Chụp màn hình iOS 14 giờ đây trở thành đơn giản hơn lúc nào hết nhờ sự phát hành của Back Tap. Tính năng này được cho phép bạn gõ mặt lưng của iPhone để chụp ảnh màn hình iOS 14.

Tính năng Back Tap trên iOS 14

Điểm mạnh của iPhone sau mỗi lần update là luôn mang tới cho người tiêu dùng những bất ngờ về tính năng và hiệu suất của thiết bị. Một trong số tính năng mới ở iOS 14 khiến nhiều người thích thú đó là Back Tap. Dù không phải điểm nhất nổi trội ở bản update lớn này nhưng thực sự nó siêu hữu ích với toàn bộ người tiêu dùng.

Đúng như tên thường gọi, Back Tap được cho phép người tiêu dùng thiết lập thao tác chạm đúp hoặc 3 lần liên tiếp vào mặt sau của iPhone để tự động hóa một số tác vụ như kích hoạt Shortcuts, trợ năng và hoạt động trên iOS. Cách sử dụng Back Tap trên iOS 14 khá đơn giản. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Back Tap để chụp ảnh màn hình iPhone.

Cách thức hoạt động của Back Tap – Gõ mặt lưng trên iPhone

Lần trước tiên được giới thiệu trong iOS 14, Back Tap dùng gia tốc kế trong iPhone để phát hiện hành động chạm vào mặt sau của thiết bị. Trong Settings, bạn cũng rất có thể cấu hình 2 hoặc 3 chạm để khởi chạy những tác vụ nhất định trên Dế yêu. Apple đưa Back Tap vào phần trợ năng nhưng nó rất có thể hữu ích với toàn bộ người tiêu dùng.

Cách gõ mặt lưng chụp ảnh màn hình trên iPhone

Nhìn chung, chụp ảnh màn hình trên smartphone thường bằng những phím vật lý và iPhone cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, thao tác này dễ bị nhầm sang khóa iPhone hay chỉnh âm lượng. Với Back Tap, chụp ảnh màn hình giờ chỉ việc 2 tới 3 lần chạm hay gõ vào mặt lưng Dế yêu.

trước tiên, mở seting bằng phương pháp click vào icon tương ứng. Bạn luôn rất có thể thấy nó trên trang trước tiên của màn hình Trang chủ. Nếu không, hãy gõ tên của nó vào trường tìm kiếm hoặc hỏi Siri.

Settings trên iPhone

Trong Settings, chạm Trợ năng.

Trợ năng của iPhone

Trên màn hình tiếp theo, chạm Cảm ứng.

Chạm Touch trong cài đặt iPhone

Trong màn hình seting cảm ứng, cuộn xuống dưới cho tới khi bạn thấy tùy chọn Chạm vào mặt sau, rồi chạm vào nó.

Back Tap iOS 14

Tại seting Chạm vào mặt sau, bạn có lựa chọn chỉ định tác vụ chụp màn hình bằng Chạm hai lần hoặc Chạm 3 lần lần gõ vào mặt lưng của iPhone > Chạm vào tùy chọn bạn muốn.

Click vào số lần gõ mặt lưng iPhone bạn muốn để chụp ảnh màn hình

Ở menu hiện ra, cuộn xuống dưới danh sách cho tới khi bạn thấy Chụp ảnh màn hình, rồi chọn nó.

Click Screenshot để kích hoạt chụp ảnh màn hình trên iPhone

sau cuối, quay lại một cấp menu để chắc chắn lựa chọn đã được lưu, sau đó thoát Settings.

Tiếp theo, bạn gõ hai hoặc 3 lần (tùy thuộc vào seting lựa chọn) vào mặt lưng iPhone, iOS sẽ chụp ảnh màn hình hiện tại và lưu nó dưới dạng file ảnh vào album như bình thường. Sau đó, bạn cũng rất có thể xem nó ở app Photos.

Trên đây là cách gõ mặt lưng iPhone để chụp màn hình. mong muốn bài viết hữu ích với những bạn.

Những tính năng khác mà bạn cũng rất có thể dùng Back Tap để kích hoạt:

  • Mở Control Center.
  • Chụp ảnh màn hình.
  • Bật những tính năng trong phần Accessibility, chẳng hạn như AssistiveTouch, VoiceOver, Zoom…

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *