Làm thế nào chạy phần mềm Windows trên Mac? Hãy cùng Download.vn tìm hiểu mọi cách chạy ứng dụng Windows trên Mac nhé!

Chạy phần mềm Windows trên Mac

Mac có một hệ sinh thái phần mềm phát triển mạnh mẽ, nhưng một số chương trình vẫn chỉ là để hỗ trợ cho Windows. Nếu bạn muốn sử dụng một phần mềm Sale hoặc chơi những trò chơi giành cho máy tính Windows thì có rất nhiều cách để chạy những chương trình Windows trên Mac của bạn và tiếp về sau là những cách được đánh giá cao nhất.

Table of Contents

 • 1. Máy ảo
 • 2. Boot Camp
 • 3. Wineskin Winery
 • 4. CrossOver Mac
 • 5. Phần mềm điều khiển từ xa
 • nhớ là những ứng dụng web

1. Máy ảo

Một máy ảo là một trong những cách tốt nhất để chạy những phần mềm Windows. Nó được cho phép bạn seting Windows và những hệ điều hành khác trên máy Mac. Windows sẽ nghĩ rằng nó đang chạy trên máy tính thật nhưng thực sự nó chỉ chạy trong một phần của phần mềm trên máy Mac.

Bạn không cần thiết phải sử dụng chương trình Windows trong cửa sổ máy ảo hoặc nhiều chương trình máy ảo được cho phép bạn phá vỡ những chương trình Windows ra khỏi cửa sổ máy ảo để chúng rất có thể xuất hiện trên màn hình máy Mac của bạn. Tuy nhiên, chúng vẫn đang chạy bên trong máy ảo dưới nền.

Máy ảo

những bạn sẽ cần Windows bản quyền để seting Windows trong một máy ảo. Nếu bạn đã sở hữu key sản phẩm thì rất có thể tải miễn phí phương tiện seting Windows và seting nó trong một chương trình máy ảo.

Chương trình máy ảo phổ biến cho Mac gồm có Parallels Desktop VMWare Fusion. Hai chương trình này đều yêu cầu trả phí, do đó những bạn sẽ phải mua Windows bản quyền và một bản copy chương trình máy ảo theo ý muốn. Bạn cũng rất có thể sử dụng VirtualBox cho Mac mà hoàn toàn miễn phí và có mã nguồn mở, nhưng hỗ trợ đồ họa 3D của nó và tích hợp hệ điều hành Mac không được tốt. Parallels và VMWare Fusion cung ứng bản dùng thử miễn phí, do đó bạn cũng rất có thể thử cả hai chương trình và chọn một chương trình tương thích nhất.

Lưu ý: Đối với phần mềm trả phí như Parallels Desktop là rất đáng để để mua chính vì sự tích hợp với macOS được triển khai tốt và tốc độ nhanh hơn VirtualBox rất nhiều. Nên về lâu về dài, trả phí cho một phần mềm tuyệt vời là không tồn tại gì phải suy nghĩ.

Ưu & nhược điểm khi sử dụng máy ảo chạy phần mềm Windows trên Mac

điểm mạnh

 • Mở máy ảo không yêu cầu bạn khởi động lại PC.
 • Chạy những chương trình Windows song song cùng Mac dễ dàng.
 • Chạy song song 2 hệ điều hành mượt mà và ấn tượng.
 • Mở rộng dung lượng sử dụng trên ổ cứng ảo.

Nhược điểm

 • Nhiều phần mềm máy ảo đắt đỏ, chẳng hạn như Parallels.
 • Hiệu suất đồ họa máy ảo còn kém nên đây không phải giải pháp hay để chơi trò chơi Windows trên Mac.
 • VirtualBox cần chút thời gian để thiết lập.
 • Những máy Mac đời cũ không tồn tại đủ tài nguyên để máy ảo chạy mượt mà.

2. Boot Camp

Boot Camp của Apple được cho phép bạn seting Windows song song với macOS trên Mac. Chỉ có một hệ điều hành được chạy trong một lần, vì vậy những bạn sẽ phải khởi động lại Mac để chuyển đổi giữa macOS và Windows. Nếu bạn đã từng chạy đồng thời Linux trên máy tính Windows của tôi thì đối với máy Mac cũng tương tự như như vậy.

Boot Camp

seting Windows như một hệ điều hành thực trên Mac là một ý tưởng phát minh tốt nhất nếu bạn muốn chơi những trò chơi Windows hoặc sử dụng những ứng dụng mà đòi hỏi toàn bộ hiệu suất mà chúng rất có thể có. Khi seting Windows trên Mac, những bạn sẽ rất có thể sử dụng Windows và những ứng dụng Windows với hiệu suất tối đa. Mac của những bạn sẽ hoạt động như một máy Windows với cùng thông số kỹ thuật.

Điểm yếu ở đây là bạn không thể chạy những ứng dụng macOS và Windows song song cùng một lúc. Nếu bạn chỉ muốn chạy những ứng dụng giành cho máy tính để bàn Windows cùng với ứng dụng của Mac thì một máy ảo sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất. Mặt khác, nếu bạn muốn chơi những trò chơi giành cho Windows mới nhất trên Mac thì không thể bỏ qua Boot Camp. Hơn nữa, với máy ảo, những bạn sẽ cần Windows bản quyền để seting Windows trên Mac.

3. Wineskin Winery

Wine có nguồn gốc từ Linux. Đó là một lớp tương thích được cho phép những ứng dụng Windows chạy trên những hệ điều hành khác. Về cơ bản, Wine cố gắng viết lại mã Windows mà những ứng dụng tùy thuộc vào để chúng rất có thể chạy trên những hệ điều hành khác. Điều này có tức là Wine không hoàn hảo. Nó không chạy mọi ứng dụng Windows và sẽ có lỗi với nhiều ứng dụng trong số đó. những Wine AppDB rất có thể cung ứng cho bạn một số ý tưởng phát minh về những ứng dụng được hỗ trợ, mặc dù nó triệu tập vào hỗ trợ Linux.

Wineskin Winery

Tuy nhiên, Wine là một cách để thử chạy những chương trình Windows trên Mac. chính vì nó không yêu cầu bạn sử dụng Windows thực sự nên bạn không cần Windows bản quyền để sử dụng Wine. Ngoài ra, nó hoàn toàn miễn phí. chỉ việc tải Wine hoặc WineBottler cho macOS và cảm nhận xem nó hoạt động tốt thế nào với những ứng dụng của bạn.

4. CrossOver Mac

CrossOver Mac của CodeWeaver là một ứng dụng trả phí mà sẽ chạy những chương trình Windows trên Mac. Nó sử dụng mã nguồn mở của Wine để triển khai điều này, nhưng CrossOver cung ứng giao diện đồ họa đẹp mắt hơn và triệu tập hỗ trợ những chương trình Windows phổ biến. Nếu một chương trình chính thức được hỗ trợ không hoạt động, bạn cũng rất có thể liên lạc với CodeWeaver để nhận sự trợ giúp.

CrossOver Mac

CrossOver cung ứng bản dùng thử miễn phí nếu bạn muốn trải nghiệm trước khi mua. Bạn cũng rất có thể xem một danh sách những chương trình chạy tốt trên CrossOver. trong lúc CrossOver triệu tập vào sự tương thích thì nó vẫn dựa vào Wine và không hoạt động với toàn bộ mọi thứ.

Hầu hết mọi người sẽ rất có thể hài lòng với một máy ảo và Windows bản quyền. Với CrossOver, bạn không cần thiết phải chạy một máy ảo Windows, nhưng nếu chạy một máy ảo Windows, bạn cũng rất có thể sử dụng phần lớn những chương trình Windows với chút lỗi nhất. CrossOver được cho phép bạn chạy những trò chơi Windows trên Mac với hiệu suất tốt hơn so với máy ảo, nhưng những bạn sẽ gặp những lỗi và chương trình không được hỗ trợ. Boot Camp rất có thể vẫn là giải pháp tốt nhất cho điều đó.

5. Phần mềm điều khiển từ xa

Nếu đã có một hệ thống Windows, bạn cũng rất có thể bỏ qua hoàn toàn việc chạy phần mềm Windows trên Mac và hãy sử dụng phần mềm điều khiển máy tính từ xa để truy cập vào máy tính chạy Windows từ máy tính Mac như TeamViewer cho Mac, Jump Desktop cho Mac hay NoMachine cho Mac.

Phần mềm điều khiển từ xa

Những cơ quan, tổ chức với những phần mềm Sale mà chạy trên Windows rất có thể host sever Windows và làm cho những ứng dụng của nó khả dụng trên máy tính Mac, Chromebook, Linux, iPad, Tablet Android, và những thiết bị khác. Nếu bạn chỉ là một người tiêu dùng gia đình và có một máy tính để bàn thì bạn cũng rất có thể định cấu hình cho nó để điều khiển từ xa và kết nối nó bất kỳ khi nào bạn cần một ứng dụng Windows nào đó. Tuy nhiên, cách làm này không lý tưởng cho những ứng dụng trực quan sâu xa như những trò chơi PC.

nhớ là những ứng dụng web

Dù không thể chạy app Windows trên trình duyệt, tuy nhiên, hiện vẫn có nhiều phần mềm trực tuyến, không cần seting giúp bạn chạy ứng dụng Windows trên Mac. Ví dụ, nếu thích Microsoft Office hơn bộ iWork, bạn cũng rất có thể dùng Office trực tuyến miễn phí trên Mac. Paint.NET cũng là công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến thay thế tuyệt vời cho những app Windows…

Trên đây là những cách giúp bạn chạy những chương trình Windows trên một máy tính Mac. Những chương trình Windows rất có thể sẽ không tương thích, không được hỗ trợ hoặc không hoạt động tốt trên Mac. Do đó, nếu bạn đang dùng một máy tính Mac, bạn nên triệu tập sử dụng những phần mềm giành cho Mac hơn là cố seting phần mềm cho Windows.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *