Bạn muốn chơi chung Minecraft cùng với bè bạn? Dưới đây là những cách đơn giản để chơi Minecraft với bè bạn bất kể khi nào mong muốn.

Cách chơi Minecraft cùng bạn bè
 • Minecraft
 • Minecraft trực tuyến
 • Minecraft cho Android
 • Minecraft cho iOS

Lưu ý: Hướng dẫn dưới đây dành riêng cho cả hai phiên bản Minecraft Java Edition (JE) và Minecraft Bedrock Edition (BE)

Những cách chơi Minecraft với bè bạn

 • Chơi Minecraft với bè bạn qua những sever công khai minh bạch
  • Minecraft Java Edition
  • Minecraft Bedrock Edition
 • Chơi Minecraft với bè bạn trên server riêng tư
 • Chơi Minecraft với bè bạn dễ dàng cùng Realms
  • Cách tạo Realm trong Minecraft
  • Cách tham gia một Minecraft Realm

Chơi Minecraft với bè bạn qua những sever công khai minh bạch

Minecraft Java Edition

Minecraft Java Edition

Những server public được hầu hết người chơi Minecraft Java dùng để kết nối với nhau. toàn bộ sever này đều miễn phí tham gia. bạn cũng hoàn toàn có thể tìm thấy chúng bằng phương pháp sử dụng bất kỳ trang danh sách server như MinecraftServers.org. chỉ việc gõ Minecraft Server vào trình duyệt web để tìm thấy nhiều kết quả hơn.

Cách tham gia một Minecraft Server:

 1. Sao chép địa chỉ IP của sever bạn muốn tham gia.
 2. Tới màn hình Multiplayer trong client Minecraft. Click Add Server hoặc Direct Connection.
 3. Dán địa chỉ IP vào ô Server Địa Chỉ.
 4. nếu tìm Add Server ở bước 3, hãy điền tên của sever đó và click Done, sau đó click đúp vào server trong danh sách của bạn hoặc chọn nó và nhấn Join Server. nếu tìm Direct Connection, click Join Server.

Minecraft Bedrock Edition

Server Minecraft BE

Dù là phiên bản nhỏ hơn Java, Minecraft Bedrock Edition vẫn có những sever công khai minh bạch mà bạn cũng hoàn toàn có thể tham gia để chơi Minecraft cùng bè bạn.

 1. Mở Minecraft BE. Click Play và tới tab Servers.
 2. bạn cũng hoàn toàn có thể chọn từ danh sách Featured Servers có đông người chơi và gồm có nhiều cơ chế như Skywars, Build Battle…
 3. Bạn cũng hoàn toàn có thể thêm sever khác bằng phương pháp click Add Server.
 4. Nhập tên sever, địa chỉ IP và cổng. Click Save để lưu server này.

Chơi Minecraft với bè bạn trên server riêng tư

Nếu bạn của bạn đang chạy một server riêng từ PC của họ hay dịch vụ host bên thứ ba, bạn cần sao chép & dán địa chỉ IP của nó giống như như khi triển khai trên sever công khai minh bạch.

Chơi Minecraft với bè bạn dễ dàng cùng Realms

Realms hoạt động trên cả Minecraft Bedrock Edition và Minecraft Java Edition dù không tương thích chéo nền tảng. (bè bạn chơi Minecraft Java Edition không thể vào Realm của người chơi Minecraft Bedrock).

Realms là phiên bản sever cá nhân của Minecraft. Đây là cách dễ nhất để làm trái đất sáng tạo và xây dựng riêng cho bạn và người thân hoặc bè bạn.

Cách tạo Realm trong Minecraft

Java Edition: thứ nhất, bạn cần đăng ký thuê bao sử dụng Realm. bạn cũng hoàn toàn có thể kích hoạt 30 ngày dùng thử miễn phí và hủy bất kể lúc nào.

Sau khi hoàn tất đăng ký, mở Minecraft và click Minecraft Realms. Nếu lần đầu tạo Realm, nhấn click to start your new Realm. Tại đây, bạn cũng hoàn toàn có thể đặt tên Realm và nhập mô tả tóm lại trước khi chọn kiểu trái đất.

Chọn giữa việc tạo trái đất mới, upload bản lưu trái đất trước đó hoặc khám phá những template World, AdventuresExperiences của Realms.

Cấu hình Realm trong Minecraft

Giờ bạn đã tạo xong Realm, chọn Configure Realm và click Players. Toàn bộ việc bạn phải làm hiện tại là tạo danh sách bè bạn trên server bằng phương pháp click Invite player và nhập tên của họ trước khi click lại Invite player. bè bạn của những bạn sẽ nhận được lời mời tham gia Realm đó.

Bedrock Edition: quy trình này trên BE hơi khác một chút.

Tạo thế giới mới trong Minecraft Bedrock Editition
 1. Mở Minecraft BE và click Play. Tới Worlds và chọn Create New.
 2. Chọn Create New World.
 3. Chọn Create on Realms từ bảng bên trái. Chọn 2 hoặc 10 người chơi Realm.
  1. Đối với 2 Player Realm: Đặt tên Realm của bạn, đọc và đồng ý với thỏa thuận & điều kiện đưa ra, sau đó, chọn Create Realm.
  2. Đối với 10 Player Realm: Chọn Buy Now từ danh sách điều phối. Đặt tên Realm, đồng ý với những thỏa thuận và điều khoản đưa ra, chọn Start không lấy phí Trial.

Cách tham gia một Minecraft Realm

Java Edition: Nếu nhận được lời mời tham gia Realm của bè bạn, mở Minecraft và tới Minecraft Realm.

Ở phía trên cùng của màn hình, tới bên phải tại nơi có Minecraft Realms (icon phong thư nhỏ). Nó chứa những lời mời đang chờ xử lý mà bạn nhận được. Click vào nó để tham gia Realm của bè bạn.

Bedrock Edition: Yêu cầu mã thư mời từ nhà sáng tạo Realm. Ví dụ: realms.gg/abcxyz. Chúng ta chỉ việc ký tự sau realms.gg/.

Tham gia Realm của bạn bè trong Minecraft

Mở Minecraft, sau đó, click Play. Tới Friends > click Join Realm. Nhập mã thư mời bạn nhận được từ chủ sở hữu Realm, rồi click Join. Thế là xong.

Ngoài những cách kể trên, bạn còn hoàn toàn có thể chơi Minecraft với bè bạn qua mạng LAN. Xem chi tiết hướng dẫn cách chơi Minecraft trong mạng LAN tại Download.vn.

Trên đây là một số cách chơi chung Minecraft với bè bạn. mong muốn bài viết hữu ích với những bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *