Khi ai đó chặn số Smartphone của bạn, có một số cách để bạn biết điều đó. Hãy cùng Download.vn tìm hiểu những cách kiểm tra xem số Smartphone của bạn có bị người khác chặn không nhé!

Cách nhận biết số điện thoại có bị người khác chặn hay không?

Cách nhận biết số Smartphone của bạn bị chặn bởi người khác

Tùy thuộc vào cách họ đã chặn số của bạn trên Smartphone hay với nhà mạng, dấu hiệu nhận biết cũng không giống nhau. Ngoài ra, những nhân tố khác cũng cho kết quả giống như, chẳng hạn như sóng mạng di động bị đứt, Smartphone tắt nguồn hay pin chết hoặc họ đã bật Do Not Disturb.

Nhận được tin nhắn lạ khi bạn gọi

không tồn tại một thông báo chung cho số Smartphone bị chặn và nhiều người không muốn bạn biết rằng họ đã chặn số của bạn. Nếu nhận được tin nhắn bất thường mà bạn vẫn chưa từng nghe thấy trước đây, rất có thể họ đã chặn số của bạn qua nhà mạng. Tùy từng nhà cung ứng dịch vụ di động, tin nhắn sẽ không giống nhau và thường giống như như sau:

  • The person you are calling is unavailable.
  • The person you are calling is not accepting calls right now.
  • The number you are calling is temporarily out of service.

Phần lớn nội dung thông báo là số Smartphone hiện không liên lạc được hay đã ngừng hoạt động.

Nếu gọi liên tục 1 lần/ngày trong vòng 2 tới 3 ngày mà bạn vẫn nhận được thông báo đó thì rõ ràng số Smartphone của bạn đã bị chặn.

Ngoại lệ: Trường hợp họ thường xuyên đi quốc tế, hệ thống mạng bị tác động bởi thảm họa tự nhiên hoặc mạng bị nghẽn do quá nhiều khách truy cập cùng lúc… Thông báo trong trường hợp này thường là All circuits are busy now.

Số lần đổ chuông

Nếu chỉ đổ chuông một lần hoặc không tồn tại chuông trước khi cuộc gọi chuyển tới hộp thư thoại, đây là một dấu hiệu cho biết số Smartphone của bạn đã bị chặn. Trong trường hợp này, người đó đã dùng tính năng chặn trên Smartphone. Nếu bạn gọi một lần/ngày trong vài ngày nhận được kết quả giống nhau, đây là vật chứng cho thấy khả năng cao số của bạn đã bị chặn. Nếu nghe từ 3 tới 5 tiếng chuông trước khi cuộc gọi bị đưa vào hòm thư thoại, rất có thể bạn không bị chặn, tuy nhiên, người đó đang từ chối hoặc bỏ qua cuộc gọi của bạn.

Ngoại lệ: Nếu người bạn đang gọi đã bật Do Not Disturb, cuộc gọi của những bạn sẽ nhanh gọn được chuyển vào hòm thư thoại. Bạn cũng sẽ nhận được kết quả giống như khi pin Smartphone hỏng hoặc đang tắt nguồn. hãy đợi từ một tới hai ngày trước khi gọi lại lần nữa.

Tín hiệu bận hoặc bận nhanh kèm theo mất kết nối

Nếu nhận được tín hiệu bận chạy nhanh trước khi cuộc gọi bị ngắt, rất có thể số Smartphone của bạn đã bị nhà mạng chặn. Nếu thử gọi liên tục trong vài ngày mà vẫn thấy tín hiệu đó, nó rất có thể là vật chứng họ đã chặn số Smartphone của bạn.

Một dấu hiệu khác là gửi tin nhắn tới số đó. Ví dụ, nếu đang dùng cả iMessage trên iPhone và nghi ngờ ai đó chặn số của bạn, hãy gửi cho họ một tin nhắn. Trên giao diện iMessage, bạn cũng rất có thể thấy tin nhắn đã được chuyển. Nếu không, nó sẽ được gửi đi như tin nhắn thông thường. Điều này đồng nghĩa người đó rất có thể đã chặn số Smartphone của bạn.

Tuy nhiên, có một trường hợp ngoại lệ đó là do họ tắt iMessage hoặc không hề dùng thiết bị hỗ trợ iMessage nữa.

Trên đây là dấu hiệu nhận biết số Smartphone bị người khác chặn phổ biến nhất. Tuy nhiên, để biết chắc chắn ai đó có thực sự làm như vậy hay không, bạn vẫn lên hỏi trực tiếp họ, rất có thể qua MXH, email hoặc tới nhà.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *