VssID là ứng dụng bảo hiểm xã hội số giúp người dân thuận tiện tra cứu những thông tin bảo hiểm cũng như tiếp cận những thông tin mới nhanh gọn và chính xác nhất. Bài viết tiếp trong tương lai sẽ hướng dẫn những bạn cách sử dụng ứng dụng VssID trên Smartphone với 2 hệ máy Android và iOS.

Tải VssID cho Android Tải VssID cho iOS

Hướng dẫn sử dụng VssID – ứng dụng tra cứu BHXH

trước tiên để sử dụng ứng dụng thì những bạn cần phải tài năng khoản VssID BHXH, tìm hiểu thêm bài viết: Hướng dẫn đăng ký tài khoản VssID nếu những bạn vẫn chưa tồn tại tài khoản.

Sau khi đã đăng ký tài khoản, những bạn mở ứng dụng lên sau đó nhập mã số BHXH và mật khẩu vào ô trống rồi nhấn chọn nút Đăng nhập.

Sau khi đăng nhập thành công, màn hình sẽ hiển thị những thông tin cơ bản của bạn như Ngày sinh, CMND, Số Smartphone… Phần trước tiên chúng ta cần quan tâm là mục BHYT (Bảo hiểm y tế). Nhấn chọn nút Thẻ BHYT để truy cập vào mục này.

Lúc này, màn hình sẽ hiển thị những thông tin về thẻ BHYT của bạn gồm có:

  • Thời hạn thẻ
  • Ngày sinh
  • Giới tính
  • Số thẻ BHYT
  • Nơi ĐKKCB BĐ (đăng ký khám chữa bệnh lúc đầu)
  • Thời điểm 5 năm liên tục

Ở phía dưới có nút Xem thẻ bảo hiểm y tế, những bạn cũng rất có thể nhấn nút này để xem bản chụp của thẻ bảo hiểm y tế giấy mà bạn đã được cấp. Ngoài ra, người tiêu dùng còn rất có thể sử dụng mã QR code ở cuối trang để sử dụng như một tấm thẻ BHYT giấy. Với tác dụng này, khi đi khám chữa bệnh hay mua thuốc tại những bệnh viện, người dân không cần thiết phải mang theo BHYT giấy nữa. 

Thông tin tiếp theo mà những bạn cũng rất có thể tra cứu là quy trình tham gia bảo hiểm. 

Lúc này, màn hình sẽ hiển thị cụ thể thời gian đóng bảo hiểm của bạn. những loại bảo hiểm rất có thể xem được gồm BHXH (Bảo hiểm xã hội), BHTN (Bảo hiểm tự nguyện), BHTNLĐ (Bảo hiểm tai nạn lao động), BHYT (Bảo hiểm y tế).

Tiếp theo, hãy nhấn chọn phần Thông tin hưởng.

Tại đây, người tiêu dùng sẽ được cung ứng thông tin về toàn bộ những lần đã được hưởng BHXH. Nếu vẫn chưa hưởng lần nào thì những mục sẽ trống.

Phần sau cùng mà người dân cần quan tâm là mục Sổ khám chữa bệnh. Tại đây, những bạn sẽ được cung ứng thông tin về toàn bộ những lần sử dụng BHYT để khám chữa bệnh, cụ thể những mức phí đã được hỗ trợ cũng như thời gian và địa điểm đã sử dụng BHYT.

Chúc những bạn triển khai thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *