Roblox Studio là gì? Cách làm trò chơi trên Roblox Studio thế nào? Hãy cùng Download.vn tìm hiểu nhé!

Cách tạo game Roblox

Cách tạo trò chơi bằng Roblox Studio cho người mới bắt đầu

 • Roblox Studio là gì?
 • Cách tạo trò chơi trên Roblox
  • Tạo tài khoản Roblox
  • thiết lập Roblox Studio
  • Bắt đầu
  • Xây dựng những cấu trúc
  • Viết kịch bản và lập trình

Roblox Studio là gì?

Roblox Studio là công cụ xây dựng, lập trình trò chơi của Roblox. Nó giúp bạn tạo những địa điểm, trò chơi hằng yêu thích. Roblox Studio mang tới cho những người đam mê lập trình một bộ công cụ toàn diện và sâu sát hơn, được cho phép họ thoải mái sáng tạo cũng như giành nhiều quyền kiểm soát nội dung hơn.

Roblox Studio mang tới hàng loạt tính năng hữu ích mà từ người mới học tới lập trình viên giàu kinh nghiệm đều rất có thể sử dụng. những công cụ đi từ thao tác vật thể hay địa hình đơn giản tới nhập những tập lệnh phức tạp và tính năng trò chơi. Studio cũng được cho phép bạn thử nghiệm trò chơi trong một môi trường riêng biệt trước khi đăng tải chúng lên web Roblox.

Tạo tài khoản Roblox

Cách tạo trò chơi trên Roblox

Tạo tài khoản Roblox

Tạo tài khoản là bước thứ nhất mà bạn triển khai nếu muốn tạo trò chơi Roblox.

Bắt đầu bằng phương pháp mở https://www.roblox.com/account/signupredir trên trình duyệt, rồi tạo một nhân vật bằng phương pháp điền những thông tin sau:

 • Birthday: Chọn tháng, ngày và năm sinh của bạn. Tốt nhất bạn nên nhập chính xác ngày sinh bởi những hạn chế tính năng nhất định như nhắn tin rất có thể được điều chỉnh dựa theo độ tuổi.
 • Username: Tại đây những bạn sẽ tạo tên người tiêu dùng hay tên nhân vật của bạn để người khác biết. Đừng dùng tên thật. Đây là một trái đất ảo và bạn cũng rất có thể đặt mọi biệt danh mong muốn cho bản thân.
 • Password: Đặt mật khẩu bạn muốn khi đăng nhập web. Hãy suy nghĩ thật kỹ về nó, đừng đặt mật khẩu dễ đoán như 123456, Password123…

Sau đó, click Sign Up.

thiết lập Roblox Studio

Sau khi tạo tài khoản, những bạn sẽ đăng nhập Roblox tự động và giờ rất có thể tải & cài Roblox Studio ngay.

 1. Click Create ở phía trên màn hình.
 2. Sau khi tải trang, click Start Creating.
 3. những bạn sẽ thấy một thông báo Download Studio. Click vào nó.
 4. Khi quy trình tải kết thúc, mở, chạy chương trình và đăng nhập Roblox.

Bắt đầu

Bạn nên tìm hiểu cách sử dụng nền tảng Roblox trước khi bắt tay làm dự án công trình thứ nhất (Roblox Wiki là nguồn xem thêm tuyệt vời). Sau đó, mới bắt đầu giải phóng trí tưởng tượng và sáng tạo qua Roblox Studio. Thoạt nhìn, Roblox Studio trông có vẻ phức tạp nhưng khi bạn đã làm quen thì sẽ thấy thích nó đấy.

Chọn File > New để tạo trò chơi, những bạn sẽ thấy một cửa sổ như thế này:

Hướng dẫn tạo game bằng Roblox Studio

Hãy để ý tới bảng điều khiển ExploreProperties nằm ở bên phải. Chúng rất hữu ích, vì thế, nên ghim chúng lên giao diện hoạt động chính. Tab Properties được cho phép bạn chỉnh sửa mọi thuộc tính từng khối và quy mô.

Tiếp đến, bạn cũng rất có thể triệu tập khám phá xung quanh giao diện, đọc thông tin hướng dẫn sử dụng có sẵn trên Roblox Wiki nắm bắt cách hoạt động của Roblox Studio.

Xây dựng những cấu trúc

Xây dựng là phần quan trọng nhất trong việc tạo và ra mắt trò chơi của riêng bạn. Nếu đã từng chơi Minecraft, bạn dễ dàng học cách xây dựng trên Roblox hơn những người khác.

Roblox Studio được cho phép bạn xây dựng mọi thứ: nhà, cây cối, ô tô… Khả năng sáng tạo ở đây gần như vô tận. toàn bộ chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của bạn mà thôi. Hãy bắt đầu thật đơn giản bằng việc dựng một chiếc cây. Ví dụ này sẽ chứng tỏ cho bạn thấy dễ dàng biến những khối đơn giản thành những vật thể sinh động thế nào.

Bước 1: Chọn khối làm thân cây bằng phương pháp click Part > Block. Một viên gạch hình chữ nhật sẽ hiện ra.

Chọn Part để bắt đầu thiết kế game trên Roblox Studio

Bước 2: Click vào khối đó, rồi nhấn Scale để chỉnh kích thước viên gạch thành hình vuông. Nhấp vào quả bóng red color và kéo chúng hướng ra ngoài để tăng chiều dài.

Chỉnh kích thước mô hình trên Roblox Studio

Bước 3: Tạo chiều cao khối bằng phương pháp click vào quả bóng xanh và kéo nó lên phía trên.

Chỉnh chiều cao khối trong Roblox Studio

Bước 4: Giờ sử dụng công cụ Part để tạo hình cầu, Scale để tăng kích thước của nó giống như như lúc làm thân cây.

Tạo quả cầu trên Roblox Studio

Bước 5: Sử dụng Move để chuyển quả cầu lên phía trên thân cây.

Hoàn thành cây tạo bằng Roblox Studio

Trông có chút đơn điệu phải không? Đừng lo vì trong Roblox Studio, bạn cũng rất có thể thay đổi họa tiết, màu sắc vật thể như ý thích qua bộ công cụ Color and Materials.

Thanh công cụ Roblox Studio

Để thay đổi màu thân cây, click Part > Color. Muốn thay họa tiết, nhấp Material > Wood. Lặp lại thao tác này với quả cầu nhưng chọn vật liệu Grass thay thế.

Khi chơi trò chơi, những bạn sẽ nhận thấy quả cầu nằm phía trên cây rất có thể bị người chơi khác đánh tung lên. Để tránh điều đó, hãy chọn quả cầu, rồi click nút Anchor để khóa nó. Bạn cũng rất có thể làm giống như như vậy với thân cây nếu muốn đảm bảo cây không bị quật ngã.

Viết kịch bản và lập trình

Bạn đã làm việc chăm chỉ, thiết kế xong một maps trò chơi đẹp để xuất bản. Trông nó rất tuyệt nhưng lại chẳng thể làm gì cả bởi bạn không tồn tại nền tảng để kích hoạt nó. Đến với Roblox, Scripts sẽ giúp chúng hoạt động. Nó rất có thể khiến mọi thứ chuyển động, điều khiển trò chơi và làm những điều tuyệt vời xảy ra.

Roblox Studio cung ứng sẵn nhiều tài nguyên giúp người tiêu dùng viết kịch bản. thứ nhất, hãy đọc lại hướng dẫn trong Roblox Wiki một lúc chính vì nó là nguồn thông tin chính thức do chính nhà phát triển lập ra và chỉnh sửa. những bạn sẽ tìm thấy ở đây hàng loạt hướng dẫn dễ hiểu về cách làm việc với Lua của Roblox.

Đừng quá lo lắng nếu lúc đầu bạn thấy chúng phức tạp bởi Roblux Lua đã được chứng tỏ là ngôn ngữ script gọn nhẹ, dễ học qua hàng nghìn sản phẩm Roblox người tiêu dùng khắp trái đất tạo ra. chỉ việc chịu khó nghiên cứu một chút, những bạn sẽ thấy mọi thứ thật sự đơn giản.

Gợi ý một số công cụ hữu ích khi tạo trò chơi Roblox

 • Duplicate: được cho phép nhà thiết kế tạo bản sao đối tượng muốn dùng nhiều lần. Nó cực hữu ích với những cấp độ chứa nhiều quy mô không giống nhau.
 • SpawnLocation: Đây là vị trí mà một người chơi sẽ xuất hiện khi lần đầu bước vào trái đất hoặc bị chết trong trò chơi. Tại đây, bạn cũng rất có thể thiết kế nội dung chính, thêm màu sắc và tạo hình ảnh hấp dẫn hơn cho trò chơi.
 • Checkpoint: Đây rất có thể điểm tái sinh hoặc cột mốc quan trọng ở từng cấp độ.

Nếu mới chỉ là một tân binh thiết kế trò chơi thì Roblox Studio là mở đầu đam mê tuyệt vời chính vì nó sở hữu ngôn ngữ script tương đối dễ hiểu, trình chỉnh sửa chuyên nghiệp cùng xã hội Roblox rộng lớn luôn sẵn sàng trợ giúp bạn khi cần. Thật tuyệt phải không? Hãy tải Roblox để tự tay thiết kế trò chơi yêu thích ngay thôi.

Download Roblox Download Roblox cho Android Download Roblox cho iOS

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *