Cách chỉnh cỡ chữ trên màn hình Windows 10 không khó. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn chỉnh font chữ Win 10 chỉ bằng vài bước đơn giản.

Chỉnh cỡ chữ win 10

rất có thể nói Windows 10 là một trong số hệ điều hành cho máy tính phổ biến nhất hiện nay. Hệ điều hành độc quyền của Microsoft này mang tới cho người tiêu dùng rất nhiều tính năng hữu ích và cực kỳ dễ sử dụng. Từ ứng dụng lịch Calendar, chỉnh sửa ảnh Photos, tới chụp hình Camera và nhiều hơn thế thế nữa. Thực sự, gần như bạn cũng rất có thể làm mọi việc yêu thích trên PC Win 10 mà không cần cài phần mềm hỗ trợ bên thứ 3.

Nếu thường xuyên làm việc trên Windows 10, chắc rằng kích thước font chữ hệ thống đặc biệt quan trọng với bạn. Mặc định, kích thước phông chữ Windows rất có thể dễ nhìn với người tiêu dùng bình thường. Tuy nhiên, với những ai gặp phải những vấn đề về thị giác hay sử dụng Win 10 trên màn hình lớn thì rất có thể thấy font chữ mặc định của hệ thống hơi nhỏ.

Tuy nhiên, đừng lo lắng, bạn luôn có cách chỉnh phông chữ trên máy tính Windows 10 như ý muốn. quy trình này khá đơn giản, trong cả với người tiêu dùng ít kinh nghiệm. Dưới đây là cách chỉnh cỡ chữ Win 10 đơn giản với toàn bộ mọi người.

Chỉnh cỡ chữ Win 10

Ngoài font, nếu muốn tăng kích thước thành phần khác hay chỉ muốn phóng to tạm thời, bài viết cũng chỉ bạn cách dùng một số công cụ Windows dễ dùng và được tích hợp sẵn trong hệ điều hành để làm việc đó.

Cách chỉnh font chữ Windows 10

  • 1. Thay đổi kích cỡ chữ
    • 1.1. Trên phiên bản Creators Update và mới hơn
    • 1.2. Trên những phiên bản Windows trước
  • 2. Thay đổi phông chữ hệ thống
  • 3. Thay đổi kích cỡ toàn bộ màn hình hiển thị
  • 4. Phóng to tạm thời

1. Thay đổi cỡ chữ

Nếu đang chạy Windows 10 Creators Update trở lên, những bạn sẽ cần cài thêm phần mềm bên thứ ba để thay đổi kích cỡ font hệ thống.

1.1. Trên phiên bản Creators Update và mới hơn

Để bắt đầu, bạn download tiện ích System Font Changer. Trong lần trước tiên khởi chạy, công cụ sẽ hỏi liệu bạn muốn lưu lại thiết lập mặc định hay không, bạn click Yes và chọn nơi để lưu nó. Điều này được cho phép bạn dễ dàng quay lại kích thước phông chữ mặc định sau khi thay đổi.

Tiện ích System Font Changer

Khi chương trình mở, bạn chọn đối tượng bạn muốn thay đổi kích thước, như thanh title hoặc hộp thư. Sau đó, sử dụng thanh trượt trên thang từ 0 đến 20 và tích vào Bold nếu bạn muốn. sau cuối, nhấp vào nút Apply và thay đổi của những bạn sẽ có hiệu lực.

1.2. Trên những phiên bản Windows trước

Trên những phiên bản Windows trước Windows 10 Creators Update, bạn nhấn phím Windows + I để mở Settings và chọn System > Display. Click vào Advanced display settings > Advanced sizing of text and other items.

Trên các phiên bản Windows trước

Thao tác này sẽ mở cửa sổ Control Panel. Tại đây, bạn cũng rất có thể sử dụng 2 trình đơn thả xuống. Trình đơn thứ nhất để chọn đối tượng bạn muốn thay đổi, và trình đơn thứ hai để chọn kích thước bạn muốn. bạn cũng rất có thể khắc ghi tích vào Bold nếu muốn. sau cuối, click vào Apply để lưu thay đổi.

2. Thay đổi phông chữ hệ thống

Phông chữ hệ thống mặc định trên Windows 10 là Segoe UI. Một số phiên bản trước của Windows được cho phép bạn dễ dàng thay đổi phông chữ hệ thống, nhưng trên Windows 10 điều này khó khăn hơn. những bạn sẽ cần triển khai chỉnh sửa registry.

Trước khi bắt đầu, bạn phải luôn luôn cẩn trọng khi chỉnh sửa registry, vì bất kể điều gì sai sót xảy ra sẽ làm tác động đến hệ thống.

Một số phông chữ không được thiết kế để được sử dụng cho toàn hệ thống và sẽ không tồn tại bộ ký tự đầy đủ. Nếu bạn đã download phông chữ và thử sử dụng chúng, bạn cũng rất có thể thấy một số điều không thể hiểu được chính vì nó không tồn tại toàn bộ những ký tự rất cần thiết mà hệ thống của bạn cần cho một số phần tử.

Thay đổi phông chữ

Thêm vào đó, thay đổi này sẽ không tác dụng trên mọi thứ và nó không đáng tin cậy đối với những ứng dụng hiện đại, như Settings, Action CenterStart Menu. Tuy nhiên, nó sẽ khả dụng trên những ứng dụng Windows cũ và những thứ như Taskbar.

Để bắt đầu, bạn mở Notepad và dán dòng tiếp sau này:

[HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionFonts]

“Segoe UI (TrueType)”=””

“Segoe UI Bold (TrueType)”=””

“Segoe UI Bold Italic (TrueType)”=””

“Segoe UI Italic (TrueType)”=””

“Segoe UI Light (TrueType)”=””

“Segoe UI Semibold (TrueType)”=””

“Segoe UI Symbol (TrueType)”=””

[HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionFontSubstitutes]

“Segoe UI”=”NEW FONT”

Thay thế NEW FONT với bất kể phông nào khác mà bạn muốn áp dụng lên phông chữ hệ thống. Ví dụ: Arial, Verdana hoặc Comic Sans… Tìm kiếm hệ thống cho thư mục Fonts nếu bạn không chắc chắn về những lựa chọn.

Sau đó, trong Notepad, bạn đi đến File > Save As… và đặt Save as typeAll Files. Đặt File Name là bất kể điều gì với .reg ở cuối. Sau đó, nhấp vào Save.

lúc này hãy xác định vị trí tệp và mở nó (Windows sẽ phát hiện rằng đó là tệp đăng ký) để xử lý sự thay đổi. Nhấn Yes để xác nhận và sau đó OK. Khởi động lại máy tính và thay đổi của những bạn sẽ được áp dụng đầy đủ.

3. Thay đổi kích cỡ toàn bộ màn hình hiển thị

Nếu bạn muốn thay đổi kích thước mọi thứ trên màn hình của tớ, gồm có văn bản, Taskbar và Start Menu, bạn cũng rất có thể làm như vậy trong Display settings. Để truy cập vào đó, bạn nhấn phím Windows + I để mở Settings và điều phối tới Display. Nếu bạn không sử dụng phiên bản Creators Update thì những bạn sẽ có thanh trượt để điều chỉnh tỷ lệ phần trăm. Nếu không thấy điều đó, những bạn sẽ có một danh sách thả xuống, nơi bạn cũng rất có thể làm điều tương tự như, với Custom scaling được cho phép bạn tinh chỉnh nhiều hơn thế nữa.

Thay đổi kích thước toàn bộ màn hình hiển thị

Để quay về mặc định, chỉ việc tìm những tùy chọn có (Recommended) sau nó. Sử dụng tỷ lệ phần trăm sẽ làm tăng kích thước phông chữ lên kích thước mong muốn, vì vậy bạn chỉ nên sử dụng nó thay cho điều chỉnh Resolution (Độ phân giải) mà có Xu thế khiến mọi thứ mờ đi.

4. Phóng to tạm thời

Nếu bạn không muốn phóng to văn bản ở mọi nơi thì có một cách khác là sử dụng tính năng phóng to mà một số chương trình cung ứng. Thao tác này thường được triển khai bằng phương pháp nhấn Ctrl+ (phím Cộng) hoặc bằng phương pháp đi tới những tùy chọn View. Chẳng hạn như, trình duyệt Internet của những bạn sẽ có tính năng này. Nhấn Ctrl (phím Trừ) sẽ thu nhỏ lại.

Phóng to tạm thời

Cách tiếp cận khác là sử dụng Magnifier (Kính lúp) được tích hợp trong Windows. triển khai tìm kiếm hệ thống để tìm và bạn cũng rất có thể nhấp vào nút PlusMinus để phóng to và thu nhỏ.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *