Lỗi đồng hồ chạy chậm trên máy tính Win 7/8/10 phải sửa ra sao? Hãy cùng Download.vn tìm hiểu cách sửa lỗi đồng hồ chạy chậm trên máy tính Win 7 và những hệ thống khác nhé!

Thời gian là vàng, là bạc. Vì thế, đồng hồ là công dụng cực kì quan trọng trên mọi máy tính. Một khi đồng hồ máy tính chạy sai, công việc của bạn chắc chắn sẽ bị tác động, nhất là khi đang có công việc quan trọng. Nếu không may rơi vào trường hợp này, bạn cũng hoàn toàn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây để khắc phục lỗi đồng hồ Máy tính xách tay chạy sai giờ.

Lí do khiến đồng hồ máy tính sai giờ

  • 1. Pin CMOS
  • 2. Múi giờ
  • 3. Windows Time
  • 3. Malware
  • 4. Thay đổi server Internet Time

1. Pin CMOS

Lỗi này thường xảy ra trên máy tính đời cũ. Pin CMOS nằm trên bo mạch chủ, cung ứng năng lượng cho chip Complementary Metal Oxide Semiconductor (CMOS). Con chip này lưu trữ thông tin về cấu hình hệ thống, gồm có suốt ngày và giờ. Pin CMOS đảm bảo chip hoàn toàn có thể lưu trữ dữ liệu này trong cả khi máy tính đã tắt và không được nối với nguồn điện. Nếu pin bị hỏng, chip bắt đầu mất thông tin và một trong những triệu chứng là máy tính của bạn không hề update thời gian và ngày.

Thay thế pin CMOS khá dễ. Bạn chỉ việc tắt máy tính, tự mình mở vỏ, tìm loại pin trên bo mạch chủ, đi mua, rồi thay thế cái cũ.

2. Múi giờ

Lỗi này phát sinh hoàn toàn có thể do múi giờ sai và mỗi khi bạn sửa thời gian, nó sẽ tự đặt lại thành múi giờ đó lúc khởi động lại. Nếu phút chính xác, chỉ số giờ sai thì khả năng do lệch múi giờ.

Để sửa múi giờ trong Windows 10, click chuột phải vào đồng hồ hệ thống ở Thanh tác vụ > chọn Adjust date/time. Trong Time Zone, kiểm tra xem thông tin có chính xác không. Nếu không, chọn múi giờ chính xác từ menu thả xuống.

Chỉnh múi giờ trong windows 10

Nếu muốn tinh chỉnh sâu hơn và thay đổi sever thời gian, hãy cuộn xuống dưới cửa sổ ở hình trên và nhấp Additional date, time & region settings.

Trong Date and Time, click Set the time and date, một cửa sổ khác sẽ mở ra. Chuyển sang tab Internet Time, nhấp Change Settings. Giờ bạn cũng hoàn toàn có thể thêm Internet time server, hệ thống sẽ sử dụng nó để đồng bộ hóa thời gian.

3. Windows Time

Nếu pin CMOS vẫn tốt nhưng đồng hồ máy tính chỉ dùng giây hoặc phút trong thời gian dài, lỗi đồng hồ máy tính chạy sai giờ hoàn toàn có thể do thiết lập đồng bộ kém.

Để đảm bảo Windows đồng bộ hóa thời gian chính xác, nhấn phím Windows+R, gõ services.msc vào menu Run và nhấn Enter. Trong cửa sổ Services, tìm Windows Time trong cột Name, click chuột phải vào nó và chọn Properties.

Cài đặt Windows Time

Trong cửa sổ này, thiết lập Start type sang Automatic. Sau đó, click Start để đảm bảo dịch vụ này chạy. Click OK để lưu thay đổi.

Thuộc tính Windows Time

3. Malware

hoàn toàn có thể máy tính đã bị nhiễm virus khiến thời gian trên máy tính bị lỗi. Để sửa nó, bạn cần sử dụng một phần mềm diệt malware như Malwarebytes, Spybot Search & Destroy.

Hãy chạy chúng ở chính sách Safe Mode vì malware không thể tiến công bạn ở chính sách khởi động này.

Nếu đang chạy Windows 10, hãy reset hoặc làm mới hệ thống để loại bỏ malware.

4. Thay đổi server Internet Time

  1. Mở Control Panel. bạn cũng hoàn toàn có thể làm việc đó bằng phương pháp nhấn phím Windows + S, gõ Control Panel và chọn Control Panel từ danh sách kết quả.
  2. Sau khi mở Control Panel, tới phần Clock, Language & Region và click Date and Time.
  3. điều phối tới tab Internet Time và nhấp nút Change settings.
  4. Trong phần Server, chọn time.nist.gov thay cho time.windows.com và click Update now.
  5. Click OK để lưu lại thay đổi.
Cài đặt thời gian trên máy chủ Internet để sửa đồng hồ máy tính chạy sai giờ

Trên Win 10, đồng hồ máy tính chạy sai hoàn toàn có thể do server Internet Time. Thật may, bạn dễ dàng thay đổi điều đó khi tiến hành những bước kể trên.

mong muốn những cách kể trên hữu ích với những bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *