Bạn đã từng rất nhiều lần có những trang trắng không rất cần thiết trong tài liệu Microsoft Word, nhưng bạn không biết tại sao lại có nó? Một vài nguyên nhân không giống nhau rất có thể gây ra điều đó, nên bạn phải xác định nguồn gốc của vấn đề trước khi áp dụng biện pháp khắc phục.

  • Truy cập Microsoft Word trực tuyến
  • Download Microsoft Word cho iOS
  • Download Microsoft Word cho Android

Dưới đây là những lý do phổ biến nhất gây ra những trang trống trong tài liệu cùng với những cách khắc phục tiềm năng.

Nguyên nhân xuất hiện trang trắng trên Microsoft Word

1. seting máy in

Nếu bạn có những trang trắng không rất cần thiết khi in một tài liệu nhưng bạn không nhìn thấy chúng trên màn hình, rất có thể vấn đề là do seting máy in của bạn. Đối với mọi máy in, bạn nên đi đến trang Preferences và tìm kiếm tùy chọn tách trang.

Cài đặt máy in

2. Kiểm tra những đoạn sai

Để xem có một đoạn trống sai trong tài liệu hay không, bạn cần nhấn Ctrl + Shift + 8 để bật những ký hiệu văn bản (một tính năng Microsoft Office ít được biết đến). Cuộn qua tài liệu và tìm kiếm hình tượng ¶. Để xóa bất kỳ mục nào không rất cần thiết, hãy làm nổi trội hình tượng bằng phương pháp sử dụng con chuột của bạn và nhấn Delete.

3. Kiểm tra ngắt trang thủ công

Ngắt trang thủ công là nguyên nhân gây ra những trang trống ở giữa tài liệu. Một lần nữa, bạn cũng rất có thể sử dụng ký tự văn bản ¶ để giúp bạn tìm ra vấn đề. Ngắt trang giống như sau:

Kiểm tra ngắt trang thủ công

Để loại bỏ nó, bạn đặt con trỏ ở đầu dòng ngắt trang và nhấn Delete.

4. Kiểm tra phân chia mục

những phân chia mục được sử dụng khi bạn muốn chia và định dạng một tài liệu theo những cách không giống nhau. Chúng được chia nhỏ thành những phần Next Page, Odd PageEven Page. Một phân chia mục trông như thế này:

Kiểm tra phân chia mục

Để loại bỏ nó, bạn đặt con trỏ trước mục phân chia và nhấn Delete.

Lưu ý: Xóa phân chia mục rất có thể làm hỏng định dạng tài liệu của bạn. Để xóa trang trắng nhưng vẫn giữ những kiểu định dạng không giống nhau, hãy sử dụng một phân chia mục liên tục để thay thế.

5. Xử lý những vấn đề với bảng biểu

  • Nếu có một bảng ở cuối trang tài liệu, Word sẽ tự động chèn một đoạn đằng sau nó. Điều này thường dẫn tới trang trắng ở sau cùng. Dù không thể xóa đoạn này, bạn cũng rất có thể làm nó nhỏ hơn để nó không tạo thành trang mới. chỉ việc bật ngắt đoạn tự động, chọn ký hiệu đoạn văn và đổi kích thước font sang 1.
  • Nếu vẫn thấy một icon ngắt đoạn trên trang trống, hãy đổi giãn dòng trong phần Line spacing.
  • Nếu hai tùy chọn trên không tác dụng, bạn cũng rất có thể ẩn đoạn đó đi. Chọn ký hiệu đoạn văn và mở box Font trên tab Trang chủ. Chọn ô Hidden ở phần Effects và click OK.
Xóa trang trắng trong Word

Cách xóa trang trắng trong Microsoft Word cơ bản nhất

  • Tới trang trắng không mong muốn: Click vào phần gần cuối trang đó và nhấn phím cách cho tới khi trang đó biến mất.
  • Tới tab View, chọn bảng Navigation ở phần Show, chọn ảnh đại diện trang trống ở bảng bên trái và nhấn phím Delete cho tới khi nó được xóa.
  • Kiểm tra những phần của bạn: Tới tab Page Layout > click nút Margin và chọn Custom Margins. Click tab Layout. Ở menu thả xuống cạnh phần bắt đầu Section, đảm bảo đã chọn New page. Click OK.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *