Không khó để gây ấn tượng trên Instagram nhờ những mẹo đơn giản dưới đây. Hãy tận dụng tối ưu mọi tính năng mới của Instagram để tăng sức hấp dẫn của bạn trên nền tảng sẻ chia ảnh hàng đầu này nhé!

 • Instagram
 • Instagram cho Windows
 • Instagram cho Android
 • Instagram cho iOS
 • Instagram cho Windows Phone

Bạn đã sử dụng Instagram một thời gian nhưng không tồn tại nhiều người theo dõi? Bạn hiếm khi nhận được lượt thích hay comment trên ảnh? Nếu đang ở trong trường hợp này, đừng ngại thử ngay những cách gây để ý trên Instagram đơn giản dưới đây.

Cách giúp bạn tăng theo dõi trên Instagram

 • 1. Chỉ sử dụng ảnh đẹp nhất
 • 2. Chọn mục tiêu tương thích
 • 3. Có óc thẩm mỹ riêng
 • 4. Sử dụng Hashtag thông minh
 • 5. Đừng đăng bài quá thường xuyên
 • 6. Tương tác xã hội
 • 7. Sử dụng Instagram Stories
 • 8. Đăng nhiều ảnh một lúc
 • 9. Kêu gọi hành động
 • 10. Nâng trình độ chỉnh sửa lên tầm cao mới
 • 11. sẻ chia Instagram Reels

1. Chỉ sử dụng ảnh đẹp nhất

Hãy tìm hiểu những người bạn đang theo dõi trên Instagram. Nếu họ không phải bè bạn, người nổi tiếng hay tài khoản Instagram thực, bạn theo dõi họ vì thích ảnh phải không? Hãy đặt mình vào vị trí người theo dõi và chỉ sẻ chia bức hình bạn yêu.

Khi ai đó ghé thăm tài khoản Instagram của bạn, bạn chắc chắn muốn gây ấn tượng với họ bằng kỹ năng chụp hình qua smartphone điêu luyện. Điều này sẽ không xảy ra trừ khi bạn đăng những Bức Ảnh đẹp nhất lên hồ sơ công khai minh bạch. Như thế không tồn tại nghĩa bạn phải dừng đăng toàn bộ ảnh tự sướng ngẫu hứng hay ảnh kém chất lượng. Instagram có một tính năng mới, được chấp nhận người tiêu dùng sẻ chia bài đăng với những thành viên trong danh sách “Close friend” như bạn tri kỷ, gia đình. bạn cũng rất có thể quản lý danh sách bằng phương pháp click icon ngôi sao 5 cánh ở phía trên hồ sơ cá nhân khi đăng nhập.

Khi đăng một hình lên danh sách bạn tri kỷ, nó không hiện ở hồ sơ công khai minh bạch, vì thế, bạn không cần lo nó làm hỏng phần Instagram còn sót lại.

2. Chọn mục tiêu tương thích

Nếu bạn đang cố gắng tăng lượt theo dõi trên Instagram, hãy xác định chính xác đối tượng nhắm tới. Nếu là tín đồ di dịch, những bạn sẽ muốn hấp dẫn tình nhân du lịch. Nếu mê ẩm thực, những bạn sẽ muốn những người sành ăn khác để ý tới chuyến phiêu lưu ẩm thực của bạn. Hãy luôn nhớ điều này trong đầu nhé!

Đảm bảo mỗi bức hình tải lên đều khiến “người theo dõi lý tưởng” hứng thú. Ví dụ, tài khoản Sorelle Amore. Cô ấy xứng đáng là nữ hoàng selfie chuyên nghiệp. Mọi người theo dõi tài khoản của cô ấy vì họ thích những gì nhìn thấy và biết chắc rằng cô ấy sẽ tiếp tục cung ứng hình ảnh như thế.

Cách tăng theo dõi trên Instagram

Một trong những lí do khiến “Instagramer” bỏ theo dõi ai đó vì ảnh sẻ chia không khiến họ rung động, vì thế, hãy lựa chọn kỹ lưỡng từng tác phẩm đăng tải.

3. Có óc thẩm mỹ riêng

Gu thẩm mỹ đúng là một tác động khác khiến ai đó theo dõi Instagram của bạn. phong thái độc đáo, cá tính đúng là sức hút của mỗi người. Bạn không thể có sự hấp dẫn này nếu liên tục thay đổi bộ lọc, chuyển đổi màu sắc, ảnh đen trắng hay đơn thuần chơi đùa với những kiểu chụp ảnh ngày – đêm…

Có gu thẩm mỹ riêng để tạo ấn tượng trên Instagram

Do đó, hãy dành chút thời gian tìm ra gu thẩm mỹ thực sự của tôi. bạn cũng rất có thể xem thêm tài khoản Accidentally Wes Anderson. Instagramer này triệu tập chủ yếu vào màu sắc đối xứng và pastel hay Foodstories hướng tới nghệ thuật chụp nội thất và ẩm thực tông màu tối.

4. Sử dụng Hashtag thông minh

Sử dụng hastag là một trong những cách cơ bản để lôi cuốn người xem ảnh, video. Instagram giới hạn 30 hashtag mỗi bài đăng. Nhiều tranh luận về số lượng hashtag nên sử dụng đã ra mắt nhưng hiện vẫn vẫn chưa tồn tại câu reply chính xác. Sử dụng toàn bộ 30 hashtag cũng không mang lại tác động tiêu cực gì nên bạn cứ thoải mái dùng nó.

Khi chọn hashtag, tránh những từ “siêu” phổ biến như #love, #instagood bởi chúng quá rộng nên khó nhận tương tác tương thích. Thay vào đó, hãy đặt hashtag liên quan nhất tới mối quan tâm của bạn. Để làm điều này, hãy gõ hashtag vào chú thích, sau đó, Instagram sẽ gợi ý những lựa chọn thay thế rất có thể tương thích với chủ đề đó. Đừng lúc nào cũng chỉ dùng một hashtag giống nhau, hãy tùy chỉnh chúng theo chủ đề Bức Ảnh và những bạn sẽ nhận được nhiều lượt tiếp cận tiềm năng hơn.

5. Đừng đăng bài quá thường xuyên

Khi không tồn tại người theo dõi, đăng liên tục quá nhiều ảnh sẽ chẳng làm ai khó chịu cả. Thế nhưng, khi Instagram của bạn bắt đầu phát triển, có người “follow” thì hãy ngừng đăng quá nhiều bài một ngày. Theo một Chuyên viên Instagram, tốt nhất bạn chỉ nên đăng tối đa 4 ảnh hoặc video trong vòng 24 tiếng. Và hãy nhờ rằng tách chúng ra! Đừng upload toàn bộ ảnh cùng lúc. bạn cũng rất có thể lưu bài đăng chuẩn bị xuất bản như một bản nháp trên Instagram. Ứng dụng Preview cho Android và Preview cho iOS sẽ giúp bạn làm điều này nhanh hơn. Nó có sẵn cả hai phiên bản cho iOS và Android. Ngoài ra, bạn cũng rất có thể sử dụng dịch vụ như Later hoặc Buffer để lập lịch đăng bài.

6. Tương tác xã hội

Nhớ rằng Instagram là social, chứ không phải nền tảng xuất bản đơn thuần. Vì thế để thực sự thành công, bạn cần hòa nhập xã hội Instagram.

Do đó, ít nhất, bạn cần tích cực phản hồi comment trên bài đăng của tôi, gán người và địa điểm liên quan tới ảnh để họ nhận được thông báo.

Nếu muốn tăng theo dõi Instagram thực sự chất lượng hơn, bạn cần nâng tầm trình độ tương tác. Cách đơn giản để làm điều đó là theo dõi những hashtag Instagram liên quan tới mục tiêu hướng tới. Một số ảnh kèm hashtag đó sẽ hiện ra ở dòng tin tức của bạn. Hãy dành chút thời gian để lại những comment giá trị trên bài đăng đó, theo dõi tài khoản bạn ngưỡng mộ. Điều này sẽ đưa bạn vào “vùng phủ sóng” của những người có chung đam mê.

Nếu có thời gian, hãy suy xét thử chiến dịch 1.80 USD của Gary Vaynerchuk để vươn lên top 9 bài đăng tuyệt nhất liên quan tới 10 hashtag mỗi ngày. Chẳng bao lâu nữa, những bạn sẽ trở thành một phần quan trọng trong xã hội.

7. Sử dụng Instagram Stories

Instagram Stories đã nhanh gọn trở thành một phần quan trọng của nền tảng này và đây rất có thể là cách tuyệt vời để xây dựng lòng trung thành và lôi cuốn thành viên tích cực tham gia xã hội của bạn. bạn cũng rất có thể xem thêm thêm 10 cách để tạo ra Bức Ảnh Instagram ấn tượng hay Cách sử dụng tính năng kể chuyện Stories trên Instagram nếu không không chắc chắn.

Một điều cần nhớ ở đây là Stories là cách lý tưởng để sẻ chia nội dung đơn giản hấp dẫn hơn (cả video và ảnh). bạn cũng rất có thể cung ứng nội dung phía sau hậu trường về mọi nội dung đang sẻ chia trên hồ sơ chính.

Đặc biệt, Instagram Stories còn chứa link tới web của bạn. Bạn không thể làm điều này trên bài đăng Instagram chính. Đây là một trong những cách lý tưởng giúp bạn lôi cuốn nhiều lượt theo dõi trên Instagram.

8. Đăng nhiều ảnh một lúc

Nếu đã chụp nhiều ảnh trong một cảnh, rất có thể bạn muốn xuất bản chúng dưới dạng bài đăng nhiều hình hơn là những bài riêng lẻ. Instagram được chấp nhận đăng tới 10 ảnh/bài. người tiêu dùng chỉ việc vuốt từ trái sang phải để xem chúng trước khi chuyển sang bản tin tiếp theo.

Lợi ích của hành động này là bạn cũng rất có thể kể một mẩu chuyện chi tiết hơn chỉ trong một bài đăng. Hãy đăng những tấm hình như ảnh hậu trường hay những góc địa điểm/vật thể không giống nhau…

9. Kêu gọi hành động

Nếu thực sự muốn nhiều tương tác hơn trên Instagram, đừng ngại kêu gọi hành động. Đặt câu hỏi trong chú thích như Alastair Humphreys đã làm ở minh họa phía bên dưới.

Bài đăng trên Instagram

bạn cũng rất có thể đặt những câu hỏi như mọi người có thích tấm hình này không, gợi mở trò chuyện, yêu cầu trợ giúp, gợi ý.. Phương pháp này giúp bạn nhận nhiều tương tác hơn không chỉ có Instagram mà còn cả Facebook, Twitter, blog khác.

10. Nâng trình độ chỉnh sửa lên tầm cao mới

Nếu muốn nổi trội hơn, hãy tinh chỉnh tác phẩm bằng những phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên dụng. Tính năng chỉnh sửa của Instagram dù đã đủ dùng nhưng đừng ngại “tiến xa hơn” nhờ những lựa chọn khác. bạn cũng rất có thể xem thêm Top 11 ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho iOS và top ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí trên Android.

11. sẻ chia Instagram Reels

Vào tháng 8/2020, Instagram đã thông báo ra mắt tính năng Reels. Hãng mô tả công cụ này như một cách mới để tạo và khám phá video giải trí ngắn. Nó sẽ là đối thủ đáng gờm của TikTok.

bạn cũng rất có thể dùng Instagram Reels để tạo video dài tối đa 30 giây. Sau khi hoàn tất, bạn cũng rất có thể sẻ chia Reels với cả người theo dõi và xã hội Instagram rộng lớn hơn.

rất có thể bạn vẫn chưa hoạt động nhiều trên Instagram nhưng bạn cũng rất có thể dùng Reels để sáng tạo video theo nhiều cách không giống nhau, chẳng hạn như mẹo chụp ảnh nhanh, công thức nấu ăn ngon và lời khuyên giải quyết những vấn đề cụ thể.

Để tạo một Instagram Reel:

 1. Chạm icon + để tạo một bài viết mới.
 2. Cuộn qua những tùy chọn để tìm Reels.
 3. Tạo & tùy biến Reel.
 4. Click mũi tên > (Next) ở dưới màn hình.
 5. Chọn vị trí bạn muốn sẻ chia Reel và thêm chú thích. Nếu muốn, bạn cũng rất có thể tag tài khoản của người khác vào bài viết này.
 6. Chạm Share.

Làm theo một vài hay toàn bộ mẹo kể trên, bạn không chỉ có có hồ sơ Instagram hấp dẫn hơn mà còn trở thành một phần thật sự của xã hội sẻ chia ảnh phổ biến nhất trái đất này.

hy vọng bài viết sẽ giúp bạn gây ấn tượng và tăng lượt theo dõi trên Instagram kết quả.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *