Cách link slide trong PowerPoint khá đơn giản. Nếu không không chắc chắn, hãy cùng Download.vn tìm hiểu cách link những slide trong PowerPoint thế nào nhé!

Liên kết slide trong PowerPoint

Download Office 2016

Download Office 2016 cho Mac

PowerPoint là một phần mềm tạo nội dung bài thuyết trình để trình diễn trên máy chiếu hay TV màn hình lớn phổ biến nhất hiện nay. Phần mềm cung ứng cho người tiêu dùng rất nhiều tính năng tuyệt vời từ chèn ảnh, file video/audio, đổi nền tới hiệu ứng chuyển slide và nhiều hơn nữa thế nữa. Cách quay lại slide trước trong PowerPoint cũng cực kì đơn giản chỉ bằng một click chuột hoặc sử dụng những phím mũi tên. Những phím tắt trên bàn phím máy tính là cách chuyển tiếp hoặc kiểm tra lại những slide liền kề thật nhanh. Tuy nhiên, trong trường hợp, bạn muốn tới một silde đặc biệt nào đó của bài thuyết trình trên Microsoft PowerPoint thì phải làm sao?

Lúc này, bạn phải tạo link trang trong PowerPoint. Thật tuyệt khi phần mềm này tích hợp sẵn tính năng đó. Toàn bộ việc bạn cần làm là thêm link chuyển tới slide mong muốn nhưng không hề làm mất đi tính thẩm mỹ của bài thuyết trình.

Cách kết nối những slide trong PowerPoint

  • Thêm hình dạng
  • Thêm link vào hình dạng đã chọn
  • Thêm link vào văn bản
  • Dùng tính năng Zoom

Thêm hình dạng

Thêm hình dạng

Mở bài thuyết trình PowerPoint của tôi và điều phối tới slide mà bạn muốn thêm link. Click vào tab Insert và chọn một hình dạng tương thích. Điều chỉnh kích thước để nó không quá to và chọn một màu để bạn cũng rất có thể nhìn thấy nó. Nếu bạn muốn nó không hiển thị quá rõ ràng thì rất có thể điều chỉnh độ mờ đục của nó. Đó là toàn bộ những tùy chọn chỉnh sửa có sẵn cho hình dạng trong PowerPoint.

Thêm link vào hình dạng đã chọn

Nhấp vào hình dạng bạn đã chọn và đi đến tab Insert trên ribbon. Click vào nút Action.

Thêm liên kết vào hình dạng đã chọn

Trong cửa sổ Action Settings, bạn chọn Hyperlink to dưới title Action on click. Từ menu thả xuống, bạn nhấp chuột vào Slide. Điều này sẽ mở một cửa sổ nhỏ thứ hai hiển thị cho bạn mọi slide hiện có trong bài thuyết trình. Chọn một slide cụ thể mà bạn muốn link đến và click vào OK.

Liên kết

Như vậy là xong. Khi bạn mở hình dạng trong chính sách thuyết trình, nó sẽ đưa bạn đến slide mà bạn đã link tới.

Thêm link vào văn bản

Nếu bạn không muốn sử dụng một hình dạng và thay vào đó là văn bản vì nó dễ nhớ hơn trong lúc thuyết trình thì bạn cũng rất có thể tiến hành điều đó. quy trình thêm link vào văn bản cũng được tiến hành giống như với quy trình thêm link vào hình dạng. những bạn sẽ tiến hành trải qua nút Action. Để thêm một hành động vào văn bản, những bạn sẽ phải thêm hộp văn bản trước tiên. Nhập văn bản bạn muốn trong slide. Định dạng văn bản đó theo ý muốn. Tiếp theo, bạn chọn hộp văn bản và đi đến tab Insert, click vào nút Action. tiến hành quy trình giống như như trên để thêm link và bạn đã thành công.

Dùng tính năng Zoom

Nếu đang dùng PowerPoint cho Office 365 hoặc PowerPoint 2019, bạn cũng rất có thể tận dụng tính năng Zoom, được chấp nhận chuyển tiếp liền mạch tới slide bất kỳ trong bài thuyết trình bằng phương pháp đặt nó vào bên trong một slide khác.

thứ nhất, tới slide bạn muốn link bắt đầu. Dùng Normal View, click & kéo slide bạn muốn để chèn từ bảng bên tay trái tới slide hiện tại.

Cách liên kết các slide trong Powerpoint 2019

Sau khi chèn slide xong, tab Format mới sẽ xuất hiện. Click vào nó.

Tab định dạng

Trong nhóm Zoom Options, tích box bên cạnh Zoom Transition. Bạn cũng rất có thể chọn thời lượng chuyển tiếp, mặc định là 01.00.

Tính năng chuyển tiếp bằng Zoom

lúc này hãy xem điều gì xảy ra khi chúng ta click vào slide đó trong lúc thuyết trình:

Cách liên kết các slide

Như bạn thấy ở hình động trên, click slide Introduction được đặt trong Information đã chuyển ngược về slide Introduction. Click lần nữa, màn hình sẽ trở về trang Information gốc.

Trên đây là hướng dẫn link slide PowerPoint 2016 trở lên. hy vọng bài viết hữu ích với những bạn!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *