Hành chính công trực tuyến đang là xu thế để thay thế và đơn giản hóa những thủ tục hành chính. Bài viết tiếp về sau sẽ hướng dẫn những bạn cách chuyển đổi hộ khẩu thường trú từ nơi này sang nơi khác trải qua cổng dịch vụ công vương quốc. 

Hướng dẫn chuyển hộ khẩu thường trú trực tuyến

trước tiên trước khi muốn làm bất kể thủ tục nào những bạn cũng cần phải tài năng khoản trên Cổng dịch vụ công vương quốc. tìm hiểu thêm bài viết: Hướng dẫn đăng ký tài khoản dịch vụ công vương quốc. 

Sau khi đã tài năng khoản, những bạn truy cập vào trang Hồ sơ đăng ký địa chỉ thường trú. Màn hình đăng nhập hiện ra, những bạn nhập tên đăng nhập (là mã CCCD/CMND đã đăng ký), mật khẩu và mã xác thực vào ô trống sau đó nhấn Đăng nhập

Ngay sau khi đăng nhập thành công, những những bạn sẽ được chuyển đến trang Hồ sơ đăng ký thường trú. Sẽ có 3 bản hồ sơ những bạn cần điền, trước tiên là Thông tin hồ sơ. Điền đầy đủ thông tin vào phần này sau đó nhấn Tiếp tục. Lưu ý quan trọng là phần thông tin Cấp tiến hành những bạn để Cấp Quận/Huyện. 

Tiếp tục điền đầy đủ thông tin vào mẫu Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu (HK02)

Và điền đầy đủ vào Bản khai nhân khẩu (HK01)

sau cuối, những bạn hãy chụp ảnh lại những giấy tờ thiết yếu và upload lên theo yêu cầu ở phần Giấy tờ đính kèm và nhấn Nộp hồ sơ. những ảnh chụp giấy tờ cần đủ sáng, rõ ràng và đầy đủ những góc cạnh. Sau khi nộp hồ sơ trực tuyến, bộ phận công an Quận/Huyện được yêu cầu sẽ xử lý và phản hồi lại kết quả cho bạn trong vòng 15 ngày bằng email và số Dế yêu đã đăng ký. Nếu hồ sơ có bất kể vấn đề gì những bạn cũng sẽ nhận được thông báo để chỉnh sửa/bổ sung những giấy tờ thiết yếu cho việc chuyển đổi hộ khẩu. 

Chúc những bạn tiến hành thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *