Trong thực tiễn, khi đọc những hướng dẫn sử dụng sản phẩm hoặc những tài liệu bằng những thứ tiếng, người tiêu dùng sẽ phải rất vất vả để dịch chúng bằng từ điển hoặc Google translate. Đặc biệt là đối với những ngôn ngữ có hệ ký tự đặc biệt như tiếng Trung, tiếng Ả rập… Trong bài viết này, Download.vn sẽ giới thiệu với những bạn một công cụ cực kì hữu ích giúp bạn đọc những loại tài liệu ấy bằng Tiếng Việt chỉ với cùng một vài thao tác đơn giản.

Hướng dẫn dịch tài liệu PDF đa ngôn ngữ không cần phần mềm

trước tiên những bạn cần xác định file tài liệu cần dịch, tốt nhất dung lượng của file nên nhỏ hơn 10Mb. Nếu là tài liệu hướng dẫn trên website, hãy tải nó về máy tính. Tiếp theo bạn cũng hoàn toàn có thể dùng một trong hai cách sau để tiến hành dịch tài liệu.

Sử dụng Google Translate

Google translate hiện tại là hệ thống dịch thuật hàng đầu toàn cầu. Ngoài việc dịch đoạn văn bản thì nó còn hoàn toàn có thể dịch file PDF, Word, PPT, Excel… . Đây là cách đơn giản và nhanh gọn nhất để dịch file tài liệu.

Trước hết những bạn hãy truy cập vào trang https://translate.google.com/?hl=vi. Nhấn chọn vào phần Tài liệu.

Google translate

Nhấn chọn tiếp vào phần Duyệt tài liệu qua máy tính của bạn, sau đó chọn file PDF muốn dịch.

Sau khi đã tải lên file PDF, ta nhấn nút dịch ở phía dưới để tiến hành dịch tài liệu.

Dịch

Đợi một chút để Google xử lý và chuyển đổi toàn bộ văn bản trong file PDF thành Tiếng Việt cho bạn.

Tài liệu trước khi được dịch
Tài liệu trước khi được dịch
Tài liệu sau khi được dịch
Tài liệu sau khi được dịch

Ngoài ra, nếu muốn dịch sang một ngôn ngữ khác ngoài Tiếng Việt bạn cũng hoàn toàn có thể chọn ngôn ngữ đầu ra ở bước Chọn tài liệu.

Sử dụng trực tuyến Doc Translator

Tiếp theo hãy truy cập vào trang: https://www.onlinedoctranslator.com/en/. Đây là một công cụ trực tuyến rất mạnh hỗ trợ cho công việc dịch thuật tài liệu của bạn. Sau khi vào trang hãy nhấn chọn nút Translator ở thanh menu như hình dưới.

Translator

Ở màn hình hiện ra, nhấn chọn Upload file và chọn file PDF muốn dịch.

Sau khi file được tải lên, những bạn chọn ngôn ngữ đầu vào theo ngôn ngữ trong file tài liệu. Hoặc tốt nhất là những bạn nên để chính sách tự phát hiện ngôn ngữ (Auto Detect) để hệ thống tự tìm ngôn ngữ tương thích nhất, phòng trường hợp file tài liệu có nhiều ngôn ngữ không giống nhau. Sau khi đã chọn ngôn ngữ đầu vào, hãy nhấn nút Translate.

Translate

Sau khi chuyển đổi xong, nhấn chọn vào dòng Download your translated document để tải file tài liệu đã được xử lí về máy.

Download your translated document

Như những bạn đã thấy, file tài liệu đã hoàn toàn được chuyển sang ngôn ngữ Tiếng Việt. Vì sử dụng API của Google Translate nên những đoạn dịch, câu và từ khá sát nghĩa và dễ hiểu.

Kết quả

Chúc những bạn tiến hành thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *