 • Systweak Android Cleaner: Dọn dẹp và sắp xếp Dế yêu, đồng thời giảm tiêu thụ pin.
 • DU Speed Booster: Dọn dẹp RAM Dế yêu và giải phóng nó khỏi bất kỳ hoạt động ứng dụng trên nền. Nó cũng rất có thể quét Dế yêu để tìm file rác cần xóa bằng một click.

Nếu có thời gian và đủ kiên nhẫn, bạn cũng rất có thể tiến hành gần như mọi nhiệm vụ của những ứng dụng trên. toàn bộ liên quan tới việc xóa cache, đảm bảo không tồn tại ứng dụng không thiết yếu chạy ẩn, xóa file không thể tác dụng và giúp bạn kiểm soát bộ nhớ thiết bị tốt hơn.

9. Tháo và lắp lại thẻ SIM

sau cùng, bạn cũng rất có thể thử tháo & lặp lại thẻ SIM chính vì nó cũng là nguyên nhân tác động tới kết nối Internet. Vị trí SIM trên smartphone tùy thuộc vào thiết bị. Trên iPhone, khe SIM luôn nằm ở cạnh phải, dưới nút nhấn bên sườn. Trên thiết bị Android, nó rất có thể nằm ở bên cạnh, phía trên cùng, phía dưới, thậm chí đằng sau lưng smartphone pin rời.

Hầu hết smartphone ngày nay đều có dụng cụ tháo SIM đính kèm. Nếu không tồn tại, bạn cũng rất có thể dùng móng tay, kẹp giấy hoặc phần sau của khuyên tai để lấy SIM ra.

Tháo SIM trên iPhone

Lưu ý, khi tháo SIM, bạn nên tắt nguồn Dế yêu trước để tránh những tổn hại không thiết yếu. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo đặt SIM trên bàn hoặc bề mặt phẳng chính vì nó nhỏ nên dễ bị mất. Nếu tháo SIM mà kết nối mạng vẫn chập chờn, hãy thử thay thế nó. Trước tiên, hãy gọi cho nhà cung ứng để xác định nguyên nhân vấn đề. Họ rất có thể gửi cho bạn một SIM mới.

10. Tháo hoặc thay ốp Dế yêu

Phần lớn chất lượng dùng để sản xuất ốp Dế yêu không chạy hay can thiệp vào tín hiệu Wi-Fi. Tuy nhiên, một số rất có thể, thường ốp làm bằng vật liệu kim loại chính vì nó có khả năng làm gián đoạn đường truyền mạng.

Vì thế, nếu dùng ốp Dế yêu bằng vật liệu này, hãy thử đổi sang ốp silicon, nhựa hoặc da. Bạn cũng nên tránh dùng nhẫn kim loại gắn vào sau lưng Dế yêu.

11. Thay đổi tùy chọn DNS

DNS là một giao thức biên dịch địa chỉ web dễ đọc hơn. Cấu hình DNS chạy trên nền hệ thống khi iPhone kết nối với Internet. Tùy chọn mặc định tùy thuộc vào trong nhà cung ứng dịch vụ, thế nhưng bạn cũng rất có thể đổi nó sang thứ gì đó như Google hoặc Cloudflare.

Thay đổi DNS rất có thể giúp bạn cải thiện thời gian tải web và tăng độ an toàn khi trực tuyến.

Để thay đổi server DNS trên Dế yêu:

 1. Mở Settings và chọn Wi-Fi.
 2. Chạm icon i cạnh mạng này.
 3. Cuộn xuống và chạm Configure DNS.
 4. Đổi sang Manual, rồi chạm Add Server.
 5. Nhập địa chỉ server DNS bạn muốn.
 6. Chạm Save khi hoàn tất.

Dể về thiết lập DNS mặc định, hãy làm theo những bước trên nhưng thay cho Mannual, chọn Automatic và nhấn Save để xác nhận.

Nếu áp dụng toàn bộ cách trên đều thất bại, lúc này, hãy gọi đội hỗ trợ kỹ thuật. Họ rất có thể yêu cầu bạn thử những cách kể trên nhưng giờ bạn dễ dàng từ chối và yêu cầu hỗ trợ ngay lập tức.

Trên đây là bài viết tổng hợp cách tăng tốc kết nối mạng mobile đơn giản nhất. mong muốn bài viết hữu ích với những bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *