Tải file ISO Windows 10, Windows 8, Windows 7 ra làm sao? Hãy cùng Download.vn tìm hiểu nhé!

Tải file ISO Windows

File ISO hay còn gọi là image ISO giống như một chiếc hộp chứa toàn bộ dữ liệu, thông tin bạn cần để thiết lập hệ điều hành.

thực tiễn, nếu đã mua bản quyền Windows, bạn cũng hoàn toàn có thể trực tiếp thiết lập lại hệ điều hành bằng key sản phẩm kèm theo nhưng bạn cần một phương tiện hỗ trợ như USB hay ổ đĩa lưu trữ. Tuy nhiên, chúng ta có một giải pháp đơn giản hơn.

“Ông hoàng công nghệ” Microsoft cung ứng sẵn những file tải ISO để người tiêu dùng tải về máy. Vì thế, bạn chỉ việc tìm vị trí chứa chúng. Bạn có nhiều cách để làm việc này. thay cho truy cập web BitTorrent trung gian tiềm tàng những phần mềm độc hại để tìm file, hãy download windows 7 disc images (iso files), file ISO Windows 8 hoặc Windows 10 trực tiếp từ Microsoft. quy trình này không tốn quá nhiều thời gian nếu bạn biết cách. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từng bước tải file ISO Windows 10, Windows 8, Windows 7.

những cách download ISO Windows 10

  • 1. Tải ISO cho Windows 10, Windows 7 bằng truyền thông Creation Tool
  • 2. Download ISO Windows 7 từ Microsoft
  • 3. Tải file ISO cài Windows bằng công cụ thứ ba

Lưu ý:

tùy thuộc vào phiên bản OEM của Windows mà bạn đang chạy, bạn cũng hoàn toàn có thể đi thẳng vào vấn đề sử dụng key OEM với phiên bản bán lẻ của Windows. Nếu nó không kích hoạt, bạn luôn luôn hoàn toàn có thể thiết lập và sau đó nhờ sự trợ giúp của Microsoft để kích hoạt bản sao của tôi. Điều quan trọng nhất là bạn có một key cấp phép hợp lệ

1. Tải ISO cho Windows 10, Windows 7 bằng truyền thông Creation Tool

Nếu bạn có quyền truy cập vào một máy Windows, phương pháp chính thức để tải ISO cho Windows 8.1Windows 10truyền thông Creation Tool. quy trình sử dụng công cụ này phần lớn giống nhau cho cả hai phiên bản của Windows, vì vậy chúng ta sẽ sử dụng Windows 10 truyền thông Creation Tool cho ví dụ trong bài.

Một lưu ý bạn nên biết trước là bạn không thể tải xuống một ISO cho Windows 8 nữa mà chỉ ISO cho Windows 8.1. Và những key sản phẩm là không giống nhau cho Windows 8 và 8.1, do đó nếu bạn có key sản phẩm Windows 8, bạn không thể sử dụng nó để thiết lập Windows 8.1. Thay vào đó, những bạn sẽ phải thiết lập Windows 8 và upgrade miễn phí lên 8.1. Sau khi upgrade, Windows sẽ chỉ định key sản phẩm mới vào thiết lập. bạn cũng hoàn toàn có thể tìm kiếm key sản phẩm đó theo một số cách không giống nhau và lưu nó lại để sử dụng trong tương lai. Sau đó, bạn nên triển khai một thiết lập sạch của Windows 8.1 sử dụng key sản phẩm mới và sẽ không nhất thiết phải lo lắng về sự việc thiết lập Windows 8 trước và đi theo con đường upgrade.

Bạn bắt đầu bằng phương pháp download Windows 10 truyền thông Creation Tool hoặc Windows 8.1 truyền thông Creation Tool. Sau khi file đã được tải xong, bạn chỉ việc nhấn đúp chuột vào nó để bắt đầu công cụ, và click vào Yes để cấp quyền tạo thay đổi trong máy tính. Khi công cụ bắt đầu, bạn click vào Accept để đồng ý những điều khoản cấp phép. Lưu ý rằng phiên bản Windows 8.1 không yêu cầu bạn đồng ý những điều khoản đó.

Đồng ý với các điều khoản

Khi công cụ hỏi bạn muốn làm gì, bạn hãy chọn Create installation truyền thông for another PC và sau đó click vào Next. Công cụ cho phiên bản Windows 8.1 không cung ứng tùy chọn này, nó chỉ mặc định tạo phương tiện thiết lập cho máy tính khác (đó là điều chúng ta muốn).

Chọn Create installation media for another PC

Ứng dụng sẽ đề xuất ngôn ngữ, phiên bản và kiến trúc cho Windows dựa trên thông tin về máy tính cá nhân mà công cụ đang chạy. Nếu bạn đang sử dụng phương tiện thiết lập trên máy tính đó, hãy tiếp tục và chỉ việc nhấp vào Next. Nếu bạn định thiết lập nó trên một máy tính khác, hãy bỏ chọn hộp kiểm Use recommended options for this PC, chọn tùy chọn thích hợp hơn cho giấy phép bạn có, và sau đó nhấp vào Next. Lưu ý rằng nếu bạn đang sử dụng phiên bản 8.1 của công cụ, bạn thực sự bắt đầu với màn hình này. Công cụ cũng sẽ không khuyên bạn lựa chọn mà bạn phải tự chọn chúng.

Hãy nhớ rằng, giấy phép sẽ chỉ hoạt động với phiên bản Windows chuẩn. Nếu giấy phép của bạn là cho Windows 10 Pro 64-bit thì bạn không thể thiết lập Windows 10 Trang chủ 32-bit với nó, do đó hãy đảm nói rằng những lựa chọn của bạn thích hợp với những gì được liệt kê trong key sản phẩm của tôi.

Chọn các tùy chọn

Tiếp theo, bạn chọn nơi bạn muốn công cụ tạo USB khởi động với phương tiện thiết lập hoặc chỉ tạo một file ISO mà bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng hay ghi chép sang một đĩa DVD sau đó. Chúng ta sẽ chọn file ISO trong trường hợp này, nhưng quy trình tương tự như như vậy. Nếu bạn sử dụng tùy chọn USB, những bạn sẽ cần phải cung ứng ổ USB với cùng một chút ít nhất 3 GB không gian trống. Ngoài ra, ổ USB sẽ được định dạng trong quy trình này, do đó bạn cần đảm bảo không lưu trữ gì quan trọng Trong số đó. Chọn tùy chọn bạn muốn và click vào Next.

Click vào Next

Chọn một vị trí để lưu file ISO đã hoàn thành (hoặc trỏ công cụ về phía ổ đĩa USB đúng nếu đó là tùy chọn bạn đã chọn).

Lưu file ISO

Tại điểm này, truyền thông Creation Tool sẽ bắt đầu download file và lắp ráp ISO của bạn, hoàn toàn có thể mất một thời gian tùy thuộc vào kết nối Internet. Khi hoàn tất, bạn cũng hoàn toàn có thể nhấp vào Open DVD Burner nếu muốn tiếp tục và tạo đĩa hoặc chỉ việc nhấp vào Finish, nếu bạn không muốn tạo một đĩa ngay hiện giờ

Chọn Open DVD burner hoặc OK

hiện giờ, bạn đã sở hữu một file ISO mới đã được lưu, bạn đã sẵn sàng để sử dụng nó. bạn cũng hoàn toàn có thể triển khai một bản thiết lập sạch của Windows (mà thậm chí không cần một key sản phẩm), sử dụng ISO để tạo một máy ảo hoặc chỉ lưu trữ nó khi thiết yếu.

2. Download ISO Windows 7 từ Microsoft

Microsoft đã tạo sẵn ISO Windows 7 SP1 để người tiêu dùng download trực tiếp từ website của họ. Điều bắt buộc duy nhất là những bạn sẽ cần một key sản phẩm hợp lệ để download tệp và những key OEM (như nhãn dán trên máy tính xách tay của bạn) sẽ không hoạt động. Trong trường hợp này, bạn hãy tiếp tục đến phần tiếp theo.

Nếu bạn có một key sản phẩm hợp lệ thì hãy truy cập vào trang download Windows 7, nhập key sản phẩm và click vào Verify để bắt đầu quy trình download.

Nhập key sản phẩm

Sau khi key sản phẩm đã được xác minh, bạn chọn ngôn ngữ sản phẩm bạn muốn download và nhấp chuột vào Confirm.

Chọn ngôn ngữ và nhấn xác nhận

Tiếp theo, bạn chọn bản 32-bit hoặc 64-bit. Khi bạn click vào bất kể phiên bản nào, quy trình download sẽ bắt đầu. Lưu ý rằng những links download được tạo ra bởi website chỉ hợp lệ trong vòng 24 giờ. Tất nhiên, bạn luôn luôn hoàn toàn có thể quay lại, đi qua quy trình xác minh và quy trình lựa chọn lần nữa để tạo những links mới.

Chọn bản 32-bit hoặc 64-bit

Sau khi download xong file ISO, bạn cũng hoàn toàn có thể ghi chép nó vào đĩa DVD bằng phương pháp click chuột phải vào nó trong Windows Explorer và chọn Burn disc image. Nếu bạn muốn thiết lập Windows 7 từ USB thì cách tốt nhất là sử dụng Windows 7 USB/DVD Download Tool để đưa file ISO đó vào USB.

Sử dụng Windows 7 USB/DVD Download Tool

File ISO đã được tải mà những bạn sẽ lấy từ Microsoft gồm có Windows 7 Service Pack 1. Khi bạn thiết lập Windows 7, bạn cũng hoàn toàn có thể tránh rắc rối khi tải xuống và thiết lập hàng trăm bản update xuất hiện sau SP1 bằng phương pháp thiết lập Windows 7 SP1 Convenience Rollup.

3. Tải file ISO cài Windows bằng công cụ thứ ba

Microsoft đã từng tạo toàn bộ những ISO có sẵn trải qua một website có tên Digital River, nhưng nó không thể nữa. Thay vào đó, chúng được lưu trữ trên trang TechBench. Việc tìm kiếm những file ISO là khá khó và website rất cố gắng để chuyển hướng bạn sử dụng truyền thông Creation Tool, do đó bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng công cụ Microsoft Windows and Office ISO Download Tool. Tiện ích miễn phí này cung ứng một giao diện đơn giản được chấp nhận bạn chọn phiên bản Windows bạn muốn, sau đó tải xuống một tiêu chuẩn ISO cho phiên bản đó ngay từ những sever tải về của Microsoft. Điều này gồm có nhiều bản build của Windows 10 Insider Preview. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng công cụ để tải ISO cho một số phiên bản nhất định của Microsoft Office.

trước tiên bạn cần tải công cụ Microsoft Windows and Office ISO Download Tool. Đây là phần mềm miễn phí và di động, do đó những bạn sẽ không thiết yếu lập mà chỉ việc khởi chạy file thực thi. Trên cửa sổ chính, bạn chọn phiên bản Windows hoặc Office mà bạn muốn download.

Chọn phiên bản Windows hoặc Office

Click vào menu thả xuống Select Edition và chọn phiên bản theo ý muốn. Lưu ý rằng bạn cạnh những phiên bản thông thường của sản phẩm, bạn cũng hoàn toàn có thể download những phiên bản dành riêng cho khu vực cụ thể như Windows N (chỉ cho thị trường Châu Âu và không gồm có ứng dụng đa phương tiện như truyền thông Player và DVD Maker) và Windows K (cho thị trường Hàn Quốc).

Chọn phiên bản Windows

Sau đó, bạn click vào Confirm.

Xác nhận lựa chọn

Tiếp theo, bạn chọn ngôn ngữ sản phẩm bạn muốn download và nhấp chuột vào Confirm dưới trình đơn ngôn ngữ.

Chọn ngôn ngữ

sau cuối, bạn chọn phiên bản 32-bit hoặc 64-bit của sản phẩm. Click vào Download để bắt đầu tải xuống sử dụng công cụ ISO. Hoặc, bạn cũng hoàn toàn có thể nhấp vào nút Copy Link bên phải để sao chép links download trực tiếp vào clipboard và sau đó tải file xuống sử dụng trình duyệt của tôi. Dù bằng phương pháp nào thì bạn nên nhớ rằng hầu hết những links được tạo ra bằng công cụ đều chỉ hợp lệ trong vòng 24 giờ, nhưng bạn luôn luôn hoàn toàn có thể quay lại và tạo những links mới.

Chọn phiên bản 32-bit hoặc 64-bit

Đó là toàn bộ quy trình sử dụng công cụ Microsoft Windows and Office ISO Download Tool. bạn cũng hoàn toàn có thể triển khai một số việc này bằng khám phá xung quanh website TechBench, nhưng sử dụng tiện ích nhỏ thông minh này nhanh hơn và giúp bạn tránh rất nhiều rắc rối. Thêm vào đó, đối với cùng một số sản phẩm, như Windows 8.1, việc tìm kiếm download trực tiếp trên website là không thể.

Làm thế nào để nhận biết file ISO gốc của Windows?

Nếu không thể download file ISO theo những cách kể trên, bạn cũng hoàn toàn có thể tải chúng từ nơi khác, chẳng hạn như web hay trang torrent san sẻ link tải file ISO của Windows. thực tiễn, tải file ISO của Windows từ những nguồn không đáng tin cậy vẫn chưa khi nào là ý tưởng hay.

Tuy nhiên, bạn vẫn có một cách để xác minh file ISO Windows nào đó sạch hay không bằng phương pháp dùng tiện ích MD5 & SHA Checksum và một chút trợ giúp từ Microsoft.

Giả sử bạn đã download file ISO Windows 7 Ultimate (x64) từ nguồn không đáng tin cậy và giờ muốn xác minh nó trước khi thiết lập. Tới: http://download.cnet.com/MD5-SHA-Checksum-Utility/3000-2092_4-10911445.html để tải MD5 & SHA Checksum miễn phí.

Tiếp theo, ghé thăm: https://goo.gl/09EVIo, chọn phiên bản Windows 7 Ultimate thích hợp được liệt kê trên trang, sau đó click Details.

List file Windows

Lưu ý: những bạn sẽ thấy nút Download ở đó, nhưng nó sẽ không hiện cho tới khi bạn đăng ký thành viên MSDN (khoảng 1.000USD). Hãy bỏ qua bước này.

Bạn phải so sánh tên file ISO đã tải về với tên file nằm trên web của Microsoft xem nó có khớp hay không.

Thông tin Windows 7 Ultimate (x64)

Nếu không khớp, hoàn toàn có thể bạn đã chọn sai phiên bản Windows Ultimate, hãy chọn lại.

Tiếp theo, sao chép giá trị SHA1 của file ISO trên web của Microsoft. Mở tiện ích MD5 & SHA Checksum và dán giá trị SHA1 vào đó.

Ở bước tiếp theo, click nút Browse để chọn file ISO muốn xác minh. Sau khi chọn file này, đợi vài phút cho tới khi nó hiện toàn bộ thông tin chi tiết về tập tin đó, gồm có MD5, SHA-1, SHA-256, SHA-512. Sau đó, click nút Verify để xem giá trị SHA-1 có trùng khớp. Nếu mã hash SHA-1 khớp, có nghĩa file ISO Windows 7 Ultimate (x64) đã tải là bản gốc.

Kiểm tra checksum của file ISO Windows

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *