VssID là ứng dụng Bảo hiểm xã hội (BHXH) trên Dế yêu di động giúp người dân rất có thể tra cứu và tiếp cận thông tin bảo hiểm một cách thuận tiện nhất. Bài viết tiếp sau này sẽ hướng dẫn những bạn cách đăng ký tài khoản VssID để tra cứu thông tin trên ứng dụng rất đơn giản và nhanh gọn. 

Hướng dẫn đăng ký tài khoản VssID – ứng dụng Bảo hiểm xã hội số

  • Hướng dẫn đăng ký tài khoản VssID – ứng dụng Bảo hiểm xã hội số
    • Hướng dẫn đăng ký tài khoản VssID trên web
    • Hướng dẫn đăng ký tài khoản VssID trên ứng dụng Dế yêu
    • Lưu ý quan trọng

Hướng dẫn đăng ký tài khoản VssID trên web

trước tiên những bạn truy cập vào website: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/#/dang-ky, tích chọn vào ô Cá nhân sau đó nhấn Tiếp

Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai như Họ tên, Số BHXH, nơi ở… để ý upload ảnh CMND/CCCD cả mặt trước và mặt sau vào tờ đơn. 

Ở phần chọn Cơ quan Bảo hiểm xã hội, những bạn chọn cơ quan nơi mình đã đăng ký BHXH (Ví dụ Thành phố Hà Thành, Quận Cầu Giấy) sau đó nhấn nút Chọn

Ở phần hình thức nộp hồ sơ những bạn tích chọn vào Tại nơi tiếp nhận hồ sơ theo quy định của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam. Sau khi hoàn thành việc điền tờ đơn, những bạn nhấn nút Ghi nhận

Sau khi nộp hồ sơ thành công, những những bạn sẽ nhận được tin nhắn từ tổng đài của BHXH Việt Nam thông báo về hồ sơ của bạn. Đồng thời những bạn cũng sẽ được chuyển đến file pdf chứa nội dung tờ đơn vừa mới điền. Ta cần in tờ đơn này ra, ký và nộp cho cơ quan BHXH nơi đăng ký. Để in tờ đơn những bạn nhấn vào nút hình máy in ở góc trên bên phải màn hình. 

Chọn máy in trong danh sách Máy in đích sau đó nhấn nút In

Hướng dẫn đăng ký tài khoản VssID trên ứng dụng Dế yêu

trước tiên những bạn hãy tải và thiết lập VssID theo hệ điều hành của máy: 

Tải VssID cho Android Tải VssID cho iOS

Sau khi tải và thiết lập xong, những bạn hãy mở ứng dụng lên. Ở màn hình đăng nhập, nhấn chọn nút Đăng ký ở phía dưới. 

Nhấn chọn nút Tiếp tục ở màn hình hiện ra. 

Lúc này, cửa sổ trình duyệt của Dế yêu sẽ hiện ra để những bạn đăng ký tài khoản. Tích chọn vào ô Cá nhân sau đó nhấn Tiếp tục

Điền đầy đủ những thông tin cá nhân vào biểu mẫu. những bạn bắt buộc phải điền chính xác thông tin theo như thẻ căn cước hoặc CMND. để ý upload đầy đủ ảnh CMND/CCCD mặt trước và mặt sau. 

Sau khi điền xong, hãy chọn cơ quan BHXH tiếp nhận (Ví dụ BHXH Thành phố Hà Thành – Quận Cầu Giấy) sau đó nhấn nút Chọn.

Tích chọn hình thức nộp hồ sơ là Tại nơi tiếp nhận hồ sơ theo quy định của Bảo hiểm xã hội. Nếu những bạn nộp hồ sơ tận nhà hoặc cơ quan thì sẽ mất phí bưu điện và sẽ mất thời gian hơn nhiều so với việc nộp trực tiếp. sau cùng hãy nhấn nút Ghi nhận hệ thống lưu hồ sơ của bạn. 

Sau khi hoàn thành việc đăng ký trực tuyến, màn hình sẽ hiển thị lại thông tin của người đăng ký. Lúc này, những những bạn sẽ cần in tờ khai này ra để nộp cho cơ quan BHXH đã đăng ký. Đối với Dế yêu dùng iOS, những bạn nhấn chọn nút Upload ở dưới màn hình. 

Chọn nút In sau đó chọn máy in của bạn và nhấn nút In ở góc bên phải để in tờ đơn. 

 

Lưu ý quan trọng

  • Trong 10 ngày kể từ khi nộp tờ khai trực tuyến, những bạn phải đến cơ quan BHXH để nộp tờ khai giấy và mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu để minh chứng.
  • Nếu hồ sơ hợp lệ, hệ thống sẽ kích hoạt tài khoản và gửi thông tin đăng nhập về địa chỉ email/Dế yêu đã đăng ký. 
  • Nếu hồ sơ không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo bổ sung giấy tờ hoặc thông tin liên quan về mail hoặc số Dế yêu. 

Chúc những bạn tiến hành thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *