Cài background cho Teams thế nào? Hãy cùng Download.vn tìm hiểu cách tạo background trong Microsoft Teams nhé!

Microsoft Teams là một trong số phần mềm học trực tuyến, họp trực tuyến từ xa hữu ích không kém Zoom. So với Zoom, Teams nổi trội hơn hẳn bởi tính bảo mật. Ngoài ra MS Teams còn cung ứng cho người tiêu dùng nhiều tính năng tùy biến phiên họp, buổi học như ý muốn. nổi trội Trong số đó là kích phim hoạt hình nền ảo.

bạn cũng rất có thể xem thêm: Zoom: Cách bật nền Background ảo khi gọi video, họp nhóm

trong thực tiễn, tính năng này không khác Virtual Background của Zoom. Nó giúp người tiêu dùng che giấu mọi thứ lộn xộn hay không muốn người khác thấy khi tiến hành một cuộc gọi video.

  • Tải Microsoft Teams
  • Microsoft Teams cho Windows 10
  • Microsoft Teams cho Android
  • Microsoft Teams cho iOS

Theo Microsoft, tính năng mới này được xây dựng trên background mờ hiện có, sử dụng trí thông minh nhân tạo để làm mờ toàn bộ hình nền của bạn, sau đó thay bằng một hình nền ảo mà bạn chọn. Hiện tính năng này chỉ tiến hành được khi bạn sử dụng Microsoft Teams trên máy tính Windows hoặc Mac.

Cách bật nền ảo trong Microsoft Teams khi gọi video

Bước 1: Bắt đầu một cuộc gọi video trong Microsoft Teams bằng phương pháp nhấn vào hình tượng camera.

Bắt đầu một cuộc gọi video trong Microsoft Teams

Bước 2: Cửa sổ cuộc họp video hiện ra, bạn cũng rất có thể thêm tên cuộc họp, chỉnh bật/tắt micro và ấn Họp ngay để bắt đầu cuộc họp. Nếu bạn là người tham gia cuộc họp thì cứ ấn tham gia vào họp như bình thường thôi.

Ấn Họp ngay để bắt đầu cuộc họp

Không giống như Zoom được cho phép người tiêu dùng thiết lập nền ảo trước khi vào họp, ở Microsoft Teams, bạn phải ở trong cuộc họp rồi mới rất có thể bật nền ảo. Nếu không muốn mọi người nhìn thấy căn phòng bừa bộn của tôi thì bạn hãy tắt hình tượng camera đi và vào họp, sau đó làm những bước bật nền ảo như bình thường nhé.

Bước 3: Nhấn vào hình tượng 3 chấm Hành động khác ở thanh điều khiển cuộc họp, chọn Hiển thị hiệu ứng nền.

Nhấn vào biểu tượng 3 chấm và chọn Hiển thị hiệu ứng nền

Bước 4: bạn cũng rất có thể chọn làm mờ hình nền thật của tôi hoặc chọn những nền ảo thay thế như văn phòng, bãi biển, cây cầu, tranh màu sắc… Sau đó chọn Xem trước hoặc Áp dụng luôn làm hình nền ảo cho mình trong cuộc họp.

Áp dụng nền ảo

Tuy vẫn chưa cung ứng khả năng được cho phép người tiêu dùng sử dụng hình ảnh của tôi để làm nền ảo nhưng hiện Microsoft cung ứng một bộ hình nền nên tới vài chục hình ảnh cực đẹp để bạn lựa chọn. Nhà phát triển cho biết họ sẽ bổ sung thêm hình nền ảo có sẵn và thêm tính năng cho người tiêu dùng sử dụng hình ảnh của riêng mình vào tháng 5 tới.

Thay thế không gian đằng sau bạn bằng hình nền đẹp mắt, tươi sáng
Thay thế không gian đằng sau bạn bằng hình nền đẹp mắt, tươi sáng

Cách làm mờ hình nền trong Microsoft Teams

thay cho thiết lập một ảnh background tùy biến, bạn cũng rất có thể làm mờ hình nền trong Microsoft Teams. Đây là tính năng thú vị, giúp bạn ẩn đi bất kỳ nhân tố nhạy cảm có trong background hoặc làm mờ mọi thứ không mong muốn trong cuộc gọi.

  1. Trong một cuộc gọi video, chọn nút More actions (icon dấu chấm lửng).
  2. Chọn Apply background effects.
  3. Chọn Blur.
  4. Chọn Apply hoặc Apply and turn on video nếu webcam hiện đang tắt.
Làm mờ hình nền MS Teams

Bạn đang dùng Microsoft Teams ở giao diện tiếng Anh và đang thắc mắc làm thế nào để chuyển Teams sang giao diện tiếng Việt như trên ảnh phải không? Hãy làm theo hướng dẫn ở bài này: Cách thiết lập tiếng Việt cho ứng dụng Microsoft Teams

Khi nhiều người làm việc tận nơi do dịch Covid-19, việc tiến hành những cuộc họp hay học trực tuyến trở thành thông lệ. Nếu bạn sắp có một cuộc gọi video với đồng nghiệp, hoặc sắp đến giờ học trực tuyến mà căn phòng bừa bộn, đồ đạc vương vãi khắp nơi, và quá lười (hoặc quá mệt) mà vẫn chưa muốn dọn dẹp ngay, hãy thay thế nó bằng tính năng nền ảo của Microsoft Teams. Chỉ vài giây, bạn đã sở hữu ngay một background xịn sò như đang làm việc cạnh bãi biển, trong một studio hay văn phòng sáng sủa…

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *