Cách chơi Stardew Valley không khó. Bài viết sẽ cung ứng cho bạn một số mẹo chơi Stardew Valley để nhanh gọn có được thành tựu mong muốn.

Stardew Valley Stardew Valley cho Android Stardew Valley cho iOS

Mẹo và thủ thuật chơi Stardew Valley ai cũng cần phải ghi nhận

 • Cách chuyển file dữ liệu trò chơi Stardew Valley đã lưu từ PC/Mac lên Android
 • Chọn cây trồng tốt nhất
 • Lập kế hoạch theo mùa
 • Cách khôi phục Community Center
 • Nói chuyện với bè bạn và tặng quà
 • Đi ngủ đúng giờ
 • Chọn nghề nghiệp khôn ngoan
 • Xem TV
 • Chỉ upgrade công cụ khi cần
 • tồn tại trong hầm mỏ

Cách chuyển file dữ liệu trò chơi Stardew Valley đã lưu từ PC/Mac lên Android

Cách chuyển dữ liệu Stardew Valley lên Android

quy trình chuyển đổi dữ liệu đơn giản, chỉ qua vài bước. thứ nhất, bạn cần file lưu dữ liệu hiện tại:

Trên PC, mở File Explorer và gõ: %AppData%StardewValleySaves vào thanh địa chỉ.

Trên Mac, mở Finder > Go > Go to thư mục, rồi gõ: ~/.config/StardewValley/Saves.

những bạn sẽ tìm thấy thư mục kèm tên nhân vật và hàng loạt con số ở một trong hai nền tảng. Tạo bản sao thư mục này. Kết nối thiết bị Android với máy tính qua cáp USB tương thích và đổi trạng thái thông báo USB MTP sang file Transfer.

Truy cập bộ nhớ trong Smartphone ở Devices và ổ đĩa PC hoặc bằng phương pháp sử dụng ứng dụng Android File Transfer cho Mac. Bạn cần sao chép và dán bản sao thư mục dữ liệu đã lưu vào thư mục tên “StardewValley” nằm trong menu gốc của bộ nhớ Smartphone/Tablet. Nếu thư mục này không hiện, bạn cũng hoàn toàn có thể khắc phục bằng phương pháp mở và thoát trò chơi mới trên mobile.

Lần tới khi mở Stardew Valley, những bạn sẽ thấy dữ liệu trò chơi đã lưu ở PC/Mac trên thiết bị di động.

Chọn cây trồng tốt nhất

Lựa chọn cây trồng tốt nhất trong Stardew Valley

Dù có rất nhiều cách kiếm tiền trong Stardew Valley, nguồn thu nhập cơ bản của bạn chủ yếu vẫn tới từ thu hoạch vụ mùa. Muốn biết hạt giống nào đem tới lợi nhuận lớn nhất thì bạn phải thử và đồng ý rủi ro. Đừng lo lắng quá, mẹo dưới đây sẽ giúp bạn.

Cây trồng tốt nhất ở Stardew Valley thay đổi theo mùa. tức là, hạt giống mùa hè trồng vào mùa xuân sẽ không thể phát triển được. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo sử dụng lọ & thùng bảo quản mứt và nước trái cây từ sản phẩm để kiếm thêm tiền. Thế nhưng, nếu muốn bán chúng dưới dạng nguyên liệu thô thì đây là danh sách cây trồng tốt nhất theo mùa:

 • Cây trồng mùa xuân: Dâu tây (chỉ có trong Lễ Phục Sinh), Súp lơ, Khoai tây, Đại hoàng (mua tại Shop Oasis).
 • Cây trồng mùa hè: Việt quất, Khế (Shop Oasis), Quả dưa, Hoa bia, Bắp cải đỏ (chỉ năm thứ hai).
 • Cây trồng mùa thu – Hạt giống hiếm (mua từ Gypsy Wagon), Nam việt quất, Bí ngô, Nho.

Lập kế hoạch theo mùa

Lập kế hoạch trồng trọt theo mùa trong Stardew Valley

Nếu muốn tối đa hóa lợi nhuận trong Stardew Valley, bạn cần thận trọng khi gieo hạt giống. Trong trò chơi, mỗi mùa nối dài 28 ngày. Khi thời tiết thay đổi, cây trồng sẽ héo và chết ngay lập tức. Vì một số hạt giống (như dâu tây) phải mất tới vài tuần để phát triển đầy đủ để thu hoạch, nên nếu chỉ còn vài ngày nữa là sang mùa mới, bạn không nên gieo những hạt giống này. Thay vào đó, bạn nên dành chúng cho năm sau.

Ví dụ: Dây tây dù trồng tốt nhất vào mùa xuân nhưng bạn chỉ hoàn toàn có thể mua chúng ở Lễ Phục Sinh. Lễ hội này ra mắt vào cuối mùa xuân nên bạn chỉ có đủ thời gian trồng và thu hoạch một vụ dâu. Tuy nhiên, nếu có đủ tiền tiết kiệm, bạn cũng hoàn toàn có thể dự trữ hạt giống dâu tây cho năm thứ hai để thu được tối đa số vàng từ loại trái cây này.

Cách khôi phục Community Center

Cách khôi phục cộng đồng trong Stardew Valley

Xây dựng lại Community Center là một trong số mục tiêu quan trọng bạn cần hoàn thành trong Stardew Valley. Đừng sang nhượng nó cho Joja Mart vì thực sự không đáng giá. Để tiến hành nhiệm vụ này, bạn cần hoàn thành những Bundle theo yêu cầu của sinh vật lạ Junimo và tân trang lại từng căn phòng.

Hoàn thành Bundle là một chặng đường dài. Vì thế, bạn nên ưu tiên những phòng và Bundle nhất định vì không phải toàn bộ đều mang lại phần thưởng như nhau.

Việc quan trọng nhất cần hoàn thành thứ nhất là sửa chữa Boiler Room để đưa xe mỏ hoạt động quay về, được cho phép bạn di chuyển nhanh giữa những hầm mỏ, trạm dừng xe buýt, mỏ đá và phía bên phải thị trấn. Thời gian quý giá trong những lúc việc bỏ qua những khu vực sẽ làm bạn mất nhiều thời gian trong ngày hơn để hoàn thành công việc khác.

Greenhouse là phần thưởng giá trị nhất về mặt lâu dài. những bạn sẽ có được nó khi hoàn thành Pantry Bundle. Mọi hạt giống cây được trồng ở đây đều sẽ phát triển mặc kệ mọi điều kiện thời tiết hay giao mùa.

Bus Repair (Vault Bundle) là phần thưởng đáng giá khác. Nó cho bạn quyền truy cập Oasis để mua những hạt giống độc nhất vô nhị.

Nói chuyện với bè bạn và tặng quà

Tặng quà bạn bè trong Stardew Valley

Đừng quá ám ảnh công việc duy trì hoạt động trang trại. Bạn có cả một thị trấn ngoài kia để khám phá với rất nhiều cư dân kỳ lạ nhưng thú vị để kết bạn. Thậm chí, bạn cũng hoàn toàn có thể bắt đầu chuyện tình yêu lãng mạn với cùng một số nhân vật. Nếu thực sự thấy hòa hợp, bạn cũng hoàn toàn có thể kết hôn và xây dựng gia đình.

Ngoài phần Story, làm quen hàng xóm cũng giúp bạn nhận được nhiều phần thưởng hữu ích khi đạt tới cấp độ tình bạn nhất định. phần thưởng sẽ được chuyển vào hòm thư. Trái tim là thước đo tình bạn. Mỗi dân làng có 10 trái tim. Nếu quyết định kết hôn, bạn đời của những bạn sẽ có thêm hai trái tim và với tổng toàn bộ 12 ô tim được lấp đầy, những bạn sẽ sở hữu Stardrop giúp mở rộng vĩnh viễn đồng hồ Energy.

Tăng số lượng tim với mỗi dân làng dễ như nói chuyện và tặng quà cho họ. Bạn chỉ việc chắc chắn tặng món quà họ thực sự thích. Bạn cũng sẽ nhận được điểm thưởng tình bạn nếu tặng dân làng quà vào trong ngày sinh nhật của họ (hiển thị trên tờ lịch ngoài Shop của Pierre).

Đi ngủ đúng giờ

Đi ngủ đúng giờ trong Stardew Valley

Đừng thức qua giờ đi ngủ! Việc đốt đèn dầu lúc nửa đêm hoàn toàn có thể hấp dẫn (nhất là khi đang làm việc thuận lợi trong những hầm mỏ), nhưng nếu không đi ngủ đúng giờ, hồi phục năng lượng vào trong ngày hôm sau sẽ bị tác động nặng nề.

Do đó, miễn là đi ngủ trước 12 giờ đêm, những bạn sẽ tỉnh giấc với thanh năng lượng tràn đầy. Nếu 2 giờ sáng vẫn vẫn chưa ngủ, những bạn sẽ bất tỉnh hoàn toàn và khi tỉnh dậy chỉ sót lại nửa thanh năng lượng.

Chọn nghề nghiệp khôn ngoan

Chọn nghề khôn ngoan trong Stardew Valley

Stardew Valley pha chút yếu tố nhập vai RPG, gồm có hệ thống upgrade cho 5 kỹ năng nhân vật – Trồng trọt, Khai mỏ, Chăn nuôi, Câu cá và Chiến đấu.

Mỗi kỹ năng sẽ tặng bạn những vật dụng mới, cải thiện năng lực cho từng cấp độ lên mức tối đa: 10. Ở cấp độ 5 và 10, bạn cũng phải chọn một trong số 2 nghề nghiệp cung ứng đáng kể những boost thụ động.

Bạn nên chọn nghề tương thích với lối chơi cá nhân. Ví dụ, ở cấp độ 5, bạn cũng hoàn toàn có thể chọn giữa tăng 25% giá cả cá hoặc giảm vật liệu làm giỏ bắt cua. Nếu không quan tâm tới việc làm giỏ cua thì hãy chọn nghề câu cá hoặc công việc khác.

Nếu thay đổi ý định sau đó, bạn cũng hoàn toàn có thể chuyển nghề bằng phương pháp tới Statue of Uncertainty khi có quyền truy cập Sewers. Tính năng này có giá 10.000g và chỉ hoàn toàn có thể chọn lại một nghề mỗi ngày.

Xem TV

Xem TV trong Stardew Valley

Việc quan trọng nhất cần làm khi tỉnh giấc trong Stardew Valley là gì? Không phải đánh răng hay rửa mặt mà là hãy bật TV lên để xem đang có chương trình gì.

Nghe có vẻ lạ phải không? Nhưng xem TV trong trò chơi Stardew Valley hữu ích lắm đấy. Ngoài những mẹo đồ ăn cho gia súc và công thức nấu ăn, TV còn cho bạn biết Luck (Vận may) hôm nay là gì. Nó tác động tới mọi thứ trong Stardew Valley, gồm có thời cơ nhân đôi vụ mùa, nhận kho báu trong những lúc câu cá và tìm vật dụng hiếm ở Mines.

TV cũng cho bạn biết thời tiết ngày hôm sau, nhờ đó, những bạn sẽ biết khi nào có mưa để lập kế hoạch tương thích, nhất là khi đang cần tưới nước.

Chỉ upgrade công cụ khi cần

Chỉ nâng cấp công cụ trong Stardew Valley khi cần

Nhắc tới upgrade công cụ, đừng đưa nó cho thợ rèn nếu vẫn chưa chắc cần nó. Bạn nên ưu tiên cuốc chim, cái rìu và dụng cụ tưới nước bởi những bạn sẽ phải thường xuyên dùng chúng.

tồn tại trong hầm mỏ

Sinh tồn trong ngục tối của Stardew Valley

Trải nghiệm toàn cầu Stardew Valley hầu như đều yên bình, ngoại trừ ở hầm mỏ. Mines là hàng loạt ngục tối được tạo ngẫu nhiên, chứa đầy quặng và đá quý. Đáng tiếc, chúng cũng là nơi cư trú của hàng đàn quái vật, sẵn sàng tiến công khi bạn lọt vào tầm ngắm của chúng.

Cuộc tiến công bất ngờ ở Mines sẽ đưa bạn từ tầng cao nhất xuống tầng đáy 120. Bạn chỉ hoàn toàn có thể lên tầng tiếp theo bằng phương pháp tìm bậc thang ẩn trong tảng đá nào đó. Càng đi được sâu vào ngục tối, những bạn sẽ càng nhận được những phần thưởng tốt hơn. Tất nhiên, kẻ thù cũng càng mạnh hơn.

Ở cơ chế này, thời gian cũng là kẻ thù của bạn khi bạn phải ra ngoài và trở về nhà trước khi hết ngày. Nếu bất tỉnh trong Mines, những bạn sẽ mất hầu hết hoặc toàn bộ tài sản giá trị tìm được. Ngược lại, mỗi lần vượt qua được 5 tầng, những bạn sẽ cơ thời cơ mở khóa lối tắt tới bậc thang lên tầng trên cùng.

Chiến đấu trong Stardew Valley đơn thuần là cuộc chặt chém tới chết nhưng trên mobile trở thành khó khăn hơn một chút. Điều khiển mặc định sẽ tự động tiến công kẻ thù ở gần bạn. Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể và nên thử nghiệm điều khiển không giống nhau khi chiến đấu. công dụng tự động tiến công hữu hiệu với quái vật cấp thấp, nhưng kẻ thù khó hơn đòi hỏi phương án khôn ngoan hơn.

Bạn nên mang theo đồ ăn khi khám phá Mines. Đồ ăn dự trữ sẽ giúp bạn duy trì năng lượng hay sức khỏe tràn đầy, tăng thời cơ đạt tới nhiều cột mốc. Nếu không, bạn dễ phải vội vàng rút lui khỏi hầm mỏ.

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng menu chế tác trong Mines. Nếu đang cố gắng tìm thang, hãy sử dụng bom “quét” sạch một vùng đá. Nếu có 100 hòn đá trong tay, thậm chí, bạn cũng hoàn toàn có thể xây dựng thang dùng một lần để tới cấp tiếp theo.

Cách kiếm tiền thật nhanh trong Stardew Valley

Cách chơi Stardew Valley

mở đầu trò chơi, những bạn sẽ được nhận 500g hay 500 đồng vàng sáng bóng. Nghe có vẻ nhiều nhưng thực sự lại không như thế bởi những bạn sẽ phải đầu tư khá nhiều trong Stardew Valley nếu muốn phát triển. Dưới đây là mẹo kiếm tiền thật nhanh khi chơi Stardew Valley:

 • Đầu tư trồng cây càng sớm càng tốt bởi những bạn sẽ thu được lợi nhuận từ hình thức Marketing này. lúc đầu, bạn cũng hoàn toàn có thể đầu tư vào 2 hoặc 3 hạt giống cải hoa với giá 80g nhưng cuối vụ, những bạn sẽ thu được nhiều hơn thế nữa thế. Nhớ tưới nước đều đặn và thu hoạch đúng thời điểm nhé!
 • Mùa nào, thức nấy và trồng cây cũng vậy. Trước khi bắt tay gieo trồng một vụ mùa nào đó, hãy tìm hiểu loại cây phát triển tốt nhất ở mỗi mùa trong Stardew Valley.
 • Ưu tiên lấy gỗ: Sau khi làm nông, hãy triệu tập năng lượng vào việc chặt cây, lấy gỗ bởi chúng là nguồn tài nguyên chính để mở khóa những căn nhà mới và vật phẩm trên nông trại. Đừng bán chúng trừ khi bạn hết tiền bởi bạn cũng có thể có thiết chế tác rất nhiều vật dụng hữu ích bằng gỗ, từ đó ngày càng tăng thu nhập đáng kể.

Trên đây là những mẹo, thủ thuật chơi Stardew Valley đơn giản. mong muốn bài viết hữu ích với những bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *