Giải sử bạn vô tình xóa một Bức hình quan trọng, mất ảnh khi reset lại máy hoặc Dế yêu Android hỏng. Nếu muốn khôi phục ảnh đã xóa trên Android, dưới đây là một số cách hữu ích.

Những cách khôi phục ảnh đã xóa trên Android

 • 1. Cách khôi phục ảnh Android đã xóa từ đám mây
  • Khôi phục ảnh đã xóa trên Google Photos
  • Khôi phục ảnh đã xóa từ Microsoft OneDrive
  • Khôi phục ảnh đã xóa từ Dropbox
  • Cách khôi phục ảnh đã xóa từ Google Drive
 • 2. Cách khôi phục ảnh Android đã xóa từ thẻ SD
  • Khôi phục hình ảnh đã xóa với EaseUS Data Recovery Wizard
 • 3. Cách khôi phục ảnh Android đã xóa trên Dế yêu đã root
  • Cách phục hồi hình ảnh với DiskDigger trên Dế yêu đã root
 • 4. Khôi phục ảnh đã xóa trên Android mà không cần root
  • Sao lưu và khôi phục
  • Khôi phục trực tiếp từ thẻ SD
 • Cách khác để khôi phục ảnh đã xóa trên Android
  • Qua email và tin nhắn
  • Kiểm tra MXH
  • Kiểm tra bản sao lưu trên thiết bị

1. Cách khôi phục ảnh Android đã xóa từ đám mây

Hầu hết những ứng dụng đám mây và ảnh (không gồm có Instagram) đều yêu cầu sao lưu ảnh trong nền. Nếu đã bật tính năng này, rất hoàn toàn có thể ảnh của những bạn sẽ không thực sự bị xóa.

Việc xóa ảnh khỏi ứng dụng thư viện sẽ không làm ảnh bị xóa khỏi dịch vụ sao lưu đám mây. Để lấy lại hình, chỉ việc đăng nhập vào ứng dụng đám mây của bạn và tải ảnh xuống. Nếu đã xóa ảnh khỏi bản sao lưu trên đám mây, bạn cũng hoàn toàn có thể khôi phục từ thùng rác (được chấp nhận khôi phục mọi tệp đã xóa trong một khung thời gian nhất định).

Khôi phục ảnh đã xóa trên Google Photos

Mở Google Photos, chọn Trash hoặc Bin từ thanh bên. Nhấn và giữ vào từng hình ảnh bạn muốn khôi phục, sau đó nhấn Restore. những tập tin đã xóa vẫn ở trong thùng rác trong vòng 60 ngày.

Mở Google Photos, chọn Trash / Bin sau đó nhấn Restore
Mở Google Photos, chọn Trash / Bin sau đó nhấn Restore

Khôi phục ảnh đã xóa từ Microsoft OneDrive

Mở OneDrive > Me > Recycle Bin. Chọn tệp của bạn và nhấn vào hình tượng Restore. OneDrive sẽ giữ những tệp bị xóa trong tối đa 30 ngày.

Khôi phục ảnh đã xóa từ Dropbox

Trong Dropbox, bạn cần đăng nhập trên máy tính để bàn để khôi phục ảnh đã xóa. Chuyển đến Files > Deleted Files, sau đó chọn tệp muốn khôi phục.

những ứng dụng đám mây khác hoạt động theo cách tương tự như.

Bạn cần đăng nhập Dropbox trên máy tính để bàn để khôi phục ảnh đã xóa
Bạn cần đăng nhập Dropbox trên máy tính để bàn để khôi phục ảnh đã xóa

Cách khôi phục ảnh đã xóa từ Google Drive

Kể từ 7/2019, ảnh lưu trong Google Drive không tự động hiện ở Google Photos. Điều đó đồng nghĩa, bạn có thêm một cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android. Tuy nhiên, lưu ý rằng, tính năng sao lưu ảnh tự động upload ảnh lên Google Photos dù bạn có kích hoạt nó trên Google Drive, Google Photos hay không.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trong thư viện Android từ Google Drive như sau:

Ứng dụng Google Drive
 1. Mở app Google Drive trên thiết bị Android.
 2. Chọn ảnh bạn muốn khôi phục.
 3. Chạm More (3 chấm) và chạm Download.
Download ảnh đã xóa về máy

2. Cách khôi phục ảnh Android đã xóa từ thẻ SD

Nếu bạn không sao lưu ảnh của tôi lên đám mây thì sao? Hãy hy vọng bạn đã lưu chúng vào thẻ SD của Dế yêu. những tệp đã xóa vẫn còn đấy đấy trong thẻ nhớ cho tới khi chúng bị ghi đè bởi dữ liệu mới. Do đó, ngay trong những lúc nhận thấy mình đã xóa ảnh nhầm, bạn nên bỏ thẻ nhớ khỏi Dế yêu để giảm nguy cơ chúng bị ghi đè.

Lưu ý: Phương pháp này sẽ không hoạt động trên bộ nhớ trong của Dế yêu..

Khôi phục hình ảnh đã xóa với EaseUS Data Recovery Wizard

Cài đặt và chạy EasyUS Data Recovery Wizard
seting và chạy EasyUS Data Recovery Wizard

Một trong những phần mềm khôi phục hình ảnh miễn phí tốt nhất là EasyUS Data Recovery Wizard. Cách khôi phục như sau:

 • trước tiên, kết nối thẻ nhớ với máy tính (trải qua đầu đọc thẻ hoặc khe cắm thẻ SD của Máy tính xách tay).
 • seting và chạy EasyUS Data Recovery Wizard. Khi khởi chạy, nó sẽ hiển thị cho bạn toàn bộ những ổ đĩa hoàn toàn có thể khôi phục dữ liệu, gồm có ổ cứng và thẻ nhớ.
 • Chọn thẻ nhớ và nhấn Scan. Ứng dụng sẽ bắt đầu quét tìm mọi tệp mà nó hoàn toàn có thể khôi phục. bạn cũng hoàn toàn có thể khôi phục tối đa 2GB dữ liệu cùng một lúc đối với phiên bản miễn phí. quy trình quét hoàn toàn có thể mất tới 20 phút hoặc hơn.
 • Chọn Type trong bảng điều khiển bên trái. Nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh Graphics và chọn jpg (hoặc định dạng tệp khác). toàn bộ hình ảnh sẽ hiển thị trong cửa sổ chính. Chọn những ảnh bạn muốn.
 • Nhấp Recover Now và chọn một vị trí trên ổ cứng để lưu lại. Chúng sẽ xuất và lưu trong thư mục riêng. lúc bấy giờ bạn cũng hoàn toàn có thể sao chép chúng quay về Dế yêu.
Tất cả hình ảnh sẽ hiển thị trong cửa sổ chính
toàn bộ hình ảnh sẽ hiển thị trong cửa sổ chính

3. Cách khôi phục ảnh Android đã xóa trên Dế yêu đã root

Nếu bạn không sử dụng dịch vụ sao lưu đám mây hoặc thẻ nhớ, việc khôi phục ảnh đã xóa sẽ trở thành khó khăn hơn nhiều. mặc kệ khiếu nại từ một số ứng dụng trực tuyến, không tồn tại cách nào để quét bộ nhớ trong của Dế yêu nhằm khôi phục những tập tin bị mất, trừ khi Dế yêu đã được root.

Nếu thật sự muốn khôi phục ảnh, bạn cũng hoàn toàn có thể thử root Dế yêu. Nhưng điều này hoàn toàn có thể yêu cầu bạn xóa dữ liệu trong thiết bị và làm tăng khả năng ảnh bị xóa sẽ bị ghi đè và mất vĩnh viễn.

Cách phục hồi hình ảnh với DiskDigger trên Dế yêu đã root

 • seting DiskDigger trên Android.
 • Khởi chạy ứng dụng và cấp quyền root khi được nhắc. lúc bấy giờ những bạn sẽ thấy những tùy chọn Basic Scan (Quét cơ bản) và Full Scan (Quét toàn bộ). Chọn Full Scan.
 • Tìm bộ nhớ trong. Sau đó chọn loại tệp bạn muốn tìm (hoàn toàn có thể là JPG / PNG). Nhấn OK để bắt đầu.
 • DiskDigger sẽ quét ngay lập tức và hiển thị cho bạn một lưới hình thu nhỏ của mọi thứ app tìm thấy, không chỉ là những ảnh đã xóa mà còn có toàn bộ ảnh trong bộ nhớ trong.
 • Để lọc ra những bức hình bạn muốn, nhấn vào hình tượng Settings. Bạn nên đặt Minimum File Size lớn hơn. Ví dụ: khi chọn 1.000.000, những bạn sẽ giới hạn kết quả ở những hình ảnh lớn hơn một MG. Bạn cũng hoàn toàn có thể giới hạn ngày để tìm dễ hơn.
 • Sau khi chọn xong, nhấn Recover.
 • Chọn nơi muốn lưu tệp.
 • Nhấn OK để lưu ảnh.
Cấp quyền root khi được nhắc
Tìm bộ nhớ trong
DiskDigger sẽ quét và hiển thị ảnh
Bạn nên đặt Minimum File Size lớn hơn

bạn cũng hoàn toàn có thể thử root Dế yêu và seting DiskDigger 

Lưu ý: DiskDigger không thể tìm thấy mọi ảnh đã bị xóa và một số ảnh hoàn toàn có thể bị hỏng.

4. Khôi phục ảnh đã xóa trên Android mà không cần root

Để có kết quả tốt nhất lúc khôi phục ảnh đã xóa khỏi Dế yêu Android, bạn cần root toàn bộ hệ thống. Tuy nhiên, không cần root, bạn vẫn có cách làm việc đó. Hãy sử dụng những phương pháp dưới đây nếu không muốn root thiết bị.

Sao lưu và khôi phục

Nếu đã dành thời gian sao lưu thiết bị Android trước đó, tin vui cho bạn là việc khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android lúc này thật đơn giản nhờ tính năng backup và khôi phục sẵn có.

Tuy nhiên, nhớ rằng, bạn không thể lấy lại từng ảnh đã mất nếu nó không nằm trong bản backup được lưu trữ. Ngoài ra, phương pháp này còn tùy thuộc vào mẫu smartphone Android nên hoàn toàn có thể nó không khả thi trên một số thiết bị.

Chi tiết từng bước sao lưu và khôi phục ảnh đã xóa trên Android

 • Tới Settings của Dế yêu, chạm Account.
 • Đăng nhập tài khoản và mật khẩu nếu được nhắc.
 • Tìm tùy chọn Backup and Restore.
 • Click Restore.

Khôi phục trực tiếp từ thẻ SD

Nhiều smartphone Android có một vị trí giành riêng cho thẻ micro SD để mở rộng không gian lưu trữ nội bộ. Tin tốt ở đây là nếu đã lưu ảnh vào SD, rồi xóa nó khỏi Android thì vẫn hoàn toàn có thể khôi phục lại nhờ ứng dụng Disk Drill.

Khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android

Cách khác để khôi phục ảnh đã xóa trên Android

Qua email và tin nhắn

Nhiều dịch vụ email cung ứng dung lượng lưu trữ vô hạn, được chấp nhận người tiêu dùng lưu giữ bao nhiêu email, tệp đính kèm tùy thích. Hãy kiểm tra chúng nếu bạn đã gửi ảnh bị xóa cho ai đó qua email. Nếu có, chúng vẫn hoàn toàn có thể nằm trong inbox và bạn chỉ việc tải về máy tính hoặc thiết bị Android.

Kiểm tra MXH

hoàn toàn có thể bạn hay người thân đã từng sẻ chia ảnh đã vô tình xóa trên MXH. Vì thế, đừng bỏ qua giải pháp này nếu đang ở trong trường hợp đó.

Kiểm tra bản sao lưu trên thiết bị

Nếu sao lưu thiết bị Android thường xuyên, những bạn sẽ không lo về cách khôi phục dữ liệu, thậm chí cả ảnh bởi chỉ việc vào file backup là hoàn toàn có thể lấy lại ngay những gì đã mất.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *